Tại sao chuyến đi xe đạp có hướng dẫn viên lại không phù hợp với bạn 3

Tại sao chuyến đi xe đạp có hướng dẫn viên lại không phù hợp với bạn?

Các chuyến đi xe đạp có hướng dẫn viên đi theo thường là du lịch theo nhóm dạng truyền thống – bạn và nhóm của bạn đi cùng nhau trong một ngày cố định, cùng với hướng dẫn viên, đi theo lịch trình đã được hướng dẫn viên đề sẵn. Phong cách du lịch này cho phép bạn ngồi lại, thư giãn, trải nghiệm kỳ nghỉ thoải mái. Tuy nhiên, nó không phù hợp cho tất cả mọi người. Trong bài viết này sẽ lý giải cho bạn lý do tại sao chuyến đi xe đạp có hướng dẫn viên lại không phù hợp với bạn:

Hoặc bạn không chắc chắn loại tour du lịch bạn muốn? Đôi khi bạn nhận ra bạn không cần một người hướng dẫn viên luôn đi theo để giúp bạn trong chuyến hành trình. Dưới đây là danh sách các lý do mà chuyến đi xe đạp địa hình nhập khẩu có hướng dẫn viên đi theo có thể không phù hợp với bạn và bạn nên xem xét một chuyến du lịch tự túc.

Tại sao chuyến đi xe đạp có hướng dẫn viên lại không phù hợp với bạn 4

Đi xe đạp có cần hướng dẫn viên đi theo

1. Bạn không muốn chờ đợi và phải đi theo tốc độ của người khác.

Nếu bạn cảm thấy thật khó chịu khi phải đạp xe đạp theo nhóm, tốt nhất hãy đạp xe đạp địa hình chất lượng tốt và duy trì một tốc độ cố định thì một chuyến du lịch tự túc sẽ phù hợp với bạn hơn. Hãy mở rộng chặng đường bạn muốn và lựa chọn tốc độ của riêng bạn.

2. Bạn muốn đi một con đường không có trong kế hoạch.

Nếu bạn là con người ưa thích mạo hiểm, thích phiêu lưu và khám phá thì việc tìm ra một con đường mới, thậm chí lạc đường một chút cũng sẽ tạo nên một điều thú vị. Khi bạn tìm thấy một con đường mới, với sự tự tin và quyết đoán, thì bạn chắc chắn sẽ tìm thấy đường để trở lại điểm đích cuối cùng, thậm chí biết được thêm một vài người bạn mới hoặc vài câu chuyện thú vị.

Có thể bạn thích:  Đạp xe đạp an toàn cho trẻ em: Những suy nghĩ hoang đường và sự thật

Tại sao chuyến đi xe đạp có hướng dẫn viên lại không phù hợp với bạn 2

Bạn muốn làm chủ lịch trình của bạn

Đây là điều mà một chuyến du lịch có hướng dẫn viên không bao giờ mang lại được.

3. Bạn cảm thấy thoải mái với rào cản ngôn ngữ và khác biệt về văn hóa.
Sử dụng ứng dụng dịch, từ điển, ngôn ngữ cơ thể và cả nụ cười sẽ giúp bạn có một chuyến đi tuyệt vời mà không cần quá thông thạo ngoại ngữ. Ngoài ra, việc biết thêm về một nền văn hoá thông qua thử thách và sai lầm sẽ tạo cho bạn những kỷ niệm và những câu chuyện hay nhất.

4. Bạn có xu hướng tự phát triển và nắm bắt mọi cơ hội theo cách của bạn.
Nếu bạn đã có một tinh thần đam mê mạo hiểm, cùng một thái độ sẵn sàng làm những gì bạn thích, thì còn chần chừ gì nữa, hãy tạo ra một chuyến đi cho riêng bạn, không cần một kế hoạch chắc chắn nào, chỉ đơn giản là khám phá những cảnh đẹp và những gì bạn thích. Tất cả những điều đó sẽ tạo ra một chuyến đi vô cùng tuyệt vời. Những chuyến du lịch bằng xe đạp địa hình có hướng dẫn viên đi theo sẽ giới hạn các lựa chọn của bạn với một kế hoạch cứng nhắc.

Tìm hiểu thêm:

5. Bạn muốn làm chủ lịch trình của bạn.

Bạn cảm thấy vô cùng khó chịu nếu không thể dừng lại để nhìn ngắm những điều tuyệt đẹp bên đường hay không thể nghỉ ngơi hoặc dừng lại vài phút để uống cà phê tại một nơi hoàn hảo chỉ vì điểm nghỉ chân tiếp theo trong lịch trình đang cách bạn vài km? Hoặc bạn thích kéo dài bữa sáng để ngồi ngắm nhìn bình minh tuyệt đẹp?

Tại sao chuyến đi xe đạp có hướng dẫn viên lại không phù hợp với bạn 1

Chuyến đi xe đạp có hướng dẫn viên đi theo

Nếu bạn thích những điều tôi nói ở trên, thì chuyến du lịch tự túc sinh ra để dành cho bạn. Bạn có thể hoàn toàn làm chủ chuyến du lịch của mình.

6. Bạn muốn có cơ hội để tương tác với người dân địa phương.

Có thể bạn thích:  Kinh nghiệm mua xe đạp trẻ em. Các loại xe đạp trẻ em

Bạn sẽ biết được rất nhiều điều hay ho, khám phá thêm những phong tục tập quán mới lạ khi nói chuyện với những người bản xứ. Tuy nhiên, đi du lịch theo một nhóm có hướng dẫn viên lại có thể ngăn cản bạn nói chuyện nhiều với người dân địa phương do lịch trình gấp gáp cùng nhiều lý do khác. Nếu bạn muốn có nhiều trải nghiệm văn hóa thú vị hơn, hãy đi tự túc cá nhân hoặc đi theo các nhóm nhỏ để dễ dàng tiếp cận với người dân địa phương hơn.

7. Bạn thích học bằng cách đọc, khám phá và trải nghiệm.

Thay vì việc có được kiến thức từ những thông tin hướng dẫn viên chia sẻ, bạn sẽ được thoải mái nghiên cứu trước và tìm hiểu địa điểm mới từ A – Z. Điện thoại thông minh và google sẽ giúp bạn thu thập những kiến thức cần thiết cho chuyến đi. Điều này sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn và có kiến thức đầy đủ hơn về nơi bạn sắp đặt chân tới. Với một chuyến đi du lịch bằng xe đạp, điều này là vô cùng cần thiết.

Nếu những miêu tả trên trùng khớp với bạn, thì chắc hẳn một chuyến du lịch tự túc sẽ phù hợp với bạn hơn là một chuyến du lịch có hướng dẫn viên.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …