Bằng sáng chế lịch sử xe đạp trẻ em 3

Bằng sáng chế lịch sử xe đạp trẻ em

Không giống như hầu hết trí tưởng tượng của mọi người, Shimano đã không phát minh ra các thành phần chính của cùi đề sau xe đạp hiện đại. Trong số các phần lớn của cùi đề sau, bánh xe dẫn hướng và cấu trúc bánh xe đạp trẻ em căng được phát minh bởi người Pháp Prevel D’arlay vào năm 1909. Cấu trúc hình bình hành được phát minh bởi ba công ty Ghiggini, JIC và Nivex vào khoảng năm 1937/1938, ở cả hai đầu của cơ chế hình bình hành. Bước ngoặt tải lò xo được phát minh vào năm 1944 bởi công ty Simplex của Pháp.

Bằng sáng chế USPTO số: 4.610.644; 4.612.004; 4.575.365

Tên sản phẩm: Dura-Ace RD-7400 (năm 1985); Deore RD-MT-60 (năm 1986)

Nhà phát minh: Nagano Masahiro / Shimano

Bên nhận: Shimano

Ngày nộp đơn: 14 tháng 2 năm 1984; 30 tháng 7 năm 1984; 30 tháng 7 năm 1984

Ngày phê duyệt: ngày 9 tháng 9 năm 1986; ngày 16 tháng 9 năm 1986; ngày 31 tháng 3 năm 1986

Bằng sáng chế lịch sử xe đạp trẻ em  Tương tự như CPU ​​máy tính, sự phát triển của bộ cùi đề sau có thể được liên kết với lịch sử của xe đạp leo núi. Kể từ bộ 5 tốc độ thứ giữa những năm 1970 đến nay, cùi đề sau xe đạp trẻ em leo núi đã bước vào kỷ nguyên 11 tốc độ và chuyển số điện tử.

Các thành phần chính của cùi đề sau xe đạp hiện đại

Trong cùi đề sau Campagnolo Gran Sport năm 1950, khoảng cách giữa bánh xe dẫn hướng và bánh đà thay đổi rất lớn với vị trí bánh răng, cơ chế hình bình hành được tải ở cả hai đầu.

Một sự đổi mới lớn sau Thế chiến II đến từ SunTour, lúc đó là một công ty Nhật Bản. Năm 1964, SunTour đã phát minh ra cấu trúc hình bình hành nghiêng. Nhờ cấu trúc này, cùi đề sau có thể được di chuyển theo đường chéo dọc theo bánh đà. Bánh xe đạp trẻ em dẫn hướng và bánh đà có kích thước khác nhau duy trì khoảng cách cố định và cải thiện hiệu suất chạy. Phát minh này đã được cấp bằng sáng chế trên toàn thế giới. Trong 20 năm tiếp theo, hầu hết các đồng nghiệp đã phải mua giấy phép từ SunTour cho đến khi bằng sáng chế hết hạn vào năm 1984, lúc này họ mới cảm thấy nhẹ nhõm.

Có thể bạn thích:  Đánh giá Canyon Ultimate - dòng xe đạp đua đường trường cao cấp

Bằng sáng chế lịch sử xe đạp trẻ em 2

Các thành phần của xe đạp trẻ em

Trong đặc tả bằng sáng chế của SunTour năm 1964, cơ chế hình bình hành đã được thay đổi thành nghiêng, nhưng điểm quay vòng lò xo thấp hơn vẫn được kết nối ở giữa tấm dẫn hướng. Các lực căng xích khác nhau sẽ di chuyển vị trí bánh xe dẫn hướng quanh điểm quay, làm cho khoảng cách bánh xe đạp trẻ em cao cấp thay đổi.

Cũng trong năm 1984, là người đầu tiên sử dụng một chương trình máy tính Shimano sau khi việc truyền tải của thiết kế mới, tìm thấy hai yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất truyền: Thứ nhất, hướng dẫn chiều dài của hộp số (được gọi là chân dài), liên quan với công suất răng rộng (bánh răng lớn nhất và bánh đà có răng lớn nhất), thứ hai là khoảng cách giữa bánh xe dẫn hướng và bánh đà (sau đây gọi là khoảng cách bánh xe), liên quan đến hiệu quả dịch chuyển.

Với mô phỏng máy tính, Shimano đã chọn độ dài hướng dẫn phù hợp nhất theo các bánh đà và trục khuỷu khác nhau, thêm các vách ngăn chống rơi trên các hướng dẫn. Hơn nữa, Shimano tiến hành khoảng cách một số tối ưu hóa xung quanh bánh xe, đầu tiên, thay đổi vị trí của các điểm trục lò xo với hướng dẫn tấm được kết nối, loại bỏ ảnh hưởng của khoảng cách bánh xe đạp trẻ em căng dây xích; thứ hai, bánh xe dẫn thiết kế để được rời khỏi hơi nổi để thích ứng với xu hướng dây chuyền xích, cải thiện hiệu quả chuyển số và giảm tiếng ồn, điều chỉnh khoảng cách bánh xe cơ bản chịu trách nhiệm cho vít căng B, lò xo tải ở điểm quay trên bị hủy.

Shimano mô tả sáng chế số 4.610.644 rất rõ trong sách hướng dẫn, vị trí điểm chuyển nạp trục (số 12) được định vị trước khi hướng bánh xe, loại bỏ sự ảnh hưởng của căng thẳng của khoảng cách bánh xích

Mô tả sáng chế số 4.612.004 trong sách hướng dẫn, vách ngăn làm tăng chống ra xích, được thiết kế để hướng dẫn các điểm trung tâm trục trùng với cơ cấu lò xo

Một phần của sách hướng dẫn về đặc tả bằng sáng chế số 4,575,365, hình bên phải là hình chiếu của bánh xe dẫn hướng và điểm quay của lò xo, bánh xe dẫn hướng có thể hơi lệch sang trái và phải, bánh xe căng vẫn là trục cố định vì nó không trực tiếp tham gia vào việc dịch chuyển

Có thể bạn thích:  Những năm tháng tươi đẹp cùng với chiếc xe đạp

Đồng thời, Shimano cũng đã đổi mới trên cần số. Trước đây, các cần số có sẵn trên thị trường được vận hành một cách mù quáng. Không có thiết bị cài sẵn, cần kéo bao nhiêu, bao nhiêu khoảng cách để di chuyển sau đó, cố định bằng ma sát và định vị dựa trên cảm giác, đòi hỏi kỹ năng cao cho người lái xe. Shimano đã thiết kế một miếng thép hình khuyên đục lỗ và một quả bóng thép được hỗ trợ bằng lò xo trong cần gạt. Khi kéo cần gạt, quả bóng thép được đưa vào lỗ và phát ra âm thanh, chỉ ra rằng nó đã chạm tới một bánh răng nhất định. Cần phải có một lực khởi động nhất định để kéo ra những quả bóng thép. Một nguyên tắc cấu trúc tương tự cũng được áp dụng cho núm điều chỉnh giảm xóc.

Bằng sáng chế lịch sử xe đạp trẻ em 1

Bằng sáng chế xe đạp trẻ em

Hai loại cấu hình trục, các quả bóng thép được hỗ trợ bởi lò xo thép và lò xo cuộn.

Hệ thống tạo kỷ nguyên này được đặt tên là Hệ thống chỉ số Shimano (SIS, Hệ thống định vị Shimano), cũng là hệ thống chuyển vị trí cố định thành công đầu tiên. Đầu tiên áp dụng SIS là hệ thống truyền và xe đạp đường bộ Dura-Ace RD-7400. Hộp số xe đạp leo núi RD-MT-60 và đòn bẩy phù hợp của nó được ghép nối với bánh đà 6 cấp. Đối với người lái xe, đặc biệt là người đi xe đạp trẻ em nhập khẩu leo núi, khi chuyển bánh răng để bàn giao mọi thứ cho máy, không cần phải xem xét liệu cáp truyền có được không, chỉ cần tập trung vào kiểm soát tốc độ và xử lý các chướng ngại vật, chắc chắn là một điểm cộng lớn.

Cùi đề sau Dura-Ace RD-7400 và đòn bẩy SL-7400 phù hợp (thay đổi chùm tia), thay đổi tay SL-7402 được ra mắt vào năm 1990

Cùi đề sau Deore RD-MT-60 và quay số SL-MT-60 cho loạt xe đạp trẻ em leo núi

Trong lần phát triển tiếp theo, SIS đã được các thương hiệu khác nhau mượn và tiếp tục cải tiến, phát triển một loạt các phương pháp kiểm soát như thay đổi tay, chuyển, kích hoạt hệ thống tốc độ 7/8/9/10/11, nhưng nó không bao giờ thay đổi. Một là không dựa trên thiết kế cấu trúc của SIS và những người tiền nhiệm của nó.

Có thể bạn thích:  Một số linh kiện chủ yếu của xe đạp

Cùi đề sau 11 tốc độ RD-M9000 mới nhất của Shimano, bất kể chiều cao của trạm, vẫn được kế thừa từ thiết kế cấu trúc của SIS và các thiết bị tiền nhiệm của nó.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em