Bí quyết đạp xe đạp khi đi với người đạp xe chậm hơn. 3

Bí quyết đạp xe đạp khi đi với người đạp xe chậm hơn.

1 đánh giá

Không ai dám chắc rằng bạn và tất cả bạn bè đi xe đạp thể thao của bạn có thể đi cùng một vận tốc mỗi khi các bạn ra ngoài. Có thể vào một ngày đẹp trời, khi bạn cảm thấy sung sức, tốc độ hàng ngày không làm bạn hài lòng hoặc cũng có thể thời gian tập chạy xe đạp ở phòng gym khiến bạn có thêm nhiều năng lượng khi chạy xe.

Nhưng thay vì đi chơi solo hoặc không đi cùng họ, hãy áp dụng những bí quyết đạp xe đạp khi đi với người đạp xe chậm hơn dưới đây để tiếp tục đi với những người bạn chậm chạp của bạn mà không bỏ qua nhu cầu rèn luyện của bản thân.

1. Đi xe cao hơn.

Cách đơn giản nhất để đi xe đạp ngay cả khi chơi với những người đi xe đạp chậm là đi xe với đĩa xích cao hơn trong khi xe đạp trẻ em của mọi người có đĩa xích thấp hơn. Tuy nhiên, hãy thận trọng, đừng quá chủ quan về đĩa xích khác biệt của bạn, rất có thể bạn sẽ bị bạn đồng hành bỏ rơi.

2. Làm chủ nhịp độ của bạn

Đi xe đạp thể thao có đĩa xích thấp hơn nhưng với nhịp độ 10 đến 20 vòng / phút cao hơn nhịp độ tự nhiên của bạn.Cố gắng theo kịp với bạn bè của bạn với tốc độ 120 vòng / phút mà không bị co lại trên yên xe đạp địa hình mới thật sự thách thức đối với bạn.

Bí quyết đạp xe đạp khi đi với người đạp xe chậm hơn. 1

Kỹ năng đi xe đạp thể thao

3. Xếp lịch chạy không cân xứng

Phối hợp lịch đạp xe của bạn sao cho họ đạp cùng bạn trong những ngày họ sung sức nhất, còn bạn thì đạp xe đạp thể thao cùng họ trong những ngày bạn đạp xe chậm nhất. Bằng cách này, tốc độ của các bạn sẽ liên kết chặt chẽ với nhau, hoặc ít nhất là không ai bị tụt lại phía sau hay chạy quá nhanh so với mọi người.

Tìm hiểu thêm:

Có thể bạn thích:  8 loại âm thanh mà chiếc xe đạp của bạn có thể phát ra và ý nghĩa của chúng

Xe đạp thể thao tại Hà Nội : Cửa hàng xe đạp thể thao Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản.

4. Lựa chọn khung xe đạp của bạn

Khi đi mua một chiếc xe đạp thể thao để luyện tập, nếu chọn dùng xe đạp thể thao Nhật Bản lốp 33-inch thì chắc chắn rằng bạn khó có thể đạp chậm ngay cả khi bạn đi chung trong một nhóm đi rất chậm.

5. Hãy để họ đạp ngay phía sau bạn

Đạp xe ngay phía sau người lái khác sẽ khiến họ đẩy nhanh tốc độ để thao kịp bạn. Theo một vài nghiên cứu, tốc độ của họ có thể nhanh hơn tới 1,5 lần. Bạn chỉ cần đảm bảo rằng họ không đến quá sát với bánh sau của bạn, để tránh tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Bí quyết đạp xe đạp khi đi với người đạp xe chậm hơn. 2

Kỹ thuật đạp xe thể thao chuyên nghiệp

6. Chạy thêm một vòng nữa quanh đồi

Thay vì mệt mỏi chờ đợi ở đỉnh đồi, tại sao bạn không đạp thêm một vòng nữa trong khi chờ đợi họ lên tới đỉnh chứ? Hãy tận dụng thời gian của bạn và trau dồi thêm kỹ năng. Hơn nữa, khi đạp thêm một vòng sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi hơn, làm bạn chậm lại trong suốt quãng đường còn lại và giữ cho bạn ở tốc độ như mọi người.

 

7. Tập giảm tốc độ

Giảm tốc độ có thể là thử thách trong một chuyến đi nhóm với nhịp độ cao, vậy tại sao bạn không tranh thủ luyện tập trong chuyến đi với bạn bè?

 

8. Lập kế hoạch phân chia khu vực

Hãy trao đổi với nhóm bạn cùng đạp xe đạp thể thao nhật bản với bạn về những khu vực trong chuyến đi mà bạn dự định sẽ đạp với cường độ cao. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn thiết lập điểm gặp gỡ trước thời hạn.

 

9. Kiểm tra thiết bị mới

Chúng ta đều biết rằng không nên thay đĩa xích mới vào ngày đua. Nhưng còn thời điểm nào tốt hơn trong chuyến đi nhàn nhã với bạn bè để thay cho chiếc xe đạp địa hình của bạn một vài bộ phận mới hoặc thử một chiếc yên xe mới? Đây sẽ là việc làm rất giá trị cuộc đua sắp tới của bạn.

Có thể bạn thích:  Cách giảm cân bằng xe đạp

 

10. Đi riêng nhưng đến đích cùng nhau

Thay vì đi cùng nhau, hãy đi riêng và sau đó quay lại với nhau tại một điểm đã được thảo luận trước để kết hợp hoạt động cùng nhau. Bằng cách đó bạn vừa cảm thấy không mệt mỏi sau một chuyến tập luyện dài và vừa không quá bận tâm làm cách nào để đi chậm lại. Và các bạn vẫn sẽ có thời gian tốt đẹp bên nhau.

 

11. Hãy ủng hộ họ!

Bạn có thể thi với tay đua nhanh hơn. Nhưng bạn cũng có thể cho những người đi xe chậm thời gian để rèn luyện về kỹ năng trong khi dành thời gian tốt đẹp bên bạn bè. Tất cả mọi người đều đã từng là người mới bắt đầu, dù cho bạn có nhanh đến đâu, bạn cũng có thể bị bỏ rơi tại một thời điểm nào đó.

Kỹ thuật đạp xe thể thao chuyên nghiệp,Kỹ năng đi xe đạp thể thao3

Hướng dẫn đạp xe thể thao

 

12. Chạy xe đạp đôi

Nếu tất cả các lựa chọn trên đây đều không giúp ích được cho bạn, bạn có thể lựa chon một chiếc xe đạp đôi -chắc chắn cả hai bạn sẽ không ai bị bỏ rơi.