Đạp xe đạp an toàn cho trẻ em Những suy nghĩ hoang đường và sự thật 1

Đạp xe đạp an toàn cho trẻ em: Những suy nghĩ hoang đường và sự thật

1 đánh giá

Học cách đạp xe là một bước rất quan trọng trong cuộc đời và sự phát triển của một đứa trẻ. Chiếc xe đạp đầu tiên – chính là niềm tự hào và là biểu tượng cho sự độc lập và tự do. Tuy nhiên, sự thật là có rất nhiều đứa trẻ bị thương khi tập xe đạp, mà nguyên nhân không đâu xa lạ, đến từ chính những suy nghĩ hoang đường của bố mẹ.

Bài viết “Đạp xe đạp an toàn cho trẻ em: Những suy nghĩ hoang đường và sự thật”  là một số suy nghĩ hoang đường thường xuất hiện, và những thông tin chính xác bạn cần biết để dạy cho con cách đi xe đạp an toàn. Nắm chắc được những điều này, bé sẽ có được một chuyến đi an toàn.

Đạp xe đạp an toàn cho trẻ em Những suy nghĩ hoang đường và sự thật 2

 Cần đội mũ bảo hiểm trong mọi chuyến đi

Suy nghĩ: Con tôi không cần phải đội mũ bảo hiểm khi đi quãng đường ngắn, chẳng hạn như sang nhà hàng xóm.
Sự thật: Con bạn cần đội mũ bảo hiểm trong mọi chuyến đi, không quan trọng là chuyến đi ngắn hay dài, có gần nhà hay không. Có rất nhiều vụ tai nạn đã xảy ra ở mọi nơi, trên đường cao tốc, trên vỉa hè, và cả trên đường dành riêng cho ngừoi đi xe đạp cho bé 3 tuổi . Hơn nữa, trên thực tế, phần lớn các vụ tai nạn đều diễn ra ở gần nhà.

Một chiếc mũ bào hiểm sẽ bảo vệ con bạn, tránh việc bị thương nặng ở phần đầu. Và nó chỉ có tác dụng khi bé luôn luôn đội. Hơn nữa, hãy cho trẻ đội mũ thường xuyên để trẻ tự tạo được thói quen đội mũ bảo hiểm.

Suy nghĩ: Một chiếc mũ bóng chày cũng có tác dụng bảo vệ đầu giống như mũ bảo hiểm.
Sự thật: Sự thật là chỉ có mũ bảo hiểm mới có tác dụng bảo vệ đầu khỏi các tai nạn không mong muốn khi đạp xe đạp. Những chiếc mũ khác cũng được thiết kế để bảo vệ đầu, nhưng là với những dạng thương tích khác. Vì vậy, các bậc phụ huynh đừng bao giờ cho trẻ đội những loiạ mũ bảo hiểm khác khi đi xe đạp.

Có thể bạn thích:  Tìm hiểu vê xe đạp địa hình khung cacbon

Suy nghĩ: Tôi cần phải mua một chiếc Xe đạp trẻ em cao cấp thật to, để khi con lớn lên là vừa.
Thực tế: Đây là suy nghĩ của không chỉ một, mà là rất nhiều bậc phụ huynh. Sự thật là một chiếc xe đạp quá khổ sẽ là một mối đen dọa vô cùng nghiêm trong đối với trẻ. Con của bạn không có kĩ năng và sự phối hợp cần thiết. Điều này có thể dẫn đến sự mất kiểm soát, không thể điều khiển được xe. Bạn nên mua một chiếc xe đạp phù hợp với con, để bé có thể vừa ngồi trên xe, vừa có thể chạm dược chân xuống đất và chạm được tay vào tay lái.

Tìm hiểu thêm:

Hơn nữa, với chiếc xe đạp đầu tiên của trẻ, việc trang bị phanh chân cũng là một điều không phù hợp, vì chúng chưa đủ chín chắn để phối hợp và kiểm soát phanh chân.

Suy nghĩ: Sẽ là an toàn hơn nếu bé gặp được các trạm đèn xanh – đỏ trên đường.
Sự thật: Điều này đúng, nhưng không hoàn toàn đúng. Nó chỉ đúng khi bé luôn đi bên tay phải, chú ý quan sát đèn tín hiệu giao thông và tuân thủ các luật lệ. Việc cố gắng chống lại các tín hiệu đèn giao thông có thể gây ra sự bất ngờ cho các tài xế. gần đây, ¼ số vụ va chạm xảy ra đối với người đi xe đạp là do lỗi của họ.

Đạp xe đạp an toàn cho trẻ em Những suy nghĩ hoang đường và sự thật 3

Quan sát đèn tín hiệu giao thông và tuân thủ các luật lệ khi đạp xe

Suy nghĩ: trẻ em không nên đưa ra những tín hiệu bằng tay vì khi làm như vậy, bé sẽ đi bằng một tay và điều đó rất dễ dẫn đến mất kiểm soát.
Sự thật: Việc ra tín hiệu bằng tay là một việc rất quan trọng trong số những quy tắc giao thông đường bộ và bạn cần phải dạy cho bé trước khi chúng bắt đầu đi xe đạp trên đường phố. Có thể nói, đó là một liên kết giao tiếp quan trọng giữa những người đi xe đạp và ngươi đi những phương tiện khác.

Có thể bạn thích:  Tốp 5 xe đạp tự thiết kế theo ý khách hàng được yêu thích của NAHBS năm 2018

Bất cứ đứa trẻ nào không có kĩ năng bằng tay cần thiết rất dễ bị ngã hoặc gặp sự cố.

Trên thực tế, đã có rất nhiều đứa trẻ gặp phải tai nạn không mong muốn khi chúng không thể ra tín hiệu cho người khác về dự định của chúng.

Suy nghĩ: Đèn nhỏ của xe đạp cùng một chiếc áo sáng màu có dán decan phản chiếu sẽ giúp con tôi an toàn vào ban đêm.
Thực tế: Bạn không nên để bé đi xe đạp vào buổi tối. Đi xe đạp buổi tối cần rất nhiều kĩ năng đặc biệt và thiết bị đặc biệt để đảm bảo an toàn.

Suy nghĩ: Tôi không cần thiết phải dạy con tất cả những điều an toàn khi đi xe đạp. Khi còn bé, tôi chẳng bao giờ bị thương khi đi xe đạp. Đi xe đạp chỉ để cho vui mà thôi
Thực tế: Thật ra, hầu hết mọi người không nhận ra hàng trăm ngàn trẻ em đang có nguy cơ gặp phải những chấn thương nghiêm trọng khi đi xe đạp. Hơn nữa, mỗi năm có hơn 600 trẻ em chết vì đi xe đạp. Bạn thật sự may mắn khi không có một chấn thương nghiêm trọng nào liên quan đến việc đạp xe đạp trẻ em trong suốt thời thơ ấu.

Tuy nhiên, bạn không nên dựa vào sự may mắn đó để bảo vệ con bạn.

Để đảm bảo việc đi xe đạp trở nên an toàn, hãy dạy cho bé những quy tắc an toàn cơ bản này:
– Luôn đội mũ bảo hiểm

– Đi xe về bên phải đường.

– Chấp hành luật an toàn giao thông.

– Sử dụng các tín hiệu tay phù hợp

Tuy đó chỉ là những biện pháp rất nhỏ và cơ bản, nhưng chúng sẽ khiến việc đạp xe của bé trở nên thật thú vị và an toàn.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …

Tìm hiểu thêm: Làm thế nào để dạy trẻ em đi xe một cách an toàn?