Suy nghĩ về sự lây lan của xe đạp1

Suy nghĩ về sự lây lan của xe đạp

 Suy nghĩ về sự lây lan của xe đạp

“Một vài tuần trước, tôi đã ăn tối với một người phụ nữ tôi đã không gặp trước khi cố ấy nói với tôi rằng cô ấy gần đây đã bắt đầu đi xe đạp để làm việc. Đôi tai tôi luôn sẵn sàng lắng nghe bất cứ cuộc trò chuyện nào và bất cứ khi nào miễn là câu chuyện có xu hướng nói về đạp xe. Tôi biết người phụ nữ này là một luật sư, nhưng khi tôi hỏi về những chi tiết cụ thể của nơi cô ấy làm việc, cả hai chúng tôi bắt đầu nở một nụ cười. cô ấy nói với tôi.

“Vâng, đó là Shell”.  

Cô ấy tiếp tục giải thích rằng các văn phòng của công ty Hà Lan ở trung tâm thành phố New Orleans đã đầy ắp những người đi xe đạp địa hình nhập khẩu Hà Lan và đã không có lý do nào để từ chối việc lựa chọn văn hoá chế độ văn hóa tốt khi họ đến đây bằng một chiếc xe hơi hiếu khách của MỹSuy nghĩ về sự lây lan của xe đạp2

Cảm hứng xe đạp từ đồng nghiệp

Người bạn đồng hành trong bữa tối của tôi (người có hiểu biết nhận thức rộng về xã hội, lái chiếc xe Prius đến nơi làm việc vào những ngày cô ấy không đạp xe đạp địa hình đến văn phòng) đã thừa nhận một sự thật trớ trêu của việc cô ấy đã được cảm hứng cho xe đạp bởi các đồng nghiệp của cô tại tập đoàn dầu khí đa quốc gia.

Tìm hiểu thêm:

Tôi nghĩ câu chuyện của cô ấy là minh hoạ chính từ những gì mà tôi cho là đúng dựa trên kinh nghiệm và nghiên cứu thực nghiệm: có sự lây lan trong công việc về lựa chọn phương tiện đi làm hàng ngày và điều này đúng cho dù chúng ta lái xe, đi bộ, đi ngắm cảnh, hoặc đi xe đạp leo núi .

Có nhiều lý do chính đáng về tầm quan trọng của cơ sở hạ tầng và chính sách tốt trong việc khuyến khích mọi người giảm sự phụ thuộc vào ô tô tư nhân. Nhưng tôi nghĩ rằng cũng rất quan trọng để thừa nhận vai trò quan trọng của sự lây lan từ đồng nghiệp có thể đóng vai trò định hình thói quen vận chuyển của chúng tôi.Suy nghĩ về sự lây lan của xe đạp

sự lây lan của xe đạp,lây lan từ đồng nghiệp

Tôi hầu như không phải là người đầu tiên thực hiện quan sát này. Các nhà nghiên cứu ở Portland, Jennifer Dill và Kim Verso trong một nghiên cứu năm 2007 cho thấy những người sống trong các khu phố mà họ thường gặp phải những người đi xe đạp khác hoặc sống và làm việc với những người đi xe đạp khác thì họ thường có xu hướng quan tâm hơn so với những người không tham gia môn thể thao này.

Các nghiên cứu khác về các yếu tố thúc đẩy đi xe đạp cũng chỉ ra tầm quan trọng của việc nhìn thấy những người khác đi xe đạp thì việc người quan sát cũng sẽ bị lây lan một cách tích cực và có động lực tự khuyến khích để làm hành vi tương tự – có lẽ là một trong những lý do khiến số phụ nữ đi xe máy đi lại ở đây vẫn còn thấp hơn rất nhiều so với nam giới……….” 

 

Có thể bạn thích:  Làm thế nào để sử dụng phanh xe đúng cách

Xe đạp Nhật Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …