Bộ biến đổi tốc độ trên xe đạp địa hình (Phần 1) 3

Bộ biến đổi tốc độ trên xe đạp địa hình (Phần 1)

Vào 11h đêm ngày mùng 2 đầu năm theo giờ Bắc Kinh, bộ biến đổi tốc độ điện tử không dây SRAM 12s rất được mong đợi cuối cùng đã mở ra lệnh giải cấm toàn cầu! Lần này, SRAM mang lại không chỉ là một phiên bản nâng cấp của 11s eTap, mà là một kỷ nguyên của nền tảng điều khiển điện tử không dây –

Bộ biến đổi tốc độ trên xe đạp địa hình (Phần 1) . ” AXS .” RED eTap AXS cho xe đạp đường bộ, Eagle AXS cho xe đạp địa hình leo núi và khung điều chỉnh lên xuống điện tử không dây RockShox Reverb cùng nhau tạo thành hệ thống điều khiển điện tử không dây AXS, phá vỡ hoàn toàn các bức tường của núi và đường cao tốc, thề sẽ rút sạch tiền mừng tuổi của bạn.

Lượng thông tin phát hành lần này khá lớn, nhưng bạn không phải lo lắng về chứng khó tiêu. Giám đốc Trần sẽ đưa mọi người đi xem thoải mái mọi thứ. Như tiêu đề cho thấy, bộ đường bộ RED eTap AXS là ưu tiên hàng đầu, do đó sẽ được giới thiệu nổi bật.

AXS là gì?

Phát âm của AXS là từ tiếng Anh “Access”, có nghĩa là truy cập, giao tiếp giữa các thành phần, cũng có nghĩa là các bộ phận có thể được kết nối với APP để tùy chỉnh logic điều khiển, đây là tên của SRAM cho hệ thống điều khiển điện tử không dây mới. Việc phát hành các sản phẩm của AXS là hệ thống 3 sản phẩm: đường cao tốc RED Etap AXS, núi Eagle AXS và khung lên xuống Reverb. Mặc dù các sản phẩm riêng biệt có bộ điều khiển tương ứng, chẳng hạn như bộ đổi tay, truyền núi và điều khiển dây an toàn, tất cả các bộ điều khiển và tất cả các bộ phận kích hoạt có thể được ghép nối logic điều khiển tùy chỉnh được tùy chỉnh thông qua một ứng dụng di động chuyên dụng, đồng thời có thể xem lượng pin. Điều này có nghĩa rằng nền tảng AXS mới sẽ mang lại logic điều khiển linh hoạt, thói quen phù hợp, đồng thời có thể thực hiện giám sát tình trạng tuổi thọ linh kiện bất cứ lúc nào, bất cứ nơi nào.

Điều đáng chú ý là RED eTap 11s cũ không có mô-đun Bluetooth và không phải là một phần của hệ thống AXS, vì vậy nó không tương thích với hệ thống AXS mới, cũng như không thể thay đổi logic dịch chuyển thông qua APP.

Các tính năng mới

Dưới đây nhấn mạnh các tính năng mới của sản phẩm đường bộ, eTap AXS. Thế hệ bộ dụng cụ đường 12s này hiện chỉ phát hành loạt RED hàng đầu và không phát hành eTap cho cấp dưới như nhiều người hâm mộ mong đợi, có vẻ như SRAM xác định 12s là xu hướng trong tương lai. AXS eTap RED mới đã thay đổi hầu hết mọi thứ có thể thay đổi. Điều duy nhất không thay đổi là pin sạc và bộ sạc. Trước khi đi vào chi tiết của từng thành phần, hãy tóm tắt ngắn gọn các nâng cấp.

Bộ biến đổi tốc độ trên xe đạp địa hình (Phần 1) 2

Hệ thống điều chỉnh tốc độ của xe đạp

Phanh tay: độ bám được cải thiện, khu vực tiếp xúc của phanh và cần số lớn hơn, có thể thay đổi logic tốc độ thông qua APP, không tương thích với eTap cũ;

Quay số trước: phản ứng nhanh hơn và dung sai lốp lớn hơn (Quay số trước eTap cũ sẽ được sử dụng trên một số xe đạp địa hình Gravel).

Quay số sau: không còn phân biệt giữa chân giữa và chân dài, cùng một bộ giảm xóc thủy lực “Orbit” cung cấp hiệu ứng dây chuyền ổn định mượt và phản ứng thay đổi nhanh hơn;

Bánh đà: Đặc điểm kỹ thuật cơ sở của tháp XDR mới, bánh đà nhỏ nhất 10T, cung cấp ba số bánh đà khác nhau và đĩa tạo thành hệ thống tỷ số truyền “X-Range”, không tương thích với CP 12s;

Crankset: Ra mắt và giới thiệu đặc điểm trục DUB, trong khi cung cấp trục GXP, đĩa đơn / đĩa đôi TT được tích hợp với đĩa và đồng hồ đo công suất cũng được tích hợp với đĩa. Kích thước của đĩa là đồng nhất 13T, không tương thích với bộ 11s;

Dây xích: Thiết kế phẳng “Flattop” mới bền hơn và yên tĩnh hơn. Nó không tương thích với 11s. Nó không thể được sử dụng trên hệ thống Eagle, cũng không thể thay thế bằng chuỗi Eagle (chuỗi và bánh đà được quay số);

Có thể bạn thích:  Sử dụng xe đạp trẻ em. Kiến thức về xe đạp trẻ em

Phanh đĩa: Đĩa Centerline XR độc quyền trên đường cao tốc được thiết kế mới giúp giảm tiếng ồn và cải thiện tính khí động học;

Kẹp: phù hợp với bức tranh của bộ mới;

Giá cả: Giá bán lẻ đề xuất của bộ năng lượng đĩa đôi đĩa dầu là 4.158 đô la Mỹ, tương đương với 28.000 RMB + đại dương, có thể phản ánh tốt hơn phân đoạn vị trí.

Chân dung cả gia đình phụ kiện đường bộ

Đầu tiên hãy nhìn vào đĩa dầu và bộ nguồn đôi. Mọi người đều có thể cảm nhận rõ ràng rằng thế hệ của phiên bản phanh vòng của thế hệ này khá thấp. Đây là điểm khác biệt lớn nhất giữa eTap AXS mới và thế hệ cũ. Các eTap cũ dựa vào phanh, trong khi SRAM là phiên bản phanh đĩa mới. Mặc dù hệ thống phanh đĩa hiện tại trên thị trường có xu hướng bắt kịp với phanh đường, nhưng thị trường phanh vẫn còn rất lớn, vì vậy sự lựa chọn của SRAM không giống với thông thường . Đây cũng là một lưu ý rằng RED eTap AXS là một bộ xe đạp địa hình nhập khẩu đường trường tiên tiến.

Bộ đĩa dầu đĩa đôi lớn hiệu quả như hình, chỉ cần 28000, là có thể đóng gói mang về nhà!

Vòng lặp phanh đôi hiệu quả như hình.

Hệ thống đĩa đơn đĩa dầu thiếu một chiếc quay số trước. Lưu ý rằng các đĩa của đĩa đơn (bao gồm đĩa đo công suất) và miếng đĩa được tách ra, người dùng có thể tự do chọn các đĩa 36 ~ 46T (chỉ có số đôi). Trong trường hợp sử dụng đĩa đơn, sẽ có một cử chỉ điều khiển còn lại cho tay, sau đó bộ nâng có thể được điều khiển, chẳng hạn như nhấc tay trái, xuống tay phải và nút điều khiển nhấn hai lần.

Bộ thử nghiệm TT / Time, phần bộ điều khiển phù hợp với thế hệ trước, thêm hỗ trợ cho hệ thống AXS. Tùy chọn phanh vòng và phanh đĩa. Đĩa khí nén có sẵn trong một tùy chọn đĩa đơn, với 50T và 48T, không cho lính mới đường sống.

Hệ thống đĩa nén ép khí hiệu quả như hình.

Dưới đây tiếp tục phân tích từng phần một.

Đổi tay / nút ấn TT

Trước tiên chúng ta hãy xem phiên bản đĩa dầu của phanh tay. Hình dạng tổng thể không khác nhiều so với eTap HRD thế hệ trước, bộ cao su và nút ấn thay đổi tốc độ cải thiện cảm giác thông qua kết cấu, đồng thời làm cho lớp phủ mạnh mẽ hơn. Thế hệ phanh tay này không chỉ có thể điều chỉnh hành trình phanh mà còn có thể sửa đổi logic điều khiển thông qua APP. Xem xét đến hay bên phanh tay đều có giao diện nút vệ tinh Blip, logic điều khiển tùy chỉnh sẽ làm cho nút vệ tinh phát đa dạng hơn, ví dụ, có thể điều khiển ghế ngồi lên xuống.

So với phanh tay eTap HRD cũ, mẫu xe đạp địa hình mới có cảm giác “SUV cỡ lớn”, You know What I mean.

Phiên bản phanh tay vòng, kết hợp với phiên bản phanh đĩa, mở ra sự nâng cấp của tay cầm, nút và phần điện tử.

Rất tiếc, đó là cảm giác của trái tim!

Bộ điều khiển TT / Timer được điều khiển bởi nút vệ tinh kéo Blipbox. Thế hệ bộ dụng cụ TT này (cưỡng bức) là đĩa đơn đẩy chính, có vẻ như ngay cả công việc chuyển đổi nối tiếp cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm. Tất nhiên, Blipbox đi kèm với 4 giao diện nút vệ tinh, đủ để bạn điều khiển mặt số phía trước và phía sau (nếu cần).

Sử dụng TT này để làm cho thơm hơn, cung cấp cho bạn một nắp Blipbox để tăng tính khí động học.

Quay số trước

Quay số trước mới cũng có thể được tùy chỉnh với logic điều khiển, kết hợp với việc dịch chuyển chuỗi, bạn có thể thoát khỏi bấm kép. Một cải tiến khác trong quay số trước này là vị trí pin được di chuyển ra ngoài, tăng dung sai cho bánh sau để phù hợp với nhiều mẫu Gravel hơn.

Phản ứng dịch chuyển của quay số trước mới nhanh hơn, hơn nữa đĩa mới có độ chênh lệch răng chỉ 13T, nhỏ hơn đĩa răng truyền thống, sẽ tăng tốc cho đĩa trên và đĩa dưới.

Quay số sau

Quay số sau là phần mà cá nhân tôi nghĩ là cải tiến lớn nhất. Trước hết, nó không còn phân biệt chân dài chân trung chân ngắn, kết hợp với ba bánh đà đường 12s kiểu 3 đều chỉ dùng một kiểu quay số sau đường bộ. Ngoài ra, nó còn bổ sung bộ giảm xóc thủy lực Orbit, mang lại hiệu quả ổn định dây chuyền chưa từng có. Đó cũng là lý do tại sao quay số sau mới trông rất lớn.) Quay số sau này cũng khá thông minh, có thể được sử dụng với đĩa đơn và đĩa kép. Khi được ghép nối với đĩa kép, nó sẽ tự động khóa đĩa nhỏ vào Xiaofei và tránh sử dụng sai (vì vậy bộ đĩa kép eTap AXS không thể được gọi là 24s vì tốc độ thực tế có sẵn chỉ là 23s).

Có thể bạn thích:  Top 10 xe đạp mini Nhật Bản tốt nhất hiện nay

Quay số sau kiểu một đi khắp thế giới, bánh đà 12s mới nhất là 33T, hơn nưã quay số sau cũng tương thích với bánh đà 33T.

Nhìn vào bộ giảm xóc thủy lực thông qua nhìn chính diện như trên ảnh, “công nghệ đen” này có thể làm giảm độ giật khi xe đạp thể thao bị rung lắc mạnh để đạt được hiệu quả ổn định xích. Tôi tin rằng một số người hâm mộ cũng thấy Van Alte sử dụng điều này để chơi trong bức ảnh cuộc đua tại sân vận động CX. Khi các tài xế khác trong các bức ảnh đang nhảy múa, dây xích xe của họ luôn căng chặt. Điều đáng nói là cấu trúc giảm xóc này khác với quay số phía sau trên núi của SRAM, nó không có công tắc khóa. Nó chỉ phục vụ trong các trường hợp đường bộ/ Gravel / CX.

Bánh đà

Từ quan điểm kỹ thuật, bánh đà RED XG-1290 mới tiếp tục thiết kế tích hợp siêu nhẹ của mẫu cũ, việc bổ sung thêm một miếng bánh đà làm cho sản phẩm này tái sinh.

Để tham gia chuyến bay tối thiểu 10T, cuối cùng SRAM đã bỏ phanh tay và “cấy” căn cứ tháp XD đường núi, được đặt tên là “XDR”. So với XD, tháp XDR đã được đào 1,85mm, điều đó có nghĩa là tháp XDR cộng với vòng đệm có thể tương thích với bánh đà đặc tả XD – làm tăng khả năng lái của mô hình Gravel.

Bộ biến đổi tốc độ trên xe đạp địa hình (Phần 1) 1

Bánh răng xe đạp đóng vai trò quan trọng

Sự ra đời của đặc tả kỹ thuật dựa trên tháp mới có nghĩa là SRAM đi tất cả các cách để tương thích giữa các thương hiệu. Trong kỷ nguyên 11, bánh xe, xích, bánh đà và các bộ phận khác của SRAM có thể tương thích với tất cả, hiện nay, nếu bạn muốn chọn SRAM 12, bạn phải chọn bộ đầy đủ. Quy mô truyền thống của thị trường đặc điểm kỹ thuật cơ sở S ít hơn 90%, nhà máy Ý chiếm% còn lại, không dám tấn công Taki khi tung ra bộ 12s. Điều này cho thấy sức mạnh của SRAM. Có thể nói, SRAM là eTap AXS được sản xuất thành một sản phẩm không thể thay thế trên thị trường.

Tất nhiên, tháp XDR không phải là một giải pháp. Trước hết, ZIPP của chúng tôi có thể được trang bị tháp XDR trong những năm gần đây, các nhà sản xuất bánh xe bên thứ ba cũng có thể tự phát triển bằng cách xin giấy phép từ SRAM, cản phẩm dựa trên tháp XDR. Đối với phần lớn người dùng là những người đầu tiên ăn cua, không có nhiều sự lựa chọn trên thị trường (vâng, những người có thể mua bộ lớn eTap AXS không thiếu tiền của ZIPP …).

Nhiều thêm một bánh đà, tự nhiên mang lại một tỷ lệ răng lớn hơn và mật độ cao hơn, hơn nữa sự phân bố răng của ba bánh đà được phân tích chi tiết dưới đây.

Crankset

Nếu nói bánh đà dẫn vào cơ sở tháp XDR đã không được, thì thay đổi bánh xe mới của RED 12s chỉ đơn giản là bỏ chân. Trục DUB, đĩa vuốt đĩa tích hợp và kích thước mới của đĩa lớn và nhỏ đều khác thường. Tôi tin rằng bánh xích mới này sẽ là trọng tâm của bộ mới.

Tóm tắt các đặc điểm của bánh xích mới –

Cấu hình bánh răng được thiết kế lại có sẵn trong 50-37T, 48-35T và 46-33T. Đĩa lớn nhỏ hơn bánh xích truyền thống. Chênh lệch răng 13T giữa đĩa lớn và nhỏ nhỏ hơn so với bánh xích truyền thống, mang lại độ chính xác cao hơn. Chuyển tốc độ, tỷ số truyền có sẵn hơn và hiệu quả chuyển số cao hơn;

Khi kết hợp với bánh đà 12s mới, nó có phạm vi tỷ số truyền lớn hơn và mật độ cao hơn, vì vậy bạn luôn có thể tìm thấy tỷ số truyền phù hợp (thảo luận riêng bên dưới);

Có thể bạn thích:  Những việc cần làm trước khi đạp xe đạp địa hình

Đồng hồ đo công suất phù hợp với Dzero và có độ chính xác ± 1,5%, cung cấp dữ liệu cân bằng để đo sức mạnh của cả hai chân một cách riêng biệt;

Một đĩa tích hợp có một không hai, nhẹ hơn, cứng hơn và bền hơn;

Trục DUB thêm độ bền và khả năng tương thích cũng rất tốt (BB90 đập vào mặt);

Bảng thông số kỹ thuật không thông báo độ dài tùy chọn của chân quây, độ dài thông thường 165 ~ 175 phải được đảm bảo và tay quay ngắn có thể được thông báo chính thức.

Trước tiên, hãy nhìn vào đĩa mà không có đồng hồ đo điện, có thể hiểu là đĩa vuốt đĩa tích hợp ROTOR ALDHU 3D +, nhưng SRAM không được cắt cùng với CNC. Tuy nhiên cho dù như thế nào, không thể gỡ bỏ phần móng được kết hợp với đĩa và không có cách nào để thay đổi đồng hồ đo điện.

Một tấm răng không có đồng hồ đo điện. Suy nghĩ đến không có đồng hồ đo điện của bên thứ ba trên thị trường tương thích với eTap AXS, do đó có chọn loại này hay không cần phải suy nghĩ kỹ.

Sự tích hợp của đĩa đo không công suất cũng được xem xét, đĩa đồng hồ đo điện thực sự là một thể! Điều này có nghĩa là một khi một trong những đồng hồ đo điện hoặc đĩa bị hỏng, bên kia cũng coi như hỏng. Và để mua đồng hồ đo điện này, bạn phải xem xét kích thước đĩa bạn muốn sử dụng hoặc bạn không thể thay đổi nó sau này. Và nếu bạn xoay giữa đĩa đôi 50-37T và đĩa đơn khí nén 50T, vấn đề sẽ đau đầu hơn.

Các hiệu ứng tổng thể của bánh xe đạp thể thao công tơ điện. Quarq Dzero kiểu cũ tương thích lớn, có thể được sử dụng với các bộ dụng cụ mang thương hiệu khác. Nó cũng có thể được sử dụng với các thương hiệu đồng hồ đo điện khác bằng bộ SRAM. Mô hình mới thì ngược lại, bộ dụng cụ gia đình phải được trang bị đồng hồ đo điện riêng, đồng hồ đo công suất riêng không tương thích với các bộ dụng cụ khác, thậm chí không thể thay thế kết hợp đĩa. Từ quan điểm này, SRAM cũng đang đặt cược, đặt cược vào sự hấp dẫn trên thị trường của eTap AXS, cá cược rằng nhu cầu người dùng thay đổi đĩa thấp hơn nhiều so với chiều dài của tay quay. Tất nhiên, nếu bạn là fan của bánh răng này, những thiếu sót trên không tồn tại.

Ngoài đĩa đôi đường bộ, crankset mới cũng giới thiệu đĩa đơn TT và đĩa đơn Gravel / CX.

Mọi người đều biết tham vọng của SRAM để đẩy đĩa đơn đường cao tốc, nhưng không ngờ sẽ lấy đĩa đôi TT nhanh như vậy. Đĩa đơn TT cũng được tích hợp với đồng hồ đo điện. Để mua đồng hồ đo điện, bạn phải suy nghĩ xem bạn muốn đĩa 50T hay đĩa 48T. Đối với KNA Big Pro của SRAM, đĩa đơn 50T là hoàn toàn đủ, đối với người dùng thông thường, bạn vẫn phải suy nghĩ xem có nên sử dụng một đĩa nhỏ để lén / leo lên không. Đối với cuộc đua đường trường, nếu bạn phải đối mặt với những thăng trầm của đường đua thời gian, hay Giải vô địch thế giới Bergen Na Uy, đoạn cuối cùng mang đến cho bạn một con dốc cao, có thể có một chút rắc rối.

Các lỗ đo hiệu suất của đĩa có thể thay thế xuất hiện trên đĩa đơn Gravel / CX. Đĩa có thể được chọn từ tối thiểu 36T và tối đa 46T. Cá nhân tôi nghĩ rằng bánh đà trên đường cao tốc (bánh đà tối đa tùy chọn 33T) trong hệ thống AXS quá nhỏ, bánh đà Eagle (bánh đà lớn nhất 50T) quá lớn, có thể thêm bánh đà cỡ trung bình 10-42T hoặc 10-44T ở giữa để tăng khả năng chơi

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em