Hệ thống ổ đĩa biến tốc của xe đạp địa hình 3

Hệ thống ổ đĩa biến tốc của xe đạp địa hình

Vào tháng 2 năm ngoái (năm 2016), SRAM đã phát hành tin tức lớn nhất kể từ sau khi hệ thống đĩa đơn 1X ra đời – đó là công nghệ Eagle! Đây là công nghệ đã được nâng cấp hoàn toàn trên hệ thống đĩa đơn 1X thế hệ đầu tiên của SRAM và lần đầu tiên được giới thiệu, nó đã sử dụng hai SRAM là XX và X0.

Hệ thống ổ đĩa biến tốc của xe đạp địa hình , Sau hơn một năm cạnh tranh và thử nghiệm thị trường, công nghệ SRAM Eagle đã được xác minh. Lần này, nhiệm vụ thiêng liêng trong việc phổ biến công nghệ Eagle đã được bàn giao cho GX. Dòng xe đạp địa hình GX, vẫn luôn cho thấy hiệu quả cao hơn và giá thấp hơn, có thể đốt cháy ngọn lửa thần thánh này không? !

1.Nhóm crankset

GX Eagle đã cho ra mắt 2 loại crankset với kích cỡ là GXP và BB30 với chiều dài chân 165, 170 và 175mm, được dùng cho các loại khung xe đạp địa hình và người lái khác nhau, nhưng việc xâu chuỗi giúp loại bỏ các thông số kỹ thuật lắp BCD và chỉ khả dụng cho thông số kỹ thuật trực tiếp Direct Mount của SRAM. Và mọi người cũng nhận thấy rằng chiếc crankset cỡ GXP này sử dụng thiết kế tay quay mới mạnh mẽ và phong cách hơn.

Trọng lượng: 610 – 662g (không bao gồm trục trung tâm)

Thế hệ thứ hai của công nghệ crankset rộng và hẹp – crankset X-Sync2, được tối ưu hóa trên cơ sở thế hệ đầu tiên của thiết kế crankset, hình dạng của crankset mới cũng hung dữ như móng vuốt, có thể bám chắc vào dây xích và cho người lái một cảm giác mượt mà và yên tĩnh hơn, đồng thời crankset X-Sync2 cũng có hiệu suất xả bùn tốt hơn. Điều đáng nói là bánh xe đạp địa hình nhập khẩu xích X-Sync2 được sử dụng bởi GX Eagle được đóng dấu và sau đó được quay bằng CNC để xoay răng, thay vì bật toàn bộ hợp kim nhôm như XX1 Eagle và X01 Eagle, giúp giảm đáng kể chi phí và thời gian tiêu thụ khi sản xuất, tất nhiên, giá sẽ giảm đáng kể.

Có thể bạn thích:  Đánh giá xe đạp địa hình leo núi Rockrider 500

Hệ thống ổ đĩa biến tốc của xe đạp địa hình 2

Phanh đĩa của xe đạp địa hình

Bộ crankset xe đạp địa hình mới của GX Eagle được rèn từ 7.000 hợp kim nhôm. Quay ngược lại để xem, nó là một bộ xương bên trong hình chữ X rỗng và lớn, đạt được sự cân bằng tốt nhất về sức mạnh và trọng lượng nhẹ.

2.Bánh đà sau

Nói cách riêng của nó: Các anh có, thì tôi cũng có! Đúng vậy, bánh đà sau của GX Eagle là bộ phận duy nhất của bộ sao chép tất cả các công nghệ XX1 Eagle và X01 Eagle: X-Horizon, X-Actinating, X-Sync2, Type3 Roller Bearing Clutch và công nghệ Cage Lock. Vật liệu chủ yếu được làm từ hợp kim nhôm, nhẹ, chắc và cứng.

Trọng lượng: 290g

Bánh đà sau dẫn hướng thấp hơn của GX Eagle được tăng từ 12T ban đầu lên 14T. Điều này là do sau khi đĩa tối đa của bánh đà tăng từ 42T lên 50T, bánh đà sau dẫn hướng cũng cần được kéo dài để phù hợp với dây xích hơn và sau thời gian này quay số yêu cầu bánh xe đạp địa hình dẫn hướng thấp hơn lớn hơn để đảm bảo độ cứng ngang khi dịch phía sau và bánh xe dẫn hướng thấp hơn 14T cũng tích hợp công nghệ X-Sync để cải thiện độ ổn định giữa xích và bánh xe đạp thể thao dẫn hướng.

3.Tay phanh

Các bộ phận chính của GX Eagle cũng được làm bằng hợp kim nhôm. Các bộ phận không bị căng như vỏ được làm bằng nhựa kỹ thuật để giảm trọng lượng. Về mặt kỹ thuật, GX Eagle sử dụng công nghệ X-Actinating để tay phanh từ phía sau để định vị nhanh chóng và chính xác các bánh răng, công nghệ giao diện MatchMakerX cho phép nó dễ dàng tích hợp với hệ thống phanh của SRAM.

Trọng lượng: 122g

GX Eagle cũng đã bổ sung công nghệ Zero Loss, chức năng của công nghệ này là liên kết ngay cần gạt ngón tay với cáp để giảm độ trễ thời gian trong ca làm việc và cải thiện hiệu quả và trải nghiệm sử dụng.

4.Bánh đà XG-1275

GX Eagle đã được nâng cấp từ 11 lên 12 tốc độ, từ 10T lên 50T và phạm vi đã được tăng lên 500%. Thay vì sử dụng công nghệ X-Dome, bánh đà xe đạp địa hình GX Eagle sử dụng công nghệ Full Pin (tán đinh hoàn toàn) với vật liệu thấp hơn và chi phí thấp hơn, nhưng nó không giảm được nhiều trọng lượng, đĩa lớn nhất của bánh đà giống như hai thế hệ trước, chất liệu hợp kim nhôm nhẹ, phần còn lại được làm bằng thép.

Có thể bạn thích:  Lựa chọn xe đạp đi dạo trong thành phố

Hệ thống ổ đĩa biến tốc của xe đạp địa hình 1

Tìm hiểu hệ thống biến tốc xe đạp

Trọng lượng: 450g

Trong một hệ thống đĩa đơn, đường cơ sở của dây xích vốn là một vấn đề “bản địa” và tính ổn định của dây xích xe đạp thể thao là rất quan trọng sau khi bánh đà đã tăng lên 50T. Bánh đà GX Eagle tích hợp công nghệ X-Guide2, thực hiện xử lý răng rộng và hẹp trên hai đĩa lớn nhất, làm tăng lực cắn của bánh đà và xích. Ngay cả khi quay ngược, xích sẽ không trượt khỏi bánh đà.

5.Dây xích

Dây xích GX Eagle cũng kết hợp một số công nghệ giúp công nghệ Flow Link chuyển động và gặm nhấm mượt mà và yên tĩnh hơn, công nghệ Hard Chrome bền hơn của dây xích, công nghệ X-Sync2 cho bộ SRAM Eagle và loại bỏ dây xích cài đặt công nghệ nút ma thuật PowerLock thuận tiện hơn.

Trọng lượng: 270g (126 hải lý)

6.Tổng kết

Sau khi đọc phần giới thiệu xong, có lẽ những người bạn sớm có hứng thú với SRAM Eagle sẽ bắt đầu “đứng lên”, vâng, sử dụng công nghệ xe đạp địa hình tương tự như bộ công cụ hàng đầu, nhưng giảm chi phí và giá, đây chính là GX Eagle mới. Và bộ sản phẩm này cũng sẽ được phát hành vào tháng 8 năm nay, và trước đó chúng tôi sẽ đánh giá hiệu suất của bộ sản phẩm này, những người bạn quan tâm đến nó không nên bỏ lỡ nhé!

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em