6 bộ phận cần nâng cấp của xe đạp nếu có thể 2

6 bộ phận cần nâng cấp của xe đạp nếu có thể

1 đánh giá

Đó là lí do tại sao bạn nên tìm kiếm 1 chiếc yên xe thích hợp, tạo cảm giác thoải mái và làm giảm trọng lượng cho bạn. Và yên xe chất lượng cao sẽ mang lại cho bạn những tải nghiệm đó. sau đây là 6 bộ phận cần nâng cấp của xe đạp nếu có thể

1. Yên xe

Yên xe được lựa chọn tùy thuộc vào ý kiến cũng như sở thích cá nhân và sự phù hợp của mỗi người, bởi với từng loại yên xe, nó có thể tạo hiệu quả với người đạp xe này, nhưng lại không hiệu quả với người đạp xe đạp thể thao khác.

Các bộ phận trên xe đạp thể thao

Nhiều yên xe được thiết kế lõm xuống để làm giảm áp lực lên nhóm các mạch máu và dây thần kinh bên dưới xương chậu của người đạp. Nếu đè lên các mạch máu ở đây quá lâu sẽ dẫn đến tê và khó chịu cho cả nam và nữ, và các công ty sản xuất yên đã đầu tư hàng triệu đô la nhằm thiết kế ra những loại yên xe mang nhiều tính năng bằng tất cả nỗ lực của họ, để giữ sựu lưu thông của máu luôn được diễn ra trong suốt thời gian họ ngồi trên xe đạp địa hình

6 bộ phận cần nâng cấp của xe đạp nếu có thể 1

Yên xe đạp thể thao

 

Để giảm trọng lượng yên, hầu hết các nhà sản xuất cung cấp loại yên với các thanh ray làm từ titan hoặc thậm chí sợi cac-bon. Sợi carbon khi tiếp xúc với ánh sáng còn có tác dụng làm giảm rung động, từ đó người đạp xe sẽ đỡ mỏi hơn.

2. Tay cầm lái sợi carbon

Việc thiết kế tay cầm lái từ sợi cac-bon hẳn là một trong những cuộc cách mạng đóng góp 1 phần công lao không nhỏ trong quá trình cải thiện chất lượng chiếc xe đạp trẻ em. Các kỹ sư hiện nay có quyền tự do trong việc lên ý tưởng về hình dạng tay lái mới khi đưa ra thị trường. Sự thay đổi đáng chú ý nhất là làm phẳng khung trên, giúp người lái có một vị trí thoải mái hơn để nghỉ ngơi lòng bàn tay khi xe đạp thể thao nhật bản leo dốc, giảm áp lực lên tay. Sợi carbon làm giảm độ rung di chuyển từ xe đạp đến người lái, giảm sự mệt mỏi cơ bắp, giúp người lái đi xe lâu và đi nhanh hơn trong chuyến đi.

6 bộ phận cần nâng cấp của xe đạp nếu có thể 3

Tay lái xe đạp thể thao

Tìm hiểu thêm:

Có thể bạn thích:  Những cái mới của triển lãm xe đạp châu Á

Một trong những xu hướng về hình dạng tay lái phổ biến hơn đó là thiết kế nhỏ gọn. Với một thanh tay cầm nhỏ gọn thì sẽ thoải mái và dễ chịu hơn khi đạp xe. Điều này cũng dẫn đến sự thay đổi ít hơn về vị trí cơ thể giữa ba vị trí khác liên quan đến tay (tay cầm, tay phanh, và tay lái cong), thiết kế này là một lựa chọn tuyệt vời cho những tay đua chưa thực sự linh hoạt khi xử lý bộ đầu lái xe. So với các thanh khác, thanh cầm nhỏ gọn giúp tay bạn dễ dùng phanh hơn. Vì vậy, tay lái bằng sợi carbon có thể làm tăng sự thoải mái cho người lái, nó cũng làm giảm trọng lượng xe đạp thể thao. Có một số thanh khung xe trên thị trường có trọng lượng ít hơn 200 g, một mốc trọng lượng mà không khung nhôm nào đạt được.

Trong khi khung xe không nhất thiết phải là khung cac-bon, nhiều tay đua chọn mua cả một bộ linh kiện khung xe từ nhà sản xuất riêng biệt. Trong khi một số nhà sản xuất khác đã bắt đầu nghiên cứu và chế tạo ra những bộ phận nâng cấp cho xe đạp từ nhôm, cạnh tranh trực tiếp với sợi carbon về trọng lượng, tính năng giảm xóc và giảm rung được bổ sung để làm tăng sự thoải mái, người đạp xe dễ dàng cảm nhận được cảm giác đó 1 cách rõ rệt. So với trước đây, độ chịu lực của tay lái xe từ sợi cac-bon không thực sự tốt, nó có thể bị nứt bởi tác động mạnh. Nhưng ngày nay, các nhà sản xuất đã thiết kế nâng cấp bộ phận xe đạp thể thao với nhiều lớp carbon nhằm ngăn chặn mọi ảnh hưởng của va đập. Nó rất linh hoạt, thậm chí trong một số trường hợp, nó còn hoạt động tốt hơn dưới ánh sáng. Tuy nhiên, điều quan trọng là nếu phải thay thế một tay lái sau mỗi vụ tai nạn thì thật không đáng để chúng ta mạo hiểm.

Để mua một tay lái, bạn sẽ cần phải xác định đường kính càng lái (31,8mm là tiêu chuẩn mới, mặc dù 26mm và 26,2mm không hẳn là đã bị xóa sổ) và chiều rộng của nó (thường là 40cm, 42cm, hoặc 44cm đo từ giữa tay lái). Sau đó, để đặt nó vào khung xe, bạn cũng cần phải biết chiều dài (80-130mm), đường kính lỗ lắp càng lái (khoảng 3.5cm) và độ thẳng (hoặc tạo thành góc: 0, 6, 8 hoặc 12 độ là phổ biến nhất). Chiều caoở đây là sự thay đổi góc từ ống nối của ngã ba và thường vuông góc với càng lái.

Có thể bạn thích:  Đánh giá mũ bảo hiểm xe đạp FOX FLUX

3. Thanh xe khí động học

Ngoài bánh xe, một trong những cách dễ nhất để tăng tốc độ là thêm một thanh khí động học vào xe đạp thể thao nhật bản của bạn. Cơ chế hoạt động của bộ phận này là dùng thanh “cơ sở” chuyên biệt cùng với thanh mở rộng khí động học, cho phép bạn đi xe giống như trượt tuyết vậy, rất nhanh và bon. Để có tính linh hoạt cao hơn, bạn có thể chọn thêm bộ thanh kẹp gắn trên tay lái của xe.

Những thanh kẹp hoạt động như các phần mở rộng để cung cấp cho bạnsự nhạy bén bởi khí động học thấp rất hữu ích với những chuyến đi dài. Chúng là một thay thế không mấy tốn kém, hơn là mua một chiếc xe đạp thể thao chuyên dụng, và trong khi họ làm thêm trọng lượng, thì khí động học lại không được áp dụng làm chiếc xe nặng nề hơn bao giờ hết. Một lời nhắc nhở dành cho bạn: Đây không phải là thiết bị mà bạn sử dụng trong các buổi đạp xe nhóm; chúng chỉ là 1 công cụ thích hợp nhất để bạn áp dụng trong các chuyến đi tính thời gian và những chuyến đi cá nhân.

4. Cọc yên xe

Chuyển từ nhôm sang chất liệu an toàn bằng sợi carbon là một bản nâng cấp tương đối dễ dàng, và nó có thể tăng thêm sự thoải mái khi ngồi trên yên xe đạp thể thao, cũng như làm giảm trọng lượng khi đạp. Đây là bộ phận cần nâng cấp dành cho những tay đua xe đạp có khung xe nhôm, với cọc yên xe bằng sợi cac-bon sẽ có làm giảm đáng kể các tác động rung xóc từ xe lên cơ thể người lái.

6 bộ phận cần nâng cấp của xe đạp nếu có thể 4

 Khung xe đạp thể thao

Để mua một được cọc yên xe phù hợp, bạn cần phải xác định đường kính của cọc (27,2mm là phổ biến nhất) và chiều dài (có 2 mốc là 300mm và 350 mm là phổ biến nhất). Độ lùi là khoảng cách tính bằng milimet (mm) từ trục yên xe đến kẹp nằm của yên; khoảng cách này có thể thay đổi từ nhà sản xuất, mặc dù 20mm là là độ lùi khá phổ biến.

5. Bộ trục sau Aftermarket (từ các công ty sản xuất bên ngoài, không phải hàng chính hãng)

Bộ trục xe đạp thể thao nhật bản làm từ sợi carbon đã trở nên khá phổ biến. Trong nhiều trường hợp, bộ trục sau từ sợi carbon nhẹ hơn là bộ khung nhôm, cũng như cứng hơn và mạnh hơn rất nhiều. Để đạt được thành tựu này lại là một vấn đề khác. Nhà sản xuất linh kiện xe đạp nổi tiếng Shimano lại tung ra thị trường bộ phụ tùng Dura-Ace hàng đầu của mình từ nhôm, vì công ty không hoàn toàn hài lòng với kết quả thí nghiệm trên sợi cac-bon.

Có thể bạn thích:  Những chiếc xe đạp trẻ em leo núi gấp gọn tốt nhất

Hầu hết các tay đua mua bộ trục sau từ sợi carbon chỉ vì lý do là nó giúp làm giảm trọng lượng xe. Thực tế là, hầu hết các bộ trục sau từ sợi carbon chỉ nhẹ hơn so với các bộ phận cạnh tranh từ nhôm có thiết kế tương tự, trong khi bộ trục sau bằng nhôm thường cứng hơn và chất lượng cũng không thua kém là bao.

6. Càng lái sợi cac-bon

Đây là bộ phận phổ biến được sử dụng để nâng cấp chiếc xe đạp thể thao nhằm đạt một số tiện nghi và giảm trọng lượng. Hầu hết các xe đạp ngày nay được thiết kế với càng lái chi tiết để đảm bảo sự hài hòa tổng thể cho chiếc xe và bộ phận khung càng được tối ưu hóa. Thay thế càng lái xe đạp của bạn với một càng lái do công ty bên ngoài sản xuất (không phải hàng chính hãng) có thể cắt giảm trọng lượng xe mà vẫn tăng sự thoải mái trên cơ thể, nhờ chế độ giảm rung xóc. Bất kỳ sự thay đổi nào cũng cần được thực hiện một cách thận trọng.

Thay đổi càng lái cho càng lái ít nhánh khác sẽ làm chậm xử lý của xe đạp, nó sẽ khó quay theo hướng mà bạn muốn. Ngược lại, việc chuyển sang càng lái với nhiều ống càng lái sẽ tăng tốc độ xử lý của xe đạp, khiến nó trở nên nhạy hơn khi di chuyển. Ngoài ra, các nhánh khác nhau sẽ có khoảng cách từ trục xe đạp thể thao nhật bản đến mỏ kẹp càng lái khác nhau. Nếu khoảng cách đó giảm đi, ống cổ của xe đạp hướng xuống (tương ứng với trục sau), do đó làm tăng góc ống cổ và làm cho xe đạp xử lý nhanh hơn. Khoảng cách tư trục đến mỏ kẹp càng lái dài hơn sẽ làm giảm góc ống đầu và làm chiếc xe khó rẽ hướng.

Để mua được càng lái thích hợp, bạn sẽ cần phải xác định đường kính ống càng lái và đường kính ống nhánh càng lái.

Xe đạp thể thao Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng ng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp trẻ em, xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…