5 lí do bạn nên chọn một chiếc xe đạp địa hình 2

5 lí do bạn nên chọn một chiếc xe đạp địa hình

1 đánh giá

Mua một chiếc xe đạp địa hình quả thực là một quyết định lớn, bởi ta phải dành một khoản tiền không nhỏ cho chiếc xe mới và bạn chắc chắn sẽ phải dành khá nhiều thời gian cho hoạt động đạp xe.

Trên thị trường có rất nhiều loại xe, hàng tuần hàng tháng lại có dòng xe đạp mới ra đời, vô vàn những thông tin về kích cơ bánh, tiêu chuẩn trục xe, và rất nhiều những lời khuyên chọn loại xe đạp nào hợp với túi tiền của bạn.

Đa số người đi xe đạp đều thích một chiếc xe đạp êm ái không phát ra tiếng ồn. Xe đạp địa hình là chọn lựa tối ưu cho yêu cầu đó.

Dưới đây là 5 lý do bạn nên chọn mua một chiếc xe địa hình.

1. Tính linh hoạt

Cách đây vài năm thật khó để tìm một chiếc xe đạp địa hình nhập khẩu có giá đỡ bình nước, nhưng ngày nay, những thương hiệu xe đạp mới còn trang bị cho xe đạp CX những linh kiện có tác dụng ngăn chặn những thứ không cần thiết như bùn, cát…

Với bộ lốp dày, bạn có thể dùng chiếc xe này đi trên mọi địa hình ( đường mòn, sỏi, bùn đất,…). Xe được thiết kế với ghế ngồi thoải mái, tương đối thẳng, bánh xe và lốp có thiết kế đặc biệt thống nhất với nhau. Với một bộ chắn bùn chuyên dụng, bạn có thể đi từ điểm này đến điểm kia cùng chiếc xe đạp địa hình không cần lo ngại gì.

Xe được trang bị đầy đủ giá đỡ sau, tấm chắn bùn và giỏ trước cùng với khả năng vượt qua mọi địa hình, điều đó có nghĩa là, bạn có thể đi du lịch, khám phá bất cứ đâu với loại xe đạp này.

Loại xe đạp này khá giống với xe đạp CX nhưng có khả năng lội nước tốt hơn, độ thanh thải của lốp cao hơn, có khả năng chạy 700c, bánh xe 650b và bánh răng rộng hơn.

2. Xe đạp mùa đông

Nhiều người không chú ý nhiều đến điều này. Nhưng ở nhưng điều kiện thời tiết khác biệt và đối lập nhau như mùa đông và mùa hè nếu sử dụng loại xe đạp phù hợp thì chuyến đi của chúng ta sẽ thành công.

Có thể bạn thích:  Làm thế nào để đạp xe theo nhóm

Nhưng con đường trơn trượt ẩm ướt, thậm thí đóng băng vào mùa đông là trở ngại lớn đối với người đi xe đạp. Bánh xe được thiết kế dài hơn làm tăng sự ổn định trong nhưng trường hợp có lực ma sát thấp, ống trục trên ngắn hơn và thẳng đứng tạo ví trí ngồi tốt hơn để người đi xe đạp có thể điều khiển xe chính xác hơn.

Thiết kế lớp xe đặc biệt của xe đạp địa hình tạo ma sát tốt hơn khi đi trên địa hình trơn trượt.

Tìm hiểu thêm:

5 lí do bạn nên chọn một chiếc xe đạp địa hình 1

Niềm vui khi đạp xe đạp địa hình

3. Niềm vui

Những cuộc đua xe đường trường bắt đầu xuất hiện vào đầu thế kỉ 20 ở châu Âu, các tay đua xe sử dụng loại xe đạp địa hình này để khắc phục những điều kiện địa hình gặp phải vào mùa đông. Mỗi chặng đua họ phải đi từ thị trấn này đến thị trấn khác nhưng được quyền đi lối tắt, có thể băng qua cánh đồng lầy lội, vượt qua hàng rào … để về đích sớm nhất.

 

Ý tưởng sản xuất xe đạp địa hình xuất phát từ lịch sử cuộc đua mùa đông ấy. Thiết kế của loại xe đạp này có thể giúp bạn khắc phục mọi khó khăn gặp phải ở một mức độ nhất định chứ không chuyên dụng như các loại xe đạp khác. So với xe đạp leo núi, khi đi trên đường dốc cao đầy đá sởi, xe đạp địa hình chắc chắn sẽ không hữu dụng bằng, so với xe đạp đường bộ tốc độ của xe đạp địa hình lại chậm hơn. Nhưng chính thiết kế của loại xe đạp này lại mang đến rất nhiều sự thoải mái, niềm vui khi đạp xe.

Trong cuộc hành trình dạo quanh thị trấn mình sinh sống, đi qua nhiều con đường mòn lạ lẫm, sẽ thật nặng nhọc nếu bạn sử dụng một chiếc xe đạp leo núi, hay khi qua con đường làng gồ ghề đá sỏi, bạn sẽ bị xóc nảy lên cùng chiếc xe đạp đường bộ mảnh khảnh nhất. Còn nếu bạn sử dụng một chiếc xe đạp địa hình, bạn có thể thoải mái, ung dung ngắm cảnh mà không cần lo ngại về địa hình, cuộc hành trình của bạn chắc chắn sẽ có nhiều niềm vui hơn.

Có thể bạn thích:  Bảo dưỡng hàng ngày khung xe đạp

Tìm hiểu thêm: 4 lời khuyên dành cho những người mới mua xe đạp địa hình

4. Kĩ năng

Điều khiển một chiếc Xe đạp địa hình cao cấp sẽ giúp bạn trở thành một tay lái chuyên nghiệp hơn nếu như bạn dám di trên nhưng con đường nhiều thử thách hơn. Lốp xe có ít rãnh nhỏ hơn, không bao trọn đá hay dễ cây trên đường đòi hỏi người lái xe phải cẩn thận hơn để duy trì sự ổn định của xe, giữ xe thẳng đứng trong mọi địa hình.

 

5 lí do bạn nên chọn một chiếc xe đạp địa hình 3

Điều khiển một chiếc xe đạp địa hình

5. Cuộc đua

Đua xe đạp địa hình đã trở thành một bộ môn đua xe thực sự được công nhận, và tổ chức hàng năm ở rất nhiều quốc gia.

 

5 lí do bạn nên chọn một chiếc xe đạp địa hình 4

Đua xe đạp địa hình

Cuộc đua kéo dài hàng giờ đồng hồ, và thường được giới hạn về thời gian hơn là khoảng cách định trước. Những cuộc đua thế này không có quá nhiều áp lực, bất cứ ai cũng có thể tham gia.

 

Nếu không may va chạm trên đường đua, hay tai nạn, người tham gia luôn chấp nhận với nụ cười tươi. Bởi họ tham gia vì mong muốn có được niềm vui chứ không dề cao giải thưởng. Vì vậy không khí của cuộc đua xe đạp này rất thoải mái, vui vẻ không hề căng go, áp lực như những cuộc đua thường thấy.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp trẻ em, xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…