Tìm hiểu về các loại xe đạp dành cho trẻ em 4

Tìm hiểu về các loại xe đạp dành cho trẻ em

1 đánh giá

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc Xe đạp trẻ em cho con mình, và bạn muốn chắc chắn rằng đó là những chiếc xe đạp thích hợp nhất cho trẻ. Trong khi có rất nhiều loại xe trên thi trường hiện nay như xe cân bằng, xe đạp có bàn đạp bình thường, xe thể thao, xe đạp leo núi, xe đạp đua đường phố, xe đạp xích lô… Điều quan trọng là bạn cần mua một chiếc xe đạp phù hợp với lứa tuổi của con, và loại xe đạp phù hợp không có nghĩa đó là chiếc xe đạp bé thích. Bài viết này sẽ giúp bạn Tìm hiểu về các loại xe đạp dành cho trẻ em:
Có rất nhiều yếu tố cần cân nhắc khi mua xe đạp cho trẻ, bao gồm trọng lượng, chất lượng nguyên liệu, linh kiện và giá cả, dưới đây là một số thông tin dành cho bạn.

1. Xe cân bằng

Xe cân bằng đang trở nên phổ biến hơn trong cách dạy trẻ đi xe đạp của các bậc phụ huynh. Chúng tôi khuyên bạn nên mua cho bé 1 chiếc xe cân bằng hơn là chiếc xe có bánh phụ, như thế bé sẽ tìm hiểu sự cân bằng và kiểm soát xe nhanh hơn rất nhiều. Bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách loại bỏ bàn đạp và tay quay từ xe đạp thông thường mua cho bé, nhưng một chiếc xe cân bằng đã được thiết kế sẵn các tính năng đặc biệt sẽ giúp trẻ phát triển dễ dàng hơn.

2. Chiếc xe đạp đầu tiên cho con

Khi con của bạn bắt đầu đi được xe đạp cho bé 3 tuổi , bạn cần khiến trẻ cản thấy việc đi xe đạp rất tốt đẹp và đơn giản. Tránh hệ thống phanh phức tạp, bánh răng và tay lái cong trên 1 chiếc xe là chìa khóa để bé tự tin hơn khi đạp xe. Hầu hết trẻ em đạp xe đạp với những bánh xe có đường kính từ 35cm-50cm và xích đơn (tức là không có bánh răng). Trừ khi con của bạn đã là đứa trẻ đi xe đạp rất thành thạo, còn không thì bạn chỉ cần giữ cho quá trình đi xe đạp trở nên đơn giản và nhẹ nhàng ở độ tuổi này của bé.

Tìm hiểu về các loại xe đạp dành cho trẻ em 2

 Chiếc xe đạp đầu tiên cho con

Ở độ tuổi này của trẻ, bạn hãy bắt đầu cho bé tập làm quen với các quy tắc cơ bản về đạp xe trên đường. Nếu bạn mua cho bé chiếc xe từ kim loại nặng, trẻ sẽ khó kiểm soát, điều này sẽ dập tắt tình yêu của trẻ với xe đạp mất.

Có thể bạn thích:  Con đường cách tân hệ thống đĩa đơn xe đạp

Tìm hiểu thêm:

3. Bánh xe đường kính 50cm trở lên – bắt đầu cân nhắc

Khi con bạn chuyển sang chiếc xe đạp có đường kính bánh xe 50cm, đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều điều để cân nhắc hơn. Tuy nhiên, lời khuyên của chúng tôi vẫn là giữ mọi thứ đơn giản, trừ khi con bạn đã sẵn sàng với những buổi đạp xe rắc rối, đòi hỏi kỹ thuật. Và tôi nghĩ chiếc xe đạp tốt nhất cho trẻ trong khi họ vẫn đang phát triển kỹ năng của mình là xe đạp lai (tích hợp).

4. Xe đạp lai – Lựa chọn tốt nhất cho mọi đứa trẻ

Một chiếc xe đạp lai sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất cho con của bạn. Trẻ có thể đi xe được nhiều địa hình đường từ sỏi đá, ghồ ghề đến những con đường bùn lầy. Trẻ có thể cùng chiếc xe này đi khắp nơi mà không gặp vấn đề gì cả, có nghĩa là bạn không phải mua nhiều loại xe đạp khác nhau phục vụ trong từng hoàn cảnh đi.

 

Xe đạp lai có tay lái thẳng, bánh răng và lốp xe tròn chất lượng tốt để đối phó với hầu hết các địa hình (nếu cần, bạn có thể đổi lốp xe để phù hợp với địa hình đi hơn). Khi trẻ em lên dốc bằng cách sử dụng bộ chuyển tốc và các bánh răng, chúng tôi khuyên bạn nên giữ bánh răng càng đơn giản càng tốt, để trẻ không bị nhầm lẫn. Điều này có nghĩa là chỉ cần bộ xích đơn ở phía trước, và trẻ chỉ cần xử lý về việc thay đổi các bánh răng phía sau.

Sau đó, bạn cũng nên xem xét kỹ về trọng lượng, chất lượng nguyên liệu cấu tạo và tính thân thiện của các nguyên liệu đó với trẻ.

5. Xe đạp leo núi

Xe đạp leo núi được thiết kế để đi xe đạp trên đường bình thường và thích hợp nhất là di chuyển trên nhiều bề mặt dốc, đá, ghập ghềnh, bởi nó có lốp xe khá dày và rộng giúp bé đi dễ dàng và thích thú vì được phát triển kỹ năng của mình.

Hệ thống bánh răng xe là rất yếu tố quan trọng cần xem xét kỹ khi mua xe đạp leo núi cho trẻ. Bạn vẫn có thể giữ sự đơn giản cho các bánh răng với xích đơn ở phía trước để tránh nhầm lẫn, mặc dù cũng có nhiều lựa chọn như xích kép hoặc xích ba. Một số lượng lớn xe đạp leo núi có hệ thống giảm xóc trước và được gọi là xe đạp hardtail.

Có thể bạn thích:  Hướng dẫn đạp xe đạp địa hình leo núi

Tuy nhiên, một số khác lại có hệ thống giảm xóc ở phía sau được tung ra thị trường, và bạn sẽ phải trả phí bảo hiểm cho những chiếc xe đạp có hệ thống này. Tuy nhiên, việc giảm xóc không phải lúc nào cũng cần thiết có ở xe đạp leo núi trẻ em.

6. Xe đạp địa hình (xe đạp BMX)

Xe đạp BMX xuất hiện ở Mỹ vào cuối những năm 1970, trước khi lan rộng cả sang Anh vào đầu những năm 1980 và đóng vai chính trong các bộ phim bom tấn như ET. Xe được thiết kế với bộ khung nhỏ, đường kính bánh xe từ 40-50cm và tốc độ đơn, xe BMX được thiết kế để đua xe hoặc đạp tự do ở những nơi đồi núi, và người đạp xe có thể phô diễn những kỹ năng của mình. Và hiển nhiên, chúng cũng có thể trở thành niềm vui tuyệt vời cho trẻ em, nhưng cũng giống như với các lựa chọn khác, hãy nghĩ xem chiếc xe này có hạn chế về địa hình hay không.

Tìm hiểu về các loại xe đạp dành cho trẻ em 1

Cân nhắc khi chọn xe đạp cho con

Tuy nhiên, đừng quên rằng bé có thể đi học được các kỹ thuật đạp xe trên một chiếc xe đạp lai hoặc xe đạp leo núi, nhưng tôi nghĩ xe đạp BMX sẽ khiến bé khó khăn để đi hơn là những trải nghiệm tuyệt vời kia.

7. Xe đạp với tay lái cong

Như tên gọi của nó đã cho bạn cái nhìn chung của chiếc xe này, nó là chiếc xe có tay cong, không thẳng như tay lái của những chiếc xe đạp truyền thống khác. Điều này tạo ra thách thức hoàn toàn mới – trẻ phải có sự tự tin để dồn người về phía trước, thay đổi bánh răng, dùng phanh và 1 số thiết bị khác không giống xe đạp thông thường.

Trừ khi con bạn đã đi xe đạp thành thạo, nếu không chúng tôi khuyên bạn nên mua cho bé một chiếc xe đạp lai hoặc xe đạp leo núi, và đi xe với tay lái cong khi trẻ đã tự tin vào cua, thay đổi bánh răng, phanh và làm chủ tốc độ.

 

Khi trẻ đã sẵn sàng cho xe đạp tay lái cong, thì sau đó bạn cần phải xem xét rằng trẻ muốn đi xe trên đường bằng phẳng, hay đi trên nhiều loại địa hình khác nữa. Có một số xe đạp sử dụng được cho cả hai mục đích, bởi lốp xe có thể thay đổi từ lốp mỏng sang lốp xe dày hơn.

Có thể bạn thích:  Đạp xe leo núi với bệnh hen

8. Xe đạp đường mòn với tay lái cong

Tìm hiểu về các loại xe đạp dành cho trẻ em 3

Xe đạp đua cho trẻ em

Để đi được xe đạp với tay lái cong đòi hỏi người lái cần kỹ năng và sự tự tin nhất định. Mô hình xe này thường có lốp xe hẹp làm cho chuyến đi khó xư lý hơn nhiều, có nghĩa là con bạn cần phải có tay nghề và tự tin để điều khiển loại xe đạp này.

Chúng được thiết kế để đi trên đường mòn và và đường có bề mặt nhẵn. Tuy nhiên, nếu bé đã đi xe đạp thuần thục thì đây là một khoản đầu tư lớn, chúng giúp trẻ đạp nhanh hơn và tự tin hơn trên yên xe, đặc biệt nếu trẻ tham gia các cuộc đua và đạp thường xuyên.

9. Xe đạp đua cho trẻ em

Đua xe việt dã là một môn thể thao thường diễn ra vào mùa thu và mùa đôngt rên địa hình hỗn hợp có thể bao gồm rừng, đồi, vỉa hè, đường mòn và cỏ. Người tham gia đua có thể phải tháo dỡ một số bộ phận trên xe, bởi chúng có thể gây khó khăn.

Thoạt nhìn, một chiếc xe đạp Cyclocross (xe đạp đua) trông rất giống với một chiếc xe đua với tay lái cong, nhưng dù có một số điểm tương đồng thì chúng vẫn được thiết kế và dành cho các mục đích cụ thể khác nhau. Khoảng cách giữa các bánh xe và khung lớn hơn, lốp xe thiết kế rộng hơn và độ ma sát tốt hơn để đi được trên địa hình cỏ và bùn, thêm vào đó là phanh cơ học cũng là để đối phó với những con đường bùn đất.
Một số Xe đạp trẻ em nhập khẩu với tay lái cong được trang bị lốp xe có thể đi được trên mọi địa hình, có nghĩa là trẻ được sử dụng tối đa loại xe đạp này.

Xe đạp Nhật mới Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …