Làm thế nào để chọn được chiếc xe đạp phù hợp nhất cho mình 1

Làm thế nào để chọn được chiếc xe đạp phù hợp nhất cho mình

1 đánh giá

Tìm một chiếc xe đạp thành phố phù hợp với bản thân là cách tốt nhất để tận hưởng trọn vẹn nhịp sống tại đô thị. Làm thế nào để chọn được chiếc xe đạp phù hợp nhất cho mình?

Chọn cho mình một chiếc xe đạp địa hình nhập khẩu mới là một quá trình rất thú vị, là một niềm hạnh phúc dường như vô hạn. Tuy nhiên, cùng với tất cả những quyết định bạn đưa ra về việc lựa chọn chiếc xe đạp mới, bao gồm cả kiểu mẫu và màu khung, có một yếu tố không thể bỏ qua đó là xe đạp cần phù hợp với bạn. Nếu xe đạp của bạn không thoải mái, có thể bạn sẽ không muốn đi xe.

Vì vậy, lựa chọn một chiếc xe phù hợp và đúng vị trí cho phong cách ngồi hay dáng ngồi của bạn nên là một trong những yếu tố quan trọng nhất cần được cân nhắc khi mua xe đạp .

Làm thế nào để chọn được chiếc xe đạp phù hợp nhất cho mình2

xe đạp phù hợp nhất cho bạn

Mặc dù có rất nhiều thông tin có sẵn về cách trang bị cho một chiếc xe đạp đi đường hoặc xe đạp địa hình, nhưng không có nhiều thông tin về cách để có được chiếc xe đạp thành phố tốt nhất. Đối với những người muốn ngồi xe dáng thẳng đứng, làm sao để tìm được một chiếc xe vừa vặn với dáng ngồi của bạn dường như là khó khăn. Nhưng nay mắn thay, quá trình này khá đơn giản.

Khía cạnh quan trọng nhất cần cân nhắc khi lắp một chiếc xe đạp là kích thước khung hình. Khung xe đạp có kích thước khá chuẩn. Xe đạp đường thường có kích thước từ 48 đến 63 cm, trong khi Xe đạp địa hình cao cấp rơi vào khoảng từ 33.02 đến 58.42 cm.

Làm thế nào để chọn được chiếc xe đạp phù hợp nhất cho mình 3

Tìm một chiếc xe đạp vừa vặn với dáng ngồi 

Tìm hiểu thêm:

Với một chiếc xe đạp khung kim cương, nên có ít nhất một khoảng trống 1 inch (2,5 cm) giữa đầu ống trục và đũng quần của bạn. Trên một thanh bước qua sẽ có nhiều khoảng trống hơn thế, nhưng trong cả hai trường hợp, bạn có thể xác định đúng kích thước khung bằng cách sử dụng yên xe. Nếu bạn có thể đứng dậy trên yên xe và bàn chân của bạn chỉ có thể chạm đất, thì đó là chiếc xe phù hợp với bạn. Nếu yên xe được hạ xuống mức gần như là thấp nhất rồi mà chân bạn vẫn không thể chạm đất, bạn nên mua một chiếc xe có khung nhỏ hơn. Tương tự, nếu bạn phải nâng yên xe lên mức cao nhất, mà chân bạn vẫn thừa thì bạn cần một khung xe kích cỡ lớn hơn.

Có thể bạn thích:  Các thương hiệu xe đạp trẻ em đáng tin cậy

 

Ngoài ra, việc lựa chọn chiếc xe đạp thành phố phù hợp là sự thoải mái và là lựa chọn cá nhân. Sean Carter từ Calgary, AB’s, Bike Bike Inc được đề xuất là một vài lựa chọn xe đạp khác nhau trong phạm vi giá của bạn và mang chúng ra đi thử nghiệm. Nếu xe đạp thoải mái và bạn có thể đi xe một cách dễ dàng, thì nó phù hợp với bạn.

 

Nếu khung xe đã là kích thước phù hợp với bạn, nhưng bạn vẫn chưa hoàn toàn thoải mái, thì một vài thay đổi về thành phần có thể hữu ích. Trên nhiều xe đạp thành phố, ghi đông xe có thể được nâng lên hoặc hạ xuống – hoặc di chuyển về phía trước hoặc phía sau thanh cần mới – để điều chỉnh tư thế lái xe của bạn. Thay thế vị trí tay lái với một tư thế ngược lại sẽ giúp bạn có được một vị trí ngồi thẳng lưng hơn.

Như Carter đã đề xuất, điều tốt nhất cần làm là thử một vài chiếc xe khác nhau và xem xem chiếc nào khiến bạn thoải mái nhất. Đi xuống cửa hàng xe đạp ở địa phương của bạn và đi thử trên một vài chiếc xe với những khung hình khác nhau. Đừng ngại đặt câu hỏi. Xe đạp thành phố giúp bạn tìm thấy niềm vui trong chuyến đi hàng ngày của bạn. Chiếc xe đạp thành phố tốt nhất là một chiếc xe khiến bạn cảm thấy thoải mái và hạnh phúc, bởi vì nếu bạn thích nó, bạn sẽ lái nó mỗi ngày.

Xe đạp Nhật mới Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …