Bộ phận nào sẽ mệt đầu tiên khi đạp xe đạp địa hình 1

Bộ phận cơ thể nào sẽ mệt đầu tiên khi đạp xe

Chúng ta đều biết điều gì sẽ xảy ra khi cơ thể hoạt động đến giới hạn của mình và sẽ là không thể duy trì vận tốc như lúc ban đầu trong thời gian tiếp theo, đối với đạp xe đạp địa hình cũng vậy. Nhưng điều gì định nghĩa cho giới hạn? Hóa ra có rất nhiều yếu tố phụ thuộc vào các tình huống nhất định. Và tôi đã khám phá một trong những yếu tố đó, đó là sự mệt mỏi.


Bộ phận cơ thể nào sẽ mệt đầu tiên khi đạp xe ?? Các nhà nghiên cứu vẫn đang cố gắng phân loại tất cả các yếu tố khác nhau và một nghiên cứu gần đây về Y học & Khoa học trong Thể thao & Thể dục cung cấp một số thông tin chi tiết thú vị mới. Nghiên cứu, từ Kevin Thomas và các đồng nghiệp của ông tại Đại học Northumbria ở Anh, tìm ra sự đóng góp tương đối của hệ thống thần kinh trung ương so với các cơ sau những khoảng thời gian khác nhau của việc đạp xe đạp địa hình nhập khẩu toàn diện.Bộ phận nào sẽ mệt đầu tiên khi đạp xe đạp địa hình3

Chức năng của cơ đã thay đổi như thế nào

Nghiên cứu hiện tại bao gồm 12 người đi xe đạp được đào tạo, đạp xe đạp địa hình vào những ngày khác nhau và và thực hiện 3 chuyến đi tại các thời điểm khác nhau với vận tốc không đổi. Trong một chuyến đi, sức của người đạp xe đạp địa hình có chút thay đổi, bắt đầy xuất hiện sự kiệt sức và mỏi mệt sau 3 phút, có người là 11 phút, có người 12 phút.

Tìm hiểu thêm :

Nếu bạn nhìn vào sự thay đổi trong độ co tự nguyện tối đa, đây là những gì bạn thấy:
Vận động khi đạp xe, được đo bằng khả năng tạo ra lực lớn nhất có thể, là khá giống nhau trong mỗi trường hợp, với mức giảm khoảng 15 phần trăm hoặc nhiều hơn một chút.
Nhưng điều đó không có nghĩa là những thứ tương tự đang xảy ra bên trong cơ bắp. Các nhà nghiên cứu đã sử dụng các kỹ thuật tinh vi để điều tra nơi mà chính xác sự mệt mỏi đang diễn ra.
Bạn có thể áp dụng kích thích điện cho dây thần kinh liên quan để làm cho cơ co giật trực tiếp, cho bạn biết chức năng của cơ đã thay đổi như thế nào. Điều này được gọi là mệt mỏi “ngoại biên”, vì nó nằm trong cơ bắp.Bộ phận nào sẽ mệt đầu tiên khi đạp xe đạp địa hình4

Có thể bạn thích:  Bảo dưỡng xe đạp trẻ em. Kiến thức về xe đạp trẻ em

Não của họ phản bội họ bằng cách gửi tín hiệu yếu hơn đến cơ khi họ mệt mỏi

Và bạn cũng có thể áp dụng kích thích xa hơn, sử dụng “kích thích từ xuyên sọ” để tạo ra xung lực trong vùng não gửi tín hiệu đến tứ cơ. Điều này (với một số tính toán bổ sung) cung cấp cho bạn một biện pháp cho dù tín hiệu tối đa đi từ não đến cơ đã thay đổi. Điều này được gọi là mệt mỏi “trung tâm”, vì sự giảm là ở đâu đó trong não hoặc hệ thần kinh trung ương.

Sự co cơ trực tiếp tạo ra mức độ mệt mỏi ngoại biên cao nhất. Nhưng những thay đổi trong “kích hoạt tự nguyện” được đo bằng kích thích não, cho thấy xu hướng ngược lại:
Khi các đối tượng cố gắng phối hợp các cơ càng mạnh càng tốt, não của họ phản bội họ bằng cách gửi tín hiệu yếu hơn đến cơ khi họ mệt mỏi và ảnh hưởng mạnh mẽ nhất sau những chuyến đạp xe đạp địa hình dài.
Vì vậy, tiêu đề đơn giản ở đây là những nỗ lực ngắn, mãnh liệt tạo ra sự mệt mỏi lớn hơn trong cơ bắp của bạn, trong khi đó, những nỗ lực lâu dài tạo ra sự mệt mỏi trung tâm lớn hơn trong não và hệ thần kinh trung ương của bạn.

Trên thực tế, vấn đề này không đơn giản. Đây là nghiên cứu mới nhất trong một loạt các nghiên cứu về mệt mỏi trung tâm và ngoại vi, và một điều rõ ràng là kết quả phụ thuộc vào các chi tiết chính xác về những gì bạn đang đo – các loại tập thể dục khác nhau, thời lượng khác nhau và các yếu tố khác, tất cả đã tạo ra một sự khác biệt.
Tuy nhiên, có một vài điểm thú vị đáng chú ý. Đầu tiên là những kết quả này lập luận chống lại ý tưởng rằng mỗi luyện tập đạp xe địa hình ngoại biên mà chúng ta sẵn sàng chịu đựng.Bộ phận nào sẽ mệt đầu tiên khi đạp xe đạp địa hình2

Điều đó phụ thuộc vào mỗi người đạp xe đạp địa hình

Tập thể dục cường độ cao gây ra sự tích tụ các chất chuyển hóa như lactate, proton và ATP, tạo ra cảm giác khó chịu trong não và cũng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự co cơ. Nhưng dường như không có một ngưỡng cụ thể nào cho những chất chuyển hóa này khiến bạn (hoặc cơ bắp của bạn) nói, “Được rồi, thế là xong rồi.” Những người đi xe đạp địa hình nhập khẩu đã có thể / hoặc sẵn sàng chịu đựng những cấp độ cao hơn của sự mệt mỏi ngoại vi trong các thử nghiệm ngắn hơn.
Điểm thú vị thứ hai là nghiên cứu này liên quan đến việc sử dụng năng lượng liên tục dẫn đến kiệt sức tạo ra kết quả hơi khác so với nghiên cứu trước đó của cùng một nhóm sử dụng các thử nghiệm thời gian tự.
Tại sao sự khác biệt? Các nhà nghiên cứu cho rằng đó là vì trong một thời gian thử nghiệm hoặc luyện tập ở nhịp độ riêng, bạn có thể (và hầu hết mọi người làm) đều cố gắng đạp xe đạp địa hình nhập khẩu nước rút ở chặng cuối cùng .Đó là lần chạy nước rút kết thúc mạnh mẽ làm tăng mức độ mệt mỏi ngoại vi. Đây là một ví dụ khác về lý do tại sao rất khó để diễn giải các phép đo này: Chúng có thể thay đổi đáng kể dựa trên cách các đối tượng tự tăng tốc.
Ý nghĩa thực tiễn của nghiên cứu này là gì ? Điều đó phụ thuộc vào mỗi người đạp xe đạp địa hình đạp địa hình. Nhưng tôi thực sự quan tâm đến vấn đề này bởi nó có thể giúp bạn giảm mệt mỏi trong quá trình hoạt động đặc biệt là đạp xe. Hy vọng bạn sẽ có thể điều chỉnh được tốc độ và có những cách đạp xe đạp địa hình phù hợp để đạt được những mục tiêu đặt ra khi đạp xe.

Có thể bạn thích:  Làm thế nào để tìm xe cân bằng cho bé ba tuổi ưng ý nhất

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhập khẩu, xe đạp trẻ em