Các dòng xe đạp (phần 1)

Các dòng xe đạp (phần 1)

Làm sao để chọn lựa được một chiếc xe đạp địa hình nhập khẩu tốt nhất trong rất nhiều những sự lựa chọn các dòng xe đạp (phần 1)?
Khi bạn đang phân vân chọn lựa chiếc xe tốt nhất cho mình, hãy tự đặt những câu hỏi sau

Bạn xe lái xe cùng ai?
Họ lựa chọn loại xe nào?
Bạn đã có những gì trong quá khứ mà bạn thích?
Bạn đã có những gì trong quá khứ mà bạn không thích?
Bạn sẽ làm gì với chiếc xe đạp mới của mình?

Nếu bạn mua một chiếc xe đạp để đi cùng với một nhóm bạn, hãy mua cái gì đó tương tự như những gì họ đi. Bạn sẽ không thể theo kịp các xe đạp đường phố nếu bạn đang ở trên một chiếc xe đạp địa hình cao cấp hoặc xe đạp tuần dương. Và một chiếc xe đạp thường không thể đi trên đất hoặc cát.

Nếu bạn thích loại xe có ba tốc độ khi còn nhỏ, bạn sẽ có thể tìm thấy chiếc xe đạp thú vị này một lần nữa. Nếu bạn không thích chiếc xe đạp đường phố mà bạn đã mua vài năm trước, có lẽ một chiếc xe đạp địa hình sẽ tốt hơn.

Xe đạp đường bộ được thiết kế để chạy nhanh trên mặt đường nhẵn. Chúng có lốp xe mượt, nhỏ và dạng lốp “thả”, chúng có thể làm xe đua trên đường. Xe đạp đường bộ thường nhẹ hơn các loại xe đạp khác và có thể đi được trên những tuyến đường lát đá, nhưng hầu hết mọi người thấy dòng xe này không thoải mái và không ổn định trên những con đường không được đan xen. Duy nhất một điểm đó là xe đạp đường bộ không có khả năng chở hàng nặng.

Các dòng xe đạp (phần 1) 2_result

Xe đạp đường bộ đi trên đất liền

Xe đạp Cyclocross là loại xe đạp đường bộ đặc biệt được thiết kế để chạy trên các bề mặt hỗn hợp (kết hợp vỉa hè, các tuyến đường không được trải nhựa, sỏi, cỏ). Chúng có một tay cầm thả giống như những chiếc xe đạp đường phố thông thường, nhưng lốp xe rộng hơn để có thêm lực kéo trên đường, và chúng có một hộp phanh khác giúp ngăn chặn bùn bị nuốt vào trong khung. Xe đạp Cyclocross là một phương tiện đi lại rất tốt, vì tính linh hoạt, độ bền, và trong hầu hết các trường hợp, khả năng mang tải nhẹ. Xe đạp cyclocross đôi khi được gọi một cách ngắn gọn là “xe đạp chéo” hoặc “xe đạp cx”.

Có thể bạn thích:  5 lý do tại sao tuần trăng mật của bạn nên là một chuyến đi bằng xe đạp

Tìm hiểu thêm:

Các dòng xe đạp (phần 1)

Xe đạp Cyclocross chạy trên các bề mặt hỗn hợp

Xe đạp du lịch là một loại xe đạp đường bộ đặc biệt. Chúng được thiết kế để đi trên vỉa hè nhưng hữu dụng nhất là để phục vụ cho những tuyến đường dài hoặc những cuộc du lịch tự đạp xe đường xe. Loại xe này có tất cả các bu lông gắn cần thiết để kệ hàng và chắn bùn, chúng vẫn có một thanh điều khiển thả và thường có một thiết kế khung thoải mái hơn để người lái được thẳng đứng hơn để người điều xe không bị mệt mỏi khi cưỡi một quãng đường dài trong nhiều ngày.

Xe đạp du lịch là một loại xe đạp đường bộ đặc biệt

Xe đạp Triathlon/Time Trial là dòng xe đạp đường bộ với một thiết kế đặc biệt mà tối đa hóa tính khí động học. Tay lái cũng là một thiết kế khí động học đặc biệt cho phép bạn cúi về trước khi lái xe, để giảm thiểu tối đa sức cản của gió khi bạn đua. Xe đạp Triathlon/Time Trial thường có sự khởi đầu khó hơn và khi mới tập bạn sẽ bị loạng choạng hơn khi tập những xe khác, những chiếc xe đạp này thường không được phép sử dụng trong các cuộc đua đồng đều.

Xe đạp Flat-Bar có hầu hết các ưu điểm của xe đạp đường bộ thông thường – khung nhẹ và lốp xe tương đối hẹp cho hiệu quả trên vỉa hè – với tay lái phẳng hoặc thẳng đứng. Những chiếc xe đạp này được thiết kế cho những người muốn có một chiếc xe đạp nhẹ, hiệu suất cao, nhưng không thích vị trí tay lái thả như ở xe đạp thông thường. Những chiếc xe đạp này đôi khi được gọi là xe đạp thể dục hoặc những chiếc xe hybrid hiệu suất. Hầu hết trong số dòng xe này có lốp xe hơi rộng hơn, để làm cho chúng phù hợp để sử dụng trên các tuyến đường không được đan. Chúng thường có khả năng để gắn kệ hàng và chắn bùn giúp cho việc vận hành dễ dàng hơn.

Có thể bạn thích:  Hành trình đạp xe khám phá thế giới

 

Xe đạp Nhật Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …