Xe đạp phương thức hữu hiệu nhất để bắt đầu một cuộc sống đơn giản 4

Xe đạp: phương thức hữu hiệu nhất để bắt đầu một cuộc sống đơn giản

Nghệ thuật giữa hai bánh xe.

Yêu thích nhịp sống chậm, muốn tự do tự tại, lãng mạn sau quá nhiều những chuyện phức tạp. Vậy thì xe đạp có thể chính là phương thức tốt nhất giúp bạn có được một cuộc sống đơn giản như bạn muốn.

“Trong lòng một nghìn độc giả có một nghìn Hamlet”, vậy nhắc tới xe đạp, bạn sẽ nghĩ đến điều gì?

Xe đạp: phương thức hữu hiệu nhất để bắt đầu một cuộc sống đơn giản. Với người bình thường, xe đạp là một phương tiện giao thông.Vào thời kỳ vật chất còn thiếu thốn, khắp các đường phố các thanh niên hiện đại đều đạp xe, ấn chuông xe đi qua các phố lớn ngõ nhỏ. Bởi vì sự thuận tiện của xe đạp, cho nên chúng ta đều có thể thấy bóng dáng xe đạp trong xe máy và xe đạp điện.

Xe đạp phương thức hữu hiệu nhất để bắt đầu một cuộc sống đơn giản 2

Lợi ích của việc đi xe đạp

Với người vận động, nó là một cách rèn luyện thân thể. Tại các phòng gym, bên cạnh máy chạy bộ, đa phần người tập thường thích tìm đến xe đạp địa hình nhập khẩu tập thể dục, thậm chí có nhiều nơi còn coi đây là một môn học, có huấn luyện viên có chuyên môn đào tạo bài bản. Đạp xe đạp là cách tốt giúp người tập có được đôi chân đẹp cũng như một bờ mông quyến rũ.

Đối với người bảo vệ môi trường, nó là một phương tiện đi lại tốt nhất. Không có tiếng động cơ ầm ĩ, không cần dùng xăng dầu ô nhiễm môi trường, càng không cần sạc điện tiêu tốn điện năng, thứ duy nhất mà xe đạp cần chính là một đôi tay nắm chắc lấy ghi-đông, hai chân thay nhau đạp về phía trước, chỉ cần dùng sức người chuyển động xe, không thải ra môi trường khí độc hại cũng không mang lại môi trường bất kỳ ảnh hưởng gì.

Xe đạp phương thức hữu hiệu nhất để bắt đầu một cuộc sống đơn giản 3

Tác dụng của đi xe đạp

Với người thời thượng, nó là một đại danh từ của hiphop, giống như trượt ván, nhảy đường phố, biểu diễn xe đạp trên đường phố cũng là nét biểu hiện của một nét văn hóa và một phong cách sống. Cảm giác kích thích khi đạp xe một bánh, cảm giác mạo hiểm khi đi xe đạp số cố định, chơi các trò mạo hiểm xe đạp địa hình, chơi drift xe tự do tự tại, đó đều là phong cách đặc trưng của những người “nhân loại tân tiến”.

Có thể bạn thích:  Những hoạt động thú vị, đạp xe đạp tốt cho trẻ em thế nào

Tìm hiểu thêm:

Với những văn nhân nghệ sĩ, nó là biểu tượng của thời thanh xuân. Khi nhớ về những hồi ức thanh xuân với kỷ niệm tình đầu đẹp đẽ thời đại học, rất nhiều thanh niên 7x, 8x đều sẽ liên tưởng đến cảnh tượng một chàng trai đèo một cô gái trên chiếc xe đạp, cô gái ngồi đằng sau dựa vào lưng chàng trai với nụ cười ngọt ngào hạnh phúc trên môi. Cho dù hiện tại là thời đại huyên náo phồn hoa, nữ đạo diễn Triệu Vy của bộ phim “Anh có thích nước Mỹ không” vẫn không quên đem trích đoạn kinh điển này vào tác phẩm của mình.Xe đạp phương thức hữu hiệu nhất để bắt đầu một cuộc sống đơn giản 1

Với những văn nhân nghệ sĩ, xe đạp là biểu tượng của thời thanh xuân.

Kể từ khi ra đời năm 1973 cho đến nay, xe đạp đã đồng hành với con người qua hơn hai thế kỷ, văn hóa không ngừng thay đổi, và bánh xe xe đạp cũng lăn theo bánh xe lịch sử tiến về phía trước. Cho đến hôm nay, xe đạp đã không còn đơn giản chỉ là một loại phương tiện giao thông, thời đại này còn mang đến cho nó rất nhiều màu sắc lãng mạn. Rất nhiều người đều mong ước có một ngày, cùng người mình yêu chầm chậm đạp xe đạp đôi đi dạo trên một cây cầu gỗ bên bờ biển, trên lối nhỏ trong rừng cây um tùm, bên bờ sông ánh chiều tà soi xuống. Có người nói “mốt” 30 năm thay đổi một lần, người giàu trước thịnh hành ăn thịt, ăn hết 30 năm sẽ bắt đầu tìm kiếm hương vị của hoa quả điền viên, đợi 30 năm nữa lại muốn về quê mua căn nhà nhỏ cách xa với huyên náo của thành phố. Người giàu trước sẽ thịnh hành bỏ xe đạp mua xe ô tô, đi ô tô được 30 năm lại quay lại với xe đạp, tìm về cảm giác tự do tự tại của ký ức đạp xe trước kia.

Hiện tại xe đạp không còn mác thân phận “nghèo túng” như trước, thậm chí xe Arumania của Bắc Âu còn là chiếc xe đạp địa hình cao cấp có giá đắt nhất thế giới, sử dụng 600 viên thạch anh SWAROVSKI, thân xe dát 24K vàng ròng, định giá 117000 Euro. Hơn nữa, sau khi hạng mục xe đạp được đưa vào thế vận hội Olympic, kể từ khi Armstrong nổi tiếng toàn cầu, đạp xe đạp đã chính thức trở thành hạng mục thi đấu thể thao cấp thế giới.

Có thể bạn thích:  Tìm hiểu về các loại xe đạp dành cho trẻ em

Vào thời đại chỉ số PM2.5 thay đổi màu, đạp xe đạp không những trở thành một loại hình “mốt”  mà còn là một loại sứ mệnh. Đương nhiên, nếu bạn muốn, xe đạp hoàn toàn có thể trở thành một môn nghệ thuật hai bánh.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …