15 điều mà một người mới bắt đầu đạp xe đạp thường gặp phải và cách khắc phục 4

15 điều mà một người mới bắt đầu đạp xe đạp thường gặp phải và cách khắc phục

1 đánh giá

Gần đây, tôi đang luyện tập đạp xe cùng một người bạn của mình. Môn thể thao này vẫn còn rất mới mẻ với cô ấy, bởi cô chỉ vừa mới bắt đầu, trên thực tế, người bạn của tôi vẫn đang đối mặt với những sự hoang mang nhẹ. Dường như đoạn đường 6km vẫn là một chuyến đi dài, đích đến lúc nào cũng cảm giác còn cách rất xa và cô ấy chưa biết làm thế nào để khắc phục những sự cố khi đạp xe nếu nó xảy đến với chiếc Xe đạp địa hình Nhật Bản của mình.

Tuy nhiên cô ấy có vẻ đã làm rất tốt. Lốp xe của cô ấy được bơm quá căng nên chúng tôi đã điều chỉnh lại nó với sự giúp đỡ của một người bạn và chiếc máy bơm của anh ấy gần đó. Yên xe đạp địa hình nhập khẩu của cô bạn tôi đã bị lệch và đệm yên khá cứng, vì vậy, chúng tôi đến cửa hàng xe đạp và thay thế nó, cô ấy đạp sai tư thế suốt cả quãng đường, nhưng cô ấy chỉ mới bắt đầu và không hề nhận ra điều đó không tốt. Có lẽ bạn tôi nên trau dồi cho mình nhiều hơn về kỹ năng đạp xe khi mới bắt đầu.

 

 

Chúng tôi đạp được tầm 8-9km quanh khu phố và cô vẫn ổn. Không phàn nàn, trò chuyện vui vẻ với nhau, và quan trọng nhất là cô ấy lắng nghe tôi nói lảm nhảm suốt chặng đường.

Tất cả đã khiến tôi suy nghĩ về một danh sách những điều mà người mới đi xe đạp nên biết và làm. Tôi không phải là người đầu tiên đưa ra danh sách như thế này, nhưng tôi muốn diễn tả nó theo cách của mình. Cùng xem thử 15 điều mà một người mới bắt đầu đạp xe đạp thường gặp phải và cách khắc phục nhé:

1. Bị lạc

Đi đến một nơi nào đó bạn chưa bao giờ đến, hoặc một nơi nào đó bạn nghĩ rằng bạn biết nhưng lại không chắc chắn. Vậy thì hãy khám phá nó và nhớ lại cách mà bạn đi xe đạp thời thơ ấu, bạn coi chiếc xe là phương tiện giúp bạn thăm dò đường đi. Hãy tận hưởng vùng đất lạ đấy nào!

2. Đi trên mặt đường phẳng

Có thể bạn thích:  8 kinh nghiệm đúc kết của lái xe chuyên nghiệp

Khi bạn đang đi bên lề đường, giữa chuyến đi, xe của bạn bị trật bánh, đi vào nơi ghồ ghề, sỏi đá, và xe bị xóc còn bạn có nguy cơ bị ngã. Điều này có thể sẽ xảy ra lắm chứ. Điều bạn cần làm là đưa chiếc xe đạp trở lại mặt đường để tiếp tục cuộc hành trình của mình.

Tìm hiểu thêm:

3. Tiếp tục gặp những sự cố khác
Bạn đang đến với Câu chuyện thất vọng nhất về đi xe đạp. Có thể khi một chiếc xe đạp địa hình vào địa hình không bằng phẳng mà tôi vừa nói ở trên, có gì đó đã bám vào chiếc xe, một mảnh thủy tinh ở lốp xe chẳng hạn, bạn phải dắt bộ chiếc xe đến một cửa hàng sửa chữa rồi lại phải chờ đợi. Tôi không quan tâm bạn đã xem bao nhiêu video trên YouTube về những sự cố bất lực như trường hợp của mình. Tuy nhiên thất bại là học tập. Và chào mừng bạn đến lớp!

 

4. Ghé thăm tất cả các cửa hàng xe đạp địa phương

Bạn nên có 1 danh sách những cửa hàng xe đạp ở xung quanh nơi bạn ở. Về lâu dài, tôi chắc chắn bạn sẽ dần quen với việc gặp những người sửa xe đạp ở đây thường xuyên, và tất nhiên, họ đều là những người thân thiện. Hãy thoải mái và thở phào nhẹ nhõm khi họ tìm ra vấn đề nào đó ảnh hưởng đến chiếc xe đạp hoặc khi họ có thể nâng cấp xe thêm hiệu quả hơn. Bạn phải bỏ ra một khoản tiền nữa, nhưng điều đó là xứng đáng mà.

 

5. Làm quen, kết bạn

Hãy nói về những chuyến đi với những người cùng đam mê môn thể thao này như bạn, và làm thế nào để bạn tìm được họ ư? Trên các trang mạng xã hội, các blog luôn luôn có những nhóm về vấn đề mà bạn đang quan tâm. Bạn có thể kết bạn và làm quen với họ. Học hỏi những kinh nghiệm và bài học từ mọi người khắp nơi trên thế giới sẽ khiến bạn thêm động lực và tự tin. Với người ở ngay gần, bạn có thể hẹn họ những buổi đạp xe theo nhóm, sẽ an toàn hơn rất nhiều.

Có thể bạn thích:  Sử dụng xe mini Nhật – xu hướng mới tại London

15 điều mà một người mới bắt đầu đạp xe đạp thường gặp phải và cách khắc phục 3

Trau dồi kỹ năng đạp xe

6. Những ngọn đồi

Có những ngọn đồi trong khu phố của bạn nhưng lại trông giống như những ngọn núi. Đồi hút lên cao như đang tấn công người đi xe đạp như bạn. Tuy chusg khiến bạn mệt mỏi nhưng cũng chính nó lại làm bạn trở nên mạnh hơn.Khi đã đi hết những ngọn đồi nhỏ, hãy tiếp tục chinh phục ngọn đồi lớn hơn. Bạn sẽ chuyên nghiệp hơn trog 6 tháng nỗ lực như thế, tin tôi đi.

 

7. Đừng xin lỗi vì bạn là người mới
Cái gì cũng có lần đầu. Ngay cả Lance- vận động viên đua xe đạp chuyên nghiệp thế giới, cũng đã rất chật vật khi lần đầu đến với bộ môn này. Hãy đạp xe theo nhóm và cố gắng theo kịp. Tin rằng nhóm của bạn đều là những người nhiệt tình, bởi vậy sẽ chẳng có ai than phiền về bạn cả, hoặc họ sẽ thả bạn ở phía sau, nhưng vẫn chờ bạn ở chân dốc và cùng nhau đạp lên. Tất cả mọi người có ngày hôm nay đều do họ đã trải qua khoảng thời gian mới mẻ khi bắt đầu. Đạp xe, ngưng phàn nàn, và cố gắng không ngừng.

8. Điều chỉnh xe đạp của bạn

Bạn có thể mua 1 cuốn sách hoặc một video về sửa xe đạp và sau đó, tự điều chỉnh chiếc xe để phù hợp với mình hơn. Bạn muốn nâng yên xe lên và cuốn sách này có hướng dẫn về điều đó? Vậy thì bắt tay vào làm thôi!

 

9. Mang chiếc xe đến cửa hàng sửa xe đạp

Vâng, bạn đã tự điều chỉnh chiếc xe, và có gì đó không ổn, tự hỏi rằng có phải bạn đã làm sai quy trình và chiếc xe như đang nằm trong bi kịch khủng khiếp,nó đang chờ để xảy ra tong lần đi xe đạp tiếp theo của bạn? Hãy mang chiếc xe đến cửa hàng, để những thợ sửa ở đây có câu trả lời chính xác nhất cho bạn.. Một chiếc xe đạp phù hợp thay đổi cuộc sống của bạn, nhưng bạn sẽ không biết nó cho đến khi bạn cảm thấy nó.

15 điều mà một người mới bắt đầu đạp xe đạp thường gặp phải và cách khắc phục 1

Sửa chữa xe đạp

10. Ngã lộn xuống đất

Tất cả chúng ta đều trải qua điều đó khi đi xe đạp và bạn cũng không phải ngoại lệ. Và bạn không cần phải lúng túng nếu ở trong trường hợp này, đứng dậy, coi như mọi chuyện diễn ra bình thường và di chuyển trên.

Có thể bạn thích:  Sự khác biệt giữa các loại bộ truyền động xe đạp

11. Thấy dầu tra xích ở một vài chỗ

“Gì đây? Sao dầu bôi trơn lại có trên khuỷu tay tôi thế này? Và vết dầu đó bị dây ra bắp chân của tôi. Khoan đã… Dây xích thậm chí còn không ở bên đó của chiếc xe!”

15 điều mà một người mới bắt đầu đạp xe đạp thường gặp phải và cách khắc phục 2

Thấy dầu tra xích ở một vài chỗ

12. Khắc phục những vấn đề nhỏ của chiếc xe bằng 1 dụng cụ đa năng

Yên xe của bạn bị lỏng. Càng lái của xe không chắc chắn. Dây xích trở nên nhạy cảm và bị tuột. Hãy mở túi công cụ đa năng trong túi hoặc để dưới yên xe của bạn và sửa chữa nó ngay ở bên đường.

13.Đeo chiếc balo đựng đồ dùng cá nhân bên cạnh

Bạn cần mang những đồ dùng thiết yếu bên cạnh mình như tiền, chứng minh thư, điện thoại di động để có thể mua đồ ăn nhẹ, đồ uống hoặc nguồn cung cấp khác trong trường hợp khẩn cấp, để mọi người biết bạn là ai, để bạn có thể gọi ai đó giúp đỡ khi đang cách khá xa nhà, mà bạn lại đang mất phương hướng.

14. Đạp xe cả một quãng đường dài

Khoảng cách từ nơi bạn ở đến nơi bạn muốn đi không phải là vấn đề. Chỉ cần bạn xác định được vị trí của nó, lên xe và đến đó, đừng quên chụp ảnh đường đi gửi cho bạn bè của bạn, để họ thấy còn nhiều hành trình tuyệt vời như thế nào ngoài kia, và hẹn họ cùng đi một chuyến vào một ngày không xa.

15. Hãy tận hưởng

Đúng vậy, bạn nên tận hưởng và tìm niềm vui cho mình trong chuyến đi. Giống như tôi đã đề cập ngay từ đầu, về cơ bản, bạn đang như một đứa trẻ háo hức với hành trình của nó. Đôi khi bạn cần phải dừng lại và nhớ điều này.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng ng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp trẻ em, xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…