15 điều mà người chạy bộ không hiểu về những người đi xe đạp 1

15 điều mà người chạy bộ không hiểu về những người đi xe đạp

1 đánh giá

Phải nói rằng giữa những người đi xe đạp và người chạy bộ có một mối quan hệ yêu-ghét khá rạch ròi. Tôi là một người chạy bộ, và tôi yêu tất cả các bạn vì chúng ta đều là những người yêu thích việc tập thể dục và sự khỏe mạnh. Tôi khâm phục cách mà bạn có thể đi xe (đến nỗi thở hổn hển) những 100km hoặc hơn thế, và các bạn dường như có thể đạp xe với tốc độ ánh sáng.
Nhưng tôi cũng ghét các bạn vì (có thể) tôi không hiểu một số điều về các bạn. Tất cả những chiếc xe đạp địa hình đặc biệt và phụ kiện kèm theo cũng đã đủ để làm cho người chạy bộ cảm thấy thấp kém. Tôi không có bánh xe. Tôi không có một bộ trang phục phù hợp, mát mẻ. Những nhà vô địch chạy bộ không được mặc trang phục khác màu khi họ giành chiến thắng. Vì vậy, tôi đã quyết định lập ra danh sách 15 điều mà người chạy bộ không hiểu về những người đi xe đạp dưới đây:

 

1. Ngồi xuống là làm việc

Đầu tiên, không giống như ai đó đạp xe hàng cây số liền và sống chỉ để kể lại câu chuyện trên chiếc xe của mình, tôi chỉ không nghĩ rằng việc bạn tập thể dục nên được kể ra trong những câu chuyện ở mọi lúc, mọi nơi. Tôi cũng đã từng nghe rằng, chiếc quần của người luyện tập đi xe đạp có đệm, vì mông của bạn có thể sẽ bị đau khi ngồi. Tại sao bạn không lựa chọn môn thể thao nào đó khiến bạn dễ chịu hơn thay vì một môn làm đau mông mình nhỉ?

2. Đội những chiếc mũ nhỏ

Chiếc mũ nhỏ bé mà bạn đang đội tốt cho cái gì thế? Khi tôi đội mũ, là vì tôi muốn tránh ánh nắng mặt trời chiếu vào mặt mình. Nhưng có vẻ như chiếc mũ của bạn thậm chí chẳng có tác dụng gì cả? Nó rất nhỏ, và như những gì tôi thấy, nó chỉ làm bạn thêm vướng víu và hạn chế tầm nhìn của bạn mà thôi.

Có thể bạn thích:  Làm thế nào để kiểm tra xích xe đạp mài mòn

3. Bạn phát điên khi tôi phàn nàn về “chiếc mũ” của mình

Trong khi chúng tôi đề cập đến chủ đề này thì bạn muốn trần tình rằng bạn thấy không vui khi tôi gọi đó là “mũ”. Chúng không phải “mũ”? Nhưng chúng có đến 2 lớp. Hay bạn coi nó chỉ là thứ phủ đầu? Bạn có thể giải thích tại sao từ “mũ” lại là động chạm đến bạn không?

4. Quần áo bó sát

Tôi luôn ngạc nhiên trước những bộ đồ bó sát của bạn, làm sao bạn có thể mặc được chúng nhỉ? Bạn gọi chúng là đồ chuyên dụng? Tôi coi đó là một câu trả lời mang tính chất đối phó, với người thậm chí còn không cảm thấy thoải mái khi nghĩ về bộ đồ tắm một mảnh như mình. Nhưng tôi nghĩ mình chỉ không biết làm thế nào mà bạn kiểm soát được hoạt động cơ thể rong bộ đồ chật chội đó. Tuy nhiên những bộ quần áo của bạn lại có màu sắc rất bắt mắt và được trang trí rất đẹp, thật sự thì tôi đang cảm thấy ghen tị.

15 điều mà người chạy bộ không hiểu về những người đi xe đạp 2

Quần áo cho người đạp xe

Tìm hiểu thêm:

5. Chuyển sang vấn đề quần áo, tại sao chiếc áo mặc đi xe đạp của bạn có túi?

Tại sao bạn không để đồ ăn nhẹ của mình trong túi quần như những người khác?

6. Bạn làm vấn đề trở nên thực sự khó hiểu khi nói về đi xe đạp. Kiểu như bạn đang dùng một ngôn ngữ khác vậy?

Chúng tôi đã thảo luận với nhau về 2 thứ về đạp xe: đồ chuyên dụng và mũ. Nhưng sau đó còn là một danh sách dài vô tận của thuật ngữ liên quan đến đi xe đạp. Bạn không thể chỉ nói rằng mình đã đạp xe 100km, mà bạn phải nói rằng bạn “đã đi trong cả thế kỷ”. Bạn kể bạn đã ngã không biết bao nhiêu lần, và tôi nghĩ rằng bạn đã “lăn” đi khi tiếp đất. Tôi nói đúng chứ? Ồ.. Tôi xin lỗi vì dùng sai từ. Nhẽ ra tôi nên nói rằng đó là “phương pháp luyện chạy xa”. Tôi vẫn có thể đi chơi với bạn chứ?

Có thể bạn thích:  Xe đạp điện cân bằng cho trẻ

 

7. Luôn có khả năng ngã trong bất cứ cuộc đi nào

Đây đúng là thảm khốc! Bạn có thể sẽ bay qua tay lái của mình và ngã trên vỉa hè. Tôi đã nhìn thấy đầu gối chảy đẫm máu của bạn và vết thương trượt dài trên cánh tay bạn. Tuy nhiên bạn vẫn yêu môn thể thao này. Tôi cũng đã trải qua đôi lần vấp ngã trong khi chạy, nhưng nó không mất nhiều máu hay nghiêm trọng đến vậy.

15 điều mà người chạy bộ không hiểu về những người đi xe đạp 4

Luôn có khả năng ngã xe trong bất cứ cuộc đi nào

 

8. Chân của bạn có thể sẽ bị mắc kẹt vào bàn đạp

Khi bạn đang rất tập trung vào việc đạp xe thì bỗng nhiên bạn bị mắc kẹt. Bạn có sợ hãi không? Hay khi chân bạn mắt kẹt như thế, bạn trở thành một phần của chiếc xe? Bạn sẽ biến thành nửa người, nửa máy ư?

9. Bạn thấy thích thú với môn thể thao yêu cầu đội mũ bảo hiểm này?

Tôi biết là những chiếc mũ bảo hiểm luôn cần thiết, nhưng như thế, trông thật buồn cười.

10. Bạn nghĩ rằng mình là một chiếc xe hơi

Vâng, bạn có thể di chyển nhanh như một chiếc xe hơi, nhưng bạn không thể so sánh cơ thể mình với kim loại được. Đó là lí do chúng tôi- những người chạy bộ luôn cảm thấy căng thẳng khi bạn vụt qua.

11. Các bạn luôn lo lắng về lốp xe của mình

Khi tôi ra ngoài để chạy và giày của mình bị tuột dây, tôi cúi xuống và buộc lại nó. Nhiều lúc sự việc diễn ra một cách nhanh chóng và tôi thậm chí không tạm dừng đồng hồ tính giờ của mình. Nhưng khi bạn ra ngoài để đạp xe, dù xe bạn đã có một chiếc lốp căng hơi, thì bạn vẫn luôn phải mang theo những dụng cụ sửa chữa (điều đó thật điên rồ bởi chúng tôi ghét việc phải mang một đồ dùng gì đó theo mình để phòng sự cố xảy ra). Sau đó, bạn phải dừng xe của mình, sửa chữa lốp xe, tháo nó ra mang về nhà. Thật sự phiền phức và mất thời gian!

15 điều mà người chạy bộ không hiểu về những người đi xe đạp 3

Luôn lo lắng về lốp xe của mình

 

12. Các vết cháy nắng trên da bạn thật vô lý

Có thể bạn thích:  Những người thống trị lĩnh vực xe đạp leo núi

Có thể vì chiếc quần bạn mặc được kéo qua vai mình?

13. Mọi thứ về xe đạp đều rất đắt

2 tuần trước, tôi muốn mình trở thành đứa trẻ hạnh phúc khi có được một chiếc xe đạp địa hình nhập khẩu. Nhưng tôi nhận ra rằng mình phải có ít nhất hơn 15 triệu VND để có được chiếc xe cơ bản, chất lượng. Thực sự số tiền đó là quá nhiều, sau đó, tôi đã có vài khảo sát, và tôi phải nói với bạn kết luận cuối cùng rằng: đạp xe là môn thể thao có chi phí đắt nhất trên thế giới!

14. Tôi đốt được nhiều calo trên quãng đường chạy
Bỏ qua ham muốn về 1 chiếc xe đạp bởi tôi nghĩ mình nên dành số tiền đó để chi tiêu vào đồ ăn thì hơn. Và kể từ khi bắt đầu chạy, tôi được phép ăn những đồ ăn đã mua trước đấy vì tôi đang đốt rất nhiều calo bằng hai chân của mình mỗi ngày, tôi cần nạp lại năng lượng. Có lẽ vì tôi không ngồi xuống như bạn khi đi xe đạp.

15. Kết luận

Có thể bạn đang bực mình với tôi, nhưng bạn có thể nghĩ rằng đây chỉ là những ý kiến của người không biết gì về đi xe đạp. Thực tế là bạn có thể đạp xe hàng chục cây số liền mà không biết chán, một sự kiên trì mà có thể cả những người chạy bộ lâu năm cũng không có được. Tôi đang ghen tỵ với những kỹ năng của bạn, nhưng đừng quên bạn đang đội một chiếc mũ nhỏ trên đầu!

Xe đạp Nhật mới Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …