Tìm hiểu chi tiết về xe đạp khung carbon 3

Tìm hiểu chi tiết về xe đạp khung carbon

Thời kỳ đầu phát triển bộ bánh xe bằng sợi carbon, bộ bánh xe thường được chia thành hai hướng: bánh xe khung cao với sức cản gió thấp hơn và bánh xe khung thấp với trọng lượng nhẹ hơn. Do trình độ kỹ thuật của vành sợi carbon tại thời điểm đó, chênh lệch trọng lượng giữa vành cao và vành thấp lớn, vì vậy lái xe sẽ có xu hướng thích bánh xe vành cao khí động học khi đua trên đường bằng phẳng, còn leo dốc cùng thời điểm của phân khúc, bánh xe khung thấp hơn với trọng lượng nhẹ hơn được chọn.

Tìm hiểu chi tiết về xe đạp khung carbon . Khung thấp bao nhiêu có thể được coi là một bánh xe khung thấp carbon leo dốc, cá nhân tôi nghĩ rằng chiều cao khung nhỏ hơn hoặc bằng 30mm có thể được tính là khung thấp. Ví dụ điển hình là Campagnolo hyperon, Fulcrum Racing Light xlr, Shimano Dura-ACE C24.

Với sự phát triển của thời đại, khoảng năm 2013, nhiều nhà máy khác nhau đã liên tiếp tung ra bộ bánh xe khung trung bình: Campagnolo Bora 35, Fulcrum Racing Speed ​​35, Shimano Dura-ACE C35, v.v. Sau vài năm phát triển công nghệ vành bằng sợi carbon, bánh xe khung cao trung bình có trọng lượng gần bằng với bánh xe đạp địa hình khung thấp, nhưng nó có hiệu suất khí động học tốt hơn, có thể tính đến hành trình trên những con đường bằng phẳng.

Khi bánh xe khung trung bình được tung ra, nó đã nhanh chóng chiếm được một tỷ lệ lớn của thị trường, khiến doanh số của bánh xe khung thấp, khung cao, tiếp tục giảm. Chỉ những tay đua có hành trình leo núi tuyệt đỉnh mới chọn bánh xe khung thấp để phá vỡ kỷ lục leo dốc.

Kết quả cuối cùng là các thương hiệu khác nhau đã ngừng cập nhật và ngừng sản xuất bánh xe carbon khung thấp. Bánh xe béo Campagnolo Hyperon Ultra2 và Fulcrum Racing XLR đã dừng lại trước kỷ nguyên bánh xe béo AC3, Shimano Dura-ACE C24 tu dừng trước 9000, trong thời kỳ 9100 đời đầu còn có thể mua 9000 c24 tu.

Vì vậy, sau năm 2017, Fulcrum đã ra mắt R0 Carbon với tư cách là người kế nhiệm. Tôi đã mua R0 Carbon thế hệ thứ hai.

Tìm hiểu chi tiết về xe đạp khung carbon 2

Lựa chọn xe đạp khung carbon

Trước khi Fulcrum tung ra loạt wind vào năm 2019, các bánh xe đạp địa hình carbon được chia thành ba chiều cao khung: carbon R0 30mm và loạt tốc độ 40 / 55mm, tạo thành sự khác biệt so với Bora 35/50 của Campagnolo. (Ngoài ra, còn có Fulcrum Racing Quattro Carbon, đây là thị trường cấp nhập cảnh, là phiên bản carbon R4, nhưng R4 không phải là 40mm, mà là chiều cao khung 35mm)

Sự khác biệt giữa carbon R0 thế hệ thứ nhất và thứ hai là gì? Nó chỉ là sự xuất hiện của phanh vành và phanh AC3.

Có thể bạn thích:  Có những loại xe đạp trẻ em phổ biến nào?

Ưu điểm của công nghệ phanh bên AC3 là cải thiện lực phanh trong điều kiện ẩm ướt, nhưng do rãnh thoát nước ban đầu rất nông nên sẽ bị mòn thêm sau một thời gian dài sử dụng, giống như không có AC3.

Công nghệ phanh bên AC3 không cải thiện lực phanh trong điều kiện khô ráo, nhưng bên phanh hạt carbon 3k ban đầu đã được đánh bóng và bề mặt đủ thô. Nó có thể cung cấp lực phanh tuyệt vời với má phanh CP đỏ nguyên bản.

Fulcrum là một công ty con của Campagnolo, vì vậy nó có chung công nghệ vành và má phanh.

R0 carbon, như tên cho thấy, là phiên bản vành bằng sợi carbon của Fulcrum Racing Zero. Ngoại trừ vành, tất cả các phụ kiện khác đều phù hợp với R0. Trục nan hoa mặt bích lớn 2: 1, nan hoa nhôm cứng, vòng bi gốm USB. Không cần phải giới thiệu quá nhiều, những sản phẩm rất quen thuộc giữa những người lái.

Bộ bánh xe Fulcrum hiện nay đi kèm với một tháp cơ sở alumina trắng là tiêu chuẩn, cứng hơn so với tháp cơ sở nhôm anodized thông thường, nhưng nó sẽ vẫn có dấu vết cắn nhẹ sau một thời gian sử dụng. Điều này không sao, chỉ cần đảm bảo rằng vết cắn không quá lớn và khiến bánh đà bị sặc. Tôi đã thay thế cơ sở tháp thép ban đầu trên Fulcrum Racing Speed ​​35 của riêng tôi, nó sẽ nặng hơn một chút.

Sự xuất hiện dày của nan hoa nhôm giúp người ta có thể nhận ra các bánh xe loạt R0 trong nháy mắt. Nhưng có những ưu và nhược điểm đối với nan hoa nhôm.

R0carbon sử dụng 16 nan hoa ở bánh trước và 21 nan hoa ở bánh sau với tỷ lệ 2:1. Các nắp ban đầu có ren cao su. Một khi bộ bánh xe bị lệch, rất khó điều chỉnh và rất dễ phá vỡ thanh ngay khi nó bị xoắn. Có rất nhiều cửa hàng xe đã học được bài học của họ, có rất ít cửa hàng xe đạp địa hình nhập khẩu sẵn sàng và có kỹ năng điều chỉnh loạt Fulcrum R0 / Campagnolo Shamal.

Do sử dụng nan hoa hợp kim nhôm với vòng carbon mở khung thấp, tôi đã đo nó bằng bộ điều chỉnh vòng và máy đo độ căng. Độ lệch của nhà máy ban đầu là trong vòng 0,2mm, nhưng độ căng của bánh sau dường như không đồng đều. Bao nhiêu sức căng có thể được chuyển đổi trực tiếp thành nan hoa nhôm.

Không có van trong thành trong của vành, nhưng hướng dẫn chính thức không áp dụng cho lốp chân không. Đừng chỉ nghe cửa hàng xe đạp địa hình nói rằng bạn có thể lắp lốp chân không mà không có lỗ bên trong, chỉ cần lắp đặt nó, có thể có những sự cố không mong muốn, đặc biệt là loạt vành mở khung thấp hiếm có nan hoa nhôm này.

Bánh xe carbon của Fulcrum cho lốp chân không chỉ là dòng R0 Carbon Disc và Wind, phiên bản R0 bình thường không phù hợp với lốp chân không.

Có thể bạn thích:  Tại sao chuyến đi xe đạp có hướng dẫn viên lại không phù hợp với bạn?

Vành xe có thiết kế nổi lên ở vòi phun khí,  có một khối nhựa bên trong để ngăn vòi phun khí chạm vào vành để tạo ra tiếng ồn bất thường.

Chiều cao vành là 30 mm, chiều rộng bên ngoài là 24,5mm và chiều rộng bên trong là 17mm. Dữ liệu chính thức áp dụng cho chiều rộng lốp: 25 mm-50 mm, nhưng bộ bánh xe vành cơ bản là lốp 30 mm, vòng mỡ bên trong 17mm không được khuyến nghị sử dụng lốp 23c.

Ngoài má phanh, còn có bản phát hành nhanh kiểu gia đình Fulcrum, khoảng 120 gram. Không nhẹ, nhưng dễ sử dụng.

Là một cặp bánh xe đạp địa hình vành thấp, trọng lượng là một thuộc tính rất quan trọng, vậy trọng lượng của Fulcrum R0 Carbon thực hiện như thế nào? Trọng lượng đo được: 607g cho bánh trước và 767g cho bánh sau, tổng cộng là 1374g. Trọng lượng chính thức là 1340g.

Là một trong những đối thủ của nó, Roval CLX32 có trọng lượng chính thức chỉ 1280g, không chỉ tương thích với lốp chân không mà còn cao hơn và to hơn. Hiệu suất trọng lượng của R0 Carbon thậm chí ở cùng mức với Roval CLX50, được coi là kém lý tưởng.

Về giá cả, giá bán lẻ của Fulcrum R0 Carbon không hề rẻ chút nào. Giá bán lẻ chính thức là 1911 euro, được chuyển đổi trực tiếp lên khoảng 15.000 nhân dân tệ.

Hiệu quả lắp đặt rất thấp. Bánh xe đạp thể thao carbon cấu hình thấp với khung mỏng nhẹ sẽ có hiệu ứng hài hòa hơn.

Cá nhân tôi thích bộ bánh xe của Fulcrum R0 Carbon. Nó đơn giản nhưng không quá đơn điệu. Các logo như ZIPP, ENVE và FAR chỉ có logo, cá nhân tôi cảm thấy chúng quá đơn điệu.

Một người bạn thậm chí đã đặt cược với tôi một bữa nướng thịt bò Nhật Bản, nói rằng chiếc xe đạp địa hình của tôi với khung cao trông đẹp hơn.

Cảm nhận đi xe

Về giá cả và trọng lượng, Fulcrum R0 Carbon không đạt yêu cầu. Nếu hiệu suất đạp xe không đủ tốt, nó sẽ gây thất vọng. May mắn thay, không chỉ cặp bánh xe này làm tôi thất vọng, mà ngược lại, chúng rất hài lòng. Ngay khi bước chân, bạn có thể cảm nhận được hiệu suất tăng tốc nhanh chóng và độ cứng mạnh mẽ của cặp bánh xe này. Cho dù đó là một con đường bằng phẳng hoặc leo dốc, bạn có thể đáp ứng nhanh chóng. Bất kể đó là dốc nhẹ tốc độ cao hay dốc tốc độ thấp, miễn là nhịp và đầu ra được duy trì, Fulcrum R0 Carbon có thể cho một chuyến đi nhẹ hơn. Theo lời của một tay đua: Quá nhanh mà không có cảm giác thực sự như bước lên không trung. Tuy nhiên, cá nhân tôi nghĩ rằng mô tả này quá cường điệu, nhưng cặp bánh xe này sẽ khiến mọi người muốn chính thức khắc lại một cặp lốp xe, sẽ có cảm giác lái nhẹ hơn, khiến mọi người cảm thấy đã qua rồi cái thời bánh xe leo núi thuần khiết Campagnolo Hyperon.

Có thể bạn thích:  Xe đạp mini Nhật – Biểu tượng xe đạp của Nhật Bản

Tìm hiểu chi tiết về xe đạp khung carbon 1

Tính ưu việt của xe đạp khung carbon

Cuộc đua dưới nước ở Nam Trung Quốc năm nay tại Shao Quan, biên tập viên MeiQi của chúng tôi, Rabbit và Sheep, đã sử dụng R0 CARBON thế hệ đầu tiên với Canyon Aeroad SLX. Theo lời ông, chưa bao giờ thử cặp bánh xe đạp địa hình nào có phản ứng tăng tốc nhanh như vậy khi leo dốc, cảm giác lực rất chắc chắn, và hiệu quả truyền tải rất cao.

Ngoài việc leo dốc, trên thực tế, hiệu suất của cặp bánh xe này trên đường bằng phẳng rất giống với Campagnolo Bora 35. Chênh lệch chiều cao khung hình 5mm sẽ không mang lại nhiều thay đổi. Sau tất cả, 70% lực cản của gió đến từ con người. Khi bay trên một con đường bằng phẳng, bay với tốc độ 40km mỗi giờ phía sau những người khác chỉ cần hơn một trăm watt, nhưng một khi bạn cần tự mình phá gió, sẽ khó khăn hơn ở tốc độ trên 38km mỗi giờ. Do đó, cảnh phù hợp cho bộ bánh xe đạp thể thao này có những thăng trầm ngoài việc leo dốc. Không phải là vấn đề khi sử dụng Fulcrum R0 Carbon làm bánh xe khung giữa toàn diện, nhưng cần phải sử dụng cặp bánh xe này để điều hành đội vòng ngoài trường đại học. Loại kéo tốc độ cao trên 45 này hay không, hãy quên nó đi.

Do sử dụng nan hoa bằng nhôm, nó sẽ gây khó chịu hơn một chút so với bánh xe bằng thép không gỉ thông thường. Tuy nhiên, vì bản thân khung Stella tương đối thoải mái hơn, nó sẽ không khiến mọi người cảm thấy khó chịu khi được kết hợp với lốp GP5000 hoặc Veloflex Corsa lục địa và ống bên trong siêu nhẹ Tubolito. Sẽ không có nhiều khác biệt sau khi đi xe một lúc.

Tổng kết: một cặp bánh xe, không có lợi thế nào khác ngoài một chuyến đi tốt. Chỉ những người lái xe thực sự hiểu những bánh xe họ cần sẽ mua cặp này.

Ưu điểm: tốc độ nhanh, độ cứng tuyệt vời, phanh tuyệt vời

Nhược điểm: bảo dưỡng kém, hiệu suất thấp, thoải mái kém, không tương thích với lốp chân không, trọng lượng không nhẹ lắm.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em