4 lời khuyên để bạn chọn được chiếc xe đạp khung thẳng 1

4 lời khuyên để bạn chọn được chiếc xe đạp khung thẳng

1 đánh giá

Cho dù bạn đang ở trong một cửa hàng xe đạp, trang mua bán online thì vẫn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mua 1 chiếc Xe đạp địa hình cao cấp khung thẳng. Tìm hiểu những hãng xe đạp khác nhau, và cũng có thể tì hiểu kinh nghiệm mua xe trên các diễn đàn, các trang mua bán trực tuyến. Có rất nhiều lời khuyên hữu ích ở đó về cách chọn chiếc xe đạp như thế nào là phù hợp, nhưng cuối cùng, nhưng điều tiên quyết vẫn là lựa chọn cuối cùng của bạn.

Dưới đây là 4 lời khuyên để bạn chọn được chiếc xe đạp khung thẳng dành cho bạn:

1. Tìm khung xe có kích thước phù hợp. Điều chỉnh chiều cao yên xe và tay lái cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái. Nếu bạn vẫn thấy không thoải mái và cảm giác khó khăn khi ngồi lên và đi, thì hãy thử một khung kích thước khác, để việc lên và xuống xe đạp sẽ dễ dàng hơn, nếu xe có khung trên hoặc khung hình “kim cương”, bạn sẽ có trải nghiệm thú vị vì chúng phù hợp cho cả nam và nữ.

4 lời khuyên để bạn chọn được chiếc xe đạp khung thẳng 2

Tìm khung xe có kích thước phù hợp

2. Hãy xem xét vị trí cơ thể của bạn. Chú ý đến lưng, cổ, cổ tay và bàn tay khi bạn đi xe. Khi cảm thấy đau, khó chịu hoặc tê, có lẽ bạn cần cài đặt lại 1 số vị trí không phù hợp với bạn – đó có thể là vị trí hoặc hình dạng của tay lái, yên xe đạp địa hình nhập khẩu , loại bàn đạp hoặc khung xe. Đừng nản chí nếu phải mất một thời gian để tìm ra sự phù hợp của chiếc xe dành cho mình.

3. Vấn đề về yên xe. Bạn sẽ đặt rất nhiều trọng lượng của mình lên yên xe đạp khung thẳng khi đi, do đó,việc lựa chọn yên xe thoải mái thực sự quan trọng. Yên xe với lò xo có thể giúp hấp thụ va đập và rung từ mặt đường. Đệm yên và hõm trên yên có thể cho cảm giác thoải mái lúc đầu, nhưng nếu chúng làm bạn đau mỏi và tê theo thời gian, thì hãy thử chiếc yên khác đơn giản được làm bằng lò xo chắc chắn, cọc yên bằng kim loại và được bọc một miếng da tốt.

Có thể bạn thích:  Quá trình khởi động trước khi đạp xe

4 lời khuyên để bạn chọn được chiếc xe đạp khung thẳng 3

Vấn đề về yên xe

Tìm hiểu thêm:

4. Hãy suy nghĩ về môi trường đạp xe của bạn.

 Xe đạp địa hình khung thẳng hạng nặng hoặc xe đạp kiểu Hà Lan là 2 lựa chọn tuyệt vời cho địa hình bằng phẳng. Nhưng nếu bạn sống trong một khu vực có nhiều đồi núi, bạn nên chọn một chiếc xe đạp có trọng lượng nhẹ và có bộ chuyển tốc để dễ leo dốc.

 

Xe đạp Nhật mới Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …