Bảo dưỡng xe đạp trẻ em. Chú ý khi đi xe đạp trẻ em 3

Bảo dưỡng xe đạp trẻ em. Chú ý khi đi xe đạp trẻ em

Tập thể dục hàng ngày – bao gồm hoạt động đạp xe – giúp trẻ khỏe mạnh hơn, tăng khả năng tập trung và hoạt động tốt hơn ở lớp học. Vì vậy, năm học mới sắp đến rồi, cha mẹ nên chú ý đến những lời khuyên sau đây để bảo dưỡng xe đạp cho bé một cách tốt nhất, hiệu quả nhất. Dù là đạp xe đạp trẻ em đi học, hay chỉ đạp xe khi rảnh dỗi, chúng ta vẫn cần ghi nhơ những điều này.

Bảo dưỡng xe đạp trẻ em. Chú ý khi đi xe đạp trẻ em

Kiểm tra áp suất lốp xe đạp trẻ em

Hay bắt đầu với bước đơn giản và hiệu quả nhất – áp suất lốp xe đạp trẻ em. Áp suất lốp thấp sẽ làm xe đạ đi chậm hơn, hết sức nguy hiểm khi vào cua, vì lốp sẽ biến dạng và mất độ bám.
Khi di chuyển, áp lực sẽ dồn vào hai bên hông lốp. Và áp lực này được đo lường thông qua các thông số PSI hay BAR.
Hầu hết các loại bơm đều có ghi ro hai chỉ số này trên đồng hồ hiển thị và chắc chắn tất cả các loại bơm đều sử dụng một trong hai chỉ số đó.
Và nó sẽ có dạng như: 35 – 45 psi / 2.4 – 3.1 bar.
Ở đây, 35psi (hoặc 2.4bar) là áp suất thấp nhất của lốp xe nên được phép chạy, với 45psi (3.1bar) là cao nhất.
Việc bơm xe rất đơn giản, bạn chỉ cần nối bơm vào van xe, rồi quan sát đồng hồ báo áp lực, ngay khi đạt đến giới hạn khuyên dùng hãy dừng lại và tháo ống bơm ra.
Trong lời gian sử dụng, khí trong lốp xe se dần thoát ra. Bạn cần chú ý kiểm tra áp suất lốp mỗi tháng một lần và bổ sung lại khi nó xuống thấp hơn giới hạn dưới.

 Tìm hiểu thêm :  

Làm sạch dây xích xe đạp trẻ em

Để đảm bảo xe đạp của bé luôn hoạt động êm mượt, bạn cần làm sạch sích xe, các líp và cả bộ dẫn động nữa. Cách tốt nhất là sử dụng chất tẩy nhờn chuyên dụng và một bàn chải cũ. Bạn Cần bôi chất tẩy vào sâu các ngách, các khe của dây xích, bánh răng, dùng bàn chải cõ kĩ càng nhất có thể. Sau khi chất tẩy đã ngấm (khoảng 10 phút), dung nước nóng trộng với chất  tẩy để xe đạp cho bé 3 tuổi sạch hơn. rửa sạch tất cả bằng nước ấm và dùng giẻ sạch để lau khô mọi thứ.

Có thể bạn thích:  6 lý do để “cảm nắng” một chuyến dã ngoại bằng xe đạp hay ghe, thuyền

Bảo dưỡng xe đạp trẻ em. Chú ý khi đi xe đạp trẻ em 2

Cách bảo dưỡng xe đạp trẻ em

Tiếp theo, sử dụng một loại dầu phun nhẹ như GT85 (hoặc tương tự) trên
các trục khác nhau và khớp của bánh răng, cẩn thận không phun dầu lên vành hoặc má phanh . Trong lúc đó, chuyển phanh và chuyển bánh răng để dầu phun đến tùng kẽ tiếp tục chú ý tránh phun vào vành.
Cuối cùng, dùng dầu xích rải vào các mắt xích của xích. Vừa nhở vừa quay
Bàn đạp bằng tay còn lại, để xích chuyển động từ từ và ngấm dầu. Nếu lơ tra quá nhiều dầu, không cần bão hòa lại, nó sẽ giúp dây xích loại bỏ bụi bẩn nhanh hơn. Nếu muốn hãy sử dụng giẻ sạch để lau sạch dầu thừa khỏi dây xích.

Kiểm tra phanh xe đạp trẻ em

Trước tiên, bạn cần kiểm tra độ mòn má phanh. Má phanh sẽ có rãnh rãnh vào chúng để giúp chúng đuổi theo nước ra khỏi vành. Nếu miếng đệm của bạn đã mòn xuống đến mức những rãnh đó không còn nhìn thấy được nữa – đã đến lúc thay chúng.
Độ căng cáp trên hệ thống phanh cũng có thể cần điều chỉnh nếu chúng cảm thấy quá lỏng hoặc quá chặt. Về bản chất, các bé cần kéo cần phanh xuống sao cho nó gần như chạm vào các thanh – điều này sẽ mất tất cả sức mạnh của chúng. Nếu bécó thể dễ dàng làm cho cần chạm vào thanh, cáp phanh cần thắt chặt. Nếu không thể làm được điều này, cáp cần được nới lỏng một chút.

Phanh trước và sau cũng nên được điều chỉnh đồng đều, để độ mạnh của hai phanh trước sau tương đương nhau.
Nếu có bất kì sự cố hay hỏng hóc nào xảy ra, bạn ên mang xe đạp trẻ em đến các cửa hàng sửa chữa.

Điều chỉnh chiều cao yên xe đạp trẻ em . 

Theo nguyên tắc, bạn muốn đặt yên  xe đạp học sinh cho con bạn để hơi cong ở đầu gối khi chúng đi ( một số gợi ý đầu gối 20 độ uốn cong với bàn đạp thẳng hướng cuống đất) . Lúc này, chân bé không nên chỉ mũi xuống bàn đạp.

Bảo dưỡng xe đạp trẻ em. Chú ý khi đi xe đạp trẻ em 1

Chú ý khi cho trẻ đạp xe đạp trẻ em

Những đứa trẻ thường có thể đặt một chân trên mặt đất trong khi xe đứng yên, nhưng nếu trẻ chỉ mới bắt đầu đi xe đạp, sẽ tốt hơn khi hạ yên xe xuống một chút. Có thể tiếp cận mặt đất bằng cả hai chân cho phép trẻ em thực hiện các điểm dừng khẩn cấp dễ dàng hơn, mặc dù việc đạp xe với ghế ngồi thấp hơn sẽ gây căng thẳng hơn cho đầu gối. Mặc dù vậy, đi xe có chiều cao ghế thấp hơn lý tưởng vẫn thích hợp hơn với một chiếc ghế xe đạp quá cao cho con bạn.

Có thể bạn thích:  Cần làm gì trước khi để con tự đi xe đạp tham gia giao thông?

Đừng quên điều chỉnh chiều cao yên xe trong quá trình sử dụng, bởi các bé không ngừng lớn lên từng ngày. Qua một thời gian, chiều cao ban đầu không còn thích hợp nưa, cha mẹ cần chú ý để điều chỉnh phù hợp, mang đến sự thoải mái nhất.
Sau khi đã hài lòng với chiều cao ghế ngồi, hãy kiểm tra xem con bạn có thể tiếp cận và nắm chặt các đòn bẩy phanh không. Với tay lái – nhiều đứa trẻtrông hoàn toàn thoải mái chỉ ngồi trên xe đạp, nhưng có thể nhanh chóng mất kiểm soát khi chúng thực sự bắt đầu xoay tay lái.

An toàn xe đạp trẻ em đặt lên hàng đầu

Bảo trì xe đạp thích hợp đòi hỏi cả sự kiên nhẫn và kỹ năng. An toàn là tối quan trọng, vì vậy nếu bạn không cảm thấy đủ điều kiện để tự mình thực hiện chỉnh sửa xe đạp, thì có một giải pháp thay thế tốt hơn. Nếu nghi ngờ, hãy mang xe đạp của con bạn đến một cửa hàng dịch vụ xe đạp trẻ em địa phương. Việc sửa chữa hư hỏng có thể làm hỏng hoặc làm giảm sự an toàn của xe đạp.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em