Top 10 câu hỏi bạn cần biết trước khi lựa chọn một chuyến du lịch bằng xe đạp 3

Top 10 câu hỏi bạn cần biết trước khi lựa chọn một chuyến du lịch bằng xe đạp

Chúng ta đều biết được rằng đi du lịch bằng xe đạp địa hình nhập khẩu là một cách độc đáo để trải nghiệm một địa điểm mới, một vùng đất mới, nhưng phần lớn chúng ta lại không biết phải bắt đầu từ đâu.

Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng này, hãy đọc Top 10 câu hỏi bạn cần biết trước khi lựa chọn một chuyến du lịch bằng xe đạp dưới đây:

1. Tại sao lại du lịch bằng xe đạp?

Du lịch bằng xe đạp địa hình cao cấp có lẽ là cách tốt nhất để thực sự trải nghiệm cảnh quan và văn hoá của một vùng hoặc đặc điểm độc đáo của một địa hình, thực sự cảm nhận được thiên nhiên, mùi hoa hay mùi nho chín, nghe thấy những âm thanh sinh động của động vật hoang dã, được gặp gỡ những con người mới và thấy được nét đặc trưng và thú vị của các thị trấn nhỏ.

Top 10 câu hỏi bạn cần biết trước khi lựa chọn một chuyến du lịch bằng xe đạp 4

Du lịch bằng xe đạp

Một nhà văn đã từng miêu tả: “Đi du lịch bằng xe bus, xe ô tô hay tàu hỏa đều giống như đang thưởng thức một bộ phim hay. Còn khi đi du lịch bằng Xe đạp địa hình, bạn thực sự đang ở trong bộ phim đó.”

2. Vì sao bạn nên đi cùng một hướng dẫn viên người bản địa?

Chúng tôi luôn tin rằng cách tốt nhất để trải nghiệm và thấu hiểu văn hóa của một vùng đất mới chính là có sự hướng dẫn của một người địa phương. Họ là những người sinh sống tại nơi đó, cũng là người hiểu và cảm nhận được sâu sắc nhất các giá trị cốt lõi, giá trị tinh thần của những phong tục tập quán tại vùng đất đó. Chính nhờ sự hiểu biết ấy, họ sẽ cho bạn những thông tin hay cảm nhận sâu sắc nhất, thật nhất về vùng đất bạn đang đi qua.

3. Ngân sách cho chuyến đi là bao nhiêu?

Cho đến thời điểm hiện tại, chúng ta đang có 2 lựa chọn cho một chuyến du lịch: chọn tour giá rẻ tự túc hoặc chọn tour đắt tiền đã bao gồm các dịch vụ cao cấp. Sự lựa chọn này phụ thuộc rất nhiều vào vấn đề tài chính của bạn. Hãy lựa chọn dịch vụ mà bạn thấy phù hợp nhất!

Có thể bạn thích:  Tìm hiểu về kích thước lốp xe của bạn

Tìm hiểu thêm:

4. Bạn muốn đi đâu?

Nghiên cứu điểm đến thường là điều người ta nghĩ đến đầu tiên khi bắt đầu một chuyến du lịch.

Top 10 câu hỏi bạn cần biết trước khi lựa chọn một chuyến du lịch bằng xe đạp 2

Nghiên cứu điểm đến 

Để xác định được điểm đến lý tưởng, bạn hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi sau:
• Bạn có muốn một chuyến đi sang trọng, cả gia đình cùng nhau quây quần bên những bữa ăn xa hoa cùng rượu vang hay chỉ đơn giản là một chuyến đi theo sở thích?
• Chuyến du lịch thiên về khám phá địa hình hay cảnh quan? Bạn sẽ chọn núi, rừng, đồng bằng, sông ngòi hay biển?
• Bạn có thích sự khác biệt về văn hoá không? Bạn có muốn có một môi trường văn hóa “quen thuộc” hay thích khám phá những điều kì lạ?
• Bạn muốn du lịch tại một quốc gia nói tiếng Anh phổ biến hay hứng thú với sự thách thức của một ngôn ngữ mới?
• Loại khí hậu ưa thích của bạn là gì? Thời tiết nóng hay ôn đới?

5. Nhóm của bạn muốn đi với hướng dẫn viên hay không?

Các chuyến du lịch có hướng dẫn viên và không có hướng dẫn viên cung cấp các trải nghiệm du lịch rất khác nhau, đều có những ưu và nhược điểm hoàn toàn khác nhau.

 

Lựa chọn nằm ở bản thân bạn, hãy quyết định lựa chọn điều phù hợp với bạn nhất.

6. Cấp độ khả năng của bạn là bao nhiêu?

Nếu bạn là một người mới, bạn không nên chọn những địa hình quá khó đi cho chuyến du lịch của bạn. Hãy chọn những địa điểm thú vị và phù hợp với khả năng của bạn.

7. Bạn muốn chuyến đi kéo dài bao lâu?

Bạn cần phải hiểu một điều là chuyến du lịch dù có thoải mái đến đâu cũng đều phải hạn chế thời gian.

Top 10 câu hỏi bạn cần biết trước khi lựa chọn một chuyến du lịch bằng xe đạp 1

Hãy xem xét thật kĩ, tính toán thời gian

Hãy xem xét thật kĩ, tính toán thời gian đi lại và hồi phục, cả trước và sau chuyến du lịch, hoặc khoảng thời gian bạn muốn kéo dài chuyến đi.

Có thể bạn thích:  Mẹo đạp xe đường dài

8. Bạn có muốn đạp xe hàng ngày hay không?

Hầu hết du khách đi xe đạp đều thích đi du lịch mỗi ngày – đạp xe từ điểm A đến điểm B và ngủ lại ở một vị trí khác nhau với mỗi đêm. Bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi của phong cảnh và hài lòng với sự trải nghiệm ấy.

 

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể ở lại qua đêm trong một khách sạn tại thị trấn nơi bạn thăm quan và đi các chuyến đi trong ngày – bạn sẽ không phải đóng gói hành lý mỗi sáng, có thể ở cố định một vị trí. Điều này có thể sẽ giúp chuyến đi của bạn trở nên thoải mái hơn rất nhiều.

9. Bạn sẽ đi bao xa?

Hãy nhớ rằng bạn đang đi du lịch và sẽ có rất nhiều điều có thể khám phá trên đường đi. Vì vậy, bạn không nên chọn thời gian quá ngắn ( ví dụ như 1 ngày) vì có thể bạn sẽ không thể theo được lịch trình đã đề ra ban đầu.

10. Bạn thích loại địa hình nào?

Bạn nên nghĩ đến việc bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi lái xe trong điều kiện giao thông đường bộ hay trên các địa hình hiểm trở hơn. Địa hình của nơi bạn muốn đi du lịch cũng là một điều rất quan trọng, có thể quyết định một phần vào chất lượng chuyến đi của bạn.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …