Lựa chọn xe đạp đi dạo trong thành phố 3

Lựa chọn xe đạp đi dạo trong thành phố

Trước hết, tôi muốn cảm ơn Jiguo vì đã cho tôi cơ hội thử nghiệm phiên bản sức mạnh M1, trước hết hãy để tôi nói về bối cảnh và vị trí của tôi: Tôi hiện đang làm việc như một kỹ sư hiệu chuẩn động cơ, có bằng cử nhân của Đại học UH, bằng MS của Imperial College. Sau khi tốt nghiệp tôi trở về nước làm việc, ở Vô Tích, Giang Tô.

Lựa chọn xe đạp đi dạo trong thành phố . Như mọi người đều biết, Vô Tích là cơ sở sản xuất xe sử dụng pin lớn nhất của đất nước và xe máy bị cấm ở khu vực trung tâm thành phố, tuy nhiên, xe dùng pin, đặc biệt là xe máy điện, được phép phát triển tự do. Điều đáng hài lòng là cảnh sát sẽ không bị bỏ mặc nếu họ an toàn và tự phục vụ. Ngoài ra, tôi đặc biệt thích xe máy, nhưng tôi chỉ có thể chọn xe máy điện làm công cụ đi lại hàng ngày(lái xe máy quá tắc nghẽn, xe đạp nhật bản mất 30 phút đến đơn vị, xe điện chỉ mất 15 phút).

Biết Mavericks N1 vào tháng 6 năm ngoái, nó đã bị thuyết phục bởi pin lithium 60V, động cơ của Bosch, nguồn sáng LED cho toàn bộ xe, hệ thống phục hồi động năng và ngoại hình đẹp, vì vậy nó đã trở thành người dùng N1 gây quỹ đầu tiên. Sau khi nhận được chiếc xe vào cuối tháng 8, tôi không thể ngừng yêu thích nó được. Tôi đã đi được hơn 3 km cho đến nay và không có thất bại lớn nào khiến tôi phải đi bên vệ đường. Trong thời gian này, tôi đã gặp nhiều tay đua thông qua nhóm WeChat N1 Vô Tích, tham gia các hoạt động tập thể của hiệp hội thành phố và để lại một số kỷ niệm đẹp.

Tính đến ngày 31 tháng 5, N1 đã đi được 3500km (ảnh 1989km, tình hình thực tế là N1 không ổn định trong giai đoạn đầu, có khả năng số dặm sẽ bị xóa sau khi rút điện và bật chìa khóa, tôi đã bị xóa hai lần)

Lần này, thử nghiệm công khai này sẽ giới thiệu chi tiết các chức năng khác nhau của phiên bản sức mạnh Mavericks M1, đồng thời so sánh N1 theo chiều ngang. Xây dựng trên M1 với tiền thưởng công nghệ cao.

 

Lựa chọn xe đạp đi dạo trong thành phố 2

Xe đạp phù hợp với môi trường đô thị

 

Mục lục

Một, nhận hàng

Thứ hai, hướng dẫn lắp đặt và phụ kiện xe

Thứ ba, giới thiệu vẻ ngoài thân xe và giới thiệu chức năng

Thứ tư, hệ thống chiếu sáng

Thứ năm, hệ thống điện

Thứ sáu, trên thẻ

Bảy, kiểm tra video lái xe và leo núi thực tế

Tám, kiểm tra phục hồi động năng

Chín, giới thiệu chức năng ứng dụng thông minh di động

Mười, kiểm tra số dặm sức bền

Mười một, tổng kết

Hạ Miên nói chuyện vô nghĩa và bắt đầu văn bản trực tiếp.

Một, nhận hàng

Trong vòng 10 ngày kể từ khi nhận được tin Jiuguo đã hoàn tất, tôi đã nhận được một cuộc gọi từ SF Brother vào một buổi sáng nói rằng tôi đã có một chiếc xe đạp mini dùng pin sẵn sàng để giao hàng, nhưng vì nó quá lớn, tôi cần phải đến đó để nhận. May mắn thay, trạm Thuận Phong không xa cộng đồng của chúng tôi và tôi có một cuộc hẹn với anh trai của tôi để chuẩn bị qua đó nhận xe.

Khi chứ đến trong Thuận Phong, bạn đã có thể thấy Mavericks M1 rồi.

Có thể nhìn thấy mặt bên của hộp vận chuyển từ nhãn SF trực tiếp từ cơ sở sản xuất của khu phát triển Wujin ở Thường Châu, Mavericks.

M1 trong bài đánh giá lần này là phiên bản sức mạnh. Ở đây nói là dòng sản phẩm M1. Hiện tại, có tổng cộng 4 cấu hình phiên bản. Vui lòng xem hình dưới đây để biết cụ thể sự khác biệt của phiên bản:

Các chàng trai SF, họ đã giúp tôi tháo dỡ toàn bộ quá trình mà không cần tôi phải làm điều đó. Những lời khen giống như khi tôi nhận được N1: quá nhỏ, đẹp, vân vân.

Chiếc M1 S vừa mới ra lò, vừa hạ cánh, có quãng đường 0 km và công suất ban đầu là 66% …. Nó phù hợp với pin lithium để lưu trữ lâu dài. Ở đây tôi cũng nói rằng tốc độ tối đa của phiên bản sức mạnh M1 bị giới hạn ở mức 20km / giây vào thời điểm này. Tôi sẽ không nói về nó bởi vì mọi người đều hiểu nó. Sau khi mở khóa là cần thiết (các bước mở khóa không được đề cập ở đây), tốc độ thứ hai hiện tại của thiết bị thứ hai là 41km / h.

Thứ hai, hướng dẫn lắp đặt và phụ kiện xe

2.1 Bộ dụng cụ

Một hộp giấy bổ sung sẽ được gắn vào bàn đạp M1. Logo thùng carton được in ở bên ngoài hộp.

Có một chìa khóa dự phòng cho M1 bên trong thùng carton nhỏ.

Dưới hộp chìa khóa dự phòng, con bê cho một cái tuốc nơ vít và cờ lê một cách thân mật, được sử dụng để lắp đặt khung bezel và gương chiếu hậu.

Tháo hai ốc vít trong vòng tròn màu xanh trong hình trên bằng tuốc nơ vít được cung cấp và lắp đặt kính chắn gió.

Gương chiếu hậu của M1 đã được thay đổi từ hình dạng tròn của N1 thành hình dạng như trong hình bên trái ở trên, và phạm vi nhìn thấy đã tăng lên rất nhiều. (Gương chiếu hậu trong hình bên dưới được lắp đặt không chính xác ở bên trái và bên phải. Chỉ có góc trong hình này là chính xác, vui lòng chú ý.)

Có thể bạn thích:  Đi xe đạp với trẻ nhỏ: Lợi ích và lưu ý các phụ huynh cần biết

2.2 Phím điều khiển từ xa

Điều khiển từ xa của M1 đã được thay đổi từ hình chữ nhật của N1 thành hình tròn. Nó được ước tính dựa trên khái niệm thiết kế hợp nhất: Hình dạng sắc nét của N1 tương ứng với điều khiển từ xa hình chữ nhật, thiết kế tròn và phong phú của M1 tương ứng với điều khiển từ xa hình tròn.

Điều khiển từ xa M1 bao gồm 3 nút, từ trên xuống dưới: mở khóa, tìm kiếm xe màu đỏ (nhấn và giữ để cài đặt nhạy cảm với báo động) và nút khóa.

Chỉ báo nút được thiết kế ở dưới cùng của phím khóa

Thứ ba, giới thiệu thân xe và giới thiệu chức năng

3.1 So với kích thước thân xe N1

Chiếc M1 được thiết kế bởi một cựu nhà thiết kế của BMW, thiết kế này rất nhẹ và tiên phong, hình dạng tổng thể rất tương lai. Nếu bạn so sánh N1 với một chiến binh vạm vỡ, thì M1 là một sát thủ thông minh và thanh lịch. Chiều dài, chiều rộng và chiều cao lần lượt là 1640mm, 657mm và 1099mm

Vậy sự khác biệt về âm lượng so với Mavericks N1 là bao nhiêu? Xin vui lòng xem hình dưới đây

Như trong hình trên, M1 thực sự chỉ lớn hơn một chút so với N1 và nó nhỏ hơn N1 rất nhiều về chiều dài, chiều rộng và chiều cao. Yên xe có kích thước bằng một nửa so với N1, do đó, M1 được thiết kế cho người độc thân.

M1 cung cấp cho người dùng tới 5 lựa chọn màu sắc khác nhau, nhiều lựa chọn hơn màu đen, trắng và đỏ của N1, làm nổi bật cá tính.

4 cấu hình khác nhau của M1 cũng khác nhau đối với toàn bộ sơn xe đạp cào cào, chiếc M1 S này được nhập khẩu sơn CMW ba tầng. Bằng cách quan sát và chạm vào bề mặt sơn mài rất tốt, mặt trời rất bắt mắt.

Đèn chạy ban ngày hình tròn mang tính biểu tượng như N1, mô tả về ánh sáng được truyền vào đây. Để đánh giá đèn pha LED, vui lòng xem phần đặc biệt dưới đây.

Đèn hậu phía sau của M1 cũng sử dụng thiết kế LED, rất đẹp với còi vành sáng, tương ứng với logo Mavericks.

Cận cảnh khung biển số xe phía sau và phần trên là đèn biển số LED

3.2 Kích thước lốp và hệ thống phanh

Tất cả các lốp xe M1 đều sử dụng cùng thông số kỹ thuật, 3.00-10, 42j-3.00 có nghĩa là chiều rộng lốp là 3 inch, 10 có nghĩa là đường kính bánh xe là 10 inch, 42 có nghĩa là trọng lượng tải tối đa là 150kg và j có nghĩa là tốc độ tối đa cho phép là 90km / h. Hệ thống phanh sử dụng phanh đĩa đôi piston 180mm phía trước và phanh tang trống phía sau. Có lẽ nhiều người không hiểu tại sao M1 lại sử dụng phanh tang trống phía sau so với N1. Từ góc nhìn của một kỹ sư ô tô, tôi nói với bạn rằng phanh đĩa và phanh tang trống thực sự giống nhau trong lĩnh vực xe dân dụng. Đường kính của má phanh của ô tô lớn hơn bánh trước và nhỏ hơn bánh sau. Điều này là do phanh làm cho trọng tâm di chuyển về phía trước, vì vậy phanh trước có vai trò lớn hơn.

Chiếc Mercedes-Benz thông minh mới của tôi cũng sử dụng thiết kế đĩa trước và trống sau. Hiệu quả phanh giống như phanh đĩa trước và sau, nhưng ít gượng ép hơn.

Quay trở lại vòng thứ hai, vì tính đặc biệt của vòng thứ hai nhạy cảm hơn với những thay đổi về trọng lực. Phanh hoàn toàn trên N1 với phanh đĩa phía sau sẽ khiến bánh sau bị đóng băng và rơi xuống. Cách chính xác là phân bổ hợp lý cường độ phanh trước và sau trong trường hợp khẩn cấp để tránh bị trượt bánh sau. Xem xét rằng M1 nhẹ hơn N1 và đa tốc độ không nhanh bằng N1, nên sử dụng phanh trống ở đây là điều hợp lý. Lực phanh trống phía sau ban đầu được điều chỉnh để phanh hoàn toàn và bánh sau không thể bị khóa, nhưng lực phanh có thể được thay đổi bằng cách điều chỉnh đai ốc. Ngoài ra, phanh trước và sau có cùng EBS với N1 và công suất nhỏ hơn 90%. Năng lượng phanh được phục hồi với mỗi phanh và pin được xả trở lại.

Lựa chọn xe đạp đi dạo trong thành phố 1

   Lưu ý khi đạp xe trong thành phố

 

3.3 Hệ thống giảm xóc & treo

Feature Một tính năng chính của cả Mavericks N1 và M1 là sử dụng một rocker phía sau bằng hợp kim nhôm-titan, giúp tăng cường độ cứng và ổn định và có hiệu ứng hình ảnh tuyệt vời. Về hệ thống treo: M1 khác với hệ thống treo đôi truyền thống phía sau của N1, nhưng thay vào đó sử dụng hệ thống treo giảm xóc trung tâm.

Hệ thống treo giảm xóc trung tâm phổ biến hơn trong xe máy. Ưu điểm của hệ thống giảm xóc này chủ yếu là trọng tâm, được cân bằng trái và phải khi rẽ. Nhược điểm là đi lại ngắn và khả năng tải kém. Vì vậy, tải trọng của M1 là 100kg, trong khi hấp thụ sốc song phương N1 là 200kg. Thông qua việc lái xe, rõ ràng là hệ thống giảm xóc M1 mềm hơn và lọc hiệu quả các va chạm trên đường, trong khi N1 cứng hơn.

Có thể bạn thích:  Top 5 xe đạp địa hình nam đáng mua nhất 2024

Bộ giảm xóc của M1 mềm hơn và thoải mái hơn, nhưng nhược điểm lớn của hệ thống treo nghiêng trung tâm là hành trình ngắn, bản thân 180cm 81,5kg. Giảm xóc gặp những con đường nhấp nhô lớn và thường gây ra tiếng ồn cuối cùng, làm giảm đáng kể sự thoải mái. Sau khi kiểm tra, người ta thấy rằng hai bên của cánh tay rocker phía sau đã can thiệp vào phần trên và va chạm với các dấu sâu hơn.

3,4. Bàn đạp chân

Size kích thước bàn chân của tôi là 44 và bàn đạp nhỏ, M1 phù hợp hơn cho lái xe nữ.

Bức tranh lớn về thảm chân

3.5, Động cơ

Động cơ phiên bản điện M1 này là động cơ BOSCH 800W 42V với mô-men xoắn cực đại 95 Nm. Phiên bản công suất N1 là động cơ BOSCH 1200W 60V với mô-men xoắn cực đại 110 Nm. Bởi vì M1 nhẹ hơn chỉ 57,7kg (phiên bản năng lượng N1 là 81,4kg), ngay cả khi pin chỉ 42V, khả năng tăng tốc nhanh hơn đáng kể so với N1. Tốc độ tối đa của M1 có thể đạt 45km / h trong khoảng 100% đến 70% năng lượng và sau đây là 41km / h. Phiên bản sức mạnh N1 có tốc độ tối đa 50km / h và thường được duy trì ở mức 45km / h. Để biết chi tiết bắt đầu và hiệu suất leo, xem video đánh giá dưới đây.

3.6 Hỗ trợ bên

M1 chỉ cung cấp một bên ở lại, trong khi N1 có một ở giữa, nhưng ở bên M1 có một công tắc điện tử. Khi đứng bên cạnh, chiếc xe không thể khởi động. Tránh nguy cơ vô tình quay tay ga.

3.7 Yên xe

Chất liệu đệm ghế của M1 khác với chất liệu kết cấu của N1. Nó sử dụng da PU giả da, và lớp lót mềm hơn so với N1 giúp cho việc đi xe thoải mái hơn.

Ghế bên cạnh đệm này là ghế sau có tay vịn hoặc tay cầm xe nguyên chất.

3,8 Ghế xô và pin chống trộm

Xoay chìa khóa ngược chiều kim đồng hồ để mở thùng. Ba ốc vít ở vòng tròn màu vàng phải là lỗ cố định cho giá đỡ thân cây. Ngoài ra, do thiết kế nhỏ gọn của M1, pin lithium được đặt trong xô, có hương vị của gogoro ở Đài Loan.

▲ Hãy nói về khả năng bảo vệ của N1 đối với ắc quy: Như mọi người đều biết, pin lithium rất đắt. Phiên bản năng lượng của pin lithium của N1 chiếm gần một nửa giá của xe. Do đó, việc bảo vệ pin lithium của N1 phải rất cẩn thận. Trước tiên, bạn cần mở khóa xô ghế và sau đó sử dụng phím để mở nắp pin dưới bàn đạp. Vỏ pin được bọc bằng thép. Tôi không yên tâm rằng tôi cũng đã thêm một thanh kim loại chống trộm pin để triệt tiêu pin lithium. Không gian xô rất lớn ở mức 18,9 lít, đủ để chứa mũ bảo hiểm của tôi.

Pin M1 trong thùng ghế gây ra ít không gian lưu trữ, thậm chí không phải là nơi để đặt poncho, chứ đừng nói đến mũ bảo hiểm. Thân cây của nhà máy ban đầu cảm thấy rằng nó không phù hợp với thiết kế của M1, phá vỡ hình dạng nhẹ và thời trang, và chỉ có thể mang theo một chiếc túi.

Nhà máy pin chống trộm của M1 chỉ xuất hiện bằng khóa ghế, có khóa trong xô, bạn cần mua khóa xích để che tay cầm pin để chống trộm.

3.9 Bảng điều khiển & nút chức năng

Trước hết, chúng ta hãy xem điều khiển trung tâm của N1: nồi dầu phanh và các đường bên ngoài, tạo ra một phong cách thô.

▲ Không giống như kiểu dáng thô của N1, bảng điều khiển của thiết bị M1 áp dụng thiết kế hình thành tích hợp.

Chất liệu của bảng điều khiển của bốn phiên bản như được hiển thị ở trên. Phiên bản nguồn này sử dụng màn hình LCD toàn màn hình FSTN.

Như thể hiện trong hình trên, góc nhìn thực sự khá lớn và đèn nền không bị chói vào ban đêm.

Ý nghĩa của các thông tin khác nhau trên bảng điều khiển của thiết bị M1 tương đương với N1 với nhiệt độ và dòng điện ít hơn và thực tế hơn là thêm GPS để tự động điều chỉnh hiển thị thời gian.

N1 chỉ có thể được cài đặt bên ngoài vì không có đồng hồ trên đồng hồ, vòng tròn màu đỏ trên hình ảnh.

Nếu phương thức sạc được đặt thành giá đỡ, bật công tắc sẽ hiển thị thời gian sạc còn lại.

Cảm biến đèn pha tự động

M1 có nhiều nút nhấp nháy hơn N1, hành trình tốc độ cố định và đèn pha tự động. Việc điều khiển bánh răng bị giảm từ bánh răng thứ ba của N1 sang bánh răng thứ hai. Sau khi bẻ khóa, tốc độ tối đa của bánh răng thứ nhất là 20km / h, và tốc độ tối đa của bánh răng thứ hai là 42km / h. Bánh răng số 1 của N1 là 20, bánh răng thứ 2 35, bánh răng thứ 3 45km / h. Cài đặt của bánh răng thứ 3 dường như không gây khó chịu cho sức mạnh của N1 và bánh răng thứ 2 ở đây rõ ràng là quá ít. Sau khi bẻ khóa, công suất bánh răng thứ 1 quá chậm để đi bộ trong khu vực đô thị và công suất bánh răng thứ 2 có vẻ hơi đột ngột.

3.10 Đèn xi nhan

Đèn xi nhan của M1 thông qua thiết kế nhúng, lặp lại thiết kế điều khiển tích hợp.

Feature Tính năng này không khả dụng trong N1.

Tín hiệu rẽ đuôi cũng bao gồm các hạt đèn LED

Có thể bạn thích:  Nhiều người dân đã bán xe ô tô để sử dụng xe đạp di chuyển

3.11 Chi tiết khác

▲ M1 đã thiết kế thân mật một đèn LED hình ảnh trên điều khiển phím. Miễn là nhấn nút mở khóa điều khiển từ xa, đèn sẽ sáng, thuận tiện cho việc định vị lỗ khóa vào ban đêm.

▲ M1 cung cấp cổng sạc USB, nhưng do bảng điều khiển trung tâm được tích hợp, không có chỗ để đặt giá đỡ điện thoại và không có thùng lưu trữ. Vì vậy, cá nhân tôi cảm thấy rằng cổng USB này là một chút sườn. Ngoài ra, phía bên phải của cổng sạc USB là một cái móc.

Hãy xem N1, bởi vì mặt trước của chân được thiết kế với một cái xô, đủ để chứa iPhone 6 Plus, do đó cổng sạc có ý nghĩa.

Khi bạn mở bảng điều khiển phía trước, bạn có thể thấy rằng đầu ra cổng USB của M1 là 5V 2A

Thiết kế móc quá thực tế cho M1 không có không gian lưu trữ.

Thứ tư, hệ thống chiếu sáng

Đèn pha của M1 bao gồm vòng tròn ngoài cùng của đôi mắt thiên thần mang tính biểu tượng, chùm sáng thấp ở giữa và chùm sáng cao ở cả hai bên.

M1 ở bên trái và N1 ở bên phải.

Đèn LED thấp (giữa)

Chùm tia thấp M1 được bật dần.

Bên trái là độ sáng LED chùm thấp ban đầu của M1 và bên phải là độ sáng LED đơn đèn xhp50 của N1.

M1 bật chùm sáng cao (cả hai phía) trong khi chùm sáng thấp vẫn an toàn. Nó an toàn hơn nhiều so với N1 bật chùm cao và chùm thấp.

M1 chùm trạng thái chùm cao

Chuyển động của ánh sáng gần và xa

Chùm tia thấp M1 có cách tử rõ ràng, không hiệu quả như hiệu ứng lát nền thấp ban đầu của N1.

Để tìm hiểu lý do, hãy mở nắp trước của M1 để tháo rời đèn pha.

Như có thể thấy từ hình trên, chùm sáng thấp M1 gồm 3 hạt đèn LED ở các vị trí khác nhau, đây là lý do chính cho cách tử. Chùm sáng cao gồm 2 hạt đèn bên trái và 1 hạt đèn bên phải. Sau đó, bảng đèn LED của bên thứ ba được thay thế trực tiếp.

Mavericks M1 thực sự là chuẩn mực cho ngành công nghiệp xe điện. Các phích cắm khai thác tích hợp là tất cả các phích cắm chống nước cấp ô tô.

Hai đèn đuôi của bắp chân là đèn đuôi hình bắp chân độc đáo của bắp chân, và hiệu ứng hình ảnh rất tốt.

Đèn phanh sử dụng đèn LED sáng, và hiệu ứng bắt mắt vào ban đêm rất tốt.

Việc bổ sung đèn flash đôi M1 giúp lái xe an toàn hơn trong những ngày mưa và sương mù.

Năm. Hệ thống điện

Pin Mavericks M1 khác với 60V của N1 nhưng sử dụng pin lithium 48V. Phiên bản sức mạnh này có công suất 26Ah.

Điện áp đầy đủ của bộ pin lithium 48V là 53,8V. Kết luận là 13 chuỗi 18650 bộ pin của Panasonic, LG hoặc Samsung được sử dụng nối tiếp. 10 chuỗi 18650 trong một chuỗi các bộ pin được kết nối song song. Điện áp tối đa phải là 4,1V. Những người chơi pin biết rằng điện áp tối đa 18650 có thể đạt tới 4.2V và cài đặt 4.1V ở đây có tính đến tuổi thọ tối đa.

Bộ pin M1 giống như một chiếc máy thủ công hơn N1. Lưu ý rằng phần bạc ở bên cạnh được làm bằng nhựa.

Thông số chi tiết về pin

Hộp màu đỏ ở dưới cùng của pin là một miếng đệm cao su và thân chính được làm bằng hợp kim nhôm.

Có hai loại phương thức sạc: một là giá đỡ. Bạn cần tháo nắp nguồn và cắm phích cắm sạc. Thứ hai là sạc pin trực tiếp từ bộ sạc.

Chỉ có 8.2kg và tôi là một người đàn ông dễ dàng cầm nó.

Bộ pin M1 có thể hiển thị nguồn điện hiện tại bằng cách nhấn trực tiếp nút, cảm giác rất cao cấp.

5.1 Thời gian sạc và kiểm tra nguồn

M1 hỗ trợ sạc nhanh, có thể sạc đầy trong 3 giờ, nhưng bạn cần mua thêm bộ sạc nhanh. Mất khoảng 6 giờ để sạc bộ sạc gốc.

Bộ sạc tiêu chuẩn M1 là loại làm mát thụ động không có quạt, với công suất tối đa 3,5A.

Tôi cũng đã thử kiểm tra mức tiêu thụ pin. Đi ra ngoài vào ban đêm một cách mù quáng cho đến 12 giờ sáng không hết điện đến 0%. (Nếu thấp hơn 14%, chế độ giới hạn tốc độ sẽ bị ép buộc. Tốc độ nhanh nhất chỉ 16km / h. Sẽ mất 1 giờ để làm trống 14% điện cuối cùng)

Công suất sạc tức thời là 195W

Sau khoảng 6 giờ từ 0% đến 100%, tổng cộng 1,17 kWh điện đã được tiêu thụ. Theo đỉnh thang và thung lũng, chi phí điện được tính là 0,42 nhân dân tệ.

Bộ sạc có nhiệt độ cao do làm mát thụ động. Nhiệt độ của bộ sạc được đo bằng thiết bị chụp ảnh nhiệt đạt 51 ° C, rất nóng.

Sáu, trên thẻ

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em