Tham quan nhà máy sản xuất xe đạp 3

Tham quan nhà máy sản xuất xe đạp

Có một nghệ nhân đã từng nói rằng tất cả chúng ta đều là hành khách trên trái đất. Trong giai đoạn này, bạn có thể để lại dấu vết, có lẽ nó sẽ biến mất, và chỉ qua công việc mới để lại dấu ấn của cuộc sống. Đối với người lái, may mắn thay, chúng ta vẫn có xe đạp …

Tham quan nhà máy sản xuất xe đạp . Bánh đà được gắn trên trung tâm của bánh sau, sau đó được kết nối với trục khuỷu và quay bằng dây xích, tạo thành một hệ thống truyền động cho toàn bộ xe đạp. Khi bánh xe quay, xích sẽ theo sau và người đó sẽ phải bước lên nó. Trong toàn bộ quá trình đạp xe, bạn cần phải bước từng bước trên mặt đất, để tiếp tục tiến về phía trước – ngoài việc phanh để thực hiện Skid.

Dường như chúng ta không thể dừng lại. Từ thời học sinh, chúng ta phải kiên trì hoàn thành bài tập về nhà, sau đó vượt qua bài kiểm tra nhiều lần. Vào cuối mỗi kỳ thi, tôi đã may mắn được tận hưởng một kỳ nghỉ ngắn và thư giãn, như một chuyến đi nhanh, một lần “Long Skid” thú vị. Sau đó, chúng ta lại phải tiếp tục kiên trì. Sau khi đi làm, bạn có thể sẽ lo lắng và phức tạp hơn, không còn có kỳ nghỉ dài nữa, bạn sẽ bắt đầu bước vào trạng thái, bất kể bạn gặp trở ngại gì phía trước, đều phải tiến bước.

Tham quan nhà máy sản xuất xe đạp 2

Dây chuyền sản xuất xe đạp hiện đại

Tuy nhiên, trong quá trình này, mọi người sẽ sớm quen, quen với cuộc sống vội vã. Sau đó, một số người bắt đầu nghĩ về cách di chuyển về phía trước nhanh hơn (điều chỉnh tỷ lệ bánh răng và bánh đà, bộ bánh xe tốt hơn, v.v.) hoặc làm thế nào để di chuyển về phía trước đẹp hơn (sử dụng khung đẹp hơn, thủ công đệm da, tay lái carbon đầy đủ, vv). Trong thực tế, đó là cách đánh giá cao việc tăng lương, làm thế nào để sống trong một ngôi nhà lớn hơn, đổi sang một chiếc xe đẹp hơn. Khi chúng ta làm việc, không phải tất cả chúng ta đều nghĩ như thế này sao?

Thực ra cách nghĩ này không có gì sai. Tuy nhiên, khi chúng ta tập trung hầu hết sự chú ý vào những điều này, chúng ta sẽ bỏ qua một số điều khác, chẳng hạn như sức khỏe của chính chúng ta, mà chúng ta thường bỏ qua khi theo đuổi danh tiếng và vận may. (Ví dụ: làm thế nào tôi có thể đi xe lâu hơn?)

Có thể, bạn sẽ thay đổi 3 tay lái, 2 đệm, 1 khung và toàn bộ bộ bánh xe trong vòng một năm, nhưng bạn sẽ không thay đổi một dây xích tốt hơn. Miễn là nó không quá bẩn, bạn sẽ để lại dây xích phía sau. Bởi vì nó dường như không đáng để thay đổi. Thậm chí, bạn sẽ sẵn sàng chi vài trăm để mua một cái mới, nhưng bạn không sẵn sàng chi nhiều hơn với một chuỗi dây xích tốt hơn. Ngay cả chủ cửa hàng xe đạp cũng khuyên bạn nên làm điều này.

Tham quan nhà máy sản xuất xe đạp 1

Xe đạp được sản xuất như thế nào

Sau một vài tình huống nguy hiểm (nứt dây chuyền, trượt bánh đà), tôi đã sử dụng dây xích Super V của IZUMI, được coi là chuỗi dây xích mạnh nhất trên đất liền. Sau khi kiên trì dọn dẹp và sử dụng Chain-L để dưỡng ẩm thường xuyên, về cơ bản tôi không có bất kỳ lo lắng nào.

Sau khi sử dụng rất nhiều, chỉ hy vọng rằng khi mọi người đến thăm nhà máy IZUMI, không chỉ nhìn vào cách dây xích được tạo ra như thế nào bằng con mắt, mà còn cảm nhận một chút, khi bạn đi xe, các công ty đứng vững phía sau các sản phẩm của họ, cung cấp cho người lái sự hỗ trợ và bảo vệ tối đa.

Giống như Nitto và Kashimai, IZUMI có lịch sử sản xuất lâu đời. Được thành lập vào năm 1916, nhà máy sản xuất và chế tạo dây xích với kích cỡ gần như bất kỳ. Không chỉ cho xe đạp, mà còn cho các công cụ máy móc, xe máy, ô tô và các kích cỡ khác nhau của dây xích, chúng ta hãy ghé thăm nhà máy của IZUMI:

Xây dựng nhà máy

Cổng nhà máy

Xưởng xích

Các đường ống ở đây đang hoạt động một cách có trật tự, trộn lẫn với bộ gõ kim loại của bóng bàn, với một vài công nhân, nhưng tất cả đều trông rất tập trung.

Bàn làm việc ở góc nhà máy

Xưởng làm sạch và đánh bóng nhà xưởng, những bộ phận dây xích nhỏ, mỗi bộ phận phải mất vài giờ chà nhám

Một số máy ma thuật trước mặt bạn để đo chiều dài của dây xích, áp dụng lớp phủ cho dây xích và kiểm tra tính linh hoạt của từng dây xích.

Dây xích xe máy đang được sản xuất có cảm giác như một tuyến đường sắt thu nhỏ nghiêm trọng, bạn cảm thấy gì?

Thành thật mà nói, nhà máy IZUMI không tuyệt đẹp, thậm chí nhàm chán. So với nhà máy của Nitto, nó thiếu một số tính năng, còn so với Kashimax, nó khá bình thường. Nhưng nhìn vào tấm lưng cao của nhà máy này, điều đó không thành vấn đề. Đơn giản, mạnh mẽ, yên tâm, bạn có yêu cầu thêm với một dây xích?

Không có câu chuyện thần kỳ và huyền thoại. Lời khen tốt nhất dành cho IZUMI là các tài xế đang tin tưởng từ tận đáy lòng khi tăng tốc, họ đại diện cho logo “NJS” chất lượng cao nhất trên dây xích của riêng họ. Công việc là không thể so sánh được, nó là tuyệt vời.