Xe đạp leo núi cho trẻ em và những điều cha mẹ cần biết 1

Xe đạp leo núi cho trẻ em và những điều cha mẹ cần biết

Có nhiều trẻ em không mấy hứng thú với việc đạp xe trên đường, và bọn trẻ muốn có trải nghiệm với loại xe đạp lớn hơn, thú vị hợn chiếc xe đạp trẻ em mà chúng đang có.Khi đó, một chiếc xe đạp leo núi cho trẻ là một sự thay đổi đầy hấp dẫn với bé. Dưới đây là kiến thức xe đạp leo núi cho trẻ em và những điều cha mẹ cần biết:Để chọn mua một chiếc Xe đạp trẻ em hợp lý nhất, cha mẹ cần lưu ý một số điều sau:
1. Kích cỡ xe đạp
2. Khối lượng xe đạp
3. Giá cả
4. Bộ phận giảm xóc và khung xe
5. Bánh răng
6. Phanh đĩa hay phanh V
7. Linh kiện khác ( lốp xe).

Độ tuổi phù hợp với xe đạp leo núi

Mỗi loại xe đạp leo núi của các nhà sản xuất khác nhau chắc chắn sẽ có kích thước khác nhau, và mỗi bạn nhỏ ở cùng một độ tuổi cũng sẽ có những sự khác biệt vể chiều cao cân nặng. Vì vậy để chọn được một chiếc xe đạp có kích cỡ phù hợp, cha mẹ cần đọc kĩ hướng dẫn, và các thông số của xe từ nhà sản xuất đặc biệt là khi mua qua internet. Đừng chỉ dựa vào độ tuổi của con, rồi ngay lập tức chọn mua một chiếc xe.

Xe đạp leo núi cho trẻ em và những điều cha mẹ cần biết 3

Độ tuổi phù hợp với xe đạp leo núi

Tìm hiểu thêm:

Các loại xe đạp leo núi cho trẻ em

Có rất nhiều loại xe đạp leo núi cho trẻ em . Trên thị trường ta dễ dàng tìm kiếm kiểu xe đạp leo núi với bộ xích ba và phanh V, còn có xe đạp leo núi phanh đĩa kích cỡ 1.10 được gắn trên khung xe khá nhẹ…

Xe đạp leo núi cho trẻ em và những điều cha mẹ cần biết 2

Chọn xe đạp leo núi phù hợp

Giá của xe đạp leo núi

Ở các siêu thị bạn dễ dàng mua được một chiếc xe đạp leo núi cho bé với giá thấp hơn 2 triệu. Nhưng những chiếc xe đạp trẻ em này mức giá này thường khá nặng và dễ bị hỏng hóc khi sử dụng. Khi tìm mua, cha mẹ nên quan sát bộ phận giảm xóc trước, giảm xóc sau. Bộ phận này thực sự rất quan trọng với loại xe đạp này.

Nếu như trẻ thực sự thích thú, đam mê xe đạp leo núi, điều tốt nhất mà cha mẹ nên làm là chọn mua một chiếc xe phù hợp cho con. Sau tất cả, mỗi cha mẹ đều mong muốn con cái có được niềm vui thật sự. Nhìn những chiếc xe đạp này có vẻ giống nhau, nhưng trải nghiệm mà các con có được với mỗi chiếc lại khác biệt, có thể tốt, hoặc không tốt.

Có thể bạn thích:  Cách sử dụng bánh răng xe đạp

Một chiếc xe đạp leo núi cho trẻ em thực sự không quá đắt giá

Thực tế, một chiếc xe đạp leo núi dành cho các tay chơi xe chuyên nghiệp giá cá rất đắt đỏ, còn chúng ta không sử dụng xe đạp cho bé 3 tuổi một cách chuyên môn như họ. Điều chúng ta cần là một chiếc xe đạp leo núi an toàn, chất lượng, có thể cùng con tham gia cuộc hành trình qua những con đèo, con dốc , những con đường gồ ghề. Và trên thị trường luôn sẵn có các sản phẩm như thế, chỉ cần tìm kiếm kĩ càng, cha mẹ sẽ mua được một chiếc xe đạp phù hợp với con.

Bánh răng của xe đạp leo núi

Thông thường, xe dap tre em leo núi thường được lắp loại bánh răng ba vòng, hoặc bánh răng đơn ở bánh trước, và một bánh răng rộng ở bánh sau.

 

Sự chuyển động được tạo ra từ sự ăn khớp của bánh răng trước và sau chính là cách mà xe đạp sẽ chuyển động. Vì vậy xe đạp được sử dụng để đi trên con đường bằng phẳng sẽ có cấu tạo bánh răng khác với những chiếc Xe đạp trẻ em cao cấp đi trên địa hình đồi núi.Vì vậy cha mẹ cần lưu về điểm này khi tìm mua một chiếc xe đạp leo núi cho bé.

Xe đạp leo núi có cần bộ phận giảm xóc hay không?

Không có một câu trả lời cố định cho câu hỏi này, tùy vào một số điều kiện thực tế, ta sẽ tìm được giải đáp phù hợp nhất. Chẳng hạn như, nơi bạn sống và hay đạp xe là ở đâu? Và bạn định dành bao nhiêu tiền cho chiếc xe đạp?

Đạp xe như thế nào cũng là điều cần cân nhắc, bởi điều này quyết định sức chịu của xe đạp. Nếu như con bạn chỉ cần một chiếc xe đạp leo núi cho những hành trình dài đạp xe cùng gia đình, thì một chiếc xe có bộ khung cứng cáp là đủ, còn một tay đua chuyên nghiệp họ cần thực hiện những cú lao dốc kĩ thuật,thì một bộ giảm xóc tốt nữa là cần thiết.

Dưới đây là một số lí do tại sao một bộ khung cứng là cần thiết:

– Đạp một chiếc xe có khung cứng có nghĩa là các bé sẽ phải đi trên một con đường phù hợp với kết cấu của xe, chứ không được tùy tiện đi trên mọi con đường. Điều này sẽ giúp cải thiện kĩ năng xử lí tình huống bất ngờ gặp phải khi đi xe đạp.
– Bộ giảm xóc làm tăng khối lượng của xe. Chắc chắn rồi, khối lượng của xe sẽ tăng lên đáng kể nếu nó được lắp thêm bộ giảm xóc , điều này sẽ gây khó khăn khi đi trên đoạn đường gồ ghề, đặc biệt là khi lên dốc, trẻ sẽ tốn rất nhiều sức lực mới có thể vượt qua con dốc với chiếc xe đạp nặng nhọc ấy.
-Liệu có cần đến giảm xóc không? Nếu như trẻ dùng xe đạp leo núi để đi đến trường hàng ngày và đi trên những con đường mòn trong rừng, hay những con đường quê vào cuối tuần thì giảm xóc là không cần thiết.
– Một khung xe cứng cáp có độ bền cao, ít hỏng hóc, không cần đến những dịch vụ bảo dưỡng và không phải tốn thêm một số chi phí để duy trì, đảm bảo chất lượng tốt cho xe.
– Chi phí: một chiếc xe đạp leo núi không có giảm xóc chắc chắn có giá rẻ hơn một chiếc tương tự được gắn thêm bộ phận này. Bạn luôn phải trả thêm tiền cho những thứ mà bạn cần, nếu bạn chọn một bộ giảm xóc rẻ hơn, thì kết quả mà bạn nhận được là không tốt.

Có thể bạn thích:  Xe đạp trẻ em Decathlon như thế nào

Vậy tại sao bộ giảm xóc lại cần lắp vào xe đạp leo núi cho trẻ em?
Nếu như trẻ thường xuyên bị thương khi đi trên những con đường gồ ghề hoặc bị trượt ngã khi đi qua những con đường đất, thì cha mẹ nên cân nhắc quyết định lắp một bộ giảm xóc để đảm bảo độ ổn định của xe trên mọi tuyến đường, và đảm bảo an toàn cho con. Có một điều chắc chắn là, khi lớn hơn, con sẽ tìm hiểu về việc đi xe đạp có kĩ thuật và muốn trải nghiệm điều đó, với một chiếc xe đạp có giảm xóc , con sẽ thực hiện những kĩ thuật một cách dễ dàng hơn, giải quyết các chướng ngại vật tốt hơn.

Xe đạp leo núi cho trẻ em và những điều cha mẹ cần biết 4

Lắp phanh xe đạp leo núi

Phanh đĩa hay phanh V
Phanh đĩa làm xe đạp đẹp hơn, và khiến xe dừng lại nhanh hơn. Trong mọi điều kiện thời tiết, địa hình, phanh đĩa sẽ tốn thêm chi phí và tăng khối lượng của xe. Bạn nên chọn loại phanh này, nếu như:
– Trẻ muốn thực hiện những động tác kĩ thuật cao, hoặc đi với vận tốc lớn khi xuống dốc.
– Trẻ thích tranh đua tốc độ.

Cần ghi nhớ rằng trẻ em đạp xe an toàn và vui vẻ với xe phanh V trong một khoảng thời gian dài và sẽ cần có kĩ năng tốt nếu sử dụng xe phanh đĩa. Còn nếu bé mới làm quen với việc đạp xe, cha mẹ cầm cho con thử từng loại phanh trước khi dể con sử dụng nó trong những chuyến đi.

Linh kiện
Nhà sản xuất tạo tra hàng loạt chiếc xe, và phân phối chúng đến các nhà bán lẻ, để bán những chiếc xe đạp này đến tay người tiêu dùng theo mức giá đã định. Để có thể thu được lợi nhuận và cạnh tranh với các sản phẩm của các thương hiệu khác, điều mà nhà sản xuất cần làm là cắt giảm chi phí và nâng cao chất lượng. Bánh xe và một số bộ phận quan trọng vẫn luôn được nghiên cứu và cải tiến, còn các bộ phận khác như lốp xe, tay lái sẽ được tạo ra từ những nguyên liệu thay thế rẻ hơn để giảm chi phí, giảm giá bán.

Lốp xe
Đây là linh kiện tạo ra sự khác biệt về chất lượng và tạo sự thoải mái khi đạp xe. Lốp xe là nơi tiếp xúc với mặt đất. Một bộ lốp tốt là loại phù hợp với cách mà trẻ em đi xe.
Khi đạp xe trên con đường đồi ẩm ướt, đầy bùn lầy mà bạn lại đi một chiếc xe với bộ lốp dày chỉ thích hợp đi trên con đường đá sỏi thì lúc ấy chiếc xe của bạn sẽ bị sa lầy vào đống bùn đất, không thể đi tiếp được. Cũng trong hoàn cảnh ấy, nếu xe đạp có một bộ lốp phù hợp thì bạn có thể vượt qua con đường bùn lấy đó một cách dễ dàng.

Có thể bạn thích:  Nâng cấp và đổi mới cho xe đạp leo núi

Điều cha mẹ cần làm khi mua một chiếc xe đạp leo núi cho bé
1. Chọn kích cỡ xe phù hợp với con
2. Kiểm tra khối lượng
3. Trong giới hạn khoản tiền dự kiến chi
4. Có cần bộ giảm xóc hay không?
5. Phanh đĩa phù hợp
6. Kiểm tra một số linh kiện khác.

Xe đạp Nhật mới Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …