Bộ ổ đĩa xe đạp biến tốc độ XTR M9100 mới 3

Bộ ổ đĩa xe đạp biến tốc độ XTR M9100 mới

Không có nghi ngờ rằng thế giới của xe đạp leo núi sẽ tiếp tục đổi mới và đột phá. Các cuộc đua xe đạp leo núi hiện đại đang đổi mới từ năm này qua năm khác, khi đường đua trở nên khó khăn hơn, xe đạp trẻ em leo núi ngày càng được trang bị cho điều kiện đường khó khăn. Cho dù các tay đua cần nhẹ nhất trong các trận đấu, hoặc việc xử lý tốt nhất hoặc bất kỳ hệ thống ổ đĩa có thể đối phó với những điều kiện đường xá linh hoạt nhất, XTR mới hoàn thành một nghiên cứu và phát triển thách thức sâu sắc hơn, một số lượng lớn các đổi mới công nghệ để đáp ứng xe đạp leo núi trong việc theo đuổi chiến thắng, theo đuổi tốc độ, tập trung và kiểm soát.

Bộ ổ đĩa xe đạp biến tốc độ XTR M9100 mới . Bộ phụ kiện đua xe đạp trẻ em xuyên quốc gia, chạy marathon leo núi và bền bỉ đã được tích hợp hoàn toàn vào thiết kế của bộ sản phẩm XTR M9100 mới nhất của SHIMANO, thiết kế tối ưu của bộ công cụ mới kết hợp cân bằng tốt nhất về tốc độ, tiêu cự và xử lý.

Bộ XTR mới mang đến một số cải tiến đột phá:

Bánh đà 12 tốc độ 10-45T hoặc 10-51T, kẹp phanh 2 hoặc 4 piston, trung tâm mới với công nghệ Micro Spline, phanh cấu trúc mới và tay lái sang số để điều chỉnh tốt hơn, vị trí cố định để xử lý tốt hơn. Đồng thời, XTR cũng bao gồm một tay cầm điều khiển dây an toàn, có thể được lắp đặt ở vị trí phù hợp hơn để thoải mái hơn và vận hành nhanh hơn. Tất cả các thiết kế sáng tạo này đều giúp giảm trọng lượng đáng kể, bộ XC giảm 150g và bộ Enduro giảm 90g, trong khi cảm giác chuyển số trực quan hơn cho phép người lái tập trung vào đường đua.

Bas Van Dooren, Giám đốc sản phẩm châu Âu, Shimano:

Tốc độ, tập trung và kiểm soát, đây là từ khóa mà chúng tôi tập trung trong quá trình phát triển. Thiết kế mới của XTR giúp tăng cường khả năng xử lý và tăng tốc, nhờ vào bộ truyền động được thiết kế mới, giúp giảm nhu cầu chuyển số. Hệ thống phanh mới được thiết kế để cung cấp cách cài đặt tay lái đơn giản và trực quan hơn, xử lý chính xác. XTR mới không phải là bản nâng cấp của M9000. Nó hoàn toàn mới từ dưới lên trên, cũng là sự lựa chọn bộ phụ kiện tốt nhất cho cuộc thi leo núi XC, Marathon và Enduro.

TỐC ĐỘ CỦA MỘT THẾ HỆ MỚI 

Bánh đà:

Sự phát triển của ổ đĩa đã chuyển từ việc giảm tỷ lệ bánh răng ban đầu sang nhịp nhịp tối ưu giữa mỗi bánh đà, cuối cùng là phản hồi ở tốc độ cuối cùng. Kết quả của nghiên cứu này là bánh đà 51T (10-12-14-16-18-21-24-28-33-39-45-51T). Ba mảnh cuối cùng của bánh đà có độ lệch răng là 6T, có thể mang lại nhiều hơn, nhịp điệu mượt mà. XTR cũng bao gồm tùy chọn bánh đà 10 tốc độ 10-45T (10-12-14-16-18-21- 24-28-32-36-40-45T), phù hợp với tốc độ nhanh, ít dốc hoặc thay đổi nhịp điệu. 10-45T (CS-M9100-12) phù hợp với người lái XC, sự thay đổi nhỏ hơn về số lượng răng dẫn đến chuyển số mượt mà hơn và trọng lượng nhẹ hơn. 10-51T, cho những chuyến đi xe đạp trẻ em cao cấp leo núi đường dài hơn, cho phép họ thách thức từng ngọn núi.

Có thể bạn thích:  Những điều cần lưu ý khi trẻ đi xe đạp

Bộ ổ đĩa xe đạp biến tốc độ XTR M9100 mới 2

Bộ ổ đĩa thay thế cho xe đạp

Cả hai bộ bánh đà được làm bằng vật liệu kim loại khác nhau, có thể được phân biệt với màu sắc bắt mắt, mục đích là để đạt được tối ưu hóa trọng lượng và độ bền tốt hơn. Các mảnh lớn nhất của bánh đà được làm bằng hợp kim nhôm, trong khi bánh đà giữa được làm bằng titan. Bánh đà nhỏ nhất được làm bằng thép.

Bánh đà của bộ XTR mới cũng sẽ có tùy chọn bánh đà thứ ba (CS-M9110-11), một số lái xe hy vọng sẽ có bộ bánh xe nhẹ hơn, cứng hơn và XTR mới đáp ứng nhu cầu của họ (cả hai hy vọng rằng khoảng cách mặt bích rộng do trung tâm 12 tốc độ mang lại sẽ làm tăng độ cứng của bộ bánh xe đạp trẻ em, đồng thời, có thể tháo một bánh đà lớn nhất để giảm trọng lượng). Về cơ bản, tùy chọn bánh đà này dựa trên bánh đà 10-51T, loại bỏ 51T và lấy bánh đà 11 tốc độ, nhưng nó vẫn duy trì khoảng cách giống như bánh đà 12 tốc độ. Lợi ích của tùy chọn này là cung cấp cho người lái một chiếc xe nhẹ hơn và bộ bánh xe cứng hơn, trong khi vẫn sử dụng cùng một dây xích với 12 tốc độ.

Kỹ thuật trục nan hoa:

Đối với thiết kế 12 tốc độ, Shimano đã thiết kế lại cấu trúc của trục nan hoa, ứng dụng công nghệ Micro Spline có thể được kết hợp với bánh đà 12 tốc độ. Một công nghệ mới khác là công nghệ SCYLENCE mà chúng tôi đã sử dụng ở vòng trống phía sau của Shimano. Nó sử dụng hệ thống bánh xe thay vì đĩa vàng để giảm lực cản trong khi đi xe, giảm tiếng ồn do hệ thống bánh xe đạp trẻ em tạo ra và tập trung sự chú ý của bạn khi đi trên núi. Trục nan hoa phía trước là cấu trúc trục trống 15mm, có sẵn trong các kích thước 100mm và 110mm (Boost), trong khi trục nan hoa phía sau là cấu trúc trục trống 12 mm ,có sẵn trong các kích thước 142mm và 148mm (Boost).

Bộ tay quay:

Đối với thiết kế dây xích 12 tốc độ có QUICK LINK, các đĩa xích 12 tốc độ mới (FC-M9100 / M9120-1) ra đời, nó cũng có công nghệ trục khuỷu rỗng đáng tự hào của Shimano. Đáp ứng nhu cầu về tay đua XC thích tốc độ 1×12, bánh xích XTR mới cung cấp đĩa tải trực tiếp một mảnh 30-38T, có thể giảm 80g trọng lượng. Tay đua  Enduro cũng có thể chọn thiết bị bảo vệ xích XTR (SM-CD800 cho thông số kỹ thuật lắp đặt E mount, D mount hoặc ISCG05) để phù hợp với tốc độ 1 × 12, đảm bảo hoạt động của dây xích ổn định. Tương tự, bánh xích mới cung cấp thông số kỹ thuật Q-Factor rộng hơn FC-M9120, tương thích với nhiều kích cỡ khung hình.

Nếu người lái muốn có phạm vi tỷ số truyền lớn hơn, có thể xử lý các điều kiện đường khác nhau, họ có thể chọn thông số kỹ thuật bánh xích tốc độ 2 × 12 (FC-M9100 / M9120-B2) và thông số kỹ thuật hai mảnh là 38-28T. Bánh đà của 10-45T mang lại phạm vi tỷ lệ răng tối đa và tỷ lệ bánh răng gần hơn, chinh phục hầu hết các phần leo núi.

Có thể bạn thích:  Xe đạp trẻ em Jianer có đáng tin cậy không?

Cùi đề sau:

XTR cung cấp ba loại cùi đề sau (RD-M9100-SGS / GS, tùy chọn quay số chân dài hoặc chân ngắn và mặt sau chân dài RD-M9120-SGS cho thiết kế đĩa kép), thiết kế cùi đề sau trở nên mượt mà hơn và có tác động trực quan hơn, phần nhôm được anot hóa có hình dạng hơn. Để tối ưu hóa hiệu ứng chuyển số, bánh xe đạp trẻ em nhập khẩu dẫn hướng đã thay đổi từ M9000 11T ban đầu thành 13T hiện tại, kết hợp với công nghệ derailleur ẩn Shimano trưởng thành, có thể giảm độ nảy của dây xích, mang lại sự ổn định tốt hơn.

Đồng thời, cùi đề trước cũng có sẵn trong ba kích cỡ khác nhau, phù hợp với các thông số kỹ thuật lắp đặt gắn trực tiếp, loại E và vòng kẹp ba phía trước. Công nghệ cùi đề trước với công nghệ xoay bên có thể mang lại hiệu quả giúp cùi đề trước vận hành biến tốc độ mượt mà hơn.

SHift OF FOCUS tập trung vào việc dịch chuyển 

Tay đề:

Khái niệm đổi mới của thiết kế tay đề là cung cấp một thiết bị điều khiển tích hợp hơn, cho phép người lái đạt được tốc độ vận hành trong điều kiện đường thay đổi nhanh chóng, hoàn thành các yêu cầu vận hành của người lái giữa đá lửa điện để điều khiển chính xác hơn. Nhu cầu này đã đạt được thông qua công nghệ tích hợp I-SPE EV, cho phép tích hợp hoàn hảo các lẫy chuyển số và phanh. Công nghệ I-SPEC-EV mới có thể tăng phạm vi dịch chuyển bên của cần số 14mm trong khi cho phép tay cầm điều chỉnh vị trí trong vòng 60 °, phù hợp với các nhu cầu khác nhau của các loại tay khác nhau. Nó phù hợp hơn cho hoạt động chuyển số của chính nó, đạt được các yêu cầu công thái học tốt hơn, làm cho tay lái nhỏ gọn và trực quan hơn.

Ngoài ra, SHIMANO cũng có tay cầm để điều khiển bộ nâng (SL-MT800-IL), tương thích với công nghệ I-SPEC-EV, phù hợp với hầu hết các thanh nâng hiện đang sử dụng trên thị trường, bao gồm cọc yên Koryak của PRO.

Bộ ổ đĩa xe đạp biến tốc độ XTR M9100 mới 1

Biến tốc cho xe đạp

Ngoài ra, cần số cũng cung cấp một điều khiển nhẹ hơn, cho phép người lái đạt được chuyển số nhanh hơn và nhẹ hơn trong khi sang số, trong khi ngón tay có khoảng cách dịch chuyển nhỏ hơn. So với XTR M9000, cần số mới có sự cải thiện rõ rệt trong vận hành và xử lý chuyển số.

Giống như thế hệ trước, tay đề mới cũng có tính năng Rapidfire Plus, 2-WAY RELEASE và Multi-Release. Đối với người lái xe hiện đang sử dụng trung tâm mặt bích rộng 11 tốc độ, sự thay đổi M9100 mới là sự thay đổi 11 tốc độ sang 12 tốc độ, hoạt động của nó vẫn trơn tru hơn bao giờ hết. Đối với những người lái thích tốc độ 2×12, bộ phụ kiện mới bổ sung thiết kế tay cầm Mono cải tiến vào mặt trước (SL-M9100-IL / SL-M9100-L), thao tác đơn giản và trục tiếp hơn, chỉ cần một lần quay số có thể chuyển đổi giữa các đĩa lớn và nhỏ.

Có thể bạn thích:  Xe đạp trẻ em dành cho bé 10 tuổi

RemAIN IN KIỂM SOÁT đang được kiểm soát 

Phanh:

Các tiêu chuẩn sản phẩm của chúng tôi đã trở thành mục tiêu của những người khác, cần phanh XTR M9100 (BL-M9100 / 9120) đã được tối ưu hóa để thay đổi lại vị trí cố định của cổ phanh và thân tay phanh. Vị trí vòng kẹp di chuyển đến giữa tay cầm phanh và cạnh của xi lanh phanh chống lại tay lái. Thiết kế thông minh này cung cấp hỗ trợ tốt hơn cho phanh, giúp vận hành phanh và lực phanh tốt hơn.

Kẹp phanh XC piston đôi (BR-M9100) cũng có thể được chọn, có phiên bản điều chỉnh khoảng cách đòn bẩy phanh, tổng thể nhẹ hơn. Kẹp phanh bốn piston (BR-M9120) cũng có thể được sử dụng với tay cầm phanh đặc biệt, nhưng với việc bổ sung chức năng điều chỉnh không có công cụ, khoảng cách hành trình phanh, với điều chỉnh hành trình phanh (Free Stroke) và công nghệ Servo Wave có thể mang lại động tác phanh nhanh hơn. Tất cả các kẹp được làm bằng hợp kim nhôm, kết hợp với ống phanh có độ bền cao, hành trình phanh ngắn hơn, hệ thống phanh mới cung cấp khả năng phanh tốt hơn.

Má phanh và đĩa phanh đĩa:

Kết hợp với bộ kẹp phanh được thiết kế lại, má phanh mới cũng đã được cách mạng hóa. Nếu người lái xe đạp trẻ em \

được lựa chọn má phanh bốn piston, má phanh cần phải kết hợp nó với các vây (N03 / 4A nhựa / kim loại), nhưng sử dụng hai piston có thể được sử dụng với miếng đệm má phanh (nhựa K02 / 4S / kim loại mà không vây, tùy chọn với mặt sau bằng titan K02 / 4Ti). Thiết kế của đĩa phanh đĩa là phiên bản nâng cấp của ICE-TECHENITALIES FREEZA, giúp giảm trọng lượng, mang lại khả năng tản nhiệt tốt hơn. Các đĩa phanh đĩa 140mm và 160mm được giảm trọng lượng 5g và 10g. Đồng thời, đĩa phanh đĩa 180mm và 203mm có thể giảm nhiệt độ được tạo ra bằng cách phanh 20 ° C, và 203 mm cũng giảm 30 g (so với RT99).

SECOND TO NONE:
Bộ sản phẩm XTR M9100 mới, kết hợp công nghệ tiên tiến, đã mang đến cho người đi xe đạp leo núi hàng đầu câu trả lời. Làm thế nào để kết hợp trọng lượng nhẹ, hiệu suất, phạm vi tỷ số truyền rộng nhất, lực phanh mạnh nhất, cài đặt riêng, độ bền tuyệt vời và hiệu quả truyền tốt nhất.

XTR M9100: second to none

Để biết thêm thông tin về xe đạp, vui lòng tiếp tục theo dõi mạng xe đạp CB.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em