5 cách để tăng sức bền khi đi xe đạp 1

5 cách để tăng sức bền khi đi xe đạp

Tăng sức bền khi đi xe đạp thể thao khiến những chuyến đi dài trở nên dễ dàng hơn. Khi bạn biết rằng bản thân có thể lái xe vượt qua cung đường cần đi ngày hôm đó một cách dễ dàng sẽ mang lại cho bạn cảm giác rất thoải mái và tự tin. Ngược lại, cảm giác lo ngại về việc không thể vượt qua cung đường sẽ hạn chế việc tập luyện và tăng cường thể lực, thậm chí là cả niềm vui của bạn.

5 Kỹ thuật đạp xe chuyên nghiệp dành cho Xe đạp thể thao Leo Núi Dưới đây là 5 cách để tăng sức bền khi đi xe đạp địa hình và vượt qua những áp lực. Cố gắng gồng lên chịu mọi áp lực chỉ khiến bạn không thể tận hưởng được quãng thời gian đạp xe đạp thể thao vui vẻ.

1. Nghĩ tới năng lượng của bản thân bạn.

Để tăng sức bền khi đi xe đạp trẻ em, bạn cần tận dụng tối đa năng lượng của bản thân mình. Đó chính là glycogen (carbohydrate) trong cơ, gan, glucose trong máu, chất béo trung tính (chất béo) chứa trong cơ và chất béo quan trọng nhất: chất béo trong cơ thể.

5 Kỹ thuật đạp xe chuyên nghiệp dành cho Xe đạp thể thao Leo Núi 2

Xe đạp thể thao leo núi

Vậy điều gì là cần thiết nhất để duy trì hoạt động đạp xe đạp thể thao tốt của bạn? Câu trả lời là tất cả những điều này đều quan trọng như nhau. Chỉ cần thiếu một trong số chúng, cơ thể bạn sẽ lập tức “biểu tình”, khiến bạn vô cùng mệt mỏi và không thể tập trung vào cuộc đua xe đạp thể thao nhập khẩu của mình.

2. Tăng lượng carbohydrate trong cơ thể.

Để tăng sức bền khi đi xe đạp thể thao của bạn, bạn cần phải chắc chắn rằng trước khi đi đường dài, bạn có một hoặc hai ngày ăn đủ để đảm bảo rằng lượng thực phẩm chứa nhiều carbohydrate được ăn mỗi 3 giờ, với rất nhiều nước được uống cùng với mỗi bữa ăn. Việc nạp carbs này giúp bạn giữ được glycogen trong cơ bắp, nhưng chỉ giúp bạn đi xe dễ dàng hơn vào những ngày tiếp theo.

Có thể bạn thích:  Tốp 5 công nghệ xe đạp hàng đầu trong tương lai mà chúng ta mong đợi

3. Ăn một bữa sáng sớm trước khi đi xe.

Nếu chỉ dựa vào lượng glycogen tồn trữ từ những ngày trước thì vẫn không thể đảm bảo được độ bền tối đa của cơ thể bạn. Buổi sáng trước chuyến đi, bạn nên ăn sáng sớm, hấp thụ nhiều carbs, protein và chất béo trong khoảng 2-3 giờ trước khi bạn đi ra ngoài.

5 cách để tăng sức bền khi đi xe đạp 2

Kỹ thuật đạp xe đạp thể thao chuyên nghiệp

Ăn quá gần, trong khoảng một giờ giờ trước khi bạn đi ra ngoài sẽ làm giảm chứ không phải tăng sức chịu đựng của bạn. Vì vậy, hãy thức dậy sớm và ăn đủ. Nếu không đủ thời gian thì hãy uống một loại đồ uống giàu carb khi bạn rời khỏi nhà để bắt đầu đạp xe đạp thể thao

4. Vẫn nạp thêm năng lượng trong suốt chuyến đi.

Nhằm mục đích cung cấp 200 đến 400 calo, bạn vẫn phải nạp thêm năng lượng trong suốt chuyến đi. Hãy ăn lượng thức ăn đầy đủ, với mục tiêu khoảng 60 gram carbs mỗi giờ trong khi đi xe đạp thể thao nhập khẩu

Tìm hiểu thêm:

Các nhà nghiên cứu ở Mỹ đã chỉ ra rằng tiêu thụ 15g mật ong bằng đường uống mỗi 10 dặm trong một chuyến đi 64km cải thiện hiệu suất nhiều so với nước bình thường. Nếu bạn cảm thấy thường bị kiệt sức khi kết thúc chuyến đi cho dù bạn đã uống nước đầy đủ, thì hãy thử uống mật ong thay vì nước.

Các bài tập đạp xe đạp thể thao nâng cao

Để tăng sức bền khi đi xe đạp thể thao bạn hãy bắt đầu tập luyện trong vài tuần, hoặc đúng hơn là vài tháng trước khi tham gia cuộc thi để làm cho cơ thể của bạn bền bỉ và dẻo dai hơn. Không những vậy, việc dự trữ carbohydrate cũng hiệu quả hơn.

Nếu bạn có khuynh hướng tập luyện quá nhiều, khiến cơ thể luôn rơi vào trạng thái mệt mỏi, khiến các kĩ năng đi xe đạp thể thao đi xuống, tệ hơn là rước đủ loại bệnh tật vào người hoặc luôn cảm thấy bạn là người duy nhất không bao giờ tiến bộ, thì hãy bình tĩnh và tự hài lòng với bản thân. Hầu như ai cũng có thể kéo dài sức chịu đựng của họ và đi được quãng đường 100 dặm trở lên. Tuy nhiên, nếu bạn không thể cạnh tranh với những người khác trên đường đi thì hãy cứ hài lòng vì ít nhất bạn đã có thể rút ngắn khoảng cách.

Có thể bạn thích:  Giai đoạn và kỹ năng rung xe tạo lực khi đi xe đạp thể thao

Đi xe đạp thường xuyên sẽ giúp bạn tăng cường sức chịu đựng và sử dụng chất béo tốt hơn. Một khi bạn bắt đầu tăng kỳ nghỉ dài của mình thì hãy tự thách thức bản thân bằng cách đặt ra một mục tiêu lớn hơn. Ngoài ra, hãy đạp xe đạp thể thao nhập khẩu cùng với những người có sức bền tương tự bạn hoặc cao hơn bạn một chút để các bạn có thể học tập và khuyến khích lẫn nhau.

Xe đạp thể thao nghĩa hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …