Xây dựng diện mạo khác nhau cho xe đạp 3

Xây dựng diện mạo khác nhau cho xe đạp

Ngày 12 tháng 4, tại Hội nghị ra mắt sản phẩm mới của Xe điện Mavericks 2019, thương hiệu xe đạp thể thao chuyên nghiệp NIU AERO đã được ra mắt. Vì Mavericks là một thương hiệu xe điện, khi tôi nghe nói rằng Mavericks sắp ra khỏi xe đạp, tôi cũng giống như mọi người khác, nghĩ rằng nó sẽ là một bộ tăng áp điện cho xe đạp điện. Nhưng thực tế đã ra mắt 7 mô hình đường bộ và leo núi truyền thống, giá dao động từ 2499 nhân dân tệ đến 61999 nhân dân tệ.

Xây dựng diện mạo khác nhau cho xe đạp . Hu Yi Lin, người sáng lập và phó chủ tịch của R & D của Mavericks: Nhiệm vụ của Mavericks là “thay đổi đi lại và làm cho cuộc sống tốt hơn”, NIU AERO lại là “muốn làm cho cuộc sống tốt hơn, một mình xe đạp điện là không đủ”. Bởi vì từ góc độ của dữ liệu lớn, người dùng Mavericks đi lại rất thường xuyên từ thứ Hai đến thứ Sáu, ở nhà vào cuối tuần. Sau đó, Mavericks tung ra một sản phẩm xe đạp để khuyến khích người hâm mộ ra ngoài hoạt động vào cuối tuần …

Bởi vì tôi là một người đam mê xe tay ga truyền thống + người đam mê xe đạp, tôi luôn không thích lái bất kỳ chiếc xe điện nào. Nhưng vì tôi đã thử lái chiếc “xe leo núi chuyên nghiệp” MTBX-03 mà tôi đã đánh giá trước đó, tôi thấy rằng chiếc xe Mavericks rất thú vị về mặt định vị và kinh nghiệm lái xe, vì vậy tôi sẽ đánh giá chiếc xe đạp nhật bản này cho bạn hôm nay. Một chiếc xe đạp phanh đĩa bằng sợi carbon cấp độ nhập cảnh Road-03.

Xây dựng diện mạo khác nhau cho xe đạp 2

Ngôn ngữ thiết kế của xe đạp

ROAD-03 sử dụng ngôn ngữ thiết kế phù hợp cho xe đạp gia đình của NIU AERO. Phuộc được tối ưu hóa khí động học hơi lạ trên MTBX-03, rất phù hợp cho các phương tiện giao thông đường bộ. Các ống dọc dài hơn làm cho ống trên có xu hướng ngang, có vẻ đẹp bề ngoài của xe đạp khung ngang.

Về mặt hội họa, Mavericks chỉ cung cấp bức tranh “đen hoặc trắng” trên dòng sản phẩm khung kim loại nhập cảnh. Dòng sản phẩm bằng sợi carbon sử dụng “màu đen cao cấp” với các đường và logo màu đỏ đơn giản.

Các đường tròn của phuộc trước dường như là một chút ra khỏi các đường khó khăn của khung. Vì là “bò khí nén” nên thiết kế khí động học là không thể thiếu. Phuộc mỏng hơn, sử dụng một thiết lập cao độ rộng, các cánh lướt gió phía trước và bên trong thấp hơn, tương tự như thiết kế Dogma F8. Vai phuộc cũng rất mỏng, đó là những gì một chiếc xe đạp phanh đĩa nên có.

Có thể bạn thích:  Hướng dẫn lắp ráp một chiếc xe đạp mới

Ống đầu sử dụng kích thước thon nhỏ 1 1 / 8-1 1/4 inch (thấp hơn 1 1/2 inch trên trang web chính thức được dán nhãn không chính xác) để cân bằng độ cứng và thoải mái. Bạn có thể xem cài đặt hiệu suất của ROAD-03, là hướng tới trạng thái cân bằng.

Mặc dù không có vai phuộc tích hợp, nhưng vẫn có một thiết kế chuyển hướng phổ biến trên các khung khí nén dưới ống đầu. Thiết kế vai phuộc tích hợp thường phù hợp hơn với khung khí nén thuần túy. Vai phuộc tích hợp tương ứng có xu hướng có hiệu suất trọng lượng kém hơn do sự hiện diện của các gói và góc vô dụng hơn. Định vị cơ bản NIU trên khung tích hợp từ điểm này là tương đối rõ ràng.

Sau tất cả, đó là “NIU”, tất nhiên, logo không được quá lớn ~

Ống dưới sử dụng loại ống Kamm Tail hẹp với hai bề mặt trang trí, giảm sức cản của gió và tránh sự nghi ngờ về tính đồng nhất, có lẽ chủ yếu là để làm cho khung hình đẹp hơn. Người ta nói rằng thiết kế khung hoàn toàn tuân thủ tiêu chuẩn UCI. Hiện tại quá trình chứng nhận đang được tiến hành. Có lẽ NIU sẽ tài trợ cho các đội chuyên nghiệp trong tương lai?

Cài đặt lỗ vít giá ba chai thường được sử dụng ở ống dưới. Khi sử dụng cài đặt một chai trong thi đấu khoảng cách ngắn, chai nước có thể được lắp đặt thấp hơn để giảm nhiễu loạn. Ống thấp hơn gần ngã năm chỉ ra rằng khung được làm từ sợi carbon T700 và T800, khá chân thành. Sau tất cả, những chiếc được đánh dấu bằng T1000 ở cấp độ này có thể chỉ cần dán vài miếng.

Xây dựng diện mạo khác nhau cho xe đạp 1

Thiết kế đẹp cho xe đạp

Khung sử dụng thiết kế bán dây trong, đường ống đi vào khung phía sau ống đầu. Thiết kế nhỏ gọn của bu lông xuyên dây tinh tế hơn, nhưng không thể tích hợp đầu nối Di2 RS-910. Bạn chỉ có thể sử dụng tay cầm để chặn bộ điều khiển. Điều này cũng liên quan đến phần mỏng hơn của ống dưới của khung. Độ sâu cần thiết vẫn còn tương đối lớn. Có thể thấy trong hình là ống co nhiệt được đặt trên ống dẫn và ống dầu để tránh ma sát của khung. Những chi tiết nhỏ này khá bất cẩn.

Ống trên sử dụng tiết diện vuông cứng

Ống dọc và cọc yên là các phần tiêu chuẩn của Kamm Tail thường được sử dụng ngày nay, có thể cân bằng tốt sự thoải mái và khí động học tốt. Âm lượng của chốt kẹp cọc yên tích hợp rất nhỏ, làm cho toàn bộ phần ngã ba rất đơn giản, không có dấu vết của chốt kẹp cọc yên, một nắp bụi được gắn vào để ngăn cát xâm nhập. Nhà thiết kế cho biết, tối ưu hóa và giảm diện tích tam giác ngược của vị trí ngã ba cũng có thể mang lại một mức độ thoải mái nhất định.

Có thể bạn thích:  Hướng dẫn đạp xe đạp địa hình vào mùa hè

Điểm kết nối của phuộc sau giảm nhẹ, nhưng hiệu ứng hình ảnh tổng thể vẫn giống như một chiếc xe đạp mini đường bộ truyền thống, một lần nữa tránh sự nghi ngờ về sự đồng nhất.

Tất cả các mẫu Niu Aero đều là các điểm đính kèm phuộc sau kiểu cánh được sử dụng trên một số khung khí động học nhất định, nhưng hình dạng rộng hơn và hung dữ hơn, khoảng cách phuộc sau lớn có thể làm giảm nhiễu loạn ở khu vực bánh sau, hướng dẫn dòng chảy rối hỗn loạn trôi chảy hơn. Trong mô phỏng CFD, ở tốc độ 40km / h, nó có thể tiết kiệm 4w so với phuộc khung hình tròn truyền thống. Điều này cũng mang lại độ hở lốp rất tốt, tương thích tối đa với lốp 30 mm đo được, kích thước được khuyến nghị là 28mm. (Thiết kế phuộc sau này chỉ ra rằng đó là một không gian rộng ở mức cao dành cho khuôn tam giác phía trước của khung phổ quát của phanh đĩa, hợp tác với các thiết kế khác để xử lý luồng không khí của caliper phía sau. Không ra mắt phiên bản phanh vành cao hơn bản phanh đĩa)

Logo S lớn, ồ không, logo kích thước được in trên ống dọc, đi kèm với thông tin Reach and Stack quan trọng nhất. Nói cách khác, điểm kết nối ngã ba hình cánh vẫn là góc tốt nhất để nhìn.

Phuộc sau sử dụng ống phẳng rộng để giảm sức cản của gió

Mặt cắt ngang hình vuông của phuộc sau có một “thiết kế chân ếch” nhỏ, lỗ gắn cảm biến tích hợp được dành riêng dưới phuộc sau bên trái, khoảng cách lỗ thực sự tương thích với pin thay đổi điện tử bên ngoài cổ đại.

Phần ngã năm dày hơn và được tối ưu hóa cho độ cứng. Tất cả các phương tiện giao thông đường bộ của Biu Aero k đều sử dụng thông số kỹ thuật ngã năm T47. Ống xuống hẹp hơn đột nhiên không được mở rộng ra ngã năm. Thay vào đó, nó sử dụng khung trục giữa EB T47 68mm.

Để tối đa hóa độ cứng bước của các bộ phận ngã năm, ngã năm T47 = của R0AD-03 cũng có một số chi tiết nhỏ. Một thiết kế bước lõm được sử dụng ở luồng ngã năm. Chiều rộng cài đặt là 68mm, chiều rộng thực tế là 73mm. Tay áo kim loại T47 cộng với thiết kế lõm, ngã năm đã đạt được mức biến thử nghiệm tiêu chuẩn là 182NM, đối với mức khung này là loại trung bình.

Về mặt hình học khung, chiến lược công ty của Niu Aero rất đơn giản, ROAD-03, ban đầu không mắc lỗi, đã mượn (cấm) hình dạng khung của TARMAC SL6, do đó, đặc điểm xử lý của toàn bộ chiếc xe cũng phù hợp với SL6, rất nhạy cảm. Sự khác biệt lớn nhất là chiều dài của Road 03 dài hơn, làm giảm chiều dài lộ ra của cọc yên. Giá trị STR đã được đánh dấu trong bảng. Có thể thấy rằng kích thước nhỏ vẫn hung dữ hơn, nhưng kích thước càng lớn, càng bình thường, kích thước XL thậm chí còn đạt đến STR của chiếc xe bền bỉ.

Có thể bạn thích:  Khám phá nhà máy sản xuất bộ truyền động xe đạp hàng đầu thế giới

Đó là một cách thỏa đáng để mượn trực tiếp hình học của SL6, nhưng nó cũng khiến Road-03 thiếu một số tính cách. Tôi đã hỏi Niu Aero về hình học của tất cả các khung, thấy rằng chỉ có RD09 sử dụng hệ thống riêng của mình, thấy rằng con quái vật thực sự là một bộ hình học xe đường bộ hoàn chỉnh. Tôi mong chờ đánh giá hiệu suất sau một thời gian.

Đối với bộ truyền động, ROAD-03 sử dụng bộ phanh đĩa thủy lực nhập cảnh Shimano 105 R7020 đáng tin cậy với một crankset BB386 được chế tạo bởi khuôn của chính Niu Aero.

Crankset của chiếc xe đạp cào cào này sử dụng một tay quay với chất làm cứng hình chữ X ở mặt sau và đĩa tích hợp 52 / 36T, cả hai đều được rèn từ hợp kim nhôm 7050 (đĩa được rèn CNC sau khi rèn 7075), ngoại trừ các loại kim loại rỗng tiên tiến hơn , các thông số kỹ thuật quá trình vật liệu tương đối cao. Các tay quay bên không ổ đĩa được trang bị một vòng tải trước để thắt chặt crankset. Móng vuốt sử dụng thông số giao diện 3 chân của SRAM, tương thích với móng vuốt Quarq cũ.

Mặc dù nó không phải là một tay quay rỗng, việc sử dụng trục hợp kim nhôm 30MM và đĩa tích hợp làm cho crankset của Niu này có tỷ lệ trọng lượng cứng hơn và chỉ số hiệu suất sẽ không thấp hơn 105 crankset, nó cũng có thể giảm chi phí, dây xích cung ứng Niu Aero thực sự “bíp” x1.

Là một chiếc xe phanh đĩa cấp nhập cảnh, kẹp phẳng và trục thùng 12 mm là không thể thiếu. ROAD-03 sử dụng đĩa Yanhao 160mm phía trước và phía sau với 105 kẹp giấy, mã cầu 160mm phía sau không phải là bản gốc, khiến mọi người cảm thấy rằng chúng cởi mở hơn. Nhưng rốt cuộc, ROAD-03 không có giá cao và thương hiệu chỉ có thể “kéo” những nơi nhỏ này để giảm chi phí.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em