Bộ biến đổi tốc độ trên xe đạp địa hình (Phần 2) 3

Bộ biến đổi tốc độ trên xe đạp địa hình (Phần 2)

Cuối cùng, chỉ cần nói đến trục DUB, là sự phát triển độc quyền của SRAM “BB28.99”, có thể hiểu là BB386 có độ chính xác cao hơn, khả năng tương thích của hai loại này tương tự nhau.

Bộ biến đổi tốc độ trên xe đạp địa hình (Phần 2) . Người ta đã xác nhận rằng BB90 năm chiều của xe đạp địa hình Trek không tương thích với trục DUB, vì vậy nhóm Trek đã sử dụng phiên bản trục GXP của crankset mới SRAM (SRAM hầu như không đề cập đến sự tồn tại của thông số kỹ thuật trong phiên bản này). Ngoài ra, hầu hết các thông số kỹ thuật năm chiều có thể được chèn vào crankset DUB. Danh sách tương thích được cung cấp bởi SRAM bao gồm các thông số kỹ thuật năm chiều chính của BSA, BB30, PF30, BBRight, PF30A, BB386 và PF86.5. Chiếc xe đạp địa hình màu đen của tôi đi có đặc điểm kỹ thuật BB30A Cannondale Synapse nghe điện thoại đã bị choáng váng …

Hệ thống tỷ lệ răng “X-Range”

Bánh đà 12s mới với bánh xích mới có tỷ số truyền hoàn toàn khác so với thời đại 11s trước đây. SRAM gọi nó là “X-Range”, được đặc trưng bởi tỷ số truyền lớn hơn và mật độ cao hơn.

Trước tiên, hãy xem SRAM chính thức cung cấp so sánh tỷ lệ bánh răng, crankset eTap AXS 50-37T với bánh đà 10-26T tương ứng với crankset 53-39T với bánh đà 11-25T, tương ứng, đĩa bán nén với đĩa nén trận đua X-Range tương ứng. Sự khác biệt giữa ba nhóm này là gì? Đây là khoảnh khắc để chứng kiến ​​phép lạ.

Đầu tiên, trong mỗi bộ điều khiển, giải pháp SRAM có phạm vi tỷ số truyền lớn hơn, tỷ lệ bánh răng nhỏ nhất nhỏ hơn và tỷ số truyền lớn nhất lớn hơn. Điều này có nghĩa là bộ SRAM sẽ giúp bạn leo lên dễ dàng hơn, tốc độ thấp hơn và nhịp thấp hơn.

Hơn nữa, bánh đà SRAM 12s có mật độ cao hơn. 7 bánh đà đầu tiên của bánh đà 10-26T và 10-28T SRAM 12 được tăng từng cái một, bánh đà 10-33T cũng có 5 bánh đà được thêm từng cái một. Ngược lại, bánh đà 11s truyền thống không thể đạt được 7 bánh đà liên tiếp từng cái một và từ 11-28T trở lên không thể đạt được sự gắn kết trên ba răng bánh đà thông thường 15-16-17.

Trên thực tế, ngay cả khi hai bánh đà 12 giây của CP (11-29T và 11-32T) được thêm vào so sánh, điều đó bị giới hạn ở thực tế là không có 10T bay tối thiểu và phạm vi tỷ số truyền của nhà máy Ý không chiếm ưu thế.

Bộ biến đổi tốc độ trên xe đạp địa hình (Phần 2) 2

Hệ thống chuyển động của xe đạp

Ý kiến ​​cá nhân:

Phạm vi tỷ lệ bánh răng và mật độ bông của X-Range đều được đóng góp bởi bánh đà 12s. Crankset bị giới hạn bởi sự khác biệt của răng 13T, về cơ bản là vai trò của đồng đội lợn. Tuy nhiên, việc giảm thấp các đĩa lớn và nhỏ cũng khiến cho việc chuyển đổi giữa các đĩa không quá thường xuyên, tốc độ của đĩa trên và dưới nhanh hơn và nguy cơ rơi các liên kết thấp hơn, do đó người dùng có thể tập trung hơn khi đi xe đạp địa hình .

Trong bài viết trước, tôi đã đề xuất “hệ thống truyền thống là tam giác bất khả thi” – trong trường hợp số lượng bánh đà cố định, phạm vi tỷ lệ răng, mật độ và trọng lượng phải được loại bỏ. Nếu bạn muốn giảm trọng lượng và loại bỏ tuổi thọ của mặt trước, bạn phải hy sinh phạm vi tỷ lệ răng hoặc mật độ của răng; nếu bạn muốn duy trì mật độ, bạn phải hy sinh phạm vi tỷ lệ răng … và hệ thống đĩa đôi sẽ chăm sóc phạm vi tỷ lệ răng và mật độ. Cách tốt nhất là giảm số răng của bánh đà (bay tối thiểu xuống 10T hoặc thậm chí 9T, các bánh đà khác được giảm tương ứng), trong khi kéo chênh lệch giữa các đĩa lớn. Bộ dụng cụ mới của SRAM cũng được sử dụng để giảm số lượng răng bánh đà, nhưng cũng sử dụng giải pháp “tấn công giảm kích thước” + 1s, nếu nó có thể làm tăng sự khác biệt của răng đĩa (ngay cả khi vẫn ở mức 14T), phạm vi tỷ lệ răng của hệ thống này càng đẹp hơn.

Có thể bạn thích:  Sự kiện phát hành sản phẩm xe đạp mới

Xe của luật sư Ngô là một đĩa 46-30T với bánh đà 11-32T. Tỷ lệ bánh răng không giới hạn ở X-Range. Nó phụ thuộc vào kích thước của đĩa. Tất nhiên, bộ dụng cụ hàng đầu không bao giờ được chuẩn bị cho lính mới, đây là dành cho người yếu. Đáng tiếc, tương lai có thể được phản ánh trong bộ cấp độ phụ / cấp nhập cảnh.

Đối với nhà giàu địa phương trung bình chọn bộ này, đề nghị của tôi là chọn mua bánh đà lớn nhất có thể, cố gắng chọn đĩa nhỏ, cuối cùng, 46-33T với kết hợp 10-33T, tỷ lệ bánh răng cao nhất cũng cao hơn 50T với 11T, răng nhỏ nhất tỷ lệ là 1: 1, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của mọi địa hình sử dụng.

Dây xích

Đừng nghĩ rằng dây xích là một phần không đáng kể. Bánh đà tích hợp eTap AXS 12s đắt tiền và đĩa đồng hồ đo điện tích hợp không thể mua được. Điều này đòi hỏi một dây xích bền để bảo vệ dây xích. Dây xích đặc biệt 12 mặt đường “Flattop” mới có đặc điểm là yên tĩnh hơn, bền hơn và nổi bật hơn.

Chẳng trách người ta nói rằng đây là một chuỗi dây xích chết

Phanh đĩa

Sự thay đổi chính trong hệ thống phanh của bộ công cụ RED eTap AXS thế hệ mới là đĩa Centerline XR. So với kiểu cũ, nó không bị mất những người bạn của top mới nhất, trở thành hình dạng khí động học hơn. Có 140mm và 160mm để lựa chọn, khóa trung 6 đinh thích hợp, phiên bản khóa trung tiếp tục không gồm khóa.

Trục đĩa cũng có thể là một phần tương thích với bộ cũ.

Kẹp

Đừng quên rằng eTap AXS cũng có phiên bản phanh. Kẹp cung cấp vĩ độ lốp 28mm. Kẹp gắn trực tiếp không có sẵn trong bộ và có thể được mua riêng.

Màu sơn mới phù hợp với bộ eTap AXS.

Phần mềm

Giới thiệu xong phần cứng, cuối cùng giới thiệu phần mềm quan trọng không kém. Thông qua thị trường APP của Apple và Android, bạn có thể tải xuống các cài đặt độc quyền và ứng dụng năng lượng đồng hồ của hệ thống AXS này. Ứng dụng này đơn giản và thô, về cơ bản chỉ ấn là được, nhưng nếu bạn không có một bộ AXS trên tay như tôi, nói quá chi tiết cũng vô dụng. Đáng chú ý nhất là hệ thống AXS cung cấp hai chế độ thông minh Chế độ tuần tự và chế độ bù trừ ngoài chế độ tùy chỉnh thông thường được thực hiện ở đâu để chỉ định lên xuống hoặc chỉnh ghế ngồi.

Chế độ trình tự được hiểu rõ, nghĩa là bạn chỉ cần điều khiển chuyển lên hoặc xuống, hệ thống sẽ tự động khớp với các vị trí quay số trước và sau cho bạn. Chế độ bù là khi bạn cắt kích thước của đĩa, quay số sau sẽ giúp bạn nâng tệp phù hợp, để tránh thay đổi tỷ lệ răng do cắt đĩa quá lớn.

Rảnh rồi nhìn vào logic điều khiển và sức mạnh của chiếc xe đạp địa hình nhập khẩu của bạn cũng rất tốt, đây là chức năng mà eTap thế hệ cũ không thể đạt được.

Trọng lượng và giá cả

Những khoảnh khắc cân nặng mà bạn muốn nghe, ở trên là tổng trọng lượng của các bộ lớn phù hợp khác nhau. Trục khuỷu GXP nhiều hơn khoảng 80g so với trọng lượng được liệt kê ở trên.

Có thể bạn thích:  Làm thế nào để dạy một đứa trẻ cách đi xe đạp khi chúng không hề thích thú?

Thế hệ eTap AXS này không có một bộ nhỏ các bộ phận điện tử, vì vậy ngưỡng nhập cao hơn một chút. Giá cho các kết hợp khác nhau dao động từ $ 2,838 đến $ 4,158. Mọi người tùy ý xem.

Hội nhập xuyên biên giới

Giới thiệu phần đường thuần túy, sau đó xem xét hoạt động của hệ thống AXS. Chiếc xe đạp địa hình vtrong hình được trang bị bộ đổi tay eTap AXS, mặt sau Eagle AXS và bánh đà, dây an toàn nâng RockShox Reverb. Tất cả những cái này làm thế nào để thực hiện? Vẫn nhờ khả năng tương thích của hệ thống AXS. Bạn có thể trộn và kết hợp đường, bộ phận và bộ điều khiển xe đạp thể thao leo núi, tùy chỉnh điều khiển thông qua APP. Ví dụ, chiếc xe này có thể được nâng lên bằng tay trái, giảm tốc độ bằng tay phải và nhấn hai lần điều chỉnh yên xe.

Với AXS, không gian giữa xe đạp đường và xe đạp leo núi đã bị phá vỡ, mô hình giữa của Gravel và CX trở thành người hưởng lợi lớn nhất. Người dùng cũng có thể mở rộng trí tưởng tượng của mình và kết hợp hệ thống ổ đĩa họ muốn mà không phải lo lắng về vấn đề định tuyến khung, chẳng hạn như đường bằng phẳng, đường núi TT, khúc cua Adventure, v.v.

Cần lưu ý rằng mặc dù bộ điều khiển và các thành phần hoạt động có thể được kết hợp tùy ý, nhưng eTap AXS đường bộ và Eagle AXS đường núi không tương thích giữa [bánh đà + xích + ba mặt sau] bộ 3 phụ kiện này chỉ có thể tương đồng với bộ dụng cụ đường bộ hoặc đường núi, đồng thời, bộ ba phụ kiện đường núi này không thể được sử dụng với đĩa đôi đường bộ, vì dây xích Eagle chỉ có thể được sử dụng trên một đĩa đơn.

Bộ chuyển số điện tử Eagle AXS, được trưng bày trên cỗ xe của Nino năm ngoái. So với phiên bản cơ của bộ Eagle, nó thực sự là một sự thay đổi của mặt sau và bộ điều khiển không dây. Tất nhiên, SRAM đã rất cẩn thận thay đổi bánh đà và dây xích của bộ Eagle AXS XX1 thành màu sắc bóng bẩy. Màu sắc của bánh xích và mặt sau cũng được phân biệt, thuận tiện cho người sử dụng bộ biến áp điện thể hiện.

Bộ Eagle AXS X01, thiên về Trial và Enduro , được chia sẻ với XX1. Hình dạng mặt sau phía sau hơi khác biệt, sự xuất hiện của các thành phần còn lại cũng khác biệt.

Cốt lõi của Mountain Eagle AXS là quay số sau. Quay số sau này có chiều cao tăng thêm 10 mm so với phiên bản cơ của Eagle. Khả năng vượt qua tốt hơn. Động cơ có hiệu suất chuyển số tuyệt vời và có thể chuyển nhanh trong khi tải nặng. Ngoài ra, pin xả phía sau giống hệt với tất cả các pin trong hệ thống AXS và rất dễ thay thế.

Quay số phía sau X01 hơi khác so với XX1 và được sử dụng tương tự.

Sự khác biệt giữa hai bộ dụng cụ Eagle AXS trên núi là 100 đô la mỹ, gần như không đáng kể.

Cuối cùng, hãy xem qua dây an toàn nâng điều khiển điện tử không dây RockShox Reverb, thông số kỹ thuật đầy đủ, chỉ với $ 800 …

Vứt bỏ yên xe chuyên dụng…

Điều đáng nói là yên xe đạp địa hình áp dụng công nghệ Vent Valve và nút ở phía dưới có thể được sử dụng để bơm khí đi, để tránh tiếng ồn hoặc chỗ trống bất thường sau một thời gian dài.

Bộ biến đổi tốc độ trên xe đạp địa hình (Phần 2) 1

Bộ phận chuyển động của xe đạp

Mẫu xe

Dưới đây là một vài nguyên mẫu chính thức để đánh giá cao hiệu quả tải của hệ thống SRAM AXS.

SCOTT FOIL không có thiết kế hệ thống dây điện bên trong, được coi là một chiếc xe hơi nhóm lớn khí nén tương đối lạc hậu. Với bộ công cụ RED eTap AXS, chỉ còn lại hai ống phanh tiếp xúc, giúp cải thiện tính thẩm mỹ.

Có thể bạn thích:  Một vài mẹo hữu ích trong cuộc đua xe đạp dành cho bạn

Đĩa đồng hồ đo điện RED AXS mới từ TREK Madone SLR, kích thước trục GXP, nhỏ hơn 100g so với phiên bản DUB. Nếu bạn không đi Trek, lời khuyên cá nhân tôi vẫn là một bước đến DUB.

Trên khắp thế giới không thể tìm thấy một nguyên mẫu của phiên bản phanh vòng tròn, và tìm thấy một trong hình ảnh của chuyến đi thử nghiệm phương tiện truyền thông. TARMAC SL6 ĐẶC BIỆT này được kết hợp với bộ AXS eTap RED, cho cảm giác nhẹ hơn rất nhiều.

Thay đổi phanh tay eTap AXS, đĩa đơn đường, với quay số sau / vỏ bánh đà / xích Eagle Eagle, lối chơi cổ điển của các mẫu Gravel.

Bộ điều khiển đường bộ TT + đĩa đơn chạy bằng khí nén, đây vẫn là đĩa phanh ba xe đạp thể thao . Sự kết hợp này có cơ hội trở thành cấu hình cổ điển của KONA Grand Pro năm nay.

Tóm tắt

Sự ra đời của hệ thống sang số điện tử không dây SRAM AXS 12s cuối cùng đã khiến khái niệm “không dây” trở nên lý tưởng. Nó cho phép Internet của mọi thứ kết nối giữa các bộ / thành phần khác nhau, đồng thời, đó là cách thuận tiện nhất để tương tác với kỷ nguyên APP trên thiết bị di động, là cách thuận tiện nhất để tương tác và phù hợp với xu hướng của thời đại. Trước mặt, các sản phẩm sang số điện tử của 2.5 bộ dụng cụ khác không xứng đáng đứng đầu. Nếu bạn có ngân sách dồi dào và bạn không cần đứng đầu, RED eTap AXS sẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Tất nhiên, RED eTap AXS cũng có rất nhiều khe cắm. Nó hoàn toàn từ bỏ khả năng tương thích giữa nhà máy sản xuất bộ thời đại 11s và thiết lập một hệ sinh thái mới với các thông số kỹ thuật đặc biệt như XDR, DUB, X-Range. Điều này có nghĩa là ngưỡng nhập cho hệ thống mới đã đạt mức cao kỷ lục. Trước khi ra mắt bộ dụng cụ cấp cao nhất và cấp hai, hầu hết mọi người vẫn không thể tận hưởng sự tiến bộ này.

Hệ thống crankset của eTap AXS có khả năng tự đóng rất cao và mất khả năng chơi của các đĩa và đồng hồ đo điện có thể lựa chọn tự do. Vì cần phải đẩy đĩa vuốt đĩa tích hợp, tại sao không đặt mô-đun đồng hồ đo điện vào trung tâm trục, để đĩa vuốt đĩa được tích hợp nhiều hơn, giảm đáng kể chi phí dùng thử và lỗi của người dùng?

Trong kỷ nguyên 12s, rất khó để phân biệt giữa các cấp độ khác nhau của bộ dụng cụ. Tháp XDR được thiết kế để có một thiết kế một bánh cho bánh đà. Các đĩa cấp cao nhất có thể chơi gì? Khi đối mặt với nhiều tay đua mới với ngân sách thấp hơn, SRAM sẽ đưa ra giải pháp nào? Hãy để thời gian trả lời nó!

Tiếp tục …

Tiếp tục xuất bản một bài viết trong hai ngày và diễn giải bộ SRAM RED eTap AXS từ một góc nhìn khác.

Cuối cùng, Giám đốc Trần và SRAM chúc bạn một năm mới hạnh phúc, mọi điều tốt đẹp nhất, sớm ngày sở hữu bộ dụng cụ hàng đầu!

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em