Xe đạp trẻ em mua trên mạng có mùi nặng 1

Xe đạp trẻ em mua trên mạng có mùi nặng

Con gái của ông Lưu sinh nhật vào ngày 12 tháng Giêng. Để dành cho bé một món quà khác biệt, anh đã lên mạng đặt mua xe đạp trẻ em cho bé. ông Lưu nói: “Con gái tôi thích Bạch Tuyết. Ban đầu tôi định đến một số cửa hàng bán xe đạp trẻ em ở khu vực trung tâm thành phố mua cho cô bé mua một cái, nhưng đã hỏi một số cửa hàng và không có thiết kế xe Bạch Tuyết”. Lý do tại sao mua xe đạp trẻ em cho con gái là vì nhiều người của bé đều có, và có xe đạp cũng dễ dàng hơn khi cho con ra ngoài. Xe đạp trẻ em mua trên mạng có mùi nặng

Vào ngày 7 tháng 1, sau khi kiểm tra trực tuyến, ông Lưu đã chọn một chiếc xe đạp trẻ em cho trẻ em thiết kế công chúa Bạch Tuyết màu hồng ở một cửa hàng trực tuyến. “Giá là 300 nhân dân tệ, bởi vì mua hàng trực tuyến, người bán không cung cấp lắp đặt, nhưng có kèm theo các sơ đồ lắp ráp và cờ lê và các công cụ khác ” ông Liu nói. Vào ngày 11 tháng 1, sau khi xe đạp đến, ông háo hức chờ đợi để sẵn sàng lắp ráp. Tuy nhiên, một mùi rất nặng gần như bị ngộp thở khi ông mở vỏ hộp giấy ra. “Mùi quá nặng, tôi lấy từng bộ phận ra, toàn bộ phòng khách đều nặng mùi, ngay lập tức tôi phải di chuyển các bộ phận của xe đến ban công.”

Tìm hiểu thêm

 

Ông Liu nói với các phóng viên rằng ngoài mùi nặng này, ông sau đó phát hiện ra rằng thiết bị bảo vệ trẻ em có trong hộp giống như một món đồ chơi. “Nói là, đó là một thiết bị bảo vệ, thực sự là một vài miếng bọt biển mỏng. Theo cảm quan, thật khó để bảo vệ. Và sau khi kiểm tra các linh kiện chính của chiếc xe đạp trẻ em, ông cũng phát hiện ra rằng một số linh kiện không những thô ráp, mà thậm chí một số vị trí thậm chí còn không phủ sơn hết. “Cảm giác đầu tiên mà chiếc xe này mang lại cho tôi là nó có chất lượng kém. Ngay cả khi màu sắc sáng hơn và kiểu dáng trông đẹp hơn, tôi cũng sẽ không dám sử dụng nó cho con gái tôi.”

Có thể bạn thích:  Xử lý đau cơ sau khi đi xe đạp

Xe đạp trẻ em mua trên mạng có mùi nặng 2

Chất lượng xe đạp trẻ em

Vào ngày 13 tháng 1, sau khi ông Lưu liên lạc với người bán, ông đã trả lại chiếc xe đạp này.

Chất lượng xe đạp trẻ em không thể xem bằng mắt

Vào ngày 15 tháng 1, phóng viên đã tìm hiểu được từ phòng thương mại và công nghiệp của thành phố rằng thành phố và tỉnh không tiến hành kiểm tra cụ thể về xe đạp trẻ em bán trên Internet. Tuy nhiên, vào đầu năm 2011, ngành công nghiệp và thương mại tỉnh đã tổ chức tuyển chọn ngẫu nhiên 38 bộ xe đạp của 23 nhà bán của 6 thành phố Thượng Hải, Quảng Đông, Giang Tô, Chiết Giang, Hà Bắc và Sơn Đông. Và 29 công ty sản xuất của 6 tỉnh. Kết quả cho thấy 9 trong số đó không đạt yêu cầu và tỉ lệ không đạt là 23,7%.

Xe đạp trẻ em mua trên mạng có mùi nặng 3

Mua xe đạp an toàn cho trẻ em

Cần lưu ý rằng Cục giám sát chất lượng tỉnh Giang Tô đã tiến hành giám sát tập trung và kiểm tra xe đạp trẻ em do các công ty sản xuất địa phương, các cửa hàng thực tế và các cty thương mại điện tử, Kết quả cho thấy tỷ lệ đạt trong 29 lô mẫu chỉ là 58,6%. Vấn đề với các mẫu không đủ tiêu chuẩn là các điểm lồi nằm ngoài tiếu chuẩn, kích cỡ của phanh, tay nắm, hộp xích, bánh xe đạp trẻ em cân bằng, độ mạnh của yên, thông số kỹ thuật và các chỉ tiêu không đáp ứng các yêu cầu tiêu chuẩn.

Mua xe đạp an toàn cho trẻ em là điều quan trọng nhất

“Không giống như các yêu cầu dành cho xe đạp dành cho người lớn, xe đạp trẻ em nhập khẩu phải không những phải đảm bảo rằng không có điểm lồi trên xe đạp trẻ em, để ngăn ngừa bị cắt hoặc vết trầy xước, và phanh phải tốt hơn để đảm bảo rằng trẻ có thể giữ tay lái và phanh xe khi tốc độ quá nhanh”. Vào ngày 15 tháng 1, ông Hồ, một nhà khai thác xe đạp trẻ em lâu năm trong thành phố, nói với các phóng viên rằng ông đã tham gia vào việc bán xe đạp trẻ em trong nhiều năm, và quan ngại nhất về khoảng cách giữa tay phanh và tay lái. “Khoảng cách giữa tay phanh và tay lái không nên quá lớn hoặc quá nhỏ, quá lớn trẻ không thể giữ nó và ảnh hưởng đến phanh. Quá nhỏ là quá nhạy cảm dễ ảnh hưởng đến đi xe. Do đó, những chiếc xe tôi bán ở đây, tôi luôn điều chỉnh sau khi cho trẻ em đi trên mặt đất nhiều lần. ”

Có thể bạn thích:  Yên xe đạp bảo vệ bạn như thế nào

Ngoài ra, ông Hồ cũng cho biết, theo yêu cầu an toàn của xe đạp trẻ em, hộp xích phải được đóng lại hoàn toàn, chủ yếu là để ngăn ngừa bàn tay và chân trẻ bị kẹp vào, để loại bỏ nguy cơ mất an toàn. Tuy nhiên, trên thực tế, thương gặp các bậc cha mẹ mang xe đạp của trẻ với một hộp xích chỉ bọc một nửa đển sửa chữa.

Về vấn đề này, người phụ trách Uỷ ban Bảo vệ Người tiêu dùng thành phố nhắc nhở rằng khi mua xe đạp cho trẻ em, họ nên đi đến siêu thị và cửa hàng lớn để mua các thương hiệu nổi tiếng và an toàn tương đối được bảo đảm. Khi mua hàng, bạn phải kiểm tra thông tin về chiếc xe đạp trẻ em, bao gồm chứng nhận sản phẩm, tên nhà sản xuất, địa chỉ, nhãn hiệu đã đăng ký, hướng dẫn sử dụng … và chú ý đến các tiêu chuẩn sản xuất. Không mua các sản phẩm không có thông tin hoặc thông tin không đầy đủ,

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em