Các bước dạy trẻ cách đi xe đạp cân bằng 3

Các bước dạy trẻ cách đi xe đạp cân bằng

Ngày nay, xe đạp cân bằng được sử dụng ngày càng phổ biến. Cha mẹ thường dùng loại xe này để cho con làm quen sớm với xe đạp trẻ em trước khi các bé đủ lớn để tập đi xe đạp hai bánh. Xe đạp cân bằng không có bàn đạp giúp hình thành kĩ năng giữ thăng bằng khi đi xe đạp cho bé. Tuy vây, sử dụng xe đạp cân bằng không phải là điều dễ dàng với trẻ.

Các bước dạy trẻ cách đi xe đạp cân bằng .Vì vậy cha mẹ cần hướng dẫn, dạy con cách đi đúng, an toàn. Dưới đây là các bước để dạy trẻ đi xe đạp cân bằng mà cha mẹ nên biết.

1.Điều chỉnh độ cao yên xe so với mặt đất cho phù hợp với chiều cao của trẻ

Bởi vì xe đạp cân bằng không có bàn đạp, nên để xe có thể di chuyển được, các bé cần sử dụng chân. Vì vậy cha mẹ cần chú ý hạ yên xe xuống thấp hơn so với xe đạp bình thường sao cho khi ngồi trên yên xe, bàn chân bé vẫn tiếp đất. Chân chạm đất giữ ổn định độ cân bằng, giúp bé tự tin hơn khi lái xe.

Ngoài ra, cha mẹ cần chú ý điều chỉnh yên phù hợp với độ cao của tay lái. Nếu như yên xe được hạ xuống thấp nhất, thì tay lái cũng vậy. Một điều cần lưu ý nữa, ở độ tuổi này, các bé phát triển rất nhanh cả về chiều cao, cân nặng. Vì vậy cha mẹ cần điều chỉnh xe phù hợp với sự phát triển của trẻ.

Các bước dạy trẻ cách đi xe đạp cân bằng 2

Rèn luyện kỹ nâng đi xe đạp trẻ em

2.Giới thiệu với trẻ một vài điều cơ bản vể sử dụng xe đạp cân bằng

Xe đạp cân bằng không có bàn đạp vì vậy phanh xe đóng vai trò rất quan trọng. Cha mẹ cần nói cho con biết về vai trò của hệ thống phanh cũng như cách cần thiết để giữ thăng bằng trên chiếc xe đạp này. Khởi đầu tốt nhất là cho phép bé học cách sử dụng phanh xe. Lúc này, cha mẹ nên đứng cạnh con, dạy con và quan sát cách con sử dụng phanh. Ở bước này, điều cần đạt được là giúp con hiểu được làm thế nào để xe đạp địa hình chậm lại và dừng xe bằng việc sử dụng phanh.

Có thể bạn thích:  6 lý do để “cảm nắng” một chuyến dã ngoại bằng xe đạp hay ghe, thuyền

Tìm hiểu thêm :  

Mục đích thứ hai là giúp trẻ tìm cách để giữ thăng bằng. Các bé sẽ phải sử dụng bàn chân để giữ trọng tâm. Bởi xe đạp cân bằng không có bàn đạp, cha mẹ nên dạy con kĩ năng trượt chân trên bề mặt. Xe đạp khá thấp nên điều này không mấy khó khăn.

3.Luôn luôn đi cùng và hỗ trợ trẻ em trong thời gian đầu với chiếc xe đạp

Khi mới bắt đầu tập đi xe, các bé sẽ cảm thấy lo lắng hay sợ hãi và không muốn làm những thứ mới mẻ và có thể chỉ dám thực hiện những chuyển động ngắn, rụt rè. Đừng lo lắng, đây là một biểu hiện hoàn toàn bình thường. Khuyến khích con thử nhiều hơn và đưa con đến sân chơi trẻ em trong khu vực, những nơi có nhiều bé cùng độ tuổi. Cùng với sự ủng hộ của cha mẹ và không gian tập luyện mới chắc chắn các bé sẽ tự tin hơn rất nhiều.

Vậy cha mẹ nên làm gì khi con đang tập đi xe? Cha mẹ nên đi sau hoặc đứng cạnh bé đồng thời giữ tay hoặc áo của trẻ để mang đến cho con cảm giác an toàn, và giúp con có những cảm nhận cơ bản đầu tiên về thăng bằng khi ngồi trên xe đạp. Nhưng cha mẹ tuyệt đối không chạm vào tay lái hay nói liên tục với con về điều cần làm, cách nên làm. Các bé sẽ tự học mọi thứ. Và các cha mẹ nên sớm để con tự đi xe một cách độc lập, không nên giúp con quá lâu.

Các bước dạy trẻ cách đi xe đạp cân bằng 1

Hướng dẫn bé tập xe đạp trẻ em

Sau khi thực hành với xe đạp cân bằng cho đến khi trở nên tự tin hơn, cho phép con đi xe đạp thể thao xung quanh sân hay bất cứ nới nào mà con muốn. Đến giai đoạn này, trẻ có thể đi những bước dài hơn, và hoàn toàn có thể thu chân lên trên mặt đất. Đó là một kết quả tốt, và cha mẹ nên khuyến khích con để chân lở lửng như vậy lâu hơn. Ở bước này, trẻ đã biết cách giữ thăng bằng một cách tự nhiên nhất.

Có thể bạn thích:  Những chiếc xe đạp tuyệt nhất dành cho trẻ em

Thực tế, việc học đi xe đạp cân bằng là khác nhau ở mỗi trẻ. Một số bé sẽ mất nhiều thời gian hơn để có được sự tự tin. Khi đó cha mẹ cần kiên nhẫn và luôn ủng hộ để chắc chắn con sẽ sớm tự tin với loại xe này.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em