Đánh giá xe đạp địa hình leo núi Rockrider 500 1

Đánh giá xe đạp địa hình leo núi Rockrider 500

Rockrider 500 là một chiếc xe đạp leo núi, kết cấu cơ bản giống với xe đạp leo núi khoảng 10, hay 15 năm về trước. Chiếc xe được bán với giá phải chăng và có đầy đủ chức năng.Bài đánh giá này sẽ chia sẻ nhưng thông tin cụ thể về chức năng cùng nhưng thông số kĩ thuật của Rockrider 500.

Đánh giá xe đạp địa hình leo núi Rockrider 500

Khung xe đạp địa hình

Trên thị trường, Rockrider 500 không phải là chiếc  xe đạp địa hình leo núi tốt nhất và không được thiết kế để tham gia đường đua. Cổ trục tay lái ngắn hơn, kích thước thực tế là 110mm, chúng tôi nghĩ rằng ộ dài 80mm sẽ phù hợp hơn.
Đúng như những dự đoán của chúng tôi về chiếc xe đạp leo núi 65cm này, Rockrider 500 có tay lái 660mm để kiểm soát độ dốc tốt hơn và tạo tư thế ngồi thoải mái khi đi trên địa hình đồi núi. Tuy nhiên, xe đạp địa hình Rockrider không thực sự tốt khi lên dốc, bởi vì trọng lượng của xe lên đến 14.5kg. Thật khó có thể leo hết cả con dốc một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Đánh giá xe đạp địa hình leo núi Rockrider 500 2

Xe đạp địa hình chuyên dùng leo núi

Một điểm cộng cho chiếc xe đạp này là nó có một bộ khung chắc chắn. Loại khung mà Rockrider sử dụng thường được dùng cho các dòng xe đạp cao cấp của thương hiệu Decathlon. Rockrider 500 mặc dù chỉ là chiếc xe đạp địa hình nhập khẩu tầm trung với khung trung bình, màu sơn ổn, nhung khung xe được thiết kế rất chất lượng được trang bị thêm hai bộ đỡ khung – một cho ống trục yên, một cho ống trục trước. Vì thế, khung xe rất khó bị tác động, hỏng hóc ít nhất là trong điều kiện địa hình kjoong bằng phẳng, thiếu an toàn.

 Tìm hiểu thêm :  

Có lẽ đó là lý do tại sao nhà sản xuất cung cấp bảo hành suốt đời cho khung xe, cổ trục tay lái và tay lái của xe.

Có thể bạn thích:  Hướng dẫn lắp ráp một chiếc xe đạp mới

Rockrider 500 có độ cứng tốt, 96,2 Nm/độ, độ cứng thuộc top đầu trong những chiếc xe đạp thuộc phân khúc tầm trung mà chúng tôi đã thử nghiệm trong 2 năm qua. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, về ngoại hình của chiếc xe đạp địa hình, thiết kế đơn giản, gọn gàng, tùy thuộc vào quan điểm của người dùngnó có thể đẹp hoặc không.

Thông số kĩ thuật xe đạp địa hình

Nhìn chung Rockrider 500 được bán với giá khá dẻ. Với mức giá đó, chúng tôi suy nghĩ về đĩa phanh, bộ dẫn động, và vành xe mà nó sử dụng.
Chắc chắn chúng ta đều mong muốn thu được những kết quả tối ưu nhất sau mỗi chuyến đi, nhưng với Rockrider 500, phanh xe sẽ hoạt động ổn định sau một vài chuyến đi đầu tiên. Khi chúng đã hoạt động tốt rồi, bạn sẽ cảm nhận rõ hơn về hoạt động của ổ líp và hệ thống chuyển đổi chuyển đổi chuyển đọng của nó, chúng làm việc rất tốt. Nếu bạn có trọng lượng lớn, tốt nhất bạn nên chọn lip 180mm, và sử dụng hiệu suất tương tự với phanh Alhonga.

Đánh giá xe đạp địa hình leo núi Rockrider 500 3

Cấu trúc xe đạp địa hình leo núi

Trục càng xe XCT Suntour dài 80mm, chúng tôi cho rằng trục ngắn hơn sẽ phù hợp hơn với xe. Các cuộn dây cúng phản hồi tốt hơn khi được sử dụng bởi các tay đua chuyên nghiệp. Đây là thứ duy nhất cần cải thiện ở Rockrider 500.
Một số thong tin tốt hơn, xe sử dụng bộ dẫn động 3*8 trục líp Sram, dây xích không thể thay thế, tỷ lệ bánh răng hợp lí, bao gồm bánh răng tháp nhất, ăn khớp với nhau khi dây xích (22 mắt) chạy qua líp 32 răng. Sram mang đến các bộ chuyển đổi tích hợp cần phanh, có màn hình hiển thị bánh răng bạn đang sử dụng, điều này rất hữu ích với người mới đi xe đạp địa hình. Bộ dân động SRAM X4 tự quản lý hoạt đọng của nó tốt, nhưng độ chính xác không cao, không nhanh, nga cả khi bạn tác động vào dây xích đến bánh răng được yêu cầu.

Xe đạp Rockrider 500 sử dụng bánh xe đạp thể thao vành kép, tăng sức mạnh cho xe. Mặt khác, mỗi bánh nặng 1.6kg, không mấy ấn tượng về tốc độ lăn, nhưng đảm bảo độ bám tốt khi cua xe.

Có thể bạn thích:  Đạp xe: 30 lợi ích tuyệt vời từ đạp xe (Phần cuối)

Kết luận xe đạp địa hình

Không còn nghi ngờ gì nưa, Rockrider 500 là một trong nhưng e đạp leo núi tốt nhất so với các sản phẩm cùng phân khúc khác. Chiếc xe đạp này có thiết kế tốt, họt động tốt nhưng được bán với giá rẻ. Đó này thật tuyệt, chỉ có Dacathlon làm được.

Về ưu và nhược điểm, Rockrider 500 không chỉ là một xe đạp thể thao leo núi thực sự mà nó còn là một người bạn đồng hành đáng tin cậy khi đi trên những con đường đất, trơn ướt và những ngọn đồi thoai thoải. Chiếc xe là một khởi đầu tốt cho người mới gia nhập môn thế thao đạp xe leo núi, và bạn có thể sử dụng nó trong khoảng thời gian dài bởi độ mạnh và độ bền tốt của x

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em