Xe đạp Trek Trekane 2020 chinh phục đường sỏi đá 3

Xe đạp Trek Trekane 2020 chinh phục đường sỏi đá

Trek Trekane 2020 mới là thế hệ tiên tiến nhất từ ​​trước đến nay, thiết kế lại toàn diện, giúp trải nghiệm đạp xe trở nên thoải mái hơn. Vì mẫu xe mới có độ hở lốp 38mm khủng khiếp, chúng tôi không thể không tự hỏi: Có phải chiếc Domane mới không chỉ được thiết kế cho những con đường bằng sỏi đá?

Xe đạp Trek Trekane 2020 chinh phục đường sỏi đá . Nó sẽ lấy thị trường cho xe đạp Checkpoint Gravel hoặc xe đạp địa hình địa hình Boone? IsoSpeed ​​có thể điều chỉnh mới thực sự là một cải tiến lớn? Để đạt được điều này, chúng tôi đã lái chiếc xe DSLR này được trang bị bộ eTap cho một hành trình ngắn 60 km ở Ý, xem liệu chúng tôi có thể nhận được thông tin hữu ích hay không.

Domane là mô hình chính của dòng sản phẩm xe đạp địa hình đường bộ Trek, nó tập trung vào trải nghiệm đạp xe và tính linh hoạt, không dành bất kỳ centimet nào cho sức cản của gió hoặc trọng lượng. Trước đây, chúng tôi đã phân tích và nghiên cứu chi tiết về công nghệ, thông số kỹ thuật và giá cả của nó, nhưng bây giờ chúng tôi muốn mang đến cho bạn trải nghiệm đạp xe trên một con đường phức tạp kết hợp những con đường rải sỏi, leo dốc, bằng phẳng và xuống dốc, để đánh giá chi tiết hơn.

Cấu hình của chiếc xe thử nghiệm mà chúng tôi sử dụng là hỗn hợp và kết hợp. Nó đã sử dụng khung sơn dung nham tùy chỉnh Project 1 với mức tăng 12.000 nhân dân tệ, được trang bị bộ SRAM Red eTap AXS và bánh xe phanh đĩa Bontrager Aeolus Pro 3V. (Chiếc xe cao cấp thông thường kết hợp với bộ bánh xe đạp địa hình Aeolus XXX 4 với lốp 28mm). Chiếc xe thử nghiệm của chúng tôi có sẵn chiều rộng lốp 28mm và 32mm, nhưng cuối cùng tôi đã chọn lốp R3 32mm để có trải nghiệm nhanh hơn và thoải mái hơn. Cuối cùng, Trek tuyên bố rằng lốp 32mm nhanh hơn 28mm trong mọi trường hợp. Và vì chúng tôi sẽ đi theo đội, tôi nghĩ rằng một chút bất lợi về khí động học sẽ không có ảnh hưởng gì.

Có thể bạn thích:  Giai đoạn và kỹ năng rung xe tạo lực khi đi xe đạp thể thao

Xe đạp Trek Trekane 2020 chinh phục đường sỏi đá 2

Xe đạp dùng trên đường nhiều sỏi đá

Vì không có chốt kẹp phanh vành, có vẻ như chiều rộng bên trong siêu rộng 25 mm của nhóm bánh xe đạp địa hình nhập khẩu đĩa Aeolus Pro 3V có thể dễ dàng hỗ trợ lốp ngoài tới chiều rộng gần 34mm. Vì vậy, tôi cố tình hạ áp suất lốp xuống dưới 60psi, để xem liệu nó rõ ràng sẽ khiến tôi cảm thấy chậm hơn.

Tất cả các phương tiện thử nghiệm của chúng tôi đều là hình học độ bền tiêu chuẩn, vì vậy nó rất thoải mái cho người lái chân dài của tôi. Thân cây 100mm rất phù hợp với tôi. Tôi cũng thích vòng đệm và nắp bát tiêu chuẩn này.

Sau khi chúng tôi bắt đầu đạp xe, chúng tôi cảm thấy rõ ràng cảm giác đường trơn tru của Domane. Mặc dù điều kiện đường xá tốt, chúng tôi vẫn gặp rất nhiều con đường gồ ghề và những con đường đá cuội nhẹ, nhưng Domane đã xử lý chúng một cách hoàn hảo. Mặc dù chiếc xe đạp thể thao thử nghiệm của chúng tôi đã được trang bị IsoSpeed ​​phía sau có thể điều chỉnh, tôi nghĩ rằng việc duy trì các cài đặt ban đầu sẽ mang lại trải nghiệm rất tốt.

Tác giả (phải), làm việc chăm chỉ trên đường cao tốc, trải nghiệm cảm giác phẳng lặng của Domane.

Trải nghiệm đạp xe trên đường nhiều sỏi đá của Domane rất khó để mô tả. Nó thoải mái khác thường, đã đạt đến một mức độ không khoa học. Nó không phải cảm thấy giống như một chiếc xe đạp khung thép, hoặc nó bị giảm xuống thành một chiếc xe đạp sợi carbon lỗi thời về mặt kỹ thuật. Tôi cảm thấy anh ta thoải mái như ngồi trên một chiếc Cadillac, nhưng tuyên bố này cũng hơi chậm chạp hoặc rất nhu mì – vì vậy mô tả này không hoàn toàn chính xác. Phải nói rằng cho dù các phương pháp xếp chồng vải carbon tiên tiến hay hình dạng ống mới được sử dụng bởi các thương hiệu xe đạp địa hình đường trường bền bỉ khác, chúng không bao giờ có thể vượt qua trải nghiệm đạp xe của Domane.

Một trong những người bạn biên tập của tôi nhận xét rằng hiệu quả vượt trội của công nghệ này đã hoàn toàn vượt qua cảm giác của những chiếc xe đường truyền thống sử dụng cấu trúc khung thép … và tôi phải đồng ý với quan điểm này. Tôi phải thừa nhận rằng tôi đã lỗi thời và bộ não cũ của tôi không muốn thừa nhận điều đó. Nhưng vấn đề duy nhất với công nghệ này là bạn cần tự nguyện đầu hàng ví của mình, thỉnh thoảng duy trì một hệ thống như IsoSpeed.

Có thể bạn thích:  5 lí do bạn nên chọn một chiếc xe đạp địa hình

Vì vậy, trải nghiệm đi xe đạp thể thao thoải mái và giải phóng lốp lớn này có thể biến Domane thành Gravel Bike không? Vâng, nó có thể, nhưng nó không hoàn toàn chính xác. Quả thực nó có thể đi trên những con đường rải sỏi. Trên thực tế, tôi thậm chí còn nghi ngờ rằng nó sẽ vượt qua chiếc Gravel Bike cứng cáp của nhiều người bạn, đặc biệt là nếu phiên bản SLR có chức năng điều chỉnh IsoSpeed. Tuy nhiên, khoảng cách lốp 38mm không phù hợp với một số lốp đường đặc biệt rộng và xe không có quá nhiều không gian cho túi, chai nước và các thiết bị Gravel khác. Nói tóm lại, Domane chắc chắn có khả năng đi trên những con đường rải sỏi, nhưng nó không phải là một chiếc Gravel Bike được thiết kế cho những con đường rải sỏi.

Về lốp xe, bạn có thể tự hỏi biểu hiện của Bontrager R3 32mm như thế nào. Tôi hơi ngạc nhiên bởi hiệu suất đặc biệt “không chậm” của nó, vâng, có một cặp trích dẫn ở đây. Người đọc không hiểu sai ý tôi, ý tôi là – Tôi chậm chạp và tôi đã bị tụt lại phía sau trên hầu hết các con dốc cao trong ngày đi thử, nhưng sự kết hợp của khung, phuộc, bánh xe và lốp xe đạp địa hình mang lại cho tôi rất nhiều cảm giác “Pro” như đua xe – nhưng nó thoải mái hơn một chiếc xe Pro thực sự.

Xe đạp Trek Trekane 2020 chinh phục đường sỏi đá 1

Công nghệ lốp cho xe đạp đường trường

Với sự trợ giúp của lốp xe rộng và ống đầu IsoSpeed, trải nghiệm xuống dốc rất mạnh mẽ nhưng yên tâm. Tôi đã vô tình ấn một cái hố nhỏ khi tôi xuống dốc, tôi hầu như không chỉnh sửa tay lái – điều này tốt hơn nhiều so với những chiếc xe đạp đường “đuôi cứng” với lốp 23mm.

Nhưng công nghệ của Zenith không phải là không phải trả giá, đó là trọng lượng. Bạn có được không gian lưu trữ của ống thấp hơn, hệ thống treo chia tách ẩn cho trải nghiệm phi thường, giá đỡ chắn bùn và vị trí lắp đèn hậu phù hợp hơn. Giống như đuôi cứng một mảnh “Đối với xe đạp đường trường bền bỉ, bạn cũng nhận được” phúc lợi “350-400 gram, ngay cả chiếc xe nhẹ nhất cũng nặng 7,7 kg (giá là hơn 11.000 USD / 76.000 nhân dân tệ). Trek rất rõ ràng về điều này, họ sẽ biến Emonda trở thành độc quyền của ngai vàng chiến xe đạp địa hình hạng nhẹ, nhưng tôi chỉ đề cập đến điều này để nói rằng, đây thực sự là xu hướng phát triển của phương tiện giao thông đường bộ hiện đại. Nó có thể đạt được nhiều chức năng hơn với phanh đĩa. Bạn nhận được rất nhiều, nhưng bạn cũng mất rất nhiều, bạn có thể không bao giờ đạt đến mức độ nhẹ mà một chiếc xe đường bằng sợi carbon “cũ” có thể đạt được.

Có thể bạn thích:  Địa chỉ mua xe đạp địa hình chính hãng tại Hà Nội

Tóm lại,

thời gian chúng tôi dành cho Domane cho chúng tôi biết rằng các công nghệ mới có thể được trình bày theo cách cảm thấy rất truyền thống và quen thuộc. Mặc dù khung trông “bình thường”, nhưng nó chứa một hệ thống treo tuân thủ đầy đủ. Mặc dù định tuyến nội bộ hoàn chỉnh, quản lý thân, tay lái và dây đã được phân chia đáng kinh ngạc. Nó có nhiều giải phóng mặt bằng lốp hơn nhu cầu của nhiều người, điều này khiến nó có khả năng nhảy vọt so với các sản phẩm thi đấu. Các kỹ sư của Trek đã tạo ra một bộ sưu tập các lợi thế hấp dẫn, một công việc có thể không được coi là nhẹ khi bắt đầu thiết kế, nhưng nếu không thì nó không thể sánh được.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em