Tìm hiểu chi tiết nền tảng bàn đạp treo sau 3

Tìm hiểu chi tiết nền tảng bàn đạp treo sau

Trong bài viết “Nguyên tắc cơ chế điều chỉnh và nền tảng điều chỉnh FOX RP23”, tác giả lấy FOX RP23 làm ví dụ, và thảo luận về nguyên tắc và phương pháp điều chỉnh của nền tảng bàn đạp treo sau. RP23 phân chia giảm xóc nén thành hai đường dầu tốc độ cao và tốc độ thấp, và điều khiển luồng dầu giảm xóc nén tốc độ thấp qua ống nhòm và lò xo.

Tìm hiểu chi tiết nền tảng bàn đạp treo sau . Với thiết kế tinh xảo, hệ thống treo sau cổ điển này được tạo ra. Tuy nhiên, núm điều chỉnh tốc độ 3 bước của RP23 chỉ có thể được điều chỉnh ở trạng thái treo sau và không hoạt động, điều này không có lợi cho người dùng để nhanh chóng chuyển đổi. Người dùng thường có thể đạp xe đạp trẻ em bằng công tắc đòn bẩy ProPedal. Sự bất tiện của việc điều chỉnh này đã được cải thiện sau khi ra mắt loạt FOX CTD 2013.

♦ Dòng FOX CTD bao gồm hệ thống treo trước và sau và ống nâng DOSS

Công nghệ CTD của FOX là tên viết tắt của từ đầu tiên trong ba từ Climb / Trail / Descend, đại diện cho leo núi, rừng và gốc. Hệ thống giảm xóc CTD cung cấp ba cấp độ giảm xóc nén khác nhau và có thể được chuyển đổi nhanh chóng. Chế độ leo núi chủ yếu được sử dụng cho đường bộ và leo núi. Giảm xóc chỉ mở một mạch dầu giảm xóc nén xe đạp trẻ em tốc độ cao. Chỉ có tác động lớn mới có thể nén ngã ba phía trước. Chế độ đường rừng cân bằng bàn đạp và hệ thống treo, và mở rộng đường dẫn dầu nén tốc độ cao. Một mạch giảm xóc nén tốc độ thấp khác được mở ra, có thể cung cấp một nền tảng đạp tương đối ổn định và hiệu suất hấp thụ sốc tốt. Chế độ giảm dần tập trung vào hệ thống treo hiệu quả cao, tiếp tục mở rộng đường dẫn dầu giảm xóc và tăng hiệu suất hấp thụ sốc toàn diện. Vậy, làm thế nào để hệ thống treo phía sau CTD đạt được chức năng này? Tác giả đã tháo rời một DRCV FLOAT CTD và sau đó sốc nó để tìm hiểu.

Có thể bạn thích:  Khi đạp xe cần hít thở thế nào để điều tiết khả năng cung cấp ô xy

Tìm hiểu chi tiết nền tảng bàn đạp treo sau 2

Thiết kế của hệ thống bàn đạp treo sau

♦ DRCV FLOAT CTD này là sự kết hợp giữa Trek và FOX. Phần giảm xóc về cơ bản giống như Evolution FLOAT CTD ban đầu. Không có núm điều chỉnh rừng, lớp phủ Boost Valve và Kashima.

♦ Chức năng FLOAT CTD cấp nhà máy toàn diện hơn, các sản phẩm cao cấp có chức năng điều chỉnh theo dõi rừng, thông qua núm màu đen giữa cần gạt và núm bật lại, có thể điều chỉnh cường độ giảm xóc của rãnh rừng

♦ Thành phần điều chỉnh giảm xóc xe đạp trẻ em đã phân tách trông đơn giản hơn nhiều so với RP23, nhưng nhìn kỹ hơn về hình dạng của bộ phận cho thấy phương pháp điều chỉnh về cơ bản không thay đổi, nhưng chức năng của bộ phận được tích hợp nhiều hơn.

◆ Bước điều chỉnh nền tảng cam và núm điều chỉnh bật lại

◆ Thanh điều chỉnh bật lại

◆ Đầu phun điều chỉnh của bệ bước cũng hủy bỏ lò xo xe đạp trẻ em cao cấp hồi, được thu hút từ tính với cam điều chỉnh bằng thép không gỉ.

◆ Lực từ của các hạt nam châm rất mạnh, đảm bảo tiếp xúc gần với cam điều chỉnh.

◆ Chốt đẩy, cụm lò xo và thanh đẩy của RP23 được thay thế bằng các chân đẩy, lò xo và khoảng trống. Bên dưới là đầu pít-tông giảm xóc, đầu phun đi qua lỗ tròn ở giữa, bốn lỗ tròn và rãnh lớn hơn là lỗ dầu nén tốc độ cao, và lỗ nhỏ bên ngoài là lỗ dầu nén tốc độ thấp.

◆ Ở vị trí leo trèo, miếng chặn nằm sát bề mặt đầu pít-tông, che đi bộ giảm xóc nén tốc độ thấp và chỉ có 4 rãnh có thể kết nối đường dẫn dầu giảm xóc nén tốc độ cao.

◆ Ở vị trí theo dõi rừng, cam núm đẩy chốt đẩy ra và đẩy vách ngăn ra khỏi bề mặt của đầu pít-tông để lộ các lỗ dầu giảm xóc nén xe đạp trẻ em tốc độ cao và thấp.

◆ Ở vị trí xuống, khoảng cách giữa khối và bề mặt của đầu piston xa hơn

◆ Đây là cụm van sau khi tháo piston, cũng đơn giản hơn nhiều so với RP23.

◆ Tấm van được phân loại và đo lường như sau:

Có thể bạn thích:  Cách để kéo dài tuổi thọ pin của xe đạp điện

Một chiếc máy tính có đường kính 21,6mm và độ dày 0,15mm, bộ tấm van đầu tiên cho mạch dầu giảm xóc xe đạp trẻ em nén

B che phủ đường kính 17,8mm và 12,7mm, độ dày là 0,12mm, nhóm van thứ hai có giảm xóc nén, ngay sau lỗ dầu nén tốc độ cao của đầu giảm xóc

Tìm hiểu chi tiết nền tảng bàn đạp treo sau 1

Két cấu của hệ thống treo sau CTD

Con đường kính con đường kính 17,8mm và 15,3mm, dày 0,12mm, cho van giảm chấn

Đường kính D che con đường kính 10.1mm, độ dày 0,25mm, sáu trên, một bên dưới, ngoài việc duy trì khoảng cách, một vai trò quan trọng khác là đặt tải trước của bộ van A

E – đường kính 12,7mm, dày 0,12mm và đường kính 15,3mm, dày 0,26mm, chủ yếu để hỗ trợ cho nhóm van A

◆ Bản vẽ chính thức của FOX chỉ ra rằng bộ van D có thể được đặt theo các tình huống khác nhau.

◆ Hai yếu tố chính quyết định cường độ giảm xóc: độ cứng và tải trước của tấm van. Lấy FLOAT CTD làm ví dụ, nhiều bộ van D phía trên sẽ nhấn trước bộ van A về phía đầu piston, tăng cường ngưỡng mở dầu. Bằng cách điều chỉnh khoảng cách van, độ dày, đường kính và chế độ xếp chồng, có thể đạt được các hiệu ứng giảm xóc nén khác nhau. Người dùng gốc và bậc cao sử dụng phương pháp này để đặt trước giảm xóc nén tham chiếu cho các khung xe đạp trẻ em nhập khẩu và kiểu khác nhau. Xem “Sau khi phân tích sốc / phân tích giảm chấn tham chiếu”

◆ Công nghệ Boost Valve của FOX nhận ra sự biến đổi của tải trước của tấm van thông qua buồng không khí.

◆ Theo tình huống tháo dỡ, tác giả thể hiện cấu trúc và hướng dòng chảy của cụm piston giảm xóc bằng tay.

◆ Ở vị trí thiết bị leo núi, phần chặn gần với đầu pít-tông xe đạp trẻ em và đường dẫn dầu 2 được che kín, nhưng một lượng nhỏ dầu giảm xóc có thể đi vào lỗ dầu từ 4 khe của mạch dầu 1 và cần nhiều áp lực để mở hai. Nhóm tấm van chảy vào không gian phía trên, vì vậy thiết bị leo núi là chủ quan cứng.

◆ Ở vị trí theo dõi rừng, vách ngăn rời khỏi bề mặt của đầu giảm xóc, và mạch dầu 1 và mạch dầu 2 được mở ra. Dầu giảm xóc đi vào hai lối đi dầu cùng một lúc. Tốc độ dòng chảy lớn, tốc độ dòng chảy nhanh, và áp lực cũng lớn. Hiệu quả địa chấn cao. Vị trí giảm tốc độ cho phép nhiều dầu giảm xóc nhanh chóng đi vào mạch dầu và hiệu quả treo là cao nhất. Đồng thời, dầu giảm xóc đi qua đường dầu 1 vẫn cần mở hai nhóm tấm van với áp suất lớn. Dầu giảm xóc xe đạp trẻ em đi qua đường dầu 2 chỉ cần mở một nhóm van có áp suất nhỏ, vì vậy chúng ta sẽ tra dầu Đường 1 được coi là mạch dầu giảm xóc nén tốc độ cao và mạch dầu 2 được coi là mạch dầu giảm xóc nén tốc độ thấp.

Có thể bạn thích:  Top 10 xe đạp địa hình tốt nhất 2023

Tóm lại,

so với dòng FLOAT RP, hệ thống treo sau CTD có hiệu quả giảm số lượng bộ phận, giảm độ khó bảo trì và xác suất thất bại và đơn giản hóa hoạt động. Giao diện đơn giản và thân thiện này cũng là điểm nổi bật lớn nhất của hệ thống FOX CTD. Chức năng điều chỉnh tiện lợi này cung cấp khả năng hấp thụ sốc hoàn toàn và tận hưởng chuyến đi off-road thú vị hơn.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bdản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em