Bài học từ Luân Đôn 1

Bài học từ Luân Đôn

Bài học từ Luân Đôn: “Sáu người đi xe đạp đã chết ở Luân Đôn trong hai tuần”.

Đây không phải là tin tức quá bất ngờ cho bất cứ ai đang đọc blog đi xe đạp địa hình (hoặc đọc những trang tin tức nói chung) vì những bài báo đưa tin về số người thiệt mạng này đã được bao phủ rộng rãi bởi các cửa hàng tin tức lớn hay những phương thức truyền thông khá. Và gần đây kênh tin tức BBC đã đăng tải một bài với tiêu đề “Cycle Deaths: Chris Boardman” (nội dung nhắc đến tai nạn của cựu vận động viên đua xe đạp thể thao Olympic) và họ cũng đã đề xuất một số giải pháp an toàn cho người đi xe đạp

Trên thực tế, các bài báo về những vụ tai nạn này đã mang lại cảnh giác an toàn hơn cho những người đi xe đạp leo núi và có ảnh hưởng tích cực, nhưng liệu diễn thuyết tiếp theo có mang lại hiệu quả hay gây hiểu nhầm?

Bắt đầu bằng một số sự kiện: Năm 2002, Luân Đôn có trung bình 300.000 lượt hành khách / ngày và 20 người thiệt mạng trong năm. Trong năm 2011, Luân Đôn đã có trung bình 500.000 lượt đi xe đạp địa hình nhập khẩu mỗi ngày và mười sáu người chết trong năm. Năm 2012, số tử vong hàng năm giảm xuống còn 14. Năm nay, bao gồm sáu người chết gần đây, tổng số hiện tại cũng là mười bốn người. Vì số người đi xe đạp và số người chết đang ở mức gần như nhau, số liệu thống kê cho thấy rằng đi xe đạp không trở nên nguy hiểm hơn mỗi năm ở Luân Đôn. Tuy nhiên, sự bất thường thống kê trong những tuần gần đây đã dẫn đến nhiều người, cả hợp lý và triệt để, để nói lên quan điểm của họ về cách cải thiện sự an toàn cho người đi xe đạp.

Bài học từ Luân Đôn 2

Một số giải pháp an toàn cho người đi xe đạp

Ban HGVs (xe tải hạng nặng) trong thời gian cao điểm đó là giải pháp mà cựu vận động viên Olympic Chris Boardman đề xuất. Chín trong số 14 người tử vong năm nay có liên quan đến HGV (mặc dù không phải là tất cả trong thời gian cao điểm), và ở Paris, nơi có những hạn chế đối với các phương tiện này, không có trường hợp tử vong vì xe đạp xảy ra năm ngoái. Đã có một số biện pháp an toàn rõ ràng cho người đi xe đạp nhưng vẫn còn gặp phải một số kháng nghị khi được đề nghị bởi thị trưởng Luân Đôn Boris Johnson. Thị trưởng thị xã đi xe đạp cũng gợi ý rằng những người đi xe đạp nên chọn xe đạp địa hình chất lượng tốt và đi xe phải cẩn thận hơn, dẫn đến phản ứng dữ dội từ những người đi xe đạp người tin rằng Johnson đang quảng bá cho đi xe đạp mà không làm đủ để giải quyết các vấn đề về cơ sở hạ tầng.

Có thể bạn thích:  Lắp đặt xe đẩy trẻ em thế nào để càng an toàn?

Tìm hiểu thêm:

Hủy bỏ các tín hiệu giao thông và đường bộ hoàn toàn Vâng, đây là danh sách các giải pháp cấp tiến nhưng có một nhóm những người ủng hộ không gian chia sẻ tin rằng những người đi bộ, người đi xe đạp và lái xe đều ý thức và tôn trọng lẫn nhau hơn nếu để thiết bị của họ ( đề xuất nghiên cứu trường hợp cho những người này: Montreals 1969 cảnh sát và cuộc tấn công của nhân viên cứu hỏa).

Bài học từ Luân Đôn 3

An toàn khi đạp xe

Danh sách các đề xuất dài và đa dạng, và hầu hết các giải pháp đề xuất đều có giá trị cũng như nhược điểm. Ví dụ, hạn chế lưu lượng HGV có vẻ như là một biện pháp khắc phục, nhưng Johnson chỉ ra tiềm năng tăng nguy cơ khi lệnh cấm được dỡ bỏ và HGV quay trở lại đường (cũng như hậu quả về kinh tế đối với các doanh nghiệp của thành phố nếu như hạn chế đó đã được áp đặt). Boardman không giải quyết những điểm phản kháng này, khẳng định rằng chúng tôi trì hoãn lâu hơn, cuộc sống sẽ bị mất nhiều hơn.

Bài học từ Luân Đôn 4

Bài học từ Luân Đôn

Để rõ ràng, ý định của tôi không phải là tầm thường hóa các sự kiện bi thảm trong vài tuần qua, và tôi cũng không gợi ý rằng chúng ta không nên học hỏi từ mỗi thương tích hoặc tử vong, cho dù người đi xe đạp, người lái xe hay cơ sở hạ tầng là có lỗi. Nhưng không có bản sửa lỗi nào hoàn hảo, toàn diện, miễn phí. Cho phép biến những chuỗi sự kiện đáng tiếc này thành một cơ hội để có một cuộc trò chuyện có hiệu quả. Hãy chịu trách nhiệm về sự an toàn của chính chúng tôi (Im nói chuyện với bạn, những người đi xe đạp nghĩ rằng mang tai nghe khi đi trong thành phố là một ý tưởng tốt). Hãy nhìn vào bức tranh toàn cảnh và làm việc cùng nhau để đưa ra giải pháp toàn diện bao gồm người đi bộ, người đi xe đạp và người lái xe vì không có phương tiện giao thông nào rời khỏi thành phố của chúng tôi bất kỳ lúc nào.

Có thể bạn thích:  Trẻ em 12 tuổi có thể đi xe đạp leo núi kích thước bao nhiêu?

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …