Xóa tan nỗi lo ách tắc giao thông trong thành phố khi đạp xe 4

Xóa tan nỗi lo ách tắc giao thông trong thành phố khi đạp xe

Nếu như bạn không có kinh nghiệm tham gia giao thông bằng xe đạp mini có thể sẽ rất đáng sợ. Trước khi đạp xe đạp mini trên một con đường đông đúc, việc đầu tiên bạn hãy làm quen với việc đi và thực hành kỹ năng đi xe đạp. Ngoài ra, bạn cũng phải hiểu một số quy tắc cơ bản. Đầu tiên là luôn đội mũ bảo hiểm. Thứ hai, làm quen với tất cả các biển hiệu đường bộ. Bạn cũng phải học các biển hiệu, để khi bạn muốn thay đổi làn đường hoặc rẽ phải sẽ có lộ trình chuyển hướng cho phù hợp. Cuối cùng, lịch sự và tôn trọng người cùng tham gia giao thông. Như vậy bạn khỏi lo ách tắc giao thông trong thành phố.
Kiểm soát

Nguyên tắc đầu tiên của việc đi xe đạp trên đường là tự tin và không nhút nhát. Bạn đang tham gia giao thông và người khác cũng vậy. Vì vậy không đảm bảo rằng quyền của bạn sẽ luôn được tôn trọng. Đó là lý do tại sao bạn phải cẩn thận hơn với những người đi chung đường. Một chiếc xe đạp mini chỉ có thể có một mức độ bảo vệ nhất định cho hành khách trong xe. Khi một vụ va chạm tốc độ thấp xảy ra, người bên trong xe có cơ hội không bị thương cao. Trong tình huống tương tự, người đó có thể bị thương nặng. Xử lý xe đạp tốt là điều cần thiết. Không nên lắc vì điều đó sẽ khiến người lái sau mất kiên nhẫn và mong sẽ vượt qua bạn ngay lập tức. Đừng vội vã vào đường trừ khi bạn có thể nhìn qua vai và vẫn duy trì tuyến đường đi của riêng mình. Một cách hữu ích để nhìn phía sau bạn là nới lỏng tay lái ở phía đối diện. Bằng cách này sẽ không bị chệch khỏi tuyến đường khi quan sát.

Tuyên bố sự tồn tại của bạn

Làm mọi thứ với sự tự tin. Những người đi đường khác cũng nên tôn trọng điều này và điều này cũng làm cho họ nhận thức được sự tồn tại của bạn. Tuy nhiên, hãy tự tin và cảnh giác. Nói cách khác, đừng nghĩ rằng người đi đường khác sẽ làm bất cứ điều gì cho bạn.

Tìm hiểu thêm

 

Ví dụ, bạn đang đỗ xe đạp mini ở ngã tư, chuẩn bị đi, tại thời điểm này một chiếc xe xuất hiện bên phải của bạn, đèn báo rẽ trái nhấp nháy liên tục và bạn chuẩn bị sang đường, bạn lại đợi cho đến khi xe bắt đầu rẽ trái xong bạn mới bắt đầu đi. Đừng tin vào đèn báo của chiếc xe đạp mini – người lái xe có thể tự quyết định với những gì đang xảy ra, chứ không phải những gì bạn mong đợi nó sẽ xảy ra.

Xóa tan nỗi lo ách tắc giao thông trong thành phố khi đạp xe 3

Xe đạp mini chính hãng

Sử dụng toàn bộ tầm nhìn

Sự hỗ trợ quan trọng nhất của bạn là nhận thức về thị giác của bạn. Để cải thiện tầm nhìn xung quanh, bạn nên cân nhắc điều này khi đi xe đạp mini và quan sát lề đường. Xoay đầu giúp bạn quan sát phạm vi rộng nhất có thể. Hãy tiếp tục nhìn con đường để tìm ra những mối nguy hiểm tiềm ẩn. Chẳng hạn như xe rẽ trước mặt bạn hoặc sẵn sàng đi từ bên đường và những người đi bộ có thể đến gần bạn.

Xóa tan nỗi lo ách tắc giao thông trong thành phố khi đạp xe 2

Sử dụng toàn bộ tầm nhìn khi đạp xe

Vị trí đi xe trên đường đông đúc

Đạp xe khi giao thông đông đúc, các phương tiện di chuyển chậm, tham gia một phương tiện cơ giới và đi xe đạp mini ở vị trí cách xa lề đường hơn bình thường. Điều này gây cản trở xe vượt qua bạn và muốn ép bạn ra khỏi đường. Bạn cũng cần phải tránh những nguy hiểm, chẳng hạn như người đi bộ đột nhiên không nghe hoặc nhìn thấy bạn. Xe cơ giới vẫn có thể vượt qua khi điều kiện cho phép, các phương tiện sau có thể nhìn thấy bạn rõ ràng hơn.

Xóa tan nỗi lo ách tắc giao thông trong thành phố khi đạp xe 1

Sử dụng xe đạp mini

Vị trí khi rẽ trái

Khi quay, hãy chắc chắn rằng các phương tiện quay lại và rẽ trái sẽ không ép bạn sang bên đường.
1. Kiểm tra xem có xe đạp mini phía sau muốn vượt qua và báo hiệu rẽ trái không.
2. Di chuyển ra khỏi làn đường này một chút.
3. Giả định bạn đã di chuyển đến một vị trí an toàn và di chuyển nhẹ sang bên phải để ngăn xe vượt qua bạn.

Mẹo:

· Chú ý
Luôn tỉnh táo. Bạn có thể lắp một tấm gương trên thanh điều khiển để giúp bạn quan sát phía sau, nhưng bạn vẫn cần quay đầu lại để kiểm tra tình hình giao thông. Cân nhắc đeo kính bảo hộ – nó có thể ngăn chặn bụi và muỗi, tất cả các vấn đề cản trở tầm nhìn của bạn. Hãy đeo kính khi bạn đi xe đạp mini
· Bắt đầu
Mỗi lần bạn bắt đầu, theo quán tính bạn nhìn xung quanh. Nếu có một khoảng cách đủ lớn trong giao thông, hãy mở rộng cánh tay của bạn và báo hiệu giao thông sau đó bắt đầu.
· Ổn định trong giao thông
Giữ tốc độ đạp xe khi tắc đường . Tốc độ không thể quá nhanh, nếu không bạn sẽ trở thành mối đe dọa, bạn phải bình tĩnh để bạn có thể duy trì sự cân bằng, không gây ảnh hưởng nhất là khi bạn thay đổi hướng.
· Chuẩn bị phanh
Đặt hai hoặc ba ngón tay vào phanh của xe đạp. Nếu nó thấp hơn, hãy giữ tay trên. Bằng cách này, khi bạn cần phanh nhanh, tay bạn không cần di chuyển xa.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, Xe đạp mini Nhật, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …