Tìm hiểu nghề kỹ thuật viên xe đạp 3

Tìm hiểu nghề kỹ thuật viên xe đạp

Khi học đại học, vì ký túc xá cách xa tòa nhà giảng dạy, tôi đã mua một chiếc xe đạp leo núi trong một studio xe đạp. Tôi đã chọn một chiếc xe đạp với giá hơn 3.000 nhân dân tệ để đảm bảo an toàn và tiết kiệm chi phí, phụ kiện đính kèm lúc đó có phanh đĩa thủy lực, nĩa dầu lò xo, đã là một cấu hình rất mạnh mẽ.

Tìm hiểu nghề kỹ thuật viên xe đạp . Có một chiếc xe đạp leo núi trông rất đẹp vào thời điểm đó chắc chắn sẽ bị những vị thần thích đi xe đạp trong trường nhìn chằm chằm. Vì tôi có quen biết một vài người tương đối giỏi, đã đưa tôi đi xe vòng quanh con đường xanh gì đó. Đây cũng là lần đầu tiên tôi trải nghiệm đi xe đạp hóa ra là một điều hạnh phúc.

Đạp mãi đạp mãi luôn cảm thấy rằng không đi xe nhanh bằng bạn khác, nhất định không phải do bản thân quá béo, mà do thiết bị không đủ tốt! Thế là lên trang Taobao tìm nhân viên sắp xếp một cặp bánh xe, vòng 319 kết hợp vòng trục Shimano DeoreXT M775 và nan hoa Xieda.

Lúc đó cảm thất rất tuyệt, đó là bánh xe này nhẹ hơn so với cặp bánh xe trước mà không biết nó là gì, hơn nữa chiếc xe dừng lâu hơn và nhanh hơn nhiều so với cặp bánh xe trước. Tôi cũng sẵn sàng đi xe xa hơn với bạn bè, thậm chí có kế hoạch đi leo núi.

Vì chiếc xe đạp leo núi này được mua hoàn toàn chỉ để đi lại, bộ dụng cụ, khung và các phụ tùng khác nhau khá phổ biến, vì vậy lần đầu tiên trong đời tôi đã mua khung bằng sợi carbon và chọn một loạt các phụ kiện có tính năng khác.

Đây là một cấu hình phổ biến trong một số diễn đàn tại Trung Quốc vào thời điểm đó. Bộ chuyển số truyền thống của Shimano DeoreXT M780, cụm phanh và hệ thống bàn đạp tự khóa, bánh xe DT Swiss 1600, trục trước sử dụng Rockshox Reba RLT với cấu trúc buồng khí vào thời điểm đó, tôi không có kinh nghiệm, đã đọc một số cách nói trên mạng sử dụng khung sợi carbon của Fumart, và lúc đó không biết tại sao lại mua Fizik gobi.

Vào thời điểm đó, tôi cảm thấy rằng hiệu suất của khung sợi carbon thực sự tốt, vừa cứng vừa nhẹ. Chỉ có chỗ ngồi thực sự không thoải mái, thậm chí còn hơi cảm thấy đau. Bàn đạp khóa này cũng không thoải mái so với bàn đạp phẳng trước đó, ngã liền bị sưng cả mũi và mặt, hơn nữa lốp xe Maxxis 310 khá nhẹ, đi trên đường bằng phẳng khô và đường đất đều rất tốt. Tôi rất hài lòng về chiếc xe đạp này tại thời điểm đó, thậm chí đã đưa nó đi thi đấu, mặc dù cuối cùng không đạt được kết quả tốt, nhưng ít nhất là chơi rất vui.

Trong nháy mắt vài tháng trôi qua, vì tình yêu với xe đạp, tôi đã tổ chức một hiệp hội xe đạp trong trường đại học với một số người bạn ở trường, bắt đầu làm việc như một kỹ thuật viên xe đạp. Tôi học sửa xe cho người khác và bắt đầu tự mình đạp xe.

Vào lúc này, với một chút kinh nghiệm trong việc đạp xe, tôi bắt đầu không thích hiệu suất của khung hình này. Nó luôn lúng túng trong chuyển động của trọng tâm, rẽ và phản hồi trên đường. Trong khi nhìn vào khung hình, tôi cũng đang xem liệu có lựa chọn hệ thống phanh đĩa mà nhẹ và hiệu suất tốt hơn hay không, do đó một chiếc xe đạp leo núi dường như dành để thi đấu ra đời.

Từ khung carbon cứng đổi sang Lapierre lp200, đường địa hình và đường áp lực đều thoải mái và trơn tru. Giai đoạn ban đầu của giảm xóc mở cáo 32 ctd rất mềm, phía sau cũng có hỗ trợ mạnh mẽ. Tuyến tính phanh và sức mạnh của phanh Magura mt8 tốt hơn nhiều, vượt trội bộ phanh M780, yên xe thay thế bằng Specialized phenom, đệm rỗng thực sự làm được rất nhiều việc.

Chiếc xe này tương đối nghe lời, nhưng vào thời điểm đó não chọn đổi thành đĩa đơn, cuối cùng phát hiện ra rằng không chỉ đi đường bằng phẳng không đi nhanh hơn người khác, mà trên đường núi vẫn không phải là đối thủ của các anh em, đồng thời lúc này các vấn đề như trục bị cứng lại cũng bắt đầu xuất hiện từ từ, vì vậy bắt đầu biến đổi chiếc xe này.

Trước hết chắc chắn là phải thay đổi lại thành ba đĩa, không quan tâm đến việc tăng trọng lượng, ít nhất là trên đường chạy nhanh như những chiếc xe khác mới được. Sau đó thay thế đĩa bằng đĩa Shimano RT99 tản nhiệt tốt hơn, kim loại của clipper lợi hại hơn RT81 trong trường hợp xuống dốc dài và dốc gấp, RT99 có vẻ tốt hơn.

Tìm hiểu nghề kỹ thuật viên xe đạp 2

Dạy nghề sửa chữa xe đạp

Trục trước được thay thế bằng Rockshox SIDxx, khi giảm xóc, buồng khí hoạt động bình thường, cảm giác chống đỡ rất tốt và hiệu suất cực kỳ mạnh. Cấu hình này gần như là đỉnh của chiếc xe đạp leo núi vào thời điểm đó, cũng là chiếc xe đạp leo núi cuối cùng của tôi. Cấu hình như sau:

Khung: Lapierre LP200

Trục trước: Rockshox SIDxx

Bộ truyền, chuyển số: Shimano XTR M980

Kẹp / kẹp phanh: Magura MT8

Đĩa phanh: Shimano RT99

Bộ bánh xe: DT Swiss 1600

Lốp xe: Đua xe lục địa 2.0

Giảm xóc: Fsa slk carbon

Đệm: phenon chuyên dụng 143

Sau đó, tôi trở thành một kỹ thuật viên xe đạp chuyên dụng, tiếp đó tôi bắt đầu không có nhiều thời gian để đi xe, thể lực cũng yếu hơn so với những người khác. Vào thời điểm này, tôi tìm thấy một chiếc xe đạp với tần suất thấp và đi nhanh hơn trên đường: Xe đường cao tốc, thế là tôi nhảy ra khỏi một cái hố và hướng đến một cái hố khác.

Giống như nhịp điệu của quá khứ, tôi đã mua một chiếc xe đường cao tốc có tên thương hiệu để thử trước, đi khó và trực tiếp bỏ qua một loạt các thói quen. Bộ phụ kiện Shimano 5800, bánh xích Shimano Dura-Ace 9000 vì mục đích bắt buộc, được sửa đổi trong cùng một khung, đệm ghế carbon của Ridea là một đệm rỗng và có độ cong bề mặt đệm nhất định, so với Fizik gobi trước đây thực sự dễ sử dụng hơn nhiều.

Do nỗi ám ảnh với con đường bằng phẳng và tốc độ, tôi bắt đầu tập trung vào bộ bánh xe khung cao, vì vậy tôi bắt đầu với một cặp lốp vành đũa xe kiểu cũ Zipp z60, lốp xe chắc chắn lúc đó đẹp, bởi vì tốc độ trên đường bằng phẳng là 30 thực sự dễ dàng, và sẽ đổ chuông khi bạn đi xe.

Tay cầm định hình bằng sợi carbon được nâng cấp có khả năng chống xoắn tuyệt vời trong xử lý và đứng, điều khiển rất tiện dụng.

Việc thiếu tốc độ và hiệu suất khiến tôi phải nâng cấp sau vài tháng đi xe, lần này vẫn giữ được hiệu suất tốt của 5800, sơ đồ và cấu trúc chuyển đổi bộ 11 tốc độ của Shimano từ cấp thấp sang cấp cao, trong một thời gian ngắn 5800 thực sự có thể hiển thị 9000 hiệu suất tuyệt vời. Tôi đã nâng cấp khung trực tiếp lên sợi carbon, bánh xe được nâng cấp lên bánh xe Fulcrum Racing Zero, và crankset được nâng cấp lên trục khuỷu bằng sợi carbon Sram RED 22.

Do sự do dự của khí động học, trọng lượng nhẹ và hiệu suất, tôi một lần nữa chọn bộ bánh xe zipp, nhưng lần này tôi chọn mua tất cả các loại 303 và 404. Một mặt, tôi có thể xử lý các điều kiện đường nhấp nhô. Một mặt, con đường bằng phẳng cũng có thể đi với tốc độ cao. .

Sau đó xảy ra một tai nạn, khung xe bị nứt, không còn cách nào khác phải đổi sang một bộ khung khác, tôi nghĩ về việc chọn khung độ bền của Ridley Fenix ​​SL. Nhân tiện, tôi đã nâng cấp lên bộ DA, thực tế chứng minh lựa chọn đó là chính xác, ngày càng phù hợp hơn cho việc sử dụng loại khung độ bền, nhưng cũng bắt đầu một sự biến đổi vô tận trên chiếc xe này.

Khi đi xe ngày càng ít đi, sự khó chịu của người lái ngày càng nhiều. Sau khi làm bikefitting, tôi cũng thấy rằng nhiều người không chú ý đến việc tư thế đi xe của họ có khoa học và hợp lý hay không, họ cũng không quan tâm đến sự khó chịu hay cảm giác đi chậm của xe, luôn nghĩ rằng những điều này nên xảy ra. Đó là một sự trùng hợp ngẫu nhiên khi tôi bắt đầu học bikefitting, và tôi cũng đã gặp Guang Ge fitter giàu kinh nghiệm nhất ở Thâm Quyến và Hồng Kông.

Tìm hiểu nghề kỹ thuật viên xe đạp 1

Trở thành kỹ thuật viên xe đạp chuyên nghiệp

Tại thời điểm này, chiếc Ridley này đã nâng cấp chuyển số điện tử, cuối cùng chỉ giữ lại bộ bánh xe Zipp 404. Tay quay của Sram RED 22 cũng được thay thế bằng chiều dài 165mm. Vào thời điểm này, đệm ghế được thay thế bằng một toupe chuyên dụng có chiều rộng 155mm, và ngày càng chú ý đến sự ổn định của việc đi xe đạp, đồng thời kể từ đó, tôi cũng đã phát triển thói quen tìm một chiếc fitt cho bản thân làm một thói quen fitting.

Tôi càng ngày càng chú ý đến việc đi xe đạp đẹp hơn và không đi nhanh, bắt đầu lên kế hoạch khởi động đồng hồ đo điện, srm quá đắt, sản phẩm giá rẻ trong nước lúc đó thực sự chưa thành thục, hơn nữa chỉ có một công ty đang làm, cuối cùng tôi chọn loại power2max s.

Sau đó, tôi có tình cảm với một cô gái đi BMC. Là một thợ kỹ thuật xe đạp nổi tiếng và fitter, tôi cũng dành một vài suy nghĩ cho chiếc xe của cô ấy, chẳng hạn như khúc cua siêu hẹp rộng 34cm, siêu ciamillo, các mặt hàng như trục nhẹ xuất hiện trên chiếc BMC.

Tất nhiên, chiếc xe của tôi cũng ở trong tình trạng đạp đi đạp lại vô tận, tồn tại các vấn đề như khung màu trắng không chịu được bụi bẩn, không dễ kết hợp màu sắc khiến tôi tìm một xưởng vẽ nổi tiếng trong nước để tự điều chỉnh thành một bức tranh cho mình, đồng thời sẽ quay clip thay thế bằng eebrake.

Nhóm khung: Ridley Fenix ​​SL

Trục cong: zipp service course sl

Tay cầm: zipp sl speed

Trục ngồi: zipp sl speed

Bộ phụ kiện đổi số: shimano ultegra 6870

Bánh đà: red22

Bánh răng: rotor 24 165mm 52/36

Đồng hồ đo điện: power2max type s

Bánh xe: zipp 404

Lốp xe: veloflex Roubaix

Bàn đạp: trục dài 6800

Cuối cùng, tôi đã không thể luôn ở bên các cô gái, chỉ có thể thao và xe đạp mới có thể đi cùng tôi.

Tuy nhiên, đạp đi đạp lại luôn luôn là một quá trình không bao giờ có kết thúc. Đây là chiếc xe hiện tôi đang đi, được thay thế bằng lẫy điện tử không dây, đồng hồ đo điện type s bị loại bỏ do dùng lâu nứt ngăn chứa pin. Nguyên tắc cơ bản của việc trèo tường mà không đổ tường khiến tôi cảm thấy tự tin khi sử dụng tay quay 155mm, tính ổn định của độ bền tốt hơn.

Hầu như mục tiêu chỉ là một chuyến đi giải trí, vì vậy tôi đã thay thế bánh xe bằng campagnolo bora one35, lốp xe competition pro ltd alx thêm một lực vào xe. Đệm gebioMized làm giảm sự khác biệt về sản lượng song phương, cũng sử dụng cùng khung đường bền bỉ BMC granfondo 01 như cô gái mà tôi yêu trước đó.

Nhóm khung: bmc granfondo gf01

Tay cầm uốn cong: fsa compact

Tay cầm: Thomson elite x4

Trục ngồi: Thomson elite

Đệm: gebioMized area 155mm T

Bộ đổi số: Sram etap

Bánh đà: shimano r8000 11-30t

Lan hoa: red22

Trục đĩa: rotor 24 155mm

Đĩa: praxis works 52t/rotor qrings 34t

Đồng hồ đo điện: power2max ng eco

Bộ bánh xe: campagnolo bora one 35 tubular

Lốp xe: continental competition alx 25mm pro ltd

Kẹp: trp r970sl

Bàn đạp: trục mở rộng shimano r8000

Tất nhiên, trong quá trình đạp đi đạp lại, tôi cũng đã thay đổi rất nhiều phụ kiện và bộ phận cá nhân, có đế tùy chỉnh xe đạp của riêng tôi, có bước khóa spd-sl được tùy chỉnh theo thông số chiều dài trục, sử dụng vua của lốp xe fmb, dùng lốp xe các tay đua thế giới sử dụng continental competition alx pro ltd, hơn nữa thử chiều dài tay quay cực ngắn (150mm), các cranksets khác nhau (carbon, hợp kim nhôm xử lý lạnh, tích hợp cnc, vv) về trọng lượng nhẹ, độ cứng và khả năng tương thích khác nhau.

Con đường thay đổi xe đạp luôn ít tập trung vào việc thay đổi giá trị của vẻ đẹp, hiệu suất và sự thoải mái khi kết hợp các phụ kiện của chiếc xe được quan tâm nhiều hơn. Chiếc xe nhẹ cũng ít có giá trị. Trọng lượng của xe luôn ở mức 7,8-6,6kg. Tôi luôn thay đổi hình dạng của một chiếc đệm như tay cầm uốn cong, tay quay ngắn, đệm rộng hoặc bề mặt đệm phù hợp để tối ưu hóa trải nghiệm đi xe đạp của tôi.

Tôi đi xe đạp cũng sắp được tám năm, tôi đã dành rất nhiều tiền, thời gian và sức lực cho chiếc xe trong hơn bảy năm, cũng có nhiều kỷ niệm trong chiếc xe đang chạy. Chiếc xe biến hình, mồ hôi khi đi xe và những người bạn cũ đều sống động trong tôi. Đối với một người yêu xe đạp, tôi hy vọng rằng môi trường đi xe đạp trong nước ngày càng tốt hơn, là một kỹ thuật viên xe đạp theo đuổi xe đạp yêu cầu, tôi hy vọng rằng những chiếc xe tôi nhìn thấy trên đường ngày càng tốt hơn