Cần chuẩn bị những gì trước khi đạp xe 4

Cần chuẩn bị những gì trước khi đạp xe?

Bạn có thể có hàng nghìn hàng vạn lý do khiến bản thân bắt đầu hành trình đạp xe đạp thể thao du lịch, tuy nhiên bất luận là lý do gì thì bản thân đối với việc du lịch đều bất lực, khi bạn hoàn thành chuyến đi, bạn sẽ nhận ra rằng bản thân là 1 loại tài nguyên, lý do ban đầu sẽ không còn nữa!

Phải có cái nhìn đúng về du lịch, quan trọng nhất đó là cảm giác nó mang lại, nó thay đổi thái độ sống của bạn, trải nghiệm như vậy rất đáng nhớ và hồi tưởng, tốt nhất không được ôm những mục đích khác! Đồng thời  tôi cũng nhắc nhở các bạn sắp bước vào hàng ngũ của những con lừa này…Vậy chúng ta Cần chuẩn bị những gì trước khi đạp xe?

Cần chuẩn bị những gì trước khi đạp xe 1

Để du lịch đạp xe thuận lợi phải tích cực làm tốt công tác chuẩn bị

du lịch đạp xe rất dễ nghiện, rời xa sự hối hả nhộn nhịp của thành phố, nơi những cánh đồng rừng núi, không khí hít thở đem lại phong vị hoa cỏ thổ nhưỡng, bạn sẽ không nỡ rời xa nó!Khi muốn dừng lại mà không được ,không được mắng người đã đưa bạn đến hành trình này.

Tìm hiểu thêm :

Du lịch bằng xe đạp cần chuẩn bị nhưng gì ?…. du lịch bằng xe đạp thể thao là một loại phương pháp của thể thao ngoài trời, dựa vào phương pháp du lịch này, ưu điểm của nó là tự do hoạt động, người dồi dào, dễ dàng và hạnh phúc hưởng thụ du lịch, ngắm nhìn phong cảnh bên đường, tiếp xúc gần gũi với phong tục tập quán và lịch sử địa lý!

Công tác chuẩn bị cho du lịch đạp xe

Đầu tiên là sự chuẩn bị về cơ thể. Muốn du lịch đạp xe đạp địa hình , trước tiên phải hiểu cơ thể mình có thật sự khỏe mạnh không, thể lực thế nào? Nếu có bệnh bẩm sinh, tốt nhất sau khi mời bác sĩ kiểm tra toàn diện mới xem xét có thích hợp du lịch đạp xe đạp thể thao nhập khẩu không. Đối với người trung tuổi, người già cần đo huyết áp xem có bình thường không, nếu tăng huyết áp nhẹ đến trung bình, phải uống thuốc kiểm soát huyết áp về mức bình thường mới xem xét tiến hành du lịch đạp xe đạp thể thao, hơn nữa chặng đường không nên quá dài, tránh đến vùng cao nguyên , còn nên mang theo đủ thuốc cùng với đem theo máy đo huyết áp nhỏ sử dụng trên đường. Người có những bệnh khác cũng phải làm công tác chuẩn bị giống như vậy. Tiếp theo là luyện tập thể lực, trước khi bắt đầu hành trình một thời gian phải tiến hành luyện tập thể lực để thích ứng đạp xe đường dài.

Có thể bạn thích:  Đi xe đạp trong mưa - Những lời khuyên và sự động viên dành cho bạn

Cần chuẩn bị những gì trước khi đạp xe 2

Sức khỏe là yếu tố quan trọng trước khi đạp xe

Tiếp thao là hiểu được địa lý và khí hậu của tuyến đường đã chọn, để có được một sự hiểu biết sơ bộ về tổng tuyến đường và số kilomet giữa các chặng để lập một kế hoạch sơ bộ.

Tiếp đến là những vật hữu dụng cần mang trong hành trình trên nguyên tắc ít chi tiết

1.Giấy tờ, chứng minh thư còn hạn nhất định phải mang theo, điện thoại tin rằng bạn không thể không mang.

2.Kinh phí, chi phí cho du lịch đạp xe đạp thể thao thông thường khoảng 1-1,2 tệ /km (bao gồm chi phí cơ bản như ăn, ở, chi phí hằng ngày, du lịch dọc đường, mua ít đồ lưu niệm), các nhà nghỉ ở dọc đường ở đâu cũng có, trung bình mỗi người khoảng 10 tệ cho 1 phòng. Tốt nhất ít mang tiền mặt và chia ra để những chỗ an toàn, như vậy sẽ tương đối an toàn. Đương nhiên có thể chuẩn bị nhiều kinh phí một chút, để tránh trên đường có thể phát sinh các tình huống như mắc bệnh, sự cố ngoài ý muốn sẽ chi tiêu tốt hơn.

Cần chuẩn bị những gì trước khi đạp xe 3

Cần mang theo đầy đủ hành trang trước khi đạp xe đường dài

3.Quần áo: áo ngoài và quần dài chỉ 2 cái là đủ, nội y có thể mang nhiều mộ chút, to và rộng rãi là tốt nhất, tôi thích màu đậm một chút, mặc vài ngày cũng không cảm thấy bẩn. Còn có một kinh nghiệm là vứt quần áo nội y đã mặc cũ đi như :áo 3 lỗ, quần short, tất mang nhiều một chút, mỗi cái mặc vài ngày thì vứt đi, tiết kiệm giặt quần áo (chủ yếu là không có nơi khô hoặc không có thời gian phơi khô).

4.Các công cụ lắp ráp và sửa chữa xe: : Chẳng hạn như cờ-lê, tua vít, kìm, bơm và một loạt các phụ tùng dễ hỏng như bi, nan hoa, săm, van khí, vỏ phanh, ốc- vít, mũ ốc. Tốt nhất đầu tiên nên học kỹ thuật vá săm và sửa xe đạp thể thao, trong hành trình nhất định dùng tới.

5.Thuốc: Những người có bệnh bẩm sinh nên mang đủ thuốc có liên quan. Người bình thường phải đem thuốc cảm cúm, thuốc tiêu chảy, thuốc kháng sinh; các thuốc dùng khi bị thương như bông băng, thuốc giảm đau. Có người thích mang kem chống nứt nẻ, kem chống nắng, dầu gió cũng rất hữu dụng.

Có thể bạn thích:  Các giải đua xe đạp địa hình lớn nhất tại Việt Nam

Ngoài ra còn có khăn tắm, bàn chải đánh răng, kem đánh răng, nón mặt trời, kính râm, áo mưa, túi xe đạp thể thao, v.v.

6.Các đồ dùng khác: Điện thoại di động, lều, giày thể thao, kim chỉ, bút, sách, giấy, dây thừng, la bàn, dao, giấy vệ sinh, đèn pin, pin, tấm nhựa, túi nhựa, đồng hồ cũng rất hữu ích, có phải mang hay không do người đạp xe đạp thể thao tự quyết định ,một số thứ có thể bổ sung trên đường.

 

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhập khẩu, xe đạp trẻ em