Xe đạp địa hình dành cho người thừa cân 1

Xe đạp địa hình dành cho người thừa cân

Câu hỏi: “tôi là người béo phì, tôi đang cân nhắc bắt đầu thói quen đạp xe để cải thiện sức khỏe. Liệu có chiếc xe đạp địa hình nào phù hợp với tôi không?”

Xe đạp địa hình dành cho người thừa cân

Đây là câu hỏi mà chúng tôi thường xuyên nhận được. Những cá nhân có tinh thần tập luyện để có dáng vóc vừa phải thực sự rất đáng học tập. Thực tế, tất cả chúng ta đều có thể tận hưởng mọi lợi ích của việc đi xe đạp.

Khi chọn lựa một chiếc xe đạp, chắc chắn chúng ta đều băn khoăn, phân vân rất nhiều. Chắc chắn chúng ta đều muốn chọn được chiếc xe đạp địa hình nhập khẩu phù hợp với bẳn thân, lại thoải mái, và phù hợp với địa hình mà bạn sẽ đi. Còn với những tay lái thừa cân, có thêm một số điều cần lưu ý sau đây.

 Tìm hiểu thêm :  

Vật liệu khung xe đạp địa hình

Một chiếc xe đạp địa hình với toàn bộ khung thép sẽ phù hợp với mọi đối tượng (đảm bảo độ bền và sự thoải mái). Các loại xe nhập khẩu và phân khúc xe đạp tầm trung thường sử dụng khung nhôm. Các vật liệu thép, nhôm hay titan là những lựa chọn hàng đầu dành cho người sử dụng quá cân, thích hợp sử dụng với điều kiện địa hình bình thường cho các hoạt đọng đạp xe giải trí, tập thể dục. Khung nhôm cực nhẹ hay khung bằng sợi cacbon cho xe đạp đua là lựa chọn cao cấp, tuyệt vời.

Xe đạp địa hình dành cho người thừa cân 2

Xe đạp địa hình phù hợp cho người béo

Bánh xe đạp địa hình

Bánh xe là bộ phận hay hỏng hóc nhất không chỉ với người dùng thừa cân, mà ngay cả các tay lái có trong lượng hơn mức trung bình một chút cũng gặp phải vấn đề này. Vì vây, bánh xe là thứ cần nâng cấp đầu tiên.
Bánh xe ban đầu thường có 32 nan hoa, nhưng nếu có nhiều nan hơn sẽ tốt hơn. Đa số xe đạp đều sử dụng vành đơn, nhưng một chiếc xe đạp thể thao chắc chắn, có độ bền cao sẽ cần đến vành đôi. Một vài loại vành đi liền với khung, nhưng đó thường là các loại vành đơn giá rẻ. Loại vành đôi tốt nhất, mạnh mẽ nhất là vành làm từ nhôm.

Có thể bạn thích:  Giúp lưng trở nên dẻo dai hơn để đi xe đạp

Để gia tăng độ bền, vành xe nên có các lỗ kim loại trên hốc lắp nan. Nan hoa bằng thép không gỉ là loại tiêu chuẩn nên sử dụng.
Về bánh răng, có hai loại bánh răng cho xe đạp địa hình: bánh răng tự do và trục bánh răng hai phía. Điều quan trọng là bánh răng hai phía manh hơn và bền hơn.

Vì vậy, chúng tôi khuyên dùng bánh xe 36 nan cùng vành đôi bằng nhôm và trục líp sau. Nếu bạn muốn nâng cấp bánh xe ngay khi mua, thay vì chờ đợi cho đến khi nó bị hỏng, thì chúng tôi sẽ mua lại bánh xe ban đầu của xe, và giảm chi phí nâng cấp bánh xe mới cho bạn.

Kiểu xe đạp địa hình

Như đã nói ở trên, thiết kế của xe đạp mà bạn chọn cần phải phù hợp với địa hình mà bạn đi và đảm bảo sự thoải mái.
Đối với đường đi phẳng có dải nhựa hoặc không, hay đạp xe quanh khu vực sinh sống, một chiếc xe cơ bản là đủ. Hầu hết các loại xe đều có yên lớn, tay lái thẳng đứng, giảm sóc ở bánh trước và dưới ghế ngồi. Một vài loại xe đạp địa hình sử dụng lốp 65cm, cũng có một số loại sử dụng lốp 700C ( khoảng 70cm). Cả hai loại bánh xe này đều hoạt động tốt, tuy nhiên các tay lái có cân nặng lớn thường sử dụng loại bánh 65cm, vì bánh xe nhỏ hơn sẽ có độ bền tốt hơn.

Xe đạp địa hình dành cho người thừa cân 3

Giảm cân bằng cách đạp xe đạp địa hình

Thực tế, người thừa cân sẽ gặp một số vấn đề về tính di động, sự linh hoạt và giữ cân bằng. Nếu bạn gặp phải trường hợp này, bạn nên cân nhắc loại xe đạp đảm bảo chân chạm đất. Loại xe đạp này có kiểu dáng truyền thống, có nhiều thiết kế khung khác nhau, cho phép ghế ngồi ở một độ cao vừa đủ để bạn có thể chạm đất bằng cả bàn chân của mình khi ngồi trên xe. Điều này sẽ mang đến sự ổn định và trải nghiệm đạp xe thoải mái hơn. Loại xe đạp thể thao này có các phiên bản một tốc độ, 3 tốc đọ, 7 tốc độ và cả 21 tốc độ, khung xe có kiểu dáng truyền thống.

Có thể bạn thích:  Trải nghiệm xe đạp gấp micro-bike

Nếu bạn muốn một chiếc xe đạp hơi hướng thể thao một chút, và nó có thể tùy chỉnh độ cao, hình dáng để phù hợp với sự thay đổi về ngoại hình, một chiếc xe đạp leo núi không thể bỏ qua. Xe đạp leo núi có giảm sóc lắp ở bánh trước, các loại xe đắt hơn sẽ có giảm sóc lắp ở cả bánh sau và bánh trước. Tuy nhiên, nếu bạn muốn một chiếc xe chắc chắn để bắt đầu nhũng cuộc hành trình trên những con đường khó khăn, thì một chiếc xe đạp hoản toàn cứng rắn là tốt nhất. Với chiếc xe dạp như thế, bạn sẽ có chỗ ngồi cao hơn ( thẳng đứng, nghiêng về phía trước). e đạp leo núi có bánh xe rộng hơn, tạo tiếp xúc tốt hơn.

Xe đạp đường bộ cũng rất hổ biến. Một biến thể của nó là xe đạp địa hình. Loại này có lốp rộng, kiểu dáng nhẹ, gọn gàng. Vì vậy, đó cũng là một lựa chọn tốt cho bạn.
Hầu hết mỗi loại xe đạp đều có một số cỡ khung khác nhau, nhưng đừng lo lắng; chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được cỡ khung phù hợp cho mình.  Bằng cách chọn mua một chiếc xe đạp phù hợp, cùng những cân nhắc nâng cấp các bộ phận tiềm năng, chắc chắn bạn sẽ sớm giảm cân và có được vóc dáng khỏ mạnh.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em