Sự khác biệt giữa xe trượt cân bằng trẻ em và xe đạp trẻ em 4

Sự khác biệt giữa xe trượt cân bằng trẻ em và xe đạp trẻ em

1 đánh giá

– Nhận biết chiếc xe đạp cho bé 3 tuổi ngoài trời đầu tiên của trẻ
Vào một ngày cuối thế kỷ 18, trong một công viên ở Pháp, một người đàn ông trưởng thành mặc lễ phục, đội mũ dùng một vật bằng gỗ có bánh phía trước và sau lướt về phía trước như là đang cưỡi ngựa, khiến rất nhiều người tại đó kinh ngạc và thấy thú vị. Người đàn ông này là Siflak. Vào lúc đó, ông không biết rằng động thái của ông đã thay đổi cách mọi người đi lại, chiếc xe trượt hai bánh này bây giờ là khởi tạo của xe đạp hiện nay.

Loại xe dựa trên đôi chân để trượt này được cải tiến thành rất nhiều loại xe khác nhau, Tuy nhiên, chiếc xe tay trượt này từ lâu đã bị lãng quên bởi lịch sử, bước vào thế kỷ 21 ngày nay, chiếc xe có cấu trúc trượt này cho phép hàng triệu trẻ em từ 2-6 tuổi ở thời phát triển hoàng kim của trẻ.

Tỷ lệ sử dụng xe trượt cân bằng trẻ em ở các nước phát triển như Châu Âu và Hoa Kỳ rất cao, các gia đình có trẻ em hầu như đều có 1 chiếc. Ở trong nước chỉ có một vài gia đình có điều kiện và có “kiểu sống nước ngoài ” mới tìm kiếm.

 

Tỷ lệ sử dụng xe trượt cân bằng trẻ em ở các nước phát triển như Châu Âu và Hoa Kỳ rất cao.

Sự khác biệt giữa xe trượt cân bằng trẻ em và xe đạp trẻ em 1

Xe đạp cân bằng có ưu điểm vượt trội

Lý do cho những điều này chủ yếu là những điểm sau đây đã ảnh hưởng đến sự hiểu biết của chúng ta về xe trượt cân bằng của trẻ emSự khác biệt giữa xe trượt cân bằng trẻ em và xe đạp trẻ em là gì?

I, Khái niệm

Hầu hết các hộ gia đình ở Trung Quốc sẽ chi tiêu cho các loại lớp đào tạo về sở thích trên khắp các đường phố, đưa trẻ em đến gần thiên nhiên và thời gian tham gia các hoạt động thể thao khác nhau rất ít. Ở các nước Âu Mỹ, họ sẽ không phát triển bộ não của trẻ em quá sớm, mà dạy chúng thiết lập những sở thích trong khi chơi và phát triển trí thông minh một cách dần dần. Sự phát triển thể chất tập trung vào vận động cao hơn nhiều so với ở nước ta.

Những người đã đến thăm các gia đình ở Châu Âu biết rằng bếp của họ giống như một “kho vũ khí” dao cắt rau có dao cắt rau chuyên dụng, dao cắt thịt có dao cắt thịt chuyên dụng, dao chặt xương có dao chuyên dụng chặt xương, mà trong nhà bếp của các gia đình nước ta là “một con dao cắt rau cắt mọi thứ!” Xã hội ngày nay là xã hội của kỷ nguyên công nghiệp hóa và công nghệ thông tin, nhiều lĩnh vực khác nhau đang hướng tới những hướng đi tinh tế và chuyên sâu hơn. Mua một chiếc Xe đạp trẻ em Nhật Bản  với bánh xe phụ trợ có thể sử dụng cho toàn bộ thời thơ ấu của một đứa trẻ.

Có thể bạn thích:  Hành trình đạp xe khám phá thế giới

Tìm hiểu thêm:

Nhóm thiết kế R & D Lenko của Công ty Yibu (Trung Quốc) ở Ailen đã tiến hành một cuộc khảo sát ở Châu Âu, trẻ em có ít nhất 3 chiếc xe đạp ngoài trời trong thời gian từ 2-12 tuổi, xe trượt cân bằng cho trẻ em 2-5 tuổi, rèn luyện cảm giác cân bằng để tạo ra một nền tảng tốt cho đi xe đạp trong tương lai, và thứ hai để tránh bị ngã và các thương tích khác gây ra khi đi xe đạp. Xe đạp trẻ em một tốc độ cho trẻ 5-8 tuổi, lúc này não của bé chưa phát triển đầy đủ, trang bị càng nhiều tính năng cho chiếc xe ngược lại sẽ dễ dàng làm sao lãng trẻ em và gây ra những tổn hại không cần thiết. Xe đạp trẻ em đa tốc cho trẻ 8-12 tuổi, lúc này trẻ rất chọn lọc và bắt đầu theo đuổi nhiều tính năng hơn và yêu cầu cấu hình công năng hơn và ngoại quan cool ngầu rực rỡ hơn.

II, Không hiểu xe trượt cân bằng

Các xương, cơ, dây chằng, các mô và các cơ quan khác của trẻ em từ 2-5 tuổi đang trong giai đoạn phát triển vàng, não chuyển các hướng dẫn chuyển động đến tiểu não và tiểu não điều khiển sự kết hợp của xương, cơ, dây chằng và các mô cơ thể khác để chuyển động, cũng là đang trong thời kỳ phát triển hoàng kim. Trong giai đoạn này là khoảng thời gian quan trọng để trẻ thực hành và làm chủ cảm giác cân bằng.

Xe trượt cân bằng chắc chắn là niềm yêu thích mới của trẻ trong giai đoạn này, hình dạng cool ngầu sẽ gợi cho bé của bạn một mong muốn đi xe mạnh mẽ. Sau vài tuần trượt, bé đã quen thuộc với xe, và luôn luôn có thể bất cứ lúc nào dừng xe hoặc dùng đôi chân đẩy để di chuyển về phía trước, Sau đó, bé sẽ được vui chơi trước mặt bố mẹ mình, thực hiện những kỹ năng như đôi chân rời đất lướt xe hay “lượn vòng chữ S”. Bây giờ, bé có thể nói rằng bé đã hiểu được cảm giác cân bằng. Sau 5 tuổi, mang chiếc xe đạp (không có bánh xe phụ trợ ) ra là bé có thể đi ngay.

Sự khác biệt giữa xe trượt cân bằng trẻ em và xe đạp trẻ em 2

Xe trượt cân bằng

 

Xe đạp trẻ em có bánh xe phụ trợ, các bánh xe phụ hỗ trợ có khoảng cách 2cm-5cm so với mặt đất, và bé dùng một chân trái hoặc phải đạp đất để tạo ra một lực đẩy về phía trước, như thế dùng chân phía nào đẩy thì xe sẽ bị lệch về phía đó, Nếu bạn lái xe trên đường đất và trên mặt đường không bằng phẳng, sẽ dẫn đến rung lắc sang trái phải không hề có quy luật, đến một lúc nào đó khi bánh xe phụ bị tháo dỡ , bé của bạn không thể đi xe đạp, và bạn đã bỏ lỡ một khoảng thời gian quan trọng khi con bạn nhanh chóng phát triển sự cân bằng.

Có thể bạn thích:  Sự kết hợp giữa phanh từ xa và phanh thông minh

Sự khác biệt giữa xe trượt cân bằng trẻ em và xe đạp trẻ em 3

Xe đạp trẻ em có bánh xe phụ trợ

 

Xe trượt cân bằng của trẻ em là trẻ ngồi trên xe với hai chân đạp trên mặt đất tạo động lực trượt về phía trước, do đó, chiếc xe trượt cân bằng không nhấn vào mô sụn của chân bé trong quá trình sử dụng, do đó sẽ không gây ra tác hại. Trọng lượng của trẻ nhỏ từ 2-5 tuổi là 12kg-23kg, xe đạp trẻ em thường có trọng lượng từ 12Kg-16Kg, khi trẻ đi xe đạp, trẻ sẽ ngồi trên xe và dùng cả hai chân đạp và rời khỏi mặt đất. Nếu bé muốn đi xe đạp, trẻ phải dùng lực trên đạp chân lớn hơn hoặc bằng trọng lượng của trẻ + trọng lượng của xe đạp, lực này đã vượt gấp đôi trọng lượng của bé. Bạn có thể tưởng tượng được tác động đến xương và dây chằng đangtrong giai đoạn phát triển?

Để tránh nguy cơ với trẻ em đi xe đạp sớm, tiêu chuẩn quốc gia GB 1476-2006 “Yêu cầu về an toàn cho xe đạp của trẻ em” xác định xe trong phạm vi sử dụng với trẻ em từ 4-8 tuổi gọi là xe đạp trẻ em.

III, Lo lắng nhiều hơn về an toàn
Trong trường hợp này, cần lưu ý rằng xe đạp trẻ em và xe trượt cân bằng không phù hợp cho việc đi ngoài đường và cần đi kèm với người giám hộ. Các tiêu chuẩn quốc gia liên quan được nêu rõ trong phần mở đầu. Xe trượt cân bằng phù hợp với chứng nhận 3C là an toàn.

 

Trẻ 2-5 sử dụng xe trượt cân bằng trẻ em có chỉ số an toàn chắc chắn cao hơn nhiều so với xe đạp! Trước hết, Tiêu chuẩn quốc gia đối với xe trượt cân bằng của trẻ em và xe đạp trẻ em không phải là tiêu chuẩn kiểm nghiệm. Xe cân bằng của trẻ em thực hiện bốn tiêu chuẩn an toàn GB6675.1-2014, GB-6675.2-2014, Gb-66675.3-2014 và GB-2075.4-2014. Các tiêu chuẩn này tập trung vào sự an toàn của cấu trúc sản phẩm, các yêu cầu về an toàn của vật liệu được sử dụng và việc xử lý các chất độc hại trên bề mặt.

Theo số liệu khảo sát của nhóm thiết kế Lenko R & D của Yibu ở Ailen, Tỷ lệ thương vong không gây tử vong ở trẻ em từ 6-12 tuổi là 36% trong số những trẻ học lái xe đạp, và tỷ lệ bị thương của bé trai gấp hai lần bé gái. Nếu chúng ta thay thế quá trình học tập đi một chiếc xe đạp cùng với một cơ chế truyền dẫn, tỷ lệ chấn thương này sẽ giảm đáng kể. Đó là ngày mà chiếc xe trượt cân bằng của trẻ em thực sự bước vào hàng chục ngàn hộ gia đình.

Có thể bạn thích:  Chọn xe đạp trẻ em theo độ tuổi cho bé

IV, Tác động của các sản phẩm chất lượng thấp

Xe trượt của trẻ em theo tiêu chuẩn thử nghiệm quốc gia có liên quan được phân loại là đồ chơi, điều này cho thấy các sản phẩm phục vụ trẻ nhỏ này chủ yếu phải an toàn kết cấu và việc sử dụng các chất liệu phải thân thiện với môi trường để không gây tổn hại cho cơ thể của bé, Mà đó lại là sản phẩm ngoài trời, điều này đòi hỏi rằng về cấu trúc của xe trượt cân bằng trẻ em phải có sự cân bằng, độ bền và độ tin cậy, do đó chi phí sản xuất của xe trượt cân bằng của trẻ em cao hơn nhiều so với xe đạp của trẻ em.

 

Vận động thể chất, tinh thần, cân nặng và chiều cao của trẻ em tuổi từ 2-5 tuổi và trẻ từ 5-8 tuổi khác nhau, vì vậy, xe trượt cân bằng trẻ em không nên chỉ là yên xe của trẻ em + bộ bánh xe đạp cho trẻ em + loại bỏ sự kết hợp của khung xe với cơ chế truyền dẫn, thay vào đó, chúng ta phải chú ý nhiều hơn đến kỹ thuật và sức khỏe của trẻ, cũng như kết hợp các sản phẩm chuyên biệt cho sự phát triển thể chất của trẻ.

Theo một cuộc khảo sát do một doanh nghiệp sản xuất xe trẻ em nổi tiếng ở Châu Âu tiến hành, trẻ em đã được luyện tập về xe trượt của trẻ em có 270% tiến bộ trong các môn trình diễn đòi hỏi nhiều sự cân bằng hơn, như trượt bánh xe, trượt băng và trượt tuyết, sự nắm bắt và kiểm soát các yếu tố cần thiết trong vận động thể chất mạnh mẽ hơn. Vì vậy, chúng ta không nên chỉ hiểu đơn giản xe đạp cân bằng của trẻ em như một chiếc xe đạp mà không có bàn đạp,nó có tác dụng rèn luyện cảm giác cân bằng của trẻ, nó tạo ra một nền tảng vững chắc cho trẻ sau 5 tuổi đi xe đạp.

 

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …