Xe đạp Mini Nhật cho người cao tuổi 3

Xe đạp Mini Nhật cho người cao tuổi

Đối với người dân Nhật Bản, Xe đạp mini Nhật Bản được coi như một biểu tượng của sự tự hào mỗi khi chúng ta bắt gặp người già đạp xe xuống phố. Thực tế rằng đạp xe là một phần không thể tách rời trong lối sống của người dân nơi đây và rằng chiếc xe đạp đóng vai trò quan trọng trong sinh hoạt thường nhật, giúp mọi thứ trở nên dễ dàng hơn nhất là đối với những người cao tuổi.
Xe đạp Mini Nhật cho người cao tuổi. Đối với người cao tuổi, việc sử dụng xe đạp gần như là hình thức đi lại chủ yếu trong cuộc sống hàng ngày và nhờ tính hiệu quả xe đạp trẻ em mang lại mà nó được biết đến rộng rãi và ngày càng hữu hình hơn.

1. Đem lại ích lợi về thể chất

Bằng cách sử dụng xe đạp hàng ngày như đi mua sắm, tới thăm bạn bè… người cao tuổi đã tìm ra được cách kéo dài tuổi thọ cũng như nâng cao sức khoẻ mà không cần phải cố gắng quá nhiều vì xe đạp đã mang lại vô vàn lợi ích sức khoẻ. Đạp xe đã được chứng minh là tăng cường hoạt động tim mạch, rèn luyện cơ bắp, dẻo dai, giảm béo, tăng cường xương cốt, cải thiện tình hình các khớp và ngăn ngừa bệnh tật.

Cụ thể hơn, việc người cao tuổi đạp xe giúp nâng cao thể chất, cân bằng lại tuần hoàn cũng như là ngăn ngừa vấn đề như gãy xương. Đạp xe giúp duy trì mức huyết áp ổn định, vô cùng tốt cho những người có tình trạng viêm xương khớp.
Các nghiên cưu gần đây của trường đại học King’s London và Birmingham đã khám phá và chỉ ra rằng đạp xe thường xuyên giúp bạn trẻ ra, những người đạp xe trên 55 tuổi có “cơ chế sinh lý trẻ hơn rất nhiều so với phần dân số còn lại không luyện tập thể dục thường xuyên”

2. Đem lại ích lợi về tinh thần

Những người cao tuổi có thói quen đạp xe cũng gặt hái được những thành công về sức khoẻ tinh thần to lớn. Đi xe đạp giúp giảm thiểu triệu chứng bệnh trầm cảm, lo âu, căng thẳng, không chỉ thế, đạp xe còn mang lại những niềm vui nho nhỏ mà chỉ riêng xe đạp mini mới có.

Có thể bạn thích:  Lịch sử thăng trầm của ngành công nghiệp xe đạp Trung Quốc

Một nghiên cứu gần đây của viện trưởng viện Khoa Học và Công Nghệ của Beckman tại đại học Illinois đã đi đến kết luận đi bộ hay đạp xe đạp địa hình thường xuyên trong 6 tháng tới 1 năm có thể cải thiện từ 15 tới 20% trí nhớ và kĩ năng xử lý vấn đề ở người cao tuổi. Một hành động đơn giản chỉ là đi bộ 45 phút mỗi ngày sẽ giúp tăng khả năng tiếp thu kiến thức ở trẻ em và người cao tuổi. Tập luyện thường xuyên được coi là việc làm cần thiết để chống lại nguy cơ mất trí nhớ ở người già.

Xe đạp Mini Nhật cho người cao tuổi 2

Xe đạp dành cho người già

3. Đem lại lợi ích xã hội

Gắn kết chặt chẽ với việc duy trì sức khoẻ ở người cao tuổi chính là những lợi ích về mặt xã hội mà đạp xe mang lại. Những người cao tuổi có thói quen đạp xe thường ít phải phụ thuộc vấn đề đi lại vào người khác, nhờ thế họ có thể tới thăm con cháu của mình bất kì khi nào họ muốn.
Khi đã có thói quen đạp xe, người cao tuổi có nhiều cơ hội giao tiếp với mọi người hơn, chính điều đó giúp tâm trí của họ khoẻ mạnh.

Có nhiều tổ chức cộng đồng hỗ trợ người cao tuổi hình thành thói quen đi xe đạp. Những người đi bộ hay đạp xe thường có nhiều cơ hội giúp đỡ người già khi thấy khó khăn hơn là những tài xế. Một lời chào hay một nụ cười giữa những người đi đường lại đem lại sự hạnh phúc đến bất ngờ. Ngoài ra, những người trong cộng đồng có mức sống cũng như tư duy xã hội cao sẽ có xu hướng chịu khó tìm hiểu những người cao tuổi đang gặp khó khăn cần giúp đỡ một cách thầm lặng thay vì phô trương.

Xe đạp Mini Nhật cho người cao tuổi 1

Lợi ích khi đạp xe

Yakult Nhật Bản, nhà sản xuất đồ uống sinh học chuyên biệt đã nhờ tới 41 nghìn phụ nữ đưa tận tay sản phẩm của họ đến nhà hay văn phòng bằng xe đạp hàng ngày. Phần lớn đối tượng khách hàng của họ là người cao tuổi đang sống một mình. Yakult đã thực hiện một sứ mệnh quan trọng đó là tìm kiếm những người già có hoàn cảnh khó khăn, một sứ mệnh mà không có cơ quan chính phủ nào đứng ra đảm nhiệm hay chịu trách nhiệm giúp đỡ. Những người phụ nữ được Yakult thuê có nhiệm vụ hỏi han chi tiết về tình hình sức khoẻ của người cao tuổi, giúp đỡ họ những công việc vặt, tư vấn cho họ về những khó khăn thường ngày và thực hiện một số những dịch vụ an sinh khác (không mất phí) mà không liên quan đến bất kì chiến dịch quảng cáo truyền thông nào của công ty.

Có thể bạn thích:  Xe đạp trợ lực điện Nhật Bản là gì? Có nên mua không?

Tìm hiểu thêm:

4. Hỗ trợ người cao tuổi đi xe đạp mini Nhật

Không thể phủ nhận được những ích lợi về sức khoẻ cũng như chất lượng cuộc sông mà xe đạp mang lại cho người cao tuổi và tất nhiên điều này cần được hỗ trợ. Các nhà thi công đo thị đã đứng ra tiến hành những thiết kế để đảm bảo rằng đường xá, lối đi lại và thậm chí là cả vỉa hè đều an toàn với người cao tuổi. Họ cũng hoạch định các công trình công cộng như siêu thị, trường học, các trung tâm cộng đồng như bệnh viện và phòng khám đều dễ dàng có thể đi bộ và đạp xe nhằm khuyến khích việc sử dụng xe đạp, không chỉ người cao tuổi có hứng thú mà mọi tầng lớp đều ưa dùng.

Các doanh nghiệp phải cung cấp chỗ đỗ xe thuận tiện sao cho có thể dễ dàng đi từ bãi gửi xe tới cửa hàng. Những thiết kế nhà cho người cao tuổi phải đảm bảo đáp ứng được yêu cầu có chỗ để xe an toàn, thuận tiện cũng như có lan can rào chắn. Các nhà sản xuất xe đạp phải liên tục đổi mới và cải thiện chất lượng sản phẩm để nhắm tới bộ phận người tiêu thụ là người cao tuổi. Xe đạp cần có tính ổn định, trọng lượng thấp, có loại xe ba bánh lắp sẵn giỏ hàng để thoải mái đi mua sắm hay các loại xe đạp điện để có thể sử dụng trên cách chặng đường dài nhằm đảm bảo người cao tuổi có thể chất cũng như tinh thần khoẻ mạnh mà vẫn có tính liên kết với cộng đồng.

Người cao tuổi có kinh nghiệm đi xe đạp sẽ ít trở thành gánh nặng cho hệ thống y tế quốc dân và do đó chính phủ cần khuyến khích cũng như là hỗ trợ việc đi xe đạp hàng ngày ở quốc gia của mình. Đồng thời cũng cần xây dựng cơ sở hạ tầng để đạp xe được an toàn hơn cho cả trẻ nhỏ lẫn người già.

Có thể bạn thích:  Lựa chọn các vật dụng phù hợp cho đạp xe leo núi để thoải mái và đảm bảo an toàn

Tóm lại, đạp xe không chỉ cải thiện sức khoẻ với người cao tuổi mà nó còn đem lại rất nhiều ích lợi khác nữa. Vì vậy chúng ta cần nâng cao nhận thức về lợi ích của xe đạp tới toàn bộ người dân cũng như các nhà hoạch định chính sách để họ có thể biến xe đạp trở thành công cụ đi lại phổ biến cần được khuyến khích và hỗ trợ phát triển.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …