Kết hợp đi xe đạp với túi du lịch 3

Kết hợp đi xe đạp với túi du lịch

Trong hai năm qua, một trò chơi có tên “BikePacking” rất phổ biến ở nước ngoài. Những người bạn thường chú ý đến các trang web xe đạp ở nước ngoài nên có một số ấn tượng về trò chơi “túi lớn và túi nhỏ chơi cùng nhau”. Bikepacking là cách chơi “mới” kết hợp túi cắm trại, du lịch và xe đạp, tại sao các từ mới phải được đặt trong dấu ngoặc kép? Những người nước ngoài này thực sự không có kiến thưvs. Đạp xe với những chiếc túi lớn và túi nhỏ cũng được coi là trò chơi? Bạn nhìn vào Quốc lộ 318 của chúng tôi, không phải tất cả đều là sự kết hợp của xe đạp + túi lạc đà lớn sao?

[BIKEPACKING]

Kết hợp đi xe đạp với túi du lịch . Khái niệm Bikepacking không phải là nội dung chính của bài viết này, vì vậy tôi sẽ không giải thích quá nhiều, nhưng chúng ta phải biết rằng sự gia tăng của một số “phương pháp chơi” ở nước ngoài phải liên quan đến một số yếu tố môi trường, chẳng hạn như tác dụng đồng loạt của các yếu tố nghỉ phép hàng năm, chán đi xe đạp truyền thống, mệt mỏi với du lịch 4 + 2, nhiều đoạn đường không được phát triển, thậm chí bao gồm bản tính riêng biệt muốn khám phá những điều chưa biết của người nước ngoài, khiến Gravel và Bikepacking trở nên phổ biến.

Ngay từ năm 2018, thương hiệu Pro đã cảm nhận sâu sắc xu hướng này, tung ra một bộ sản phẩm Bikepacking đầy đủ – sự kết hợp túi xe DISCOVER. Sự kết hợp DISCOVER phù hợp cho xe đường bộ, mô hình Gravel và mô hình leo núi, do túi ống trên, túi khung xe ( Hai kiểu to nhỏ), túi trước, túi sau, thậm chí túi điện thoại di động và túi chai nước tạo thành, cung cấp cho người đi xe đạp trẻ em nhiều lựa chọn linh hoạt hơn và giá cả phải chăng hơn. Thực ra tôi sớm đã sắm bộ thiết bị này, tranh thủ mua sắm lúc giảm giá. Toàn bộ bộ DISCOVER chỉ tốn vài trăm nhân dân tệ. Nếu tôi muốn làm tốt công việc, trước tiên tôi phải tận dụng thiết bị, vì vậy tôi phải có nền tảng thiết bị để đạp xe đường dài.

[Tại sao nên sử dụng túi khung xe?

Trước khi trải nghiệm chính thức bắt đầu, tôi muốn chia sẻ hành trình tinh thần của mình, từ góc nhìn của những người đam mê xe đạp và người tiêu dùng thuần túy, để nói về lý do tại sao nên chọn kết hợp túi khung xe đạp trẻ em.

Đối với xe đạp đường dài, bạn phải xem xét hành lý của mình. Ngay cả khi bạn “cực kỳ nhẹ”, cũng nên mang theo hai bộ quần áo để giặt giũ thay đổi. Cách đây nhiều năm, khi tôi đi vòng quanh Hải Nam, tôi tương đối nghèo, có thể mua một chiếc túi khung xe (vào thời điểm đó, không có sản phẩm nào tốt hơn để lựa chọn), vì vậy tôi đã chọn cách cực kỳ nhẹ, chỉ mặc quần áo đi xe đạp, ví, bộ sạc.

Quần áo được buộc vào tay lái, tiền được đóng gói trong túi quần áo, bộ sạc và dây sạc được đặt trong túi đuôi nhỏ. Mặc dù chuyến đi đã được hoàn thành thành công, quá trình này thực sự “cay đắng”. Bây giờ môi trường đã khác, bạn có thể chọn phương tiện phù hợp để mang theo nhiều hành lý hơn và làm cho hành trình của bạn bình tĩnh hơn.

Kết hợp đi xe đạp với túi du lịch 2

Túi du lịch cho mọi dân đạp xe

Vậy những sản phẩm nào có sẵn trên thị trường?

Đối với xe đạp leo núi, bạn có thể chọn thêm kệ và túi lạc đà, giống như người lái trên Quốc lộ 318, nhưng điều đó sẽ khiến bạn không hài lòng, vẻ ngoài sẽ trông bồng bềnh.

Đối với xe đạp đường dài, bạn có thể cài đặt các kệ giải phóng nhanh trên cọc yên, cũng có thể cài đặt túi lạc đà, nhưng sau đó trọng tâm của bạn sẽ lùi về sau, điều này sẽ ảnh hưởng đến tốc độ và kiểm soát.

Tất nhiên, bạn cũng có thể chọn một chiếc ba lô, miễn là bạn có thể chịu đựng được sự đau nhức, đau ở vai và vòng eo sau khi đi xe đường dài.

Kết hợp khung và túi cố định trên xe đạp trẻ em thực sự có thể giải quyết các điểm đau ở trên, ngoại hình ngắn gọn hơn, tối đa không ảnh hưởng đến điều khiển, thuận tiện để lấy đồ, dễ tháo rời và khả năng được đảm bảo. Theo tôi, hình thức này có thể giúp bạn nhiều hơn, kết thúc chuyến đi một cách bình tĩnh dường như chuyên nghiệp hơn, phải không?

Có thể bạn thích:  Cha mẹ cần biết 6 loại xe đạp tốt nhất cho trẻ em

GIYO, Rock Brothers, Rhino, TOPEAK và WOHO có nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên, xét về giá cả và công suất, tôi nghĩ rằng sự kết hợp DISCOVER được Pro tung ra. Nó thực sự có thể đánh vào điểm ngứa của một phần lớn trong nhóm người tiêu dùng. Thương hiệu này cứng, dung lượng đủ và giá thấp. Nó chỉ đơn giản là một chiếc Xiaomi trong ngành công nghiệp xe đạp trẻ em cao cấp. Một người tiêu dùng thực dụng, những người muốn một thương hiệu.

Được rồi, chúng ta hãy xem túi khung của DISCOVER trông như thế nào.

[Túi đầu xe Handlebar Bag]

Điểm nổi bật: Túi đầu xe có dung tích cơ sở 8 lít, có thể mở được hai bên, thiết kế chống nước, lót có thể tháo rời, giảm xóc xốp, lắp đặt miếng dán hai mặt, không ảnh hưởng đến tay cầm, có dây thun kéo dài, thiết kế phản quang.

Túi đầu xe đạp trẻ em được chia thành hai phần, bao gồm một “lớp phủ” được cố định trên tay cầm và một “lớp lót bên trong” có thể tháo rời riêng biệt, có thể được cố định trên thanh tay cầm trên đường bộ và tay lái thẳng trên leo núi. Thể tích tối đa của lớp lót là 8 lít, chiều rộng tổng thể có thể được đặt trong một tay cầm uốn cong 42 cm mà không ảnh hưởng đến vị trí cầm nắm.

Túi bên trong sử dụng vải không thấm nước, hai bên sử dụng rất nhiều thiết kế niêm phong cuộn lên phổ biến cho túi chống thấm ngoài trời, cuối cùng có thể tạo thành một túi hình trụ kín. Như chúng ta đã biết, trong cùng một chu vi, diện tích hình tròn lớn hơn diện tích hình vuông, thể tích bằng diện tích của đế nhân với chiều cao. Do đó, loại túi hình trụ này có thể đảm bảo sử dụng một diện tích vải nhất định để có được công suất lớn hơn.

Túi lót có thể được mở ở cả hai bên, có lớp dán niêm phong, vì vậy nó có thể được lưu trữ thuận tiện mà không phải lo lắng về việc mở miếng dán vô tình.

Trong trường hợp không có hành lý, toàn bộ túi đầu xe có thể trở lại hình dạng thẳng để dễ dàng cất giữ.

Túi đầu xe của chiếc xe đạp trẻ em, thậm chí là tốt nhất trong toàn bộ gói DISCOVER, theo ý kiến ​​của tôi là miếng bọt biển hấp thụ sốc. Đầu tiên, miếng bọt biển mật độ cao này có thể tạo thành một khoảng cách giữa thân chính của túi và tay cầm, có thể thích ứng với nhiều hình dạng tay cầm hơn. Nó có dung sai cao hơn cho các mô hình và tay lái khác nhau, cũng có thể được cài đặt trên tay lái, cung cấp không gian cho các phụ kiện như giá đỡ đồng hồ bấm giờ, đèn, chuông và nhiều thứ khác. Ngoài ra, miếng bọt biển cũng có thể cách ly không gian cho bàn tay, cho dù đó là tay cầm ngang, tay cầm rung hay tay cầm cong.

Ngoài ra, thiết kế miếng dán hai mặt có thể cố định túi càng nhiều càng tốt, ma sát giữa miếng bọt biển và miếng dán có thể đảm bảo rằng túi không bị trượt trong khi đi. Mặc dù phải mất nhiều thời gian hơn để cài đặt, nhưng khi sử dụng thực tế, hình thức bảo hiểm kép này thực sự có thể làm cho quá trình đạp xe đạp trẻ em nhập khẩu của bạn dễ dàng hơn.

Miếng dán nằm ngang có thể kết nối túi đầu xe với ống đầu khung. Miếng dán rộng có thể thích ứng với nhiều hình dạng khác nhau của ống đầu. Trong trường hợp hình dạng khí động học cường điệu hơn, các nhà thiết kế DISCOVER thực sự chú ý đến chi tiết.

Túi trước được cố định bằng khóa, tạo thành vòng để nhận và cố định túi bên trong.

Túi đầu xe được thiết kế với một dải đàn hồi mở rộng ở nắp trên, có thể được sử dụng để mở rộng hành lý. Rất thuận tiện để đặt quần áo đi xe hoặc thêm hành lý. Bản chất của Bikepacking ở nước ngoài không chỉ là đạp xe, mà cắm trại cũng là trọng tâm. Nhiều người mang theo túi ngủ, lều và dụng cụ nấu ăn để nấu ăn. Do đó, các chức năng mở rộng thêm thực sự có thể giúp lịch trình của bạn linh hoạt hơn.

Có thể bạn thích:  Mẹo đạp xe khi trời có tuyết

Lớp ngoài và lớp lót của túi đầu xe được cố định bằng khóa, bên trong cũng được thiết kế bằng miếng dán, vì vậy túi lót sẽ không di chuyển sang trái và phải trong khi đi xe.

Trước khi tôi bắt đầu túi DISCOVER, tôi đã lo lắng về việc túi đầu xe có can thiệp vào máy tính hay không, liệu nó có chặn chuông hay đèn pin hay không, nhưng câu hỏi tôi đang nghĩ, rõ ràng nhà thiết kế cũng nghĩ về nó. Nhờ hai miếng bọt biển mật độ cao, ngay cả khung đồng hồ bấm giờ chìm cũng có đủ không gian và sẽ không bị chặn.

Miếng dán được kết nối với ống đầu, cố định túi đầu xe đạp trẻ em, không can thiệp vào hệ thống phanh và đường truyền của xe đạp đường bộ thông thường. Đối với thiết kế ống ẩn phổ biến hơn hiện nay, túi DISCOVER cũng có thể phù hợp.

Kết hợp đi xe đạp với túi du lịch 1

Túi trang bị bên sườn xe đạp

Mặt cắt ngang của túi đầu xe có thể được thắt chặt bằng khóa, vì vậy nó sẽ không can thiệp vào vòng quay của bánh trước. Những người bạn nghi ngờ về điều này có thể yên tâm.

Gần đây, thời tiết ở Quảng Đông được duy trì ở khoảng mười đến hai mươi độ, vì vậy tôi sẽ mang theo một bộ quần áo dày khi tôi đi du lịch xa. Nó có thể được lưu trữ thuận tiện với một dây thun co giãn.

Tổng kết nhỏ:

Việc lắp đặt túi đầu xe có thể nói là rắc rối thứ hai trong toàn bộ nhóm túi xe đạp, khả năng tải của nó cũng là thứ hai trong toàn bộ nhóm túi xe đạp. Khi đầy tải, túi đầu xe hơi ảnh hưởng đến việc điều khiển phía trước, nhưng trong phạm vi có thể kiểm soát, biểu hiện cụ thể là đầu quay nhẹ ở tốc độ thấp, trong khi ở tốc độ trung bình và cao, lái chính xác hơn do vấn đề trọng lượng, có tăng giảm. Tất nhiên, chiếc túi đầu xe nằm ngang phía trước xe chắc chắn sẽ mang thêm lực cản gió, vì vậy bộ túi này không phù hợp với người chơi có định hướng tốc độ thuần túy.

[Túi ống trên Top Tube Bag]

Điểm nổi bật: dung tích cơ bản 0,75 lít, thiết kế chống nước, cổng cáp sạc, lắp đặt Velcro, lắp đặt vít, có dây thun kéo dài, thiết kế phản quang.

Tôi đã mua rất nhiều túi ống trên, rất thuận tiện để đặt một số vật dụng nhỏ trong các chuyến đi ngắn. So với các sản phẩm tôi đã mua trong quá khứ, ưu điểm lớn nhất của túi ống trên DISCOVER này là tạo hình quy chuẩn và dung tích đáng kể.

Tương tự như túi đầu xe, túi ống trên cũng được trang bị dây thun co giãn ở bên hông, có thiết kế phản quang để đảm bảo an toàn khi đi xe đường dài.

Túi ống trên sử dụng thân chính bằng vải không thấm nước với khóa kéo không thấm nước, có thể đặt một số vật dụng nhỏ đắt tiền, nhưng cần sử dụng thường xuyên. Đầu dây kéo lớn, có thể được vận hành bằng găng tay.

Về khả năng, nó là quá đủ để đặt một chiếc điện thoại di động cỡ lớn. Mặt trước của túi ống trên có một dây mở, có thể được đựng bộ cáp sạc. Cáp sạc được mở rộng riêng để sạc máy tính và đèn. Thiết kế rất thiết thực cho việc đạp xe đường dài.

Mặt dưới của túi ống trên được trang bị tấm đáy bằng da lộn, sẽ không gây ra tiếng ồn khó chịu ngay cả khi nó được đóng gói với các vật dụng nhỏ. Tấm phía dưới cũng có thể được tháo rời để dễ dàng vệ sinh.

Túi ống trên được cố định bởi miếng dán và ống đầu. Kết cấu của miếng dán rất tốt, cảm giác rất chắc chắn và có cảm giác cao cấp. Da lộn bên trong sẽ không gây hư hại cho khung và sơn xe đạp trẻ em. Từ nhóm túi xe đạp DISCOVER thực sự nỗ lực rất nhiều cho nó. Từ góc độ thiết kế và vật liệu, nó không nhằm mục đích “kiếm tiền nóng”, việc tung ra một sản phẩm giá rẻ là một việc chiếu lệ.

Có thể bạn thích:  Những dòng xe đạp phổ thông

Túi ống trên được cố định vào ống khung bằng miếng dán. Miếng dán cũng có thể được tháo riêng và cố định chỉ bằng ốc vít. Nhiều xe đạp đường bộ, xe Gravel và xe du lịch được thiết kế để đi xe đạp đường dài có lỗ vít dành riêng ở vị trí ống trên, được thiết kế đặc biệt cho loại túi này.

Các dải đàn hồi mở rộng ở bên cạnh có thể chứa các vật dụng nhỏ như áo gió hoặc bản đồ giấy.

[Túi khung xe Frame Bag]

Điểm nổi bật: Dung tích cơ sở 5,5 lít, lưu trữ riêng biệt, thiết kế chống nước, khóa kéo hai mặt, lắp đặt miếng dán, thiết kế phản quang.

Dung tích của túi khung là 5,5 lít, hình dạng đồng đều. Phù hợp hơn với khung đường trên 52cm. Đối với khung xe leo núi nhỏ hơn trong khu vực hình tam giác, bạn cũng có thể chọn túi khung nhỏ.

Mặc dù túi khung không sử dụng khóa kéo không thấm nước, nhưng khóa kéo được giấu dưới “cánh” của vải không thấm nước, vì vậy môi trường kém chất lượng sẽ không ảnh hưởng nhiều đến bên trong của túi. Trong quá trình đạp xe đường dài, không thể tránh khỏi những tình huống bất ngờ khác nhau. Thay đổi thời tiết và điều kiện đường xá thường khiến người đi xe đạp gặp khó khăn. Túi lạc đà truyền thống (đặc biệt là giá rẻ) về cơ bản không thấm nước. Cần phải đậy nắp chống thấm trước, nếu cần lấy đồ vào thời điểm này thì rất bất tiện. Thân chính của túi khung DISCOVER là vải không thấm nước, không cần vỏ chống thấm bổ sung, khóa kéo kích thước lớn mở ra và đóng lại, rất thuận tiện để mở và đóng trong mưa.

Mặt trước của túi khung được cố định vào ống trên của khung bằng miếng dán. Vị trí lắp đặt miếng dán sử dụng vải mềm và dai, tạo ma sát vừa đủ, có thể cố định túi một cách an toàn mà không cần sơn

Bạn nên lưu ý rằng miếng dán phía trước có hai cổng gắn, có thể điều chỉnh theo hình dạng thực tế của khung, có thể được sử dụng với các túi ống trên khác nhau để tránh nhiễu giữa miếng dán túi ống trên và miếng dán túi khung, rất chu đáo.

Giống như túi ống trên, túi khung cũng có ổ cắm cáp, cũng có thể sạc máy tính và đèn đặt ở mặt trước. Nếu bạn đi xe hơn 100 km mỗi ngày hoặc đi xe đêm trong một thời gian dài, máy tính, đèn và thậm chí cả điện thoại di động đều cần nguồn điện, túi chống nước có thể được đặt an toàn trong ngân hàng điện.

Túi khung có hai ngăn được tích hợp, có thể lưu trữ vật dụng hợp lý hơn, tránh tình trạng “lẫn lộn đồ” và lấy đồ đạc một cách có tổ chức hơn. Nếu bạn không cần một ngăn hoặc muốn đựng một số vật phẩm dài hơn, bạn cũng có thể tách miếng dán thành toàn bộ không gian lưu trữ. Mặt khác của túi khung cũng có khóa kéo ngang, cũng có thể dựng một số mặt hàng thường được sử dụng.

Không có vấn đề gì khi chỉ sử dụng túi khung và túi ống trên, nhưng cùng nhau, khóa dán ở dưới cùng của túi ống trên và miếng dán phía trước trên túi khung sẽ có một số nhiễu. Đây là cách nhóm túi xe đạp DISCOVER phản ứng với các kích cỡ khác nhau. Thỏa hiệp khung tiêu chuẩn, nếu bạn muốn giải quyết vấn đề này, bạn chỉ cần điều chỉnh vị trí miếng dán của túi khung, tương đối thuận tiện.

Túi khung có hình vuông, phù hợp hơn cho khung ngang và khung siêu nén. Nếu đó là một thương hiệu có lực nén tam giác phía trước lớn (như Giant), nó sẽ có tác động lớn hơn đến bình nước sau khi lắp đặt.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em