Tại sao nên chăm chỉ đạp xe mỗi ngày 3

Tại sao nên chăm chỉ đạp xe mỗi ngày

“Tiền đã tiêu không có nghĩa là đã hết, mà nó thay thế bằng một hình thức khác tồn tại bên cạnh bạn.” Khi  lần đầu tiên tôi nghe điều này, mặc dù có chút cười đùa nhưng khi suy nghĩ kỹ thì nó khá hợp lý. Thanh xuân chỉ có một lần, có một số việc bây giờ không làm, có lẽ phần còn lại của cuộc đời sẽ không bao giờ có cơ hội để làm nữa.

Thời đại không có xe

Tại sao nên chăm chỉ đạp xe mỗi ngày , Năm 2008 tôi học trung học, vì khoảng cách tới trường khá xa nên tôi dự định đi xe đạp để đến trường. Tôi thấy các bạn khác đều mua chiếc xe đạp leo núi Giant. Mặc dù chỉ là những loại giá 1000 tệ như ATX660, 670 và Ouye 1.0, nhưng vào thời điểm đó cũng được coi là xe loại tốt. Mỗi ngày sau giờ học, nhìn họ đi xe về nhà, tôi đều rất ghen tị.

Vì vậy, tôi cũng muốn gia đình mua cho một chiếc xe thương hiệu, xe đạp leo núi biến tốc. Tất nhiên rồi, gia đình chắc chắn không đồng ý. Đầu tiên, nó đắt, nếu mất sẽ tổn thất rất lớn. Thứ hai, họ cảm thấy rằng tôi không cần phải đi một chiếc xe tốt như vậy nên chỉ mua một chiếc Phillips đã sử dụng. Đúng, phuộc cứng đơn tốc độ, đuôi mềm đúng là thần xe.

Nhưng suy cho cùng là gia đình chi tiền nên tôi chỉ có thể im lặng chấp nhận nó. Vì nó không phải là những gì bản thân muốn nên giai đoạn này được coi là giai đoạn không có xe. Ước mơ nhỏ bé sở hữu một chiếc xe đạp đã chôn chặt trong tim tôi.

Sau một thời gian dài, chiếc xe “đuôi mềm” Philip từ lâu đã bị bán cho đồng nát rồi, thậm chí đến bức ảnh cũng không còn được lưu giữ.

Tại sao nên chăm chỉ đạp xe mỗi ngày 2

Lợi ích từ việc đạp xe thường xuyên

Có xe của riêng mình

Mãi đến khi tốt nghiệp đại học, tôi mới đi làm để kiếm tiền và giấc mơ mua xe bắt đầu bùng cháy trong tôi. Vào ngày 13/10, cuối cùng tôi đã mua chiếc xe yêu thích của mình, Duke of Merida 600 mẫu 13.

Có xe đi lại và đi làm thuận tiện, đạp xe vui chơi khi rảnh rỗi cũng phụ thuộc vào nó. Tất nhiên, không thể thiếu các diễn đàn, bài đăng…, để bổ sung kiến thức liên quan, theo thời gian, việc sửa đổi được đưa vào chương trình, sau tất cả nghìn vàng khó mua một trái tim tốt.

Đầu tiên là bộ bánh xe và bộ phụ kiện, bộ DT1600 + 610, sau khi thay đổi, trọng lượng giảm hơn 1,5kg, khi đạp rõ ràng là nhẹ hơn nhiều. Sau đó đổi phanh dầu Manitou R7 PRO, SLX và giảm gần 1kg. Sau khi thay đổi, không chỉ tốc độ luyện tập tăng lên, mà đôi khi nó cũng có khả năng vượt qua những con đường xấu. Tất nhiên, độ khó của vượt dã vẫn còn rất khó khăn.

Chưa thay đổi phanh dầu

15 năm sửa đổi và gây nghiện, nâng cấp các bộ phận nhỏ còn lại, tay cầm đứng UNO, tay cầm ngang Funn FLAME ON, bộ tay cầm ESI, đĩa đơn GEAR KING, yên prologo zero, lốp 310, líp xt…, chỉ có khung và trục yên là nguyên bản. Toàn bộ chiếc xe lúc đầu  là 11kg. Trong điều kiện không sử dụng carbon hoặc thay đổi khung, trọng lượng về cơ bản là như nhau.

Chiếc xe này đã ở với tôi hơn 4 năm, đưa tôi đến rất nhiều nơi, tận hưởng cảnh đẹp núi non và khiến tôi nghiện cả vượt dã. Cuối cùng lúc đổi xe, xianyu đã được tháo ra.

Tại sao nên chăm chỉ đạp xe mỗi ngày 1

Bạn nên đạp xe bao lâu mỗi ngày

Cuối cùng chụp ảnh, là tiện tay chụp

Thời đại xe đạp đường trường

Dần dần, tôi phát hiện ra rằng mình còn rất nhiều con đường. Vì đó là đường, tại sao không sử dụng xe đạp đường trường? Đừng do dự nói mua liền mua! Vào giữa năm 2017, tôi đã nhiều lần nhìn thấy nó. Dự trù từ 10.000-15.000. Tôi đã thấy ADV PRO 1 từ TCR ADV2. Rốt cuộc nó cũng là một bộ lớn của UT + con dao carbon của Giant. Tôi đã từng ấu trĩ cho rằng như vậy có thể “một bước tới đích” rồi.

Vào cuối năm 2017, nhắc tới TCE ADV PRO1 mẫu 17. Tại sao bạn không mua SUN? Tôi không muốn dùng 1000 tệ để mua tuzhuang. Haha.

Đây là hình dạng vừa hồi phục.

Sau khi sở hữu chiếc xe đạp đường trường, bán kính hoạt động mở rộng rất nhiều. Trước kia, xe đạp leo núi đi lại 50 km cũng chỉ là một quãng đường dài nhỏ. Đối một chiếc xe đường trường 50 km, đó là khoảng cách để đi ra ngoài cho một cơn gió. 100 km được coi là một chuyến đạp xe. Tôi đã thêm một câu lạc bộ trong cửa hàng xe, đi chơi với mọi người vào cuối tuần, đi bộ qua nhiều tuyến đường xe đạp cổ điển xung quanh và tận hưởng niềm vui của mọi người.

Sau khi mua nó được nửa năm, việc nâng cấp rơi vào tình trạng hỗn loạn. Làm thế nào để dao carbon 30 mm đủ? Chiếc xe đường trường được trang dao 50 mới đẹp. Muốn lên phải lên cấp cao, một bước tới đích! Tính đến yếu tố trọng lượng, lựa chọn cuối cùng mở roval clx50, dữ liệu chính thức 1375g, nhẹ hơn nhiều so với chiều cao khung 30 mm ban đầu.

Phần thân trên của Roval clx50

Lại thay yên Shimano PRO STEALTH

Tiếp theo, tôi dự định thay bánh răng DA và lốp Pirelli. Loại phanh tròn đường trường cơ bản có hình dạng nhất định.

Với sự gia tăng tỷ lệ leo dốc khi đạp xe ngày càng cao (có leo dốc sẽ có xuống dốc, xuống dốc yêu cầu cao về lực chế động), số lần đi mưa tăng (giông bão mùa hè, mùa xuân và mùa thu, mùa mưa), ý tưởng về phanh đĩa đang dần dần hình thành trong lòng tôi. Dự định ban đầu khung phanh đĩa ADV SL + CLX32 + DA bộ phanh đĩa lớn tự tổ chức hoặc trek emonda slr6 / 7/8, khung leo núi + dao carbon phanh đĩa, đây  thực sự là một bước tới đích. Cuối cùng, giá của S-WORKS thực sự hơi cao.

Cuối bài viết, tôi vẫn muốn cảm ơn chiếc xe đạp, không chỉ đưa tôi đi cảm nhận cảnh đẹp của quê hương, mà còn cho tôi một cơ thể khỏe mạnh. Trên thực tế, chi bao nhiêu tiền để mua xe, mua thiết bị chỉ là một vấn đề về giá trị quan, chiếc xe bạn thích nên mua hãy mua, sau khoảng thời gian đó, tâm trạng không giống nhau mọi thứ đều thay đổi.

Bây giờ tôi đang sử dụng một chiếc xe đắt hơn 30 lần so với ATX660, nhưng tôi không còn có thể tìm thấy niềm vui khi đạp chiếc xe đạp yêu thích của mình tan học trở về nhà trong ánh hoàng hôn nữa.