Những chấn thương có thể gặp trong khi đạp xe 3

Những chấn thương có thể gặp trong khi đạp xe

Những người đam mê đạp xe nhất định có thể đã gặp những trắc trở và những thương tổn trong quá trình đạp xe lâu dài, cơ thể chúng ta trong quá trình có gắng tích cực phối hợp với những ý nghĩ điên cuồng của bản thân: có động hay không động thì chỉ cần một ngày vài trăm mét, động hay không động cứ đạp xe đạp thể thao nhập khẩu đến Tây Tạng, nhưng bạn có để ý đến cơ thể có lúc có một số tín hiệu cầu cứu để phản kháng lại bạn? Sau đây là Những chấn thương có thể gặp trong quá trình đạp xe

  1. Đau bụng

Vấn đề này là do bạn ăn uống quá no dẫn tới. Khi bạn đạp xe, bạn ăn loại leo năng lượng hoặc những thứ làm cho cơ thể thấy tốt, toàn thân tràn đầy năng lượng. Nhưng khi bạn dừng xe lại bạn ăn quá nhiều keo năng lượng khiến cho bạn cảm thấy đau dụng, buồn nôn.

Những chấn thương có thể gặp trong khi đạp xe 1

Cần xử lý kịp thời khi gặp chấn thương trong quá trình đạp xe

Phương pháp giả quyết là hấp thụ một lượng đủ chất bổ sung. Thường thì cứ cách  từ một đến ba giờ luyện tập lại bổ sung 30-60g Cacbohydrat, đương nhiên đây chỉ là một con số ước lượng, còn lượng cụ thể cần căn cứ vào cường độ hoạt động và trọng lượng của cơ thể.

Bạn có thể dùng phương pháp này để cân bằng lượng Cacbohydrat phù hợp với bản thân: dùng vài tuần để ghi lại mỗi lần trước khi đạp xe, khi bổ sung Cacbohydrat trong quá trình đạp xe đạp địa hình , đồng thời ghi lại khi nào cơ thể ở trạng thái tốt, khi nào cơ thể do ăn quá nhiều dẫn đến khó chịu, từ đó quyết định lượng Cacbohydrat phù hợp.

Tìm hiểu thêm :

Có thể bạn thích:  QUỐC ĐẢO CÙNG 3 NGƯỜI: Đông Kinh – Núi Phú Sĩ

 

  1. Đau đầu

Trong quá trình đạp xe đạp thể thao gặp tình trạng mất nước quá nhiều, đây là nguyên nhân dẫn đến bạn bị đau đầu, vì vậy cần đảm bảo bổ sung nước đầy đủ, nhưng lại không được uống quá nhiều nước, mỗi lần uống một lượng nước không vượt quá 200ml hai lần uống nước ít nhất cách nhau 15 phút. Ngoài ra, dưới ánh nắng mặt trời chiếu gay gắt cần đeo kính chắn ánh sáng, ánh nắng chói chang có thể khiến bạn bị choáng, dẫn đến mệt mỏi, đau đầu.

Nếu đau đầu không thể chịu được, thỉnh thoảng dùng thuốc đau đầu không cần bác sĩ kê đơn cũng được nhưng không nên quá phụ thuộc vào nó. Ngoài ra, nếu bạn trải qua một lần đạp xe kịch liệt mà xuất hiện triệu chứng đau đầu, đây là điều khó tránh. Đương nhiên, nếu bạn thường xuyên bị đau đầu khi đạp xe, tốt nhất bạn nên tìm bác sĩ kiểm tra một chút.

Những chấn thương có thể gặp trong khi đạp xe 2

Cần uống nhiều nước khi đạp xe để tránh đau đầu

  1. Đầy hơi

Đối với đầy hơi, uống nhiều nước một chút, ăn ít đi một chút, là đáp án tốt nhất để giải quyết vấn đề này. Khi mà rất nhiều người ăn quá nhiều đồ không cần thiết lại uống không đủ lượng nước để tiến hành phân giải đồ ăn, khi đó quá nhiều đồ ăn vẫn nằm trong dạ dày của bạn, dẫn đến đầy hơi.

Bạn có thể nói, tôi uống rất nhiều đồ uống vận động rồi nhưng những đồ uống bạn uống vào có hàm lượng chất điện giải và lượng đường không đủ cung cấp đủ lượng nước để cân bằng lượng nước trong cơ thể. Đạp xe đạp thể thao hứng thú lên, phần lớn lượng máu của chúng ta được truyền đến chân, lượng ít máu được cung cấp cho dạ dày để tiêu hóa, khi đó năng lượng có thể bị hấp thụ nhanh chóng mà phân giải trở lên đặc biệt quan trọng.

  1. Chuột rút ở chân

Nguyên nhân của chân bị chuột rút là do hàm lượng chất điện giải trong cơ thể quá thấp. Thường thì khi uống nước thường cho viên nén chất điện giải vào cùng, có thể cung cấp natri, kali, magiê và canxi cho cơ thể của bạn.

Có thể bạn thích:  Tôi mặc chiếc quần chuyên dụng để đi xe đạp

Nhưng đối với một số người quá cuồng thì vài hớp nước có chứa chất điện giải thì không có tác dụng gì, chỉ có thể ép cơ thể chậm lại, bình tĩnh lại, đạp xe đạp thể thao với công xuất thấp trong 10 phút khiến cho axit lactic phân bố ở chân phân giải ra, để bảo tồn lực lượng cho ngày đạp xe đạp thể thao thứ hai.

Những chấn thương có thể gặp trong khi đạp xe 4

Cần đạp xe với tốc độ đều để vận động các khớp tránh chuột rút

  1. Cấp bách cần đi tiểu tiện

Nếu khi bạn đang đạp xe đạp thể thao, nếu bạn thường xuyên vội vã từ yên xe đi đến nhà vội vã đi đến nhà vệ sinh gần đó thì bạn cần điều chỉnh lại một chút góc độ yên hoặc điều chỉnh tư thế khi ngồi đạp xe.

Thực ra vấn đề này hay phát sinh ở phái nữ, nguyên nhân của vấn đề này vốn là do tư thế ngồi khiến cho yên xe gây áp lực quá lớn đến đường nước tiểu, tìm tư thế phù hợp nhất với bạn, vấn đề chính là giả quyết dễ dàng hơn nữa có thể hiểu. Nếu bạn đã điều chỉnh yên xe nhiều lần hơn nữa thử nhiểu tư thế đạp xe đạp thể thao mà vấn đề này vẫn tồn tại hoặc là đường nươc tiểu bị viêm nhiễm tốt nhất nên nghe tư vấn của bác sĩ.

  1. Ho khan

Bạn đã từng thử đạp xe trong thời tiết giá lạnh sau đó quay về nhà, xuất hiện triệu chứng ho khan, bạn cảm thấy phổi như muốn ho hết ra… Đây tương đương với một vấn đề phổ biến, do độ chênh lệch nhiệt độ giữa ngoài trời và trong phòng khiến cho phổi không thể kịp thời điều chỉnh hoặc thời tiết quá lạnh khiến cho phổi sưng hoặc viêm.

Nếu hơi ho khan thì chỉ cần tắm nước ấm, nghỉ ngơi một chút, triệu chứng tự có thể mất đi, nếu ho khan không ngừng có thể đường hô hấp bị ảnh hưởng, như vậy tốt nhất nên đi gặp bác sĩ.

Cơ thể tốt là có thể đảm bảo bạn có thể duy trì đạp xe đạp thể thao trong trạng thái tốt ban đầu, vì vậy cần biết yêu quý cơ thể của mình, khi cơ thể xuất hiện những tin hiệu cầu cứu, không nên miễn cưỡng đạp xe tiếp, tốt nhất nên có những xử lí hợp lý.

Có thể bạn thích:  Làm thế nào để lên kế hoạch 1 buổi cắm trại gia đình với xe đạp

 

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao , xe đạp trẻ em