Lợi ích xe đạp địa hình khung nhôm 3

Lợi ích xe đạp địa hình khung nhôm

Kể từ khi tôi có thể nhớ, các nhà sản xuất xe đạp đã cố gắng tìm ra vật liệu ‘hoàn hảo’ để chế tạo khung xe đạp là khung nhẹ nhất, an toàn nhất, thoải mái nhất, bền nhất, nhạy nhất từng được tạo ra. Nói tóm lại, họ đang tìm kiếm ‘Vật liệu kỳ diệu’. Trong thị trường khung xe đạp địa hình cao cấp ngày nay, khách hàng thường sẽ quyết định một thương hiệu xe đạp dựa trên chất liệu của khung.

Lợi ích xe đạp địa hình khung nhôm . Những nguyên liệu phổ biến nhất phải kể tới thép, titan, sợi carbon và nhôm. Chắc chắn có những thứ khác như tre, magiê, v.v., nhưng chúng tôi sẽ cố gắng giới hạn bài viết này trong bốn loại được sử dụng phổ biến nhất trong khung xe đạp ngày nay. Cái nào là tốt nhất? Sự khác biệt là gì?

Tôi luôn nghĩ rằng một chiếc xe đạp phù hợp tốt là yếu tố quan trọng nhất, và những thứ như linh kiện hay vật liệu khung luôn đứng thứ hai. Nhưng qua thời gian làm việc trong ngành công nghiệp xe đạp, tôi đã đúc rút ra một vài kinh nghiệm để chia sẻ với các bạn trong bài viết này.

Chúng tôi sẽ so sánh chi phí, độ bền (tuổi thọ), tính linh hoạt, khả năng sửa chữa và tất cả ‘chất lượng đi xe’ quan trọng của bốn loại vật liệu phổ biến.

1.Nhôm

Lịch sử của nhôm: Nhôm đã được sử dụng trong sản xuất xe đạp từ những năm 1890. Một tìm kiếm nhanh của Google về xe đạp địa hình nhập khẩu nhôm của những năm 1900 sẽ cho ra những chiếc xe đạp trông rất hiện đại từ những năm 1930 được làm bằng khung nhôm và dĩa nhôm. Nhôm có ưu điểm là ‘không cần sơn’ nếu bạn thích kiểu dáng công nghiệp máy bay đó.

Tìm hiểu thêm :  

Khi tôi còn bé, tất cả xe đạp đều bằng thép. Không chỉ bất kỳ loại thép nào, chúng thực sự rất nặng. Mãi đến giữa những năm 1970, Vitus và Alan mới giới thiệu những khung nhôm mà tôi yêu thích sau đó. Những khung này giống như khung thông thường nhưng có lớp hoàn thiện anốt thay vì sơn và có trọng lượng rất nhẹ (so với khung thép ngày đó). Chiếc xe rất mềm và hoạt động tốt nhất cho những tay đua có trọng lượng nhẹ hơn và đạp xe với nhịp rất cao.

Có thể bạn thích:  Tham gia lễ hội đạp xe mùa hè

Lợi ích xe đạp địa hình khung nhôm 2

Tìm hiểu xe đạp địa hình khung nhôm

Cũng trong khoảng thời gian đó, Gary Klein đã ra mắt với một khung nhôm mới sử dụng các ống siêu to và sơn hoàn thiện bằng sơn neon. Nó trông hoàn toàn khác biệt so với bất kỳ khung hình nào tôi từng thấy trước đây. Vào những năm 1980, Cannondale đã làm theo, và cơn sốt nhôm cực kì lớn đã nổ ra!

Cuối cùng, những chiếc xe đạp bằng nhôm quá khổ này nổi tiếng là cứng đến mức chúng không thoải mái để đi xe. Chúng làm giảm hiệu suất đi xe đến khó tin. Chính vì vậy, dần dần người ta đã nghĩ tới việc từ bỏ những chiếc xe quá khổ này.

2.Nhôm hiện đại:

Trong khi vào những năm 1980, khách hàng luôn nghĩ rằng nhôm là một loại vật liệu đắt tiền và nhẹ, thì ngày nay, câu chuyện lại rất khác. Nhôm đã trở thành vật liệu được sử dụng cho xe đạp tầm thấp và trung. Hầu hết những chiếc xe đạp thể thao khung nhôm giá rẻ đều khá nặng nề. Tuy nhiên, vẫn có một số chiếc xe khung nhôm có trọng lượng nhẹ, cao cấp. Chúng tôi cũng xây dựng rất nhiều những chiếc xe đạp siêu dài từ nhôm.

Một khung nhôm cap cấp, có trọng lượng nhẹ sẽ nặng khoảng 1,6kg. Có lần tôi đã tìm thây những chiếc khung xe chỉ nặng khoảng 1,1 kg, nhưng chúng thường có kích thước rất nhỏ và khung tùy chỉnh rất đắt tiền.

3.Giá thành

Khung nhôm trọng lượng nhẹ tùy chỉnh có thể được sản xuất với một mức giá khá hợp lý. Sẽ phải trả 2.000 đến 3.000 đô la cho khung nhôm tùy chỉnh với nĩa được chế tạo theo thông số kỹ thuật của bạn.

Đối với một người sản xuất khung xe tùy chỉnh, phải mất nhiều thời gian hơn để hàn khung nhôm, và nhôm sẽ tốn thêm một chút chi phí để tạo và tạo hình vì nó làm tắc thiết bị nhanh hơn thép. Nó cũng phải được xử lý nhiệt sau khi hàn, chình vì vậy nó cần thêm thời gian và chi phí. Những chi phí phụ này xuất hiện trong giá bán lẻ của khung nhôm tùy chỉnh, cho dù vật liệu thực tế tương đối rẻ.

4.Độ bền của khung nhôm

Mỗi công ty sẽ mang lại một chế độ bảo hành khác nhau trên khung nhôm. Một số công ty cung cấp bảo hành trọn đời, và một số cung cấp bảo hành chỉ một năm. Tôi cảm thấy rằng hầu hết các khung nhôm rất bền, và sẽ kéo dài rất lâu. Mặc dù, nhôm có kích thước quá lớn có một đặc tính trở thành khuyết điểm – nếu nó bị căng thẳng quá mức hoặc bị nứt, nó có thể nứt gãy rất đột ngột.

Có thể bạn thích:  Lợi ích không ngờ tới của đạp xe và chạy bộ

Do đặc điểm này, điều quan trọng là phải kiểm tra khung nhôm sau một tai nạn xem có bất kỳ dấu hiệu nứt hoặc mỏi nào không, ngay cả khi xe đạp đi vẫn mang lại cảm giác hoàn hảo. Một số nhà sản xuất còn cẩn thận dán nhãn cảnh báo ngay trên khung xe và khuyên chủ sở hữu kiểm tra thường xuyên các vết nứt.

Mặt khác, tôi thấy rất nhiều khung Cannondale và Klein ban đầu vẫn còn trên đường sau ngần ấy năm. Như một vấn đề của thực tế, tôi đã thấy một trong những chiếc xe đạp Cannondale 1983 ~ 1984 nguyên bản trong cửa hàng sửa chữa chỉ mới ngày hôm qua. Tôi cũng có một người hàng xóm đạp xe đạp thể thao có khung nhôm Vitus của mình khi đi lại hàng ngày, vì vậy tôi phải nói rằng nhôm là vật liệu có thể có tuổi thọ rất dài nếu không bị hư hại.

5.Tính linh hoạt

Khi xây dựng một khung tùy chỉnh, nhôm là một vật liệu linh hoạt. Nó chịu đựng được rất nhiều kiểu lái xe khác nhau và trọng lượng người lái. Khi chế tạo những chiếc xe đạp cực dài như xe đạp ba hoặc bốn, nhôm cung cấp một sự thay thế nhẹ, giá cả hợp lý cho thép. Nhưng sau khi khung được chế tạo và xử lý nhiệt, đó là lúc tính linh hoạt kết thúc.

Lợi ích xe đạp địa hình khung nhôm 1

Cấu trúc xe đạp địa hình khung nhôm

6.Khả năng phục hồi

Sơn lại một chiếc xe đạp khung nhôm là điều hoàn toàn có thể. Nhưng tuy nhiên, nó tốn nhiều công sức hơn thép vì sơn phải được loại bỏ bằng nhôm.

Ngoài ra, đối với việc sửa chữa khung, nhôm không phải là vật liệu có thể sửa chữa nhiều. Sau khi được hàn, khung nhôm phải được xử lý nhiệt. Một khi nó được xử lý nhiệt, cấu trúc hàn hơn nữa sẽ làm suy yếu khung. Đôi khi những thứ rất nhỏ có thể được sửa chữa, nhưng nếu một cái gì đó quan trọng bị phá vỡ hoặc uốn cong như khung xe, thì bạn không nên sửa chữa. Nếu bạn gặp khó khăn ở một nơi nào đó, có lẽ bạn sẽ không sửa chữa khung nhôm của mình.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Có thể bạn thích:  Kính bảo hiểm cho các tay đua xe đạp