5 cách sửa chữa xe đạp dễ dàng

5 cách sửa chữa xe đạp dễ dàng

1 đánh giá

Không có gì vui khi xe đạp thể thao bị hỏng của bạn bị kéo đến cửa hàng chỉ để nghe rằng vấn đề của xe là lỗi của chính bạn. Các thợ cơ khí đối mặt với năm lỗi  đáng tiếc này của khách hàng rất nhiều. Dưới đây là 5 cách sửa chữa xe đạp dễ dàng.

Sửa chữa xe đạp thể thao,Bảo dưỡng xe đạp thể thao

Vấn đề: Dây xích của bạn chuyển động không chính xác, và nó chệch đi nhiều lần. Điều xảy ra ở đây là: Bạn có thể chưa có nhiều kinh nghiệm sửa chữa xe đạp địa hình , và chất dính cực chặt đang hút bụi bẩn vào dây xích và đĩa quay.

Mẹo: Đầu tiên là làm sạch, rửa và làm khô dây xích và đĩa quay (bánh răng ở phía sau) của xe. Bạn có thể mua thiết bị chuyên khử dầu nhờn và làm sạch dây xích của xe đạp trẻ em, cả xà phòng rửa bát và bàn chải đánh răng nữa. Tiếp theo, cẩn thận nhỏ một giọt (không nên nhỏ nhiều)vào mỗi mắt xích khi bạn quay trục về phía sau hai hoặc ba lần. Cuối cùng, lấy một miếng khăn sạch và cầm chặt dây xích bên ngoài, quay trục thêm một vòng quay nữa để lau nó. Tiếp tục đến khi lau sạch hết dầu nhờn – nó thường ở chủ yếu bên trong các mắt xích của dây xích, không phải ở bên ngoài nơi có thể thu hút bụi bẩn.

5 cách sửa chữa xe đạp dễ dàng 2

Các bước kiểm tra xe đạp thể thao

2. Căn chỉnh bánh xe của bạn

Vấn đề: Bạn đã sửa van xe. Bây giờ lốp xe đang chà vào một trong những má phanh. Điều xảy ra ở đây là: Bạn đã càng làm cho bánh xe của bạn bị vênh.

Nếu bạn quay cái xiên để tháo bánh xe thì bạn có thể bỏ một trong hai cái động cơ của cái xiên – việc đó giúp cho bánh xe đạp thể thao của bạn ở đúng trung tâm – hoặc là đặt lại chúng vào vị trí phía sau. Kiểm tra để đảm bảo chỗ hẹp của động cơ bên cạnh trục bánh xe của bạn; nếu không, nó có thể tăng đường kính trục và ảnh hưởng đến sự cân đối.

Có thể bạn thích:  Hướng dẫn mua xe đạp trẻ em phù hợp cho bé

Tìm hiểu thêm:

Mẹo: Bạn không cần phải tháo bỏ cái xiên hoàn toàn để lấy bánh xe ra. Chỉ mở cái cần để tháo bánh xe nhanh và xoay đai ốc ở phía bên kia để nới lỏng, sau đó nhẹ nhàng tháo nó ra khỏi các khe trong khung và nĩa nơi mỗi xiên nằm xuống). Khi thắt chặt, giữ xe đạp trên mặt đất để giúp bánh xe đứng vững.

5 cách sửa chữa xe đạp dễ dàng 1

Sửa xe đạp thể thao tại hà nội

3. Bơm căng lốp xe của bạn

Vấn đề: Bạn liên tục bị xì lốp xe đạp thể thao. Có phải các van của xe bị hỏng không? Điều xảy ra ở đây là: bạn bơm bánh xe bị non hơi, có mảnh vỡ bên trong lốp xe, hoặc bạn không cài đặt chúng một cách chính xác. Áp suất lốp thấp có thể làm cho một ống bị chèn ép vào bên cạnh và kết quả là cái van bị xì . Nhìn vào mặt lốp của bạn để tìm số PSI cho phép (đơn vị áp suất tính trên xen-ti-mét vuông). Bơm vào săm của bạn tối thiểu thấp hơn con số đó.

Nếu bạn là một tay lái nặng cân (hơn 102 cân tính cả xe đạp thể thao của bạn), vậy thì bơm bằng với con số tối đa. Khi bạn thay lốp, đưa ngón tay của bạn dọc theo để kiểm tra vật lạ (như một mảnh sỏi hoặc thủy tinh nhỏ) cũng có thể gây ra xì lốp. Trước khi bạn bơm một cái săm mới, kiểm tra để chắc chắn rằng để không bắt gặp nó giữa rìa và lốp xe.

5 cách sửa chữa xe đạp dễ dàng 3

Bảo dưỡng các bộ phận trên xe đạp thể thao

4. Điều chỉnh chuyển động của bạn

Vấn đề: Dây xích của xe đạp thể thao liên tục bị bung ra. Bạn có thể điều chỉnh chuyển động của nó không? Điều xảy ra ở đây là: Bạn đạp quá mạnh khi chuyển giữa các líp.

Khi bạn đạp mạnh bàn đạp khi chuyển động, đặc biệt là trên đồi, dây xích phải làm việc nhiều hơn để di chuyển khi nó đã chịu đủ sức nặng. Hãy thử nới lỏng khi bạn thay đổi bánh răng. Bạn sẽ không mất đà, nhưng bằng cách tránh ở phút cuối, thay đổi liên tục, dây xích của bạn sẽ di chuyển chính xác nơi bạn muốn đi. Nếu bạn đang đạp nhẹ nhưng vẫn bị tuột xích, bạn có thể cần một chuyên gia để điều chỉnh giới hạn của các ốc vít ở phần hệ thống chuyển đổi giữa các tầng líp phía trước của bạn. Những ốc vít này cho phép bạn điều chỉnh chính xác nhưng ngay cả một vòng quay nhỏ cũng có thể gây ra thiệt hại nếu bạn không chắc mình đang làm gì.

Có thể bạn thích:  Khám phá nhà máy sản xuất bộ truyền động xe đạp hàng đầu thế giới

 

5. Làm sạch dây xích của bạn

Vấn đề: Dây xích của tôi tạo ra tiếng mài. Bạn có thể làm nó yên lặng được không? Điều xảy ra ở đây: Bạn đang làm chéo dây xích hoặc dây xích của bạn không đủ sạch hoặc được bôi trơn.

Nếu dây xích của bạn tạo ra tiếng ghê tai hay lạo xạo khi bạn đang ở trong một lần chuyển líp lớn và bánh xích lớn nhất ở mặt sau (hoặc ngược lại), bạn đang làm tăng sự bào mòn trên bộ phận chuyển động của xe đạp thể thao nhật bản – điều này sẽ khiến bạn tốn tiền trong thời gian dài. Hãy thử nhấp vào hai hoặc ba bánh răng ở phía sau hoặc là chuyển sang líp nhỏ hơn. Nếu đó không thành vấn đề, có thể là thời gian làm sạch và bôi trơn dây xích của bạn. Bạn nên làm điều đó ít nhất mỗi tuần sau khi đi ở chỗ có nước hay bùn. Nếu không có giải pháp nào hiệu quả, bạn hãy tham khảo ý kiến của một thợ máy. Dây xích của bạn có thể bị mòn (và bạn sẽ cần một cái mới) hoặc cần điều chỉnh lại hệ thống chuyển động của xe.

Xe đạp thể thao Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng ng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp trẻ em, xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…