Toàn bộ kiến thức bảo dưỡng phuộc trước xe đạp địa hình 1

Toàn bộ kiến thức bảo dưỡng phuộc trước xe đạp địa hình

Bất kể chiếc Xe đạp địa hình sử dụng phuộc trước nào, đều phải bải đảm giữ sạch sẽ ống bên trong. Phuộc trước có nắp bảo vệ thì phải giữ nguyên, không sử tháo nắp bảo vệ, nếu không, cát và các tạp chất sẽ chạy vào thì lại cần phải tháo rời phuộc trước ra để rửa.Toàn bộ kiến thức bảo dưỡng phuộc trước xe đạp địa hình chúng tôi xin đề cập dưới đây:
Sau khi sử dụng phuộc trước  trong một khoảng thời gian, nên bôi trơn hoặc tháo rời để làm sạch. Khi rửa xe đạp địa hình cũng nên chú ý kiểm tra, nắp vai, xung quanh tấm tăng cường lực phanh, móng câu, và những ống phía dưới gần phanh đĩa, đây là những thường dễ bị nứt.

Toàn bộ kiến thức bảo dưỡng phuộc trước xe đạp địa hình 4

Phuộc xe đạp địa hình

Chọn phuộc trước giảm xóc, phải chú ý đến việc bảo trì tốt thường xuyên, đi ra ngoài chơi khi bạn có thể đạp xe đạp địa hình nhập khẩu để thưởng thức, tận hưởng niềm vui của off-road.

Công việc bảo trì phuộc trước xe đạp địa hình có thể được coi là quan trọng như bảo trì xích, nếu không được bảo trì đúng cách, nó sẽ nhanh hết hạn sử dụng, ngày càng cứng hơn, dần dần mất đi sự thoải mái cần thiết khi đi xe đạp địa hình. Ngày nay, khi mọi người nói về phương tiện off-road, thông thường phuộc trước sẽ có chức năng giảm xóc, kiểu phuộc trước kiểu nắp ống là một càng giảm sốc thông thường. Nếu chúng ta muốn tối đa hóa hiệu quả hoạt động lâu dài, công việc bảo trì là đặc biệt quan trọng. Tuy nhiên, bạn không cần bất kỳ kiến thức kỹ thuật thâm sâu nào, sau khi đọc xong bài này, bạn có thể dễ dàng xử lý nó.

Tìm hiểu thêm

 

Toàn bộ kiến thức bảo dưỡng phuộc trước xe đạp địa hình 2

Thụt xe đạp địa hình

Công cụ cần thiết: Cờ lê 6 cạnh, bệ bằng gỗ, dụng cụ tra dầu; bơm hơi
1, Làm sạch bụi bẩn bên trong vỏ bọc cao su
Vỏ bọc cao su là một lớp bảo vệ rất hiệu quả trên ống giảm xóc, tuy nhiên, nó phải được lột ra mỗi lần vệ sinh, sau đó lau sạch ống kéo dài thu ngắn của phuộc trước bằng giẻ, phuộc trước phải được kiểm tra thường xuyên để tránh hư hỏng.

2, Tra dầu trên ống kéo dài thu ngắn
Sau mỗi lần bảo trì, tra một vài giọt dầu hoặc một lớp mỡ mỏng trên ống kéo dài thu ngắn để đảm bảo rằng ống kéo dài thu ngắn sẽ vẫn trong tình trạng tốt trong một thời gian dài.

3, Tháo rời bộ giảm xóc
Các loại giảm xóc khác nhau được tháo rời theo nhiều cách khác nhau, tất cả các hệ thống giảm xóc đều có đinh vít cố định, một số ở bên ngoài và một số ở bên trong. Hãy chắc chắn đọc kỹ các hướng dẫn về bộ giảm xóc được cung cấp và tìm hiểu cấu trúc bên trong của bộ giảm xóc.

4, Làm sạch bên trong bộ giảm xóc
Sử dụng giẻ lau để lau sạch bụi bẩn tích tụ bên trong bộ giảm xóc của Xe đạp địa hình nhập khẩu Hãy nhớ không sử dụng bất kỳ dung môi nào, vì điều này sẽ làm hỏng bên trong bộ giảm sốc và đồng thời kiểm tra hư hỏng bên trong.

5, Bôi dầu
Bôi một lớp mỏng dầu lên thanh giản sốc, một loại dầu tốt cho phuộc trước sẽ không làm xói mòn các đặc tính của lớp phủ Teflon ở thành bên trong, ngoài ra, không có yêu cầu đặc biệt nào khi bôi bôi dầu MCU. , nhưng bôi dầu các lò xo giảm sốc có thể tránh được tiếng ồn.

6. Lắp lại bộ giảm xóc
Không siết chặt các vít quá chặt trong quá trình lắp ráp. Lau sạch mỡ dư thừa và đặt lại vỏ chống bụi vào vị trí.

7, Điều chỉnh áp lực của hệ thống giảm xóc phuộc trước
Một số hệ thống giảm xóc phuộc trước (SID) nên được kiểm tra áp suất ít nhất 3-4 lần một năm. Không sử dụng máy bơm áp suất không khí để bơm! Phuộc trước có dung lượng bên trong giới hạn, khi dùng máy bơm áp suất không khí để bơm, các bộ phận bên trong sẽ bị báo phế.

Toàn bộ kiến thức bảo dưỡng phuộc trước xe đạp địa hình 3

Giảm sóc xe đạp địa hình

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …