Thử nghiệm trạm dừng cho xe đạp ở châu Âu 3

Thử nghiệm trạm dừng cho xe đạp ở châu Âu

PINARELLO DOGMA2 là sự tiếp nối của DOGMA 60.1, khung bất đối xứng đầu tiên trên thế giới. Dựa trên thế hệ đầu tiên của công nghệ đổi mới không đối xứng DOGMA, trung tâm R & D PINARELLO tập trung vào hai điểm trong phát triển DOGMA2: cải thiện tính khí động học và nâng cao độ cứng của khung xe. PINARELLO sử dụng công nghệ mới nhất của phần mềm máy tính để thực hiện các bài kiểm tra khác nhau, bao gồm kiểm tra đường hầm gió, kiểm tra đường thực tế, kiểm tra đạp mô phỏng và lắng nghe ý kiến có giá trị của các tài xế đội chuyên nghiệp.

Thử nghiệm trạm dừng cho xe đạp ở châu Âu . Quan trọng nhất là, nhóm nghiên cứu và phát triển PINARELLO, dựa trên hiểu biết độc đáo về công nghệ khung, sử dụng công nghệ thử nghiệm động lực học chất lỏng cải tiến (CFD) để tối ưu hóa khung, đó là lý do tại sao kế hoạch DOGMA2 được gọi là công nghệ . Kết quả cuối cùng của một loạt các cải tiến là: sức cản của gió phía trước giảm 6%, độ cứng phanh tăng 19%, độ cứng bên tăng 14% và hiệu quả đạp tăng 6%.

Video trên là video nghiên cứu và phát triển của PINARELLO DOGMA2

Công nghệ kiểm tra xe đạp CFD: CFD là tên viết tắt của Động lực học chất lỏng tính toán(Computational fluid Dynamics), đây là công nghệ được sử dụng đặc biệt để phân tích trường dòng chảy, tính toán trường dòng chảy và dự đoán trường dòng chảy. Thông qua phân tích phần mềm và hiển thị hiện tượng xảy ra trong trường dòng chảy, hiệu suất có thể được dự đoán trong một khoảng thời gian tương đối ngắn và kết quả thiết kế tốt nhất có thể đạt được bằng cách thay đổi các thông số khác nhau.

Thử nghiệm trạm dừng cho xe đạp ở châu Âu 2

Những cáu chuyện hay về xe đạp

PINARELLO DOGMA2 trong bài đánh giá này là một mẫu nâng cấp, bộ sản phẩm được trang bị bộ phụ kiện đường bộ hàng đầu của CAMPAGNOLO SUPER RECORD.

Cấu hình:

Khung xe: DOGMA 2 khung không đối xứng hoàn toàn bằng sợi carbon

Phuộc: DOGMA 2 phuộc trước không đối xứng hoàn toàn bằng sợi carbon

Bánh xe: MCC CORIMA +

Bộ bát: Bộ bát đĩa bằng sợi carbon tích hợp PINARELLO

Ghi đông: 3T ARX-LTD

Tay cầm: Tay cầm cong EASTON EC90

Phanh xe: CAMPAGNOLO SUPER RECORD

Tay nắm trước: CAMPAGNOLO SUPER RECORD

Tay nắm sau: CAMPAGNOLO SUPER RECORD

Bánh đà:CAMPAGNOLO SUPER RECORD

Dây xích:CAMPAGNOLO SUPER RECORD

Bánh răng:CAMPAGNOLO SUPER RECORD

Bước đạp:NO

Yên xe:PROLOGO NAGO TR đệm đường sắt titan

Ống ghế ngồi: PINARELLO DOGMA 2

Có thể bạn thích:  Top 10 địa điểm tuyệt vời nhất để du lịch bằng xe đạp tại Việt Nam.

Kẹp ghế: PINARELLO DOGMA 2

Ống dẫn: CAMPAGNOLO

Dây trong: CAMPAGNOLO Teflon

Dây đai: ITM

Hệ thống khung:

Khung là linh hồn của một chiếc xe đạp trẻ em, là cỗ xe hàng đầu cho các cuộc thi quốc tế hàng đầu, PINANELLO đã nỗ lực rất nhiều trong việc thiết kế khung DOGMA2. Để đạt được sức cản của gió ít hơn và độ cứng cao hơn, khung sử dụng công nghệ xử lý sợi carbon mới nhất và thiết kế không đối xứng bao phủ gần như toàn bộ khung. Các thử nghiệm và cải tiến khác nhau đằng sau rất khó để chúng ta thấy, và khung đúc là biểu hiện cuối cùng của những nỗ lực khác nhau.

Khung xe DOGMA 2 sử dụng vật liệu sợi carbon Torayca của Nhật Bản của Nanoalloy, sợi carbon 60HM1K độc quyền của PINARELLO (làm bằng vải sợi carbon bao gồm các sợi sợi carbon 5-8 micron, là sợi carbon có khả năng chịu lực cao nhất trên thị trường). Quá trình này sử dụng hệ thống không nhăn (hệ thống không nhăn) có thể mở rộng EPS (Hệ thống không nhăn) để sản xuất, có thể loại bỏ các khiếm khuyết trong quá trình sản xuất khung. Việc sử dụng sợi carbon 60HM1K và tam giác phía sau được hình thành tích hợp có thể tránh được tình trạng gãy khung vô tình khi xe đạp trẻ em đang ở trên dốc mạnh hoặc khi đạp bình thường.

Toàn bộ khung được sửa đổi dựa trên công nghệ CFD để giảm sức cản của gió. Phanh trước, phuộc trước, ống đầu và ống trên và dưới được tính toán bằng công nghệ CFD, cuối cùng cải thiện thiết kế của phuộc trước và dẫn luồng khí qua kênh trên của phuộc trước và dưới ống đầu. Đồng thời, hình dạng của ống đầu đã được thay đổi một chút để cho phép luồng không khí lưu thông trơn tru từ cả hai phía của ống trên, thay vì tạo thành một nhiễu loạn chéo phía sau ống đầu. Nhóm nghiên cứu và phát triển của PINARELLO DOGMA2 cũng đã cải thiện vị trí của các điểm vào cáp ở ngã ba phía sau và ống đầu dựa trên kết quả tính toán của CFD, ống đứng hình hạt mưa được sử dụng và rãnh dây nhúng có thể tháo rời được sử dụng theo năm liên kết để giảm sức cản của gió; Hệ thống truyền điện tử được thiết kế với hộp pin có thể được gắn trực tiếp mà không cần dây đai dài để khắc phục những rắc rối do rung động.

Thử nghiệm trạm dừng cho xe đạp ở châu Âu 1

Những thú vị về xe đạp

Nếu bạn nhìn kỹ vào các chi tiết của PINARELLO DOGMA2, bạn sẽ thấy rằng thiết kế của toàn bộ chi tiết khung hình đầy trí tưởng tượng. Các ống đầu gió mạnh hơn, nhỏ hơn, dĩa trước, ống trên và dưới, ống đứng và dĩa sau có hình dạng và sức mạnh không đối xứng đều được thiết kế để phục vụ sức cản gió thấp hơn và độ cứng tốt hơn.

Có thể bạn thích:  Tại sao “xe đạp du lịch” lại cần thiết cho du lịch ngoài trời?

Giới thiệu khung PINARELLO DOGMA2

Đầu ống đặc biệt

Ống đầu là một phần quan trọng của khung và nó đảm nhận rất nhiều công việc, chẳng hạn như xác định sự ổn định của việc xử lý, hiệu suất phanh của phanh xe đạp trẻ em cao cấp trước, hiệu suất rẽ, hiệu suất tăng tốc và chạy nước rút, v.v.

Ống đầu cải tiến của PINARELLO DOGMA2 chắc chắn hơn, nhà thiết kế PINARELLO DOGMA2 đã thiết kế đặc biệt ống đầu. Ống đầu thon đã được thay đổi từ 1,125-1,25 inch thành 1,125-1,5 inch để tăng cường độ bền của ống đầu. Ống đầu hình nón không đều, hẹp trên và dưới, phần giữa là hẹp nhất, để không khí chảy từ hai bên của ống đầu song song với ống trên. Vị trí lớp phủ dọc theo đường giao nhau màu đen và màu xanh lá cây bên dưới logo của ống đầu có thiết kế chuyển hướng kéo dài đến ống trên của khung, đầu dưới của ống đầu có thiết kế chuyển hướng rõ ràng ở vị trí tiếp xúc với phuộc xe đạp trẻ em trước. Phần ống nhô xuống là một phần của thiết kế chuyển hướng đầu. Đồng thời, vát của rãnh dẫn hướng cuối dưới ống đầu có thể làm tăng độ cứng của chi tiết.

“Không đối xứng” là vì thực hiện “đối xứng”

Ngoài việc sử dụng một loạt các công nghệ để giảm sức cản của khung, thiết kế không đối xứng của khung PINAELLO DOGMA2 cũng là điểm nổi bật chính của nó. Tất nhiên, thiết kế không đối xứng không nhằm mục đích đổi mới, mà vì cơ sở khoa học của nó. Nhóm thiết kế của PINARELLO DOGMA2 đã xem xét đầy đủ mối quan hệ giữa độ cứng, lực và sức cản của khung và thiết kế “không đối xứng” của bề ngoài là để đạt được “độ đối xứng” thực sự của độ cứng.

Theo nguyên lý thiết kế của khung, tăng độ dày của thành ống của ống khung không phải là cách tốt nhất để tăng cường độ. Sự thay đổi cường độ gây ra bằng cách thay đổi hình dạng của thành ống lớn hơn nhiều so với việc tăng độ dày (chỉ khi một mảnh giấy phẳng tăng hai tấm rất dễ uốn cong, thêm một mức độ radian nhất định để trở thành không phẳng, nghĩa là nó trở nên ít dễ uốn cong hơn). Đồng thời, sự cân bằng của các lực ở hai bên của khung xe đạp trẻ em là khác nhau tùy theo lực lái và xử lý của khung (như mô phỏng lực của khung khi đạp, và trong khi tăng tốc khoảng cách ngắn, vận động viên bất ngờ áp dụng lực đạp 1500W cho bàn đạp. Sẽ có một vòng xoắn 3-5 mm ở một bên của giá đỡ, và chỉ có một vòng xoắn 1-2 mm ở phía bên kia).

Có thể bạn thích:  Bánh phụ cho xe đạp trẻ em. Phụ kiện xe đạp trẻ em

Phía bên phải của khung thường là phía nguồn, bạn cần phải chịu nhiều lực hơn trong quá trình giẫm. Hãy nhìn kỹ vào khung của PINARELLO DOGMA2. Sự khác biệt nằm ở độ dày và chiều dài của các đường rãnh trên bề mặt. Đối với ngã ba, bên phải dày hơn đáng kể so với bên trái và rãnh dài hơn và dày hơn so với bên trái. Các rãnh của phần ống trên và phần ngã ba phía sau rõ ràng cũng dài hơn ở bên phải so với bên trái. Rãnh bên phải của ống trên kéo dài từ ống đầu đến vị trí của ngã ba phía sau, và phía bên trái ở giữa ống trên. Đầu trên được kết nối trực tiếp với đầu dưới và bên trái chỉ ở vị trí giữa. Phần ống dưới được tạo rãnh ở phía bên phải và không ở phía bên trái. Chính sự không đối xứng của các bộ phận này góp phần cải thiện độ cứng và hiệu quả đạp của PINANELLO DOGMA2.

Về mặt lý thuyết, việc thêm các rãnh xe đạp trẻ em nhập khẩu có nghĩa là tăng sự xuất hiện của sức cản của gió và nhiễu loạn, nhưng nhóm R & D của PIPARELLO đã giải quyết những vấn đề này với công nghệ CFD, khiến các rãnh trở thành hướng dẫn luồng không khí.

Rãnh bên phải của ống trên của khung trực tiếp kéo dài đến vị trí ngồi và bên trái chỉ đạt đến vị trí giữa

Thiết kế ống thấp hơn không đối xứng của khung (bạn có thể nhìn thấy từ bức tranh của bức tranh trên rằng ống dưới ở phía truyền được cung cấp các nếp nhăn, nhưng không phải ở phía bên kia)

Thiết kế phuộc trước không đối xứng với các rãnh sâu hơn ở bên phải

Thiết kế không đối xứng của phuộc sau của khung chỉ là một phần ngắn ở bên trái và rãnh bên phải kéo dài gần như toàn bộ ngã ba

Năm hướng được tăng cường, đầu dưới được trang bị một bu lông dây có thể tháo rời, cáp được định tuyến trong khung và ống trên có chữ ký của người sáng lập PINARELLO và thông qua kiểm tra UCI của hệ thống bánh xe:

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em