Việc phân loại xe đạp leo núi, bạn có hiểu không 3

Việc phân loại xe đạp leo núi, bạn có hiểu không?

1 đánh giá

Việc phân loại xe đạp leo núi, bạn có hiểu không?

1. Xe XC (Cross Country):

Xe đạp địa hình XC có thể được chia thành đuôi cứng và đuôi mềm. Trọng lượng khoảng 9-13kg. Do trọng lượng nhẹ hơn và nhiều nét hơn trong vòng 100mm, nó tập trung hơn vào việc leo và bám so với các loại xe khác. XC phù hợp cho điều kiện off-road với các đường cong nhỏ và điều kiện đường tương đối bằng phẳng (Nam Phi Cape Epic Marathon và XCO vẫn còn rất khó khăn).
XC hiện đang phổ biến nhất trong ngành công nghiệp xe đạp leo núi, có mức ngưỡng nhập cảnh thấp hơn, là dòng xe đạp leo núi có giá thành phải chăng phù hợp với người yêu xe đạp mà kinh tế không cao thích.Nhưng đối với kĩ thuật và yêu cầu công nghệ càng thấp hơn với Enduro và DH, giúp người mới trở nên dễ dàng tham gia.
Các loại hình xe đạp leo núi nổi tiếng: Scott Spark, Giant Anthem, Epic , Trek Top Fuel, Merida Ninety-Six, v.v.

2. Xe đạp leo núi Trail

Lindao-xe đạp leo núi ở giữa XC và Enduro, thuận lợi hơn khi vượt qua và dốc xuống dốc so với XC. Nhưng thích hợp hơn Enduro khi leo.

Xe đạp leo núi Lin Dao chủ yếu từ 120mm đến 150mm trước và sau chuyến đi đến xe đạp leo núi Lin Dao, sử dụng đuôi mềm cao hơn, nhưng trọng lượng khung và góc hình học rất khác so với xe đạp địa hình nhập khẩu leo núi DH. Phong cách cưỡi ngựa là dốc và đường yên bình chiếm 70%, xuống dốc là 30%. Trong thực tế, niềm vui và khả năng chơi của xe đạp leo núi Lindao không tồi tệ hơn so với DH và Enduro, ngược lại. Nó phù hợp hơn cho những tay đua nghiệp dư của chúng tôi. Các tính năng lớn nhất của xe đạp leo núi Lindao là sức mạnh thấp và yêu cầu kỹ thuật của nó.

Loại xe nổi tiếng Giant Trance, YT Jeffsy, Specialized Stumpjumper, SantaCruz Bronson, Yeti SB5.5C

Việc phân loại xe đạp leo núi, bạn có hiểu không 5

Giant Trance Advanced 0

Tìm hiểu thêm:

Có thể bạn thích:  Cách bảo vệ khớp đầu gối trong những chuyến hành trình đạp xe đường dài

3. Loại xe Enduro

Enduro cơ bản là một chiếc Xe đạp địa hình cao cấp AM đã từng. Nhờ EWS, đã được hot lên trông thấy trong những năm gần đây, mô hình Enduro cũng đã phát triển mạnh mẽ hơn và thậm chí ngày nay Enduro là tương đương với FR trước đó (Freestyle Ride). Bởi vì lối chơi của Enduro nghiêng về phía downhills và túi bay nhỏ, nó được thử nghiệm nhiều hơn Trail và XC về sức chịu lực và độ bền và kỹ thuật.

Các chuyến đi phía trước và phía sau của Enduro MTB chủ yếu là 160mm-180mm, trọng lượng của xe là từ 12-14kg, không chỉ trải qua các cảm giác thể nghiệm , mà còn có thể đi qua rừng như mô hình Trail (chỉ là mệt hơn chút).
Hãng xe nổi tiếng:
YT capra、Trek Slash、SantaCruz Nomad、Giant Reign、Specialized Enduro、Intense Tracer、Yeti SB6 v..vv..

 

4 . Xe leo núi dốc Downhill

Xe đạp leo núi xuống dốc là lớn nhất (200mm) trong lĩnh vực xe đạp leo núi, là mô hình nặng nhất và hấp dẫn nhất. Khung của DH chắc chắn và cứng, vật liệu khung thường là hợp kim nhôm hoặc sợi carbon, trọng lượng của xe là khoảng 13-17 kg. Bởi vì xe đạp núi DH nguy hiểm hơn khi sử dụng có địa hình gồ ghề, khoảng trống lớn, rất nhiều đá và dốc xuống dốc, cần phải đeo các thiết bị bảo vệ hoàn chỉnh như kính bảo hộ, mũ bảo hiểm đầy đủ, miếng đệm đầu gối và tấm lót khuỷu tay.

Các loại xe nổi tiếng: Commencal Supreme DH、Specialized Demo、Giant Glory、Canyon Sender、YT Tues、Trek Session、SantaCruz V10 v.. v…

Việc phân loại xe đạp leo núi, bạn có hiểu không?

 

SantaCruz V10cc

 

5 Dirt Jump

Một chiếc xe DJ có thể được sử dụng để đi ở đường phố hay là đi địa hình khiến cho rất nhiều không phân biệt rõ ràng. Một chiếc xe đường phố cũng có thể bay một con dốc. Chỉ là các khung xe khác nhau và phù hợp hơn cho các địa hình khác nhau. Nói chung, khung của chiếc xe dốc được làm bằng hợp kim nhôm và xe điện có nhiều khung thép hơn. Xe ô tô đường phố thường giúp cho con đường tăng và giảm dễ dàng hơn và độ dốc của ngọn đồi tương đối lớn hơn so với không gian thấp hơn trên sườn dốc. Ngoài ra, nói chung, khung thép với chiều cao BB dương là phù hợp hơn để đi trên đường phố và sự linh hoạt tốt hơn. Trong khi khung nhôm với BB âm là phù hợp hơn với độ dốc bay và có độ ổn định cao.
Các loại xe nổi tiếng: Specialized P3, Marin Alcatraz, Haro Thread, Dartmoor 26Player, Mongoose Fireball SS, Polygon TRID ZZ, Santa

Có thể bạn thích:  Tại sao những người thích đi xe đạp không bị trầm cảm?
Việc phân loại xe đạp leo núi, bạn có hiểu không 1

Dartmoor Shine SLOPESTYLE

Đối với BMX, xe leo và các mô hình khác thích hợp hơn và đại diện cho xe đạp cực hạn. Chúng (trên thực tế, những chiếc xe dốc cũng rất nhỏ) và việc sử dụng xe đạp núi thông thường khá xa. Do đó nó không được giới thiệu từng cái một.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …

Tìm hiểu thêmBạn yêu thích đạp xe ? Bạn có sai lầm khi lựa chọn xe đạp leo núi không?