Làm thế nào để xử lý khẩn cấp với xe đạp ở trên đường 3

Làm thế nào để xử lý khẩn cấp với xe đạp ở trên đường

Lucy – tác giả của bài báo này sẽ cung cấp cho chúng ta những mẹo hàng đầu để giải quyết các trường hợp khẩn cấp khi đạp xe đạp thể thao

Trong khi chúng ta đều yêu thích mọi chuyến đi mà không gặp phải bất kì sự cố nào, thì điều không thể tránh khỏi là tai nạn và một vài trường hợp khẩn cấp có thể xảy ra trên đường. Biết phải làm gì trong một vụ va chạm hoặc hỏng hóc do các bộ phận trên xe sẽ tạo ra sự khác biệt lớn trong cách bạn đối phó với tình huống đó như thế nào.

Lập kế hoạch và chuẩn bị có thể giúp bạn đối phó với bất kỳ tình huống khi đạp xe mà không làm hỏng trải nghiệm đi xe đạp trẻ em của bạn. Dưới đây là một số điều cần nhớ làm thế nào để xử lý khẩn cấp với xe đạp ở trên đường

Các tai nạn xe đạp thể thao thường gặp và cách xử lý

Tai nạn có thể được gây ra bởi trượt trên băng, trượt trên sỏi, đâm vào một ổ gà ẩn, hoặc một vụ va chạm với một chiếc xe, người đi bộ hoặc người lái xe khác. Nếu bạn liên quan tới một vụ tai nạn, ưu tiên hàng đầu là phải di chuyển bản thân và Xe đạp thể thao Nhật Bản của bạn ra khỏi đường để giảm thiểu nguy cơ bị ảnh hưởng bởi giao thông (những chiếc xe) khác đang tới.

Làm thế nào để xử lý khẩn cấp với xe đạp ở trên đường 2

Tìm hiểu thêm:

Các chấn thương trong quá trình đạp xe thể thao

Sau khi an toàn, hãy kiểm tra thiệt hại của bản thân (những vết thương) và mũ bảo hiểm của bạn. Chấn thương có thể không rõ ràng ngay lập tức, vì sự gia tăng adrenalin khiến cơ thể phát sinh năng lượng để có thể che giấu cơn đau. Kiểm tra xương bị gãy, chảy máu và các vùng đau. Nếu cần, hãy gọi xe đạp địa hình cứu thương hoặc nhờ ai đó gần đó làm như vậy. Cảm thấy mất phương hướng và chóng mặt là triệu chứng của một cú chấn động và chắc chắn bạn sẽ cần được chăm sóc y tế.

Có thể bạn thích:  Các động tác kéo dãn cơ cũng vô cùng quan trọng.

Đeo một chiếc thẻ nhận dạng hoặc quấn băng gạc tạm thời với điều kiện y tế mà bạn có sẽ có thể giúp nhân viên xe cứu thương phát hiện và cung cấp điều trị trong trường hợp xảy ra tai nạn, ngay cả khi bạn đang bất tỉnh.

Liên lạc với một thành viên trong gia đình hoặc bạn bè để cho họ biết điều gì đã xảy ra. Một thiết bị định vi như Ridersmate hoặc ICEdot sẽ tự động cảnh báo những người thân yêu của bạn trong trường hợp xảy ra tai nạn. Các thiết bị này gắn vào xe đạp thể thao, mũ bảo hiểm hoặc quần áo của bạn ngay sau khi phát hiện thấy tác động, thiết bị sẽ gửi tin nhắn văn bản tới số liên lạc khẩn cấp của bạn.

Nếu một chiếc xe có liên quan, hãy lấy các chi tiết bao gồm số đăng ký của chiếc xe, tên, địa chỉ, số điện thoại và số giấy phép lái xe của người lái xe đạp thể thao nhật bản

Báo cáo tai nạn cho cảnh sát ngay lập tức – cung cấp cho họ càng nhiều chi tiết càng tốt. Nếu có bất kỳ nhân chứng nào tại hiện trường xảy ra tai nạn, hãy yêu cầu họ cung cấp thông tin và lấy chi tiết liên lạc của họ. Điều quan trọng là phải ghi lại sự cố trong trường hợp bạn quyết định thực hiện yêu cầu bảo hiểm – chụp ảnh hư hỏng cho xe đạp của bạn, thương tích, xe ô tô và hiện trường của sự cố.

Sau tai nạn, điều tốt nhất đó là kiểm tra sức khỏe với chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn để được tư vấn về điều trị chấn thương. Bạn có thể cần vật lý trị liệu và phục hồi chức năng, vì vậy hãy dành thời gian để vết thương của bạn lành hoàn toàn trước khi trở lại xe đạp thể thao .

Xe đạp của bạn cũng sẽ cần được kiểm tra kỹ lưỡng – đến cửa hàng xe đạp ở địa phương của bạn để kiểm tra các bánh xe đạp thể thao, các thành phần và khung xe bị thiệt hại. Yêu cầu họ báo giá cho bất kỳ bộ phận thay thế nào mà bạn có thể yêu cầu nếu xe đạp của bạn có bảo hiểm. Nếu mũ bảo hiểm của bạn cũng bị hỏng, thì việc thay thế nó là cực kỳ quan trọng vì khi đó nó sẽ bị giảm chức năng bảo vệ.

Có thể bạn thích:  CẦM VẬT GÌ CÓ THỂ CỨU BẠN? CHÍNH LÀ PHANH SAU

Xử lý lỗi cơ học trên xe đạp thể thao

Hầu hết các vấn đề cơ học phổ biến có thể dễ dàng được giải quyết ở bên lề đường nên hãy cung cấp cho bạn bộ dụng cụ phù hợp và một chút kiến thức. Dây xích thủng hoặc đứt gãy chỉ là một sự cố nhỏ và nó không nên làm chấm dứt việc đi xe của bạn.

Xem trước bất kỳ vấn đề nào có thể xảy ra giữa chuyến đi bằng cách kiểm tra xe đạp của bạn trước khi khởi hành. Kiểm tra theo hình chữ ‘M’ là cách nhanh chóng và đơn giản để kiểm tra xe đạp của bạn có an toàn để lái xe hay không. Kiểm tra theo hình chữ M từ phía trước của xe đạp đến phía sau và kiểm tra tất cả các bộ phận chuyển động bao gồm bánh xe, phanh, thân, bộ ống nghe, khung, khung đáy, bàn đạp, tay quay và yên xe. Đảm bảo rằng tất cả các đai ốc được siết chặt một cách an toàn, hệ thống phanh hoạt động hiệu quả, dây xích chạy trơn tru và lốp xe đạp thể thao được căng đến áp suất chính xác.

Làm thế nào để xử lý khẩn cấp với xe đạp ở trên đường 1

Hướng dẫn đạp xe thể thao đúng cách

Trước khi bạn bắt đầu, hãy kiểm tra xem túi sau yên xe của bạn có tất cả các vật dụng cần thiết để sửa chữa bên lề đường bao gồm cần gạt lốp, dụng cụ đa năng, máy bơm, bộ vá săm, ống dự phòng bên trong và dây xích. Bạn cũng nên mang theo một số tiền mặt và điện thoại di động được sạc đầy.

Vấn đề thường gặp nhất mà bạn có thể phải đối mặt là việc bị thủng săm, việc có thể tự thay săm bên trong là điều cần thiết cho mỗi người đi xe đạp thể thao nhật bản. Nếu bạn không chắc chắn, hãy xem hướng dẫn và thực hành tại nhà cho đến khi bạn nắm vững kỹ thuật này.

 

Dây cáp, dây xích và nan hoa bị hỏng thì hơi phức tạp hơn một chút, nhưng chúng ta đều có các mẹo về cách đối phó với những rủi ro cơ học này.

Bất kể tình huống nào trên đường mà bạn tự phát hiện ra, hãy nhớ giữ bình tĩnh và suy nghĩ hợp lý. Bạn sẽ có thể suy nghĩ một hành động hợp lý hơn nếu bạn tránh khỏi việc bị hoảng loạn, mất bình tĩnh hoặc cảm thấy khó chịu.

Có thể bạn thích:  5 bí kíp để vào cua như tay đua chuyên nghiệp

Xe đạp thể thao Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …