Đánh giá xe đạp Sprint Apolon Elite 1

Đánh giá xe đạp Sprint Apolon Elite

Đây là chiếc xe đạp của nhà sản xuất xe đạp tại Bun-ga-ri, chiếc xe với đường kính bánh xe là 74cm sẽ mang lại cho bạn sự thoải mái nhất trên mỗi chuyến đi của mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn ở bài viết dưới đây

Khung xe khi đi trên đường mòn

Đánh giá xe đạp Sprint Apolon Elite . Apolon có thiết kế khung hợp kim đơn giản liền với cọc yên xe đạp địa hình, đầu yên xe cong xuống giúp tránh va chạm vào chân của bạn khi đạp. Với kiểu dáng trông rất cơ bản, khung xe nặng 1,96kg – một trọng lượng siêu nhẹ với các mối hàn mỏng.

Chiếc xe đạp chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một chuyến đi thoải mái, bạn cũng có thể sử dụng nó như 1 chiếc xe đạp thể thao, miễn là bạn chọn đúng kích thước khung xe. Các thành phần trung tâm của xe mang lại mục đích sử dụng nhiều hơn nhờ vào việc tuân thủ các thông số kỹ thuật các góc của ống đầu, góc ống yên xe. Xe được trang bị tay lái rộng 670mm, tính năng xử lý ở mức trung bình, mặc dù trọng lượng tổng thể của xe dưới 15kg.

Đánh giá xe đạp Sprint Apolon Elite 2

Tìm hiểu về xe đạp Sprint Apolon Elite

Về độ cứng, xe có độ cứng là 92,8 Nm / độ cạnh tranh trực tiếp với các mô hình xe cũng với đường kính bánh xe như thế và cấp cao hơn, tuy nhiên bởi trọng lượng xe lớn có thể ảnh hưởng ít nhiều đến hiệu suất hoạt động của nó. Chuỗi xích dài hơn giúp bạn có chuyến đi thú vị và an toàn hơn, do đó, rõ ràng rằng Apolon Elite là một chiếc xe đạp hoàn hảo dành cho tân binh.

Đặc điểm, tính năng, thông số kỹ thuật

Một thực tế là các thành phần của xe đạp địa hình nhập khẩu làm chúng tôi khá hài lòng, và tiếp theo, chúng tôi sẽ bắt đầu nói về hệ thống truyền động 3 × 8 bao gồm một đề-rai-dơ sau của Shimano Alivio 2008, được kết hợp với đề-rai-dơ phía trước của Altus. Tuy nhiên, sự kết hợp này có thể gây ồn ào, và làm cơ chế dịch chuyển chậm chạp hơn 1 chút so với bình thường. Cả hai đề-rai-dơ này đều được kích hoạt bởi tay gạt Acera 2 chiều, bên cạnh đó còn có sự góp mặt một thành phần khác của Acera – trục khủy – giúp làm tròn phần hệ thống truyền lực, nhưng không phải trước khi bao gồm cả khung đáy, thì nó làm tăng thêm 1.23 gram cho xe đạp. Tuy nhiên, ổ líp của xe dường như đã xóa bỏ đi được phần nào những định kiến về trọng lượng xe, với bánh răng 34 răng sẽ giúp bạn đạp xe với tỷ lệ bánh răng 22-34 khi xử lý những ngọn đồi dốc.

Có thể bạn thích:  Văn hóa đạp xe ở các công ty Nhật

Không có gì đáng ngạc nhiên cho cấp độ này, ngã ba Suntour XCM được cài đặt ở xe, sự thiết lập này làm các cuộn dây trở nên nhẹ nhàng hơn, mặc dù không đủ để cải thiện hiệu suất tổng thể như hấp thụ các rung động gây ra bởi va chạm lớn hơn, mà nó chỉ cung cấp sự thoải mái tối thiểu. Với trọng lượng 2,7kg của chiếc nĩa không phải là 1 điểm cộng cho chiếc xe đạp thể thao này.

Phiên bản Apolon Elite mới ra đã có 1 cải tiến nhỏ xuất hiện trong hệ thống phanh, đó chiếc Elixir 1 cũ được thay thế bởi BD1 – một cặp phanh đĩa thủy lực, với hai cánh quạt 180mm (cánh quạt Promax), cung cấp độ mạnh phanh phù hợp, giúp làm giảm dần tốc độ khi bạn xuống dốc. Tuy nhiên, điều này lại không ngăn chặn được sự bật/ tắt của 1 số chức năng khác trong quá trình sử dụng phanh.

Đánh giá xe đạp Sprint Apolon Elite 3

Những điều cần biết về xe đạp Sprint Apolon Elite

Khi tháo 2 bánh của xe được tháo ra chúng tôi mới hiểu tại sao Apolon lại nặng như vậy. Được trang bị đầy đủ về thông số, chỉ số, áp suất, mỗi cặp bánh xe có trọng lượng vào khoảng 5.628 gram với lốp xe Continental X-King, nhưng chúng có khả năng tăng tốc khá linh hoạt. Đối với các bộ phận khác, như yên xe sẽ luôn cho bạn cảm giác êm ái ngay cả sau mỗi quãng đường dài, và tay cầm khá nhẹ nhàng hơn.

Kết luận

Sprint Apolon Elite là chiếc xe hoàn hảo dành cho những người mới tham gia đi xe đạp đường dài. Ngay cả khi nó không phải là một chiếcxe đạp thể thao mang tính cạnh tranh, nó có đề-rai-dơ mới hơn, và với tổng trọng lượng của nó thì tôi khuyên bạn không nên áp dụng vào đạp xe leo núi, nó thích hợp với những con đường mòn bằng phẳng hơn, tất nhiên nó sẽ làm tốt nhiệm vụ của mình khi được dùng đúng với địa hình.

Lêndốc: 4/10 
Xuống dốc:
 7/10

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Có thể bạn thích:  Chọn thương hiệu xe đạp: tiết kiệm tiền hay thêm giá trị?