Bánh xe phanh đĩa carbon Zipp 303 NSW Disc 3

Bánh xe phanh đĩa carbon Zipp 303 NSW Disc

Xe phanh đĩa năm nay rất hot, tôi cũng không ngoại lệ, mua thử một chiếc. Trước đây, có thể mọi người đã đọc bài đánh giá của tôi về Izalco Max. Vào thời điểm đó, vì bánh xe 303 NSW Disc đặt trước chưa được giao hang đến, tôi đã lắp đặt bộ bánh xe C5 của Farsport trước để thử. Mong chờ mãi, cuối cùng 303 NSW Disc cũng được giao đến. Đương nhiên, tôi sẽ nhanh chóng thay nó và chia sẻ cảm nhận đạp xe với các bạn.

Bánh xe phanh đĩa carbon Zipp 303 NSW Disc , Về lý do tại sao lại chọn 303 NSW? Thứ nhất là vì phiên bản trước của phiên bản phanh vòng trong ấn tượng của tôi khá tốt, thứ hai là vì nó nhẹ hơn 100 gram so với 303 Firecrest, con số chính thức là 1530 gram, phù hợp với các yêu cầu trọng lượng bộ bánh xe phanh đĩa của tôi.

Vẫn là Logo Zipp chấm IMPRESS™ đặc trưng của NSW, quan trọng hơn nữa là đồng thời còn không giống dán logo, dễ bị loạn họa tiết và cong mép, cũng cung cấp phần thưởng khí nén bị mất. Điều đáng tiếc là, logo điểm màu chỉ có sẵn ở Hoa Kỳ, trong nước chỉ có một logo điểm trắng tiêu chuẩn.

Bề mặt của vành cũng là mặt bóng golf ABLC™ + hoa văn dập răng cưa SAWTOOTH™ + hoa văn sọc dập nổi HyperFoil™, tác dụng cụ thể có thể tham khảo mở hộp 404 NSW của chúng tôi (Công nghệ ly hợp màu đen ZIPP 404 NSW sợi carbon), sẽ không nhắc lại ở đây nữa.

Lỗ nan hoa được gia cố bằng sợi dệt mịn

Vành xe đạp nhật bản có thể chịu được áp suất lốp tối đa 125 psi. Trong thời đại phanh đĩa cực lớn này, giới hạn 125 psi là nhiều hơn.

Bánh xe phanh đĩa carbon Zipp 303 NSW Disc 2

Xe đạp carbon có gì đặc biệt

Van hai chiều, van và giới hạn áp suất lốp ở lỗ van được đặt bên dưới lớp sơn, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc bị rơi ra.

303 NSW được đặt tại van. Nhà máy đã lắp đặt sẵn van chân không chính hãng, có vẻ như Zipp nghĩ chúng ta sẽ đi theo xu hướng của thời đại sử dụng một lốp chân không?

Miếng đệm lốp chân không cũng đã được lắp đặt sẵn, tán thưởng điều này. Cá nhân tôi đặc biệt khó chịu với quá trình hút bụi lốp xe.

Điều đáng nói là miếng đệm lốp chân không của Zipp rất dày, mặc dù có thể hơi nặng, nhưng nó đáng tin cậy. Tôi được trang bị một lớp đệm lốp chân không rất mỏng. Sau khi căng hơi, trực tiếp ép lỗ nan hoa làm cho nó trắng, nhìn không đáng tin cậy.

Chiều rộng vành ngoài của 303 của NSW hẹp hơn 1mm so với Firecrest, 28,9mm; chiều rộng bên trong là 21mm, thuộc loại vòng tròn siêu to. Chiều rộng bên trong 21mm trực tiếp làm cho tất cả các loại lốp 25c trở nên to hơn sau khi đầy hơi, về cơ bản có thể đạt chiều rộng 27mm, cải thiện hiệu quả sự thoải mái mà không làm tăng trọng lượng. Bạn cũng có thể đặt một chiếc lốp có răng rộng trên bánh xe Gravel trong cùng một năm, với điều kiện là bạn sẵn sàng đưa cặp đôi NSW của mình đi “đập phá”.

Có thể bạn thích:  12 điều bạn cần biết trước khi mua xe đạp cho trẻ

Với chiều rộng bên ngoài gần 29mm cộng với chiều cao khung hình 45mm, 303 NSW Disc của NSW ổn định như một con chó già trong cơn gió ngược, hoàn toàn tạm biệt trải nghiệm đạp xe “lộng gió”.

Trục nan hoa là trục nan hoa Cognition kết hợp công nghệ Clutch ™, nhưng trục nan hoa phanh đĩa đã được thiết kế lại. Đối với kết cấu nội bộ và nguyên lý hoạt động của trục nan hoa Cognition, bạn cũng có thể tham khảo bài viết về 404 NSW của chúng tôi trước đó.

Sự thay đổi lớn nhất trong trục nan hoa Cognition bản phanh đĩa của NSW là việc sử dụng nan hoa cong đầu. Tôi biết rằng nhiều người ở đây muốn biểu thị không thể chịu đựng được. Bánh xe đạp mini đắt tiền này vẫn sử dụng nan hoa cong đầu, thật không thể chấp nhận được. Tôi là một người đã từng sử dụng trục nan hoa  Chris King R45 cho rằng, tùy duyên là tốt, nhưng dù sao nó cũng không ảnh hưởng lớn đến hiệu suất.

Nếu đã nhắc đến nan hoa, hãy nói về thông số kỹ thuật. Có 24 chiếc nan hoa cong đầu Sapim Cx-Ray ở trước và sau, tất cả đều sử dụng biện pháp 2x.

Do cấu trúc ratchet bên trong rất lớn, đường kính của mặt bích ổ đĩa vẫn còn khá lớn, tạo hình sóng tạo cảm giác như nó được thiết kế cho 454 NSW

Một thay đổi lớn khác là phanh đĩa Cognition được thay đổi để sử dụng đĩa khóa trung bình, giúp cho việc lắp đặt thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Để kết hợp sử dụng với bộ 12 tốc độ RED eTap AXS, lựa chọn tháp cơ sở có quy cách XDR. Nhà máy được trang bị nắp xiên phát hành nhanh 9mm. Tôi tin rằng sau khi thay thế phanh đĩa Super Six Evo, chắc không còn ai sử dụng nắp này nữa?

Trọng lượng thực tế là 729,7 + 844 = 1573,7 gram. Có vẻ như trọng lượng chính thức không bao gồm miếng đệm lốp, nhưng đối với cặp bánh xe phanh đĩa có chiều cao khung 45mm, nó vẫn có trọng lượng tốt.

Về phụ kiện, kèm theo nắp chuyển đổi trục thùng 15mm và 12 mm, và một cặp xiên phát hành nhanh trục tâm! Tôi tin rằng những người sử dụng cặp bánh xe này thường không dùng đến cặp phát hành nhanh này, vậy xử lý như thế nào? Tất nhiên là đặt “giảm bớt” lãng phí! Bộ bánh xe kèm theo này rất dày, tay nghề tinh xảo, và nó khiến mọi người thở dài, đúng là tiền nào của nấy.

Có thể bạn thích:  14 quy định thép do cựu tay đua đúc kết mà các tay đua mới cần đọc

Trong nhiều lốp xe đạp cào cào, bạn có thể cảm thấy rằng 303 NSW Disc vẫn giữ được các đặc điểm của việc lưu trữ, lắp đặt lốp dễ dàng, đối với lốp mở thông thường không cần nói, thậm chí là một nhãn hiệu lốp chân không nhất định không thể được lắp đặt ở các bánh xe khác, ở 303 NSW cũng có thể “thực hành” bằng tay, phải được khen ngợi.

Bánh xe phanh đĩa carbon Zipp 303 NSW Disc 1

Tìm hiểu về phanh đĩa carbon

Có thể bạn nghĩ rằng việc lắp đặt lốp có thể dễ dàng ảnh hưởng đến độ kín của lốp chân không. Khi lắp đặt lốp chân không nhiều lần (đúng vậy, tôi đã làm nổ lốp chân không …), không đổ chất lỏng để kiểm tra lốp và độ kín củac ác mắt xích  bánh xe, biểu hiện của 303 NSW Disc tốt, tốc độ rò rỉ khí rất chậm. Khi được sử dụng với lốp chân không Tangente RT25, nó gần như kín gió. Do đó, bất cứ ai sẵn sàng sử dụng lốp chân không đều có thể tự tin sử dụng.

Cảm giác đạp xe

303 NSW Disc vẫn là một tay đua toàn năng. Cần phải nói rằng do việc bổ sung lốp chân không, nó đã trở nên linh hoạt hơn. Lốp xe chân không có lợi thế về khả năng chống lăn thấp, phần thưởng Siêu âm khí nén của American Zipp’s làm cho 303 NSW Disc trơn tru hơn khi đi trên đường bằng phẳng. Như đã đề cập ở trên, vì vành 45mm cũng được sử dụng trong một phần cực rộng, cơ thể vẫn tương đối ổn định khi phải đối mặt với gió từ các góc ngáp khác nhau. Nhìn chung, hiệu suất trên con đường bằng phẳng có thể khen ngợi.

Về hiệu suất khi tăng tốc, 303 NSW Disc vẫn giữ được bản chất nhẹ hơn của bánh xe Zipp. So với hình vuông được cài đặt trước đó là C5, trong trường hợp chỉ có khung cao phía sau bánh xe thấp hơn 5 mm, cảm giác nhanh nhẹ rõ ràng được cải thiện. Nhưng điều này không có nghĩa là dễ dàng leo lên dốc dài. Rốt cuộc, trọng lượng cao của khung được đặt ở đây, leo dốc đường dài và dốc đứng chỉ có thể được coi là đối phó miễn cưỡng. Tuy nhiên khi đối mặt với độ dốc ngắn nhỏ của phần đồi núi thì khá tốt. Sau tất cả, 303 được tạo ra đặc biệt cho con đường nhấp nhô.

Nói về nhóm bánh xe Zipp, tôi phải nói về chủ đề tính cứng mà tôi thường nói đến. Cảm giác độ cứng của 303 NSW Disc vẫn đủ, nhưng vì các nan hoa đều được đan chéo, độ cứng ngang là vừa phải và hỗ trợ bên không mạnh khi xe bị rung.

Chiều rộng bên trong 21mm có thể mở rộng lốp 25c một cách hiệu quả, sự thoải mái của lốp chân không rộng hơn là rất lớn, đặc biệt là đối mặt với các đai tốc độ mới gần đây ở vòng ngoài của đại học, sự thoải mái rõ ràng có thể được cải thiện. Lốp xe rộng hơn cũng làm tăng giới hạn xử lý, bạn tự tin hơn khi cua, bạn có thể cua với góc nghiêng lớn hơn.

Có thể bạn thích:  Làm thế nào để chọn một chiếc xe đạp trẻ em?

Chắc chắn nhiều người tò mò liệu công nghệ ly hợp trục Axial Clutch™ có thực sự hữu ích hay không. Dựa trên kinh nghiệm trước đây của tôi về việc sử dụng 303 NSW trong một thời gian dài, tôi vẫn có thể chia sẻ nó với mọi người. Mặc dù nó không phải là một cấu trúc ly hợp hoàn chỉnh thực sự, nhưng rõ ràng nó có thể cảm thấy sự giảm sức đề kháng khi lăn. Ngược lại, trên thực tế, xe tốc độ trung bình và thấp cảm thấy rõ ràng hơn (không phải là nó vô dụng ở tốc độ cao!). Do đó, công nghệ ly hợp dọc trục Axial Clutch™ vẫn có hiệu quả nhất định, nhưng nó dựa trên việc bảo trì chính xác.

Ở đây bạn phải đề cập đến việc bảo dưỡng loạt bánh xe của NSW, chu kỳ bảo dưỡng chính thức được khuyến nghị là 100 giờ thời gian đi xe, bạn cần sử dụng một bánh răng bảo dưỡng dầu mỏng Cognition chuyên dụng (cấm sử dụng dầu nhớt), để đảm bảo cấu trúc ly hợp là làm việc trong điều kiện tốt nhất. Ngoài ra, cần chú ý đến từ tính của nam châm. Nếu từ tính bị hạ thấp, độ mòn của bánh xe sẽ trầm trọng hơn. Vì vậy, nhìn chung, nhóm bánh xe của NSW vẫn còn tương đối “nhỏ mọn”, chắc chắn hiệu suất tốt là sự thật cần được duy trì

Cuối cùng, cần phải nhổ nó ra. Vì độ cứng của vành không đặc biệt mạnh, độ căng của nan hoa sau khi lốp chân không bị phồng lên là tương đối rõ ràng. Sau một thời gian sử dụng, bánh trước và bánh sau có hiện tượng ngáp nhỏ.

Tóm lại, hiệu suất của 303 NSW Disc vẫn xứng đáng với giá của nó, nhưng bản chất của nhu cầu bảo dưỡng, xác định rằng nó không phù hợp với người dùng khó tính “lắp xong bánh xe là khô”, luôn chú ý đến tình trạng chiếc xe của mình, đó là điểm đến tốt nhất cho nó.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em